Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: Một thoáng suy tư....

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Một thoáng suy tư.... Trang: <<   < phần trước  1 2 [3] 4 5   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/2/2004 12:40:21 PM   
coLaido


Bài: 945
quote:

Tất cả các bài Cô post em đều có đọc.Nhất là bài Thánh Giá.
Em đang chờ đọc tiếp đây.


Cám ơn nha . Em ngoan lắm

Em đọc từ từ chậm chậm thôi ...

Em đọc lẹ quá , Cô " chèo " đi dzớt dzìa hỏng kịp ờ ...


_____________________________

. http://www.memaria.org
. http://www.thanhlinh.net

(trả lời: ChonThuong)
Bài số: 21
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/3/2004 1:44:38 AM   
coLaido


Bài: 945


Nước MắtNói về nước mắt cũng khó như nói về tình yêu. Nói về nước mắt cũng khó như nói về đau khổ . Tình yêu và đau khổ là những ngôn ngữ phải hiểu bằng con tim hơn bằng lời nói . Và nước mắt cũng như thế .
Làm sao có thể tả được nỗi khổ của người vợ trẻ nghe tin chồng tử trận ở miền xa . Làm sao có thể nói được nỗi đau của cuộc tình phản bội. Làm thế nào để diễn tả được nỗi đắng của người con gái gặp trầm luân trên biển cả . Đó là nước mắt và đau khổ . Không có ngôn ngữ nào nói về những dòng nước mắt đó cho đủ.
Nước mắt của đau khổ tự nó là một ngôn ngữ. Một thứ ngôn ngữ không có văn phạm . Vì nước mắt là ngôn ngữ không có văn phạm nên ai cũng có thể đọc được . Người giàu khóc. Kẻ nghèo cũng thế . Người trí thức, Kẻ quê mùa , ai cũng có lúc khóc. Nước mắt và đau khổ là ngôn ngữ chung. Người từ phương đông cũng có thể gặp kẻ từ phương tây trong ngôn ngữ ấy. Mình có nước mắt và thấy người khác có nước mắt .
Nước mắt là ngôn ngữ chung. Nhưng đọc không có nghĩa là hiểu được. Từ đọc được đến hiểu được vẫn còn là chặng đường dài. Dòng nước mắt này không có văn phạm để đọc nhưng lại có văn phạm để hiểu. Văn phạm để hiểu những dòng nước mắt của đau khổ là con tim. Nhìn một người khóc tôi biết đó là nước mắt. Tôi đã đọc được . Nhưng tôi có hiểu dòng nước mắt đó hay không lại là chuyện khác . Đã bao lần tôi thấy người khóc nhưng tôi vẫn bình thản. Đã bao lần tôi thấy nước mắt chảy , nhưng chẳng có nghĩa gì với tôi . Cũng có những lần tôi không muốn nhìn nước mắt. Nước mắt đau khổ là ngôn ngữ chẳng cần học cũng thấy , nhưng chẳng bao giờ hiểu được nếu không học. Để hiểu dòng nước mắt đó phải học bằng con tim yêu thương và tâm hồn của chia sẻ.
Nỗi đau đã nói bằng nước mắt , thì để hiểu , cũng cần trả lời bằng nước mắt. Nhưng người ta chẳng trả lời được bằng nước mắt nếu người ta không học yêu thương và chia sẻ . Đây là bài học khó nhất trong đời. Nhận ra nước mắt đau thương quanh mình đã là điều khó. Học để chấp nhận dòng nước mắt ấy và để dòng nước mắt ấy hòa vào cuộc sống của mình lại càng khó hơn. " Nơi điều này mà ta biết được lòng mến : là Đấng ấy đã thí mạng vì ta.. Và ta , ta cũng phải thí mạng vì anh em " (1Yn. 3:16) . Khi Thiên Chúa yêu , Ngài yêu đến cùng. Bởi đó , yêu thương là bài học không có ngày ra trường , nó giai giẳng cả đời. Bài học này không có chứng chỉ xác nhận , vì có ai chỉ yêu thương một lần là xong ?

Một người khóc với nỗi đau của tôi , tôi thấy bớt khổ hơn khi họ chỉ nói về nỗi đau của tôi. Họ chẳng nói gì , chỉ im lặng thôi , nhưng nhìn trong đôi mắt cảm thông của họ , tôi có can đảm. Họ không cho tôi gì cả , nhưng tôi thấy mình lãnh nhận. Dòng nước mắt của tôi là yếu đuối thì dòng nước mắt của họ lại là sức mạnh cho tôi. Đó là sự nhiệm mầu của nước mắt , và ở chỗ đó , nước mắt là ơn thánh.. Trong thơ gởi giáo hữu Roma , Thánh Phao lô viết :"Vui với ai mừng vui , khóc với ai đang khổ sầu (Rom, 12:15) :Lời nói thì dễ , quà tặng cũng có thể mua. Khóc thì thật khó , vì nước mắt là mức độ rung cảm sâu xa nhất của con tim , và cũng chính vì chỗ đó , nước mắt là hồng ân. Để hiểu được nước mắt của người khác và nói với họ bằng nước mắt của mình là một con đường thập gá. Đức Ki Tô đã vác thập giá trên đường tử nạn Jerusalem. Người đứng xem thì nhiều , nhưng kẻ khóc chẳng có bao nhiêu .

Nước mắt ở đâu ?

Trong trại tị nạn , tôi thấy có những tâm hồn lạc lõng không người thân , không tiền bạc . Biển chiều là những nỗi vắng khôn nguôi. Họ ngồi một mình, im lặng , nhìn về biển mà khóc. Trong khi đó , có ngườimang theo được vàng bạc , có thân nhân , họ bình thản bên quán cà phê , mơ ngày đi sắm đồ ở HongKong , bangkok. Họ chẳng thể hiểu được những dòng nước mắt kia. Vì muốn hiểu , họ phải mời dòng nước mắt đó một ly cà phê , một tấm áo mặc. " Kẻ nào có của đời này và thấy anh em nó lâm phải túng thiếu , lại khóa lòng khóa dạ đối với anh em nó thì làm sao lòng mến của Thiên Chúa lưu lại được trong nó?(1Yn. 3:17) . Hai ngàn năm trước , họ đã chẳng hiểu mồ hôi và nước mắt Chúa Ki Tô trên đường tử nạn vì họ là kẻ đứng bên lề để xem

Nước mắt ở đâu ?

Có những tâm hồn lầm lỡ ,chỉ vì yếu đuối mà chua xót. Họ muốn quên đi cái bất hạnh ấy . Nhưng có kẻ biết chuyện lại đem nói cho kẻ khác hay để tỏ ra sự hiểu biết của mình . Họ chẳng thể hiểu được nỗi cay đắng kia . Vì , hai ngàn năm trước họ đã muốn ném đá người đàn bà ngoại tình (Yn. 8:5). Đối với một số người , nói những khuyết điếm của kẻ khác là hình thức để nói mình trong sạch . Họ chỉ thua cuộc khi bị phơi trần trước mặt Đức Ki Tô.
Hai ngàn năm trước là thế , hôm nay cũng vậy , tôi thấy có nhiều người khóc , nhưng tâm hồn tôi chẳng rung cảm. Làm sao có thể rung cảm , làm sao có thể hiểu được khi tôi chỉ đứng xem người vác thập giá chứ tôi không vác thập giá.

*

Trong tình yêu cũng có nước mắt. Mai Đệ Liên đã khóc : "Đứng đằng sau phía chân Ngài , bà khóc nức nở "(Lc. 7:38) . Phê rô đã khóc vì chối Thầy :" Và Phê rô nhớ lại lời Đức Ki Tô đã báo : "Trước khi gà gáy ngươi đã chối Ta ba lần. Và ra ngoài ông khóc lóc thảm thiết "(Mt: 26:75) . Phê Rô không nói gì với Chúa khi Chúa nhìn , nhưng chỉ khóc. Mai Đệ Liên cũng vậy. Họ chẳng nói nhưng nước mắt đã nói tất cả . Đó là những giọt nước mắt sám hối. Những giọt nước mắt khi biết mình lỗi lầm bao giờ cũng có giá trị cứu rỗi.

E và đã lỗi phạm. Khi Chúa hỏi thì E và đổ tội cho con rắn. Bà đã không khóc.

Adong đã lỗi phạm . Khi Chùa hỏi thì Adong đổ tội cho E và. Ông đã không khóc.

Tội kế đến xẩy ra trong gia đình đầu tiên của nhân loại là Cain giết em mình. Khi Chúa hỏi em đâu , Cain trả lời :"Tôi không biết ! Tôi là người giữ nó à ? " (Kn 4:9). Chàng đã không khóc .

Ôi ! những dòng nước mắt đã hiếm hoi làm sao. Vì thuở ban đầu đã thiếu nước mắt ăn năn , nên bây giờ nước mắt gian truân ở khắp chốn.

Nước mắt đã làm động lòng Thiên Chúa. Nước mắt xóa nhòa quá khứ. Nước mắt mở cửa tương lai . Nước mắt làm hạnh phúc phục sinh.

Có những dòng nước mắt hiếm hoi bao nhiêu , thì dường như cũng có những dòng nước mắt dư thừa bấy nhiêu. Có người khóc vì bị mất một số của cải , nhưng lại không khóc khi mất Chúa. Có người khóc vì bị ngăn cản một ước mơ không chính đáng , nhưng lại chẳng khóc khi bỏ lỡ một giấc mơ chính đáng đã đi qua mà không thực hiện.

Lạy Chúa , để hiểu dòng nước mắt đau khổ , con phải học thứ văn phạm của ngôn ngữ đó , đó là một trái tim yêu thương , một cõi lòng có Chúa ngự , một tâm hồn không đứng xem Chúa vác thập giá mà xuống đường vác Thập giá với Chúa.

Nước mắt có cần không?

Khóc là một ân huệ. Những trái tim bằng gỗ không thể khóc. Những tâm hồn lạnh lùng cũng không thể rung cảm. Xin hãy dạy con biết khóc như Phê rô , đừng chai đá như Cain . Nước mắt có thể tha thứ mọi lỗi lầm của con. Và , Nước Trời đã mở cửa cho con hai lối. Con có thể vào một cách anh hùng như các thánh tử đạo , con cũng có thể vào bằng tiếng khóc như Mai Đệ Liên.


Trích trong : Nước mắt và Hạnh Phúc
TG : Nguyễn Tầm ThườngTim bằng gỗ không bao giờ biết khổ
Không gian trá cũng chẳng biết thật thà
Muốn gần gũi mà vẫn rất xa lạ
Tim thinh lặng thì đời cũng rất vắng

*
Tôi biết rõ cho dù đời có cay đắng
Tôi biết rõ ra khơi là bão tố
Tôi vẫn yêu những chân trời nắng đợi
Vẫn muốn ôm biển cả trong hồn tôi

*
Có yếu đuối và biết sẽ lầm lỗi
Vẫn không muốn trái tim tôi là gỗ
Tôi muốn yêu và chấp nhận tất cả
Có nước mắt trong mưa chiều thập giá

*
Hễ biết mặn mà là có sa ngã
Hễ biết thương nhớ là có xót xa
Tôi biết thế biết mình sẽ đau khổ
Vẫn không muốn trái tim tôi là gỗ

*
Tôi không muốn trái tim tôi lặng im
Và hiu quanh như mảnh hồn câm nín.


Trích trong tập thơ : Tình Thơ Thập Giá
Tác giả : Lm NTT
< Sửa đổi: coLaido -- 12/14/2004 3:13:02 AM >

(trả lời: coLaido)
Bài số: 22
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/4/2004 11:36:43 PM   
Camel


Bài: 4088
Từ: Republic of Zambia
quote:

Nước Trời đã mở cửa cho con hai lối. Con có thể vào một cách anh hùng như các thánh tử đạo , con cũng có thể vào bằng tiếng khóc như Mai Đệ Liên


Co Lai Do... có phải chăng tác giả ý nói bà thánh Madalena ?

Khác với "chú" Chồn... tôi thì lại như là :"Kẻ cô đơn là kẻ đi tìm niềm cảm thông mà chẳng găp... "... trước thì chưa gặp ,giờ thì coi như đã gặp vì lúc nào cô đơn quá... thì lại nhớ đến vào đây đọc post của chị... cứ copy từ từ rồi chắc cũng đủ 1 cuốn

(trả lời: coLaido)
Bài số: 23
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/5/2004 12:26:53 AM   
cutepansie

 

Bài: 913
Tôi không muốn trái tim gỗ

Tim bằng gổ không bao giờ biết khổ
Không gian trá củng chẳng biết thật thà
Muốn gần gủi mà vẫn rất xa lạ
Tim thinh lặng thì đời củng rất vắng

Tôi biết rỏ cho dù có cay đắng
Tôi biết rỏ ra khơi là bão tới
Tôi vẫn yêu những chân trời nắng đợi
Vẫn muốn ôm biển cả trong hồn tôi

Có yếu đuối và biết sẽ lầm lổi
Vẫn không muốn trái tim tôi là gổ
Tôi muốn yêu và chấp nhâ.n tất cả
Có nước mắt trong chiều mưa thập giá

Hể biết mặn mà là có sa ngả
Hể biết thương nhớ là có sót xa
Tôi biết thế, biết mình sẽ đau khổ
Vẫn không muốn trái tim tôi là gổ

Tôi không muốn trái tim tôi lặng im
Và hiu quạnh như mảnh vườn câm nín.

(Nguyễn Tam Thường) trích Mùa Hoa trên thánh giá gổ

-pansie

(trả lời: Camel)
Bài số: 24
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/5/2004 12:35:58 AM   
cutepansie

 

Bài: 913
Quả tim (F.X. Nguyen Văn Thuận) trích Đường Hy Vọng

179. Ngần ngại gì? Hãy cắt đứt xích xiềng ràng buộc con, dù là xích vàng, để tiến lên. Cuối đường có Chúa đón chờ con.

188. Đừng nghĩ rằng bỏ mọi sự, quả tim con sẽ lạnh nhạt, đời con sẽ cô đơn, không thu hút được aị Không! Con sẽ được ánh sáng và sức nóng của Thánh Tâm Chúa thay vàọ

193. Bao nhiêu mối tình vớ vẩn vấn vương, bấy nhiêu vòng xích buộc con không bay lên cao được. (this is Pansiés favorite)

-pansie

(trả lời: cutepansie)
Bài số: 25
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/7/2004 11:17:51 AM   
coLaido


Bài: 945
quote:

Nước Trời đã mở cửa cho con hai lối. Con có thể vào một cách anh hùng như các thánh tử đạo , con cũng có thể vào bằng tiếng khóc như Mai Đệ Liên
quote:

Co Lai Do... có phải chăng tác giả ý nói bà thánh Madalena ?


Vâng , đúng rồi đó anh Camel .

quote:


Khác với "chú" Chồn... tôi thì lại như là :"Kẻ cô đơn là kẻ đi tìm niềm cảm thông mà chẳng găp... "... trước thì chưa gặp ,giờ thì coi như đã gặp vì lúc nào cô đơn quá... thì lại nhớ đến vào đây đọc post của chị... cứ copy từ từ rồi chắc cũng đủ 1 cuốnmột câu...khích lệ tuyệt vời ,

để công việc tầm thường trở nên có ý nghĩa - cám ơn Anh.


_____________________________

. http://www.memaria.org
. http://www.thanhlinh.net

(trả lời: Camel)
Bài số: 26
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/7/2004 11:21:40 AM   
coLaido


Bài: 945
quote:

Quả tim (F.X. Nguyen Văn Thuận) trích Đường Hy Vọng

179. Ngần ngại gì? Hãy cắt đứt xích xiềng ràng buộc con, dù là xích vàng, để tiến lên. Cuối đường có Chúa đón chờ con.

188. Đừng nghĩ rằng bỏ mọi sự, quả tim con sẽ lạnh nhạt, đời con sẽ cô đơn, không thu hút được aị Không! Con sẽ được ánh sáng và sức nóng của Thánh Tâm Chúa thay vàọ

193. Bao nhiêu mối tình vớ vẩn vấn vương, bấy nhiêu vòng xích buộc con không bay lên cao được. (this is Pansiés favorite)

-pansie


cutepansie ...

ở đây lúc nào cũng có chỗ rộng rãi cho những ....favorite của pansie


_____________________________

. http://www.memaria.org
. http://www.thanhlinh.net

(trả lời: cutepansie)
Bài số: 27
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/9/2004 3:42:55 PM   
coLaido


Bài: 945


Tình Yêu và đau khổĐau khổ thường bắt đầu bởi yêu thương. Cũng như thường hiểu thế nào là chia ly khi đã có xum họp. Cho đi rồi đợi chờ , chờ đợi nhưng chẳng thấy vì thế mới có niềm đau. Yêu rồi khổ. Khổ đau đưa tới chân trời của nước mắt và mầu tím của cô đơn.

Nếu không có Tình yêu. Nếu không có người yêu. Nếu tôi không yêu thì làm gì có khổ đau. Bởi đó , kẻ vì yêu mà đau khổ thì oán trách tình yêu , oán trách người yêu và oán trách chính mình . Nếu tình yêu tạo nên đau khổ thì muốn tránh đau khổ phải tránh yêu đương. Nhưng nếu lẩn tránh yêu thương thì đâu là ý nghĩa của cuộc sống ?

*


Con sâu có thể làm cho cánh hoa mang thương tích . Nhưng nếu giết bầy sâu bằng các cầy nát cả vườn hoa thì là thảm cảnh đáng buồn. Vết cắn của sâu có làm cho hoa đau đớn , nhưng nếu nhổ sạch vườn hoa thì khu đất sẽ thành hoang vắng buồn tênh. Đời tôi cũng vậy , có khổ đau vì một tình yêu nhưng tôi vẫn có hạnh phúc vì còn tình yêu. Đau khổ của một tình yêu chỉ là một bông hoa bị sâu cắn trong khu vườn khả năng yêu thương của tôi . Chẳng có năng lực nào cản ngăn một bông hoa khác thắm tươi sẽ trổ sinh.
Tình yêu bàng bạc như thời gian nên tình yêu và cuộc đời là một. Không có sự sống nào mà không liên hệ tới yêu thương. Chúa là tình yêu. Những gì được tạo dựng từ tình yêu thì liên hệ tới yêu thương. Không muốn yêu để tránh đau khổ là không muốn có yêu thương. Mà không có yêu thương tự nó đã là một đau thương rồi. Không có khả năng yêu thương thì là gỗ đá củi mục. Có khả năng yêu thương mà không được yêu thì sự bất hạnh còn đắng cay hơn là đau khổ của tình yêu. Lẩn tránh đau khổ bằng cách oán trách tình yêu và chối từ yêu thương là đi tìm một khổ đau lớn hơn.
Có một con đường tuy có vất vả nhưng vô cùng bát ngát , mênh mông là hướng về Ngài , Thượng Đế , tình yêu trọn hảo để đem những khổ đau của mình hòa vào biển rộng yêu thương ấy. Nếu tình yêu có gây đau khổ thì biến đau khổ thành sáng tạo để rồi tiếp tục yêu. Chỉ có tình yêu tuyệt hảo là không nhuốm màu đau khổ . Đau khổ của tình yêu đến từ yếu đuối và lầm lẫn . Bởi vậy , chỉ có tình yêu không lầm lẫn và yếu đuối của Thượng Đế mới trọn vẹn vô biên.
Vì yêu mà tôi đau khổ thì có thể vì đau khổ mà tôi biết yêu thương ?

*

Kẻ trốn chạy tình yêu , thực ra , là kẻ đang tìm tình yêu mãnh liệt . Kẻ oán trách tình yêu , thực ra , là kẻ đang yêu vũ bão . Không ai trốn tình yêu để rồi không yêu mà chỉ trốn tình yêu này để đi tìm một tình yêu khác.
Tình yêu vô hình nên không oán trách tình yêu được mà chỉ có thể oán trách nguòi yêu thôi , nhưng khó mà chỉ oán trách người yêu mà lại không gây thương tích cho mình : Liên hệ giữa người yêu và kẻ yêu là liên hệ gắn bó phức tạp : Khi yêu thì kẻ yêu và người yêu đi chung một con đường. Bởi đó mà không có sự lạc lối nào mà không ảnh hưởng cả hai : Không có mất mát nào mà chỉ có một người gánh chịu.
Khi nói rằng mối liên hệ ấy bị cắt đứt chỉ có nghĩa là họ không còn đi chung đường . Không đi chung một đường không có nghĩa là đã thoát được mọi ràng buộc. Nhiều khi càng cay đắng thì càng nhớ thương mà càng nhớ thương thì càng cay đắng. Vì thế khi mối liên hệ bị dập gẫy , bị cắt dứt cũng chưa hẳn là kẻ yêu và người yêu xa cách được nhau .
Khi nào chưa quên được vết thương thì lúc đó vẫn còn là gần gũi . Khi nào còn thao thức thì vẫn còn liên hệ . Nếu còn liên hệ thì oán trách người yêu cũng vẫn là oán trách chính mình . Càng oán trách bao nhiêu thì nỗi đau càng sâu .
Tuy còn ràng buộc , còn thao thức , nhưng vì không đi chung một đường nữa nên có nghĩa là biệt ly . Khi đã tạ từ , khi người yêu đã đi xa thì chỉ còn mình là gần mình thôi . Chỉ còn mình biết rõ nỗi đau của mình thôi. Vì người yêu đã cách xa nên oán trách người yêu cũng chẳng thể làm cho người ta đau khổ. Chỉ riêng mình chịu. Vì thế , người yêu có thể gây đau khổ , nhưng sau đó chính mình là kẻ nuôi dưỡng vết thương khổ đau ấy cho thêm lớn thêm sâu.


Giã từ . Xin để cánh chim muốn bay hãy bay xa . Nó chẳng thuộc về mình và cũng chẳng xứng đáng với tình yêu mình ban tặng .
( còn tiếp )

< Sửa đổi: coLaido -- 12/14/2004 3:15:51 AM >_____________________________

. http://www.memaria.org
. http://www.thanhlinh.net

(trả lời: coLaido)
Bài số: 28
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/9/2004 10:22:52 PM   
Út Thôi


Bài: 294
Xin chào các anh chị,

BH có xin được mấy cái file MP3 audio book của cuốn sách này tại đây:
http://forums.vietbao.com/topic.asp?TOPIC_ID=27876

Nếu ai muốn download thì cho BH biết BH sẽ upload nó lên Internet để cho mọi người download. Trong đó có 1 cái link để đặt mua cuốn sách này:
http://www.ttmhcg.com/songnguyen/tusach/tusachntthuong.html

BH đã từng được nghe cha Tước giảng rất là hay nhưng có lẽ vì BH tội lỗi nhiều qu'a nên nghe mấy cái audio book này vẫn không hiểu gì mấy, chỉ cảm thấy mình ngày càng gần với... địa ngục...he he he... hông biết ở dưới có gì vui không mà sao ai cũng sợ, mai mốt BH lỡ bị xuống đó sẽ rán kiếm cơ hội kể lại cho các anh chị nghe vậy.

Chúc mọi người vui vẻ.

P.S: mấy cái file này cỡ 20-30M lận nên ai muốn download có lẽ phải có Internet Highspeed mới download được. Kẹt wa' BH có thể chép vào CD và gởi wa bưu điện cho, nhưng chỉ có thể giúp ai thật sự cần mà thôi.

(trả lời: coLaido)
Bài số: 29
RE: Một thoáng suy tư.... - 5/11/2004 3:30:44 PM   
Camel


Bài: 4088
Từ: Republic of Zambia
Cám ơn anh Buon Hiu nhiều lắm !

Camel

(trả lời: Út Thôi)
Bài số: 30
Trang:   <<   < phần trước  1 2 [3] 4 5   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Một thoáng suy tư.... Trang: <<   < phần trước  1 2 [3] 4 5   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode