Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

Năm tuổi

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Văn Học Nghệ Thuật] >> Khoa Huyền Bí Học >> Năm tuổi Trang: [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
Năm tuổi - 1/19/2004 10:15:48 AM   
Cội Thông Già


Bài: 4257
Từ: www.thuvyle.com
Già nghe ông bà ta thường nói "năm tuổi đến là xui xẻo lắm đó. Không biết là có đúng không? huhuhu năm con khỉ đến là năm tuổi của Già, chỉ còn vài ngày nữa thôi, có xui thiệt không đây ? ai có kinh nghiệm gì về năm tuổi thì kể Già nghe với nha !
chúc mọi người năm mới dui dẻ


_____________________________

*******************
chừ người vĩnh viễn xa rồi
cội thông hiu quạnh giữa trời bơ vơ
************ www.thuvyle.com ********
Bài số: 1
RE: Năm tuổi - 1/19/2004 12:45:01 PM   
Que Qua Choi


Bài: 587
Từ: Một nơi có computer
Bớ Cội Thông Già,

Chớ lo nghĩ chi cho thêm... già! (Ủa! Mà đã lở già rồi thì có già thêm chút nữa thì có chi mà phiền muộn!)

Không biết ai khác thì sao, chứ Quê này năm nào cũng có chuyện vui, chuyện buồn, chuyện hên, chuyện xui...cho nên tui cũng chẳng để ý gì năm tuổi hay không nữa!

Chỉ có điều vì quê mùa nên tui không làm toán cộng trừ được! Có ai làm tính nhẩm giỏi thì tính dùm tui xem có người tự dưng khai tuổi mình là tuổi Tề Thiên thì năm nay người ấy...72 hay 12 tuổi?

Dzọt lẹ không thì bị...

QQC

Chúc "người có năm Tuổi" và mọi người những sự tốt lành!


_____________________________

Trúc xinh trúc mọc bờ ao,
Tui Quê tui đến chỗ nào cũng...Quê!

(trả lời: Cội Thông Già)
Bài số: 2
RE: Năm tuổi - 1/19/2004 1:42:27 PM   
Vạn Hoa Trang


Bài: 224
Từ: Santa Ana
Chào Nhủ Mẫu...

Năm tuổi không hẳn là xui. Hồi năm tuổi của Vạn Hoa Trang rất phát. Làm ăn suông mọi chuyện và tất bật kéo dài đến luôn cả năm sau. Nhưng rồi mấy năm sau đó sa sút do mất hết tất cả việc làm và bạn bè thân quen mượn tiền không trả. Sáu bảy người tới giờ còn nắm tiền bạc trong tay mà không hẹn ngày hoàn lại. Rồi những chuyện tow xe, thuế xe, bạn bè mời mọc đi show này nọ... tiền ra như nước. Tiền vô đến 1 cent, một cắc cũng không có tình từ tháng 5 năm 2003. Rất may số tiền làm ăn từ trước năm tuổi và sau năm tuổi vẫn còn dư đến giờ. Tính ra thì account nhà băng hiện thời vẫn là con số dương chưa xuống tới số âm. Còn nếu cộng thêm 6000 ngàn đô do những người bạn thân nắm giữ thì mình càng dư thêm nhiều. Nhắc đến thì thêm buồn... vì những người quen sơ hay xa lạ thì ta khó bị họ đưa vào hoàn cảnh bí lối như ngày nay. Chính vì bạn chí thân mới dễ bị lạm dụng và bị lừa trong tình cảm quan hệ.

Cứ 12 năm xoay tròn(1 con giáp) thì ta lại đến năm tuổi một lần. Lúc đến con giáp thứ ba tức là năm 36 tuổi, VHT cũng có sự lo sợ tương tự như Nhũ Mẫu vậy. Sợ sẽ bị xui có thể mất mạng trong năm tuổi của mình. Nhưng khi được mấy năm, mình mới biết rằng không phải vậy. Tuy nhiên có những bạn khác lại xui tận mạng trong năm tuổi, xui bắt đầu mới bước vô đầu năm tuổi mình và còn mấy ngày là gần hết lại vẫn có chuyện xui. Đa số mọi người đều bị xui nhiều trong năm tuổi. Không biết có phải do VHT làm công quả nhiều cho đời hay không mà năm tuổi của mình lướt qua rất an bình và thịnh vượng.
Năm 1998, VHT phiêu giạt bụi đời và rượu chè bạc mạng vì thất bại việc làm. Và tiền bạc là con số âm gần cả chục ngàn đô. Bạn bè nghèo hằng hà sa số. Ở đâu cần sự giúp đở là có mặt ở nơi đó. Làm xong chỉ nhận một bữa ăn hay một bữa nhậu. Nhà thờ và chùa chiền đều lánh xa bởi quy tắc của VHT là hành đạo ngoài đời và trong gia đình mới thực tế và có kết quả nhiều hơn là ngồi một chốn nào đó tu thân hay lảm nhảm đọc kinh mà ngoài đời không cứu giúp gì nhiều. Có lắm người bạn đùa: "Thằng em của anh như ông Phật sống".
Nhũ Mẫu sợ xui thì thử cách của VHT coi có thoát qua an bình không. Chỉ sợ mới bắt đầu công quả khó mà được liền. Bởi vì cái gì cũng phải có đầu mới có đuôi. Ta quăng hột ớt thì lên ớt, ổi thì lên cây ổi, cỏ thì ra cỏ...

Chúc một năm mới tràn đầy hạnh phúc và bình an thịnh vượng đến Nhũ Mẫu nhé.

Thân Mến,
Vạn Hoa Trang

(trả lời: Cội Thông Già)
Bài số: 3
RE: Năm tuổi - 1/19/2004 6:50:01 PM   
Lê Nguyễn Hiệp


Bài: 3204
Từ: Quận Cam California
Làm răng mà sợ tuổi tui dữ dzậy?

Tui hát bài ca con khỉ cho CTGìa nghe nhe!!!< Edited by: Lê Nguyễn Hiệp -- 1/19/2004 4:52:50 PM >

(trả lời: Cội Thông Già)
Bài số: 4
RE: Năm tuổi - 1/19/2004 8:43:36 PM   
hoavothuong

 

Bài: 160
Lời khuyên của VHT chí lý lắm, không thể gieo lúa mà gặt được đậu, gieo nhân nào thì ắt sẽ gặt được quả ấy. Và theo thiển ý riêng của hvt thì khi có tiền chỉ nên cho đi chớ nên cho mượn, cho mượn vừa mất tiền vừa mất lòng. Rút cuộc chỉ mất chớ chẳng được. Còn khi cho đi, cả hai cùng vui, bạn vui vì giúp được một người mà không hề nghĩ đến sự hoàn trả, người được giúp cũng vui vì được giúp trong cơn hoạn nạn mà khỏi cần nghĩ đến sự hoàn lại. Tất nhiên, đó là nói sự hoàn trả theo ý nghĩa hữu hình, hữu hoại.


_____________________________

..Đêm dửng dưng tàn, ngày dửng dưng qua
Ta cố dửng dưng đi cho người khác đến
SCT

(trả lời: Vạn Hoa Trang)
Bài số: 5
RE: Năm tuổi - 1/20/2004 12:21:49 AM   
maylangthang


Bài: 24
Từ: nơi tình yêu bình yên
Trước ngày mây lên máy bay (vì phải bay hơi xa nên mây không thể lang thang được, phải nhờ VNAirlines chở đi thôi), Mẹ mây dặn đi dặn lại: "Năm nay là năm tuổi, lại một mình ở xứ người, nhớ cẩn thận. Không được đến những nơi đông người, không được đi chơi ở nơi sang trọng (Me sợ mây bị bắt cóc hoặc gặp khủng bố). Tốt nhất chỉ nên lòng vòng trong khuôn viên trường và nhà ở thôi."
Mọi người thấy sao trước cái lo của mẹ mây? Có phải năm tuổi sẽ rất xui? Mây thì nghĩ, nếu làm đúng như vậy thì đúng là năm tuổi xui thật, có khi mây sẽ chết vì buồn mất. Lúc đó thiên hạ sẽ chép miệng bảo nhau: Trẻ thế mà không qua được năm tuổi, tội con bé đó ghê !!!

(trả lời: Cội Thông Già)
Bài số: 6
RE: Năm tuổi - 1/20/2004 1:20:30 PM   
ChonThuong


Bài: 2008
He..he...heeeee
Chị áh như em nay cũng tuổi nhưng chưa gì hết đầu năm lại thấy hên quá chời hí...hí...em nghe mấy người nói hình như năm nay là năm giải hạn tuồi năm hạn của mình đó chị. Cứ vô tư đi, chã sao cả đâu chị Già ui. Anh VHT nói chí lí đó chị. Vậy là anh VHT cũng là khỉ hỉ? hi...hiiiiii.


_____________________________

(trả lời: Cội Thông Già)
Bài số: 7
RE: Năm tuổi - 1/21/2004 1:45:38 PM   
Vạn Hoa Trang


Bài: 224
Từ: Santa Ana
Chơn Thường !

VHT có cái tánh khỉ thì đúng...
Tánh vẫn còn lớn khỉ và không đúng đắn chút nào hết á Chơn Thường. Thích nghịch như khỉ và làm mấy cô khóc hoài vì cái trò khỉ của mình. Cái gì cũng vậy! Như ta đôi trái banh vào vách tường. Quăng nhẹ thì nó bung ra nhẹ mà ta tung mạnh vào thì nó sẽ tưng mạnh ra chừng đó. Ta nghịch ngượm và gieo tư tưởng vào đầu óc và tâm hồn của người khác. Tình cảm, hận thù, yêu thương, oán ghét là những thứ mình gieo vào lòng người. Phản ứng bật trở ra và quay về lại ta đều do những thứ ta đưa vào. Chơn Thường biết điều nầy mà áp dụng vào đời sống của mình thử cho năm khỉ, coi sẽ có gì khác hơn không...

Năm mới sắp đến. Thân chúc gia quyến của CT một năm thật vui vẻ và an khang thịnh vượng.

Thân mến,
VHT.

+ Chơn Thường gặp chị Hoàng Hậu bên ấy nhớ cho Vạn Hoa Trang gởi lời thăm hỏi dùm nghen. Đến SGLT, anh Ba, An Bình, Spring, và tất cả triều thần trong hoàng cung luôn.


_____________________________

Niết bàn là cõi bất diệt trường cửu
Trần đời như một dòng sông u mê...

(trả lời: ChonThuong)
Bài số: 8
RE: Năm tuổi - 1/22/2004 8:09:41 AM   
Cội Thông Già


Bài: 4257
Từ: www.thuvyle.com
Mấy hôm nay Già tất bật cuối năm nấu bánh và chuẩn bị tết nên quên bẵng cái câu hỏi quan trọng nàỵ Hôm nay đầu năm vô lại đọc được rất nhiều những gop' ý cho năm tuổi của Già nên Già cũng yên tâm phần nào
Có điều trong năm nay Già có một chuyện trong đại xảy ra mà Già thiệt không biết quyết định của mình sẽ là đúng? hay saỉ xui hay hên nữạ..thui thì phó mặc cho ông trời
Cảm ơn mọi người đã nhiệt tình cho Già lời góp ý, niềm tin để Già bớt bi quan về năm tuổi của mình
Anh VHT à, Già nghèo thí mồ, hỏng có tiền làm phước đâu . Mấy mẹ con Già còn phải đi ăn nhờ ở đậu bà chị nè, làm sao có tiền mà giúp người khó chứ ? hihihi tiền tả sữa , babysit của Vy Già còn lo mún hụt hơi lun á !!
Nói vậy chứ Già cũng sẽ làm the o lời anh để tìm cái hên cho mình há !!
Ngày đầu năm chúc hết thảy mọi người vui vui vẻ vẻ nha !!


_____________________________

*******************
chừ người vĩnh viễn xa rồi
cội thông hiu quạnh giữa trời bơ vơ
************ www.thuvyle.com ********

(trả lời: Vạn Hoa Trang)
Bài số: 9
RE: Năm tuổi - 1/22/2004 10:56:39 AM   
Vân Đại


Bài: 39
Từ: South CALIFORNIA - USA
Chào chị Cội Già,

Một miếng cơm khi đói bằng một gói khi no. Một vài xu san sẻ cho người hoạn nạn là gieo một nhân quả. Đưa một bàn tay giúp đỡ người gục ngã cũng là công quả . Dùng mọi hành động hay kinh phí đều có kết quả sau này.

Nếu theo người bên Phật thì ta sẽ chết nhẹ nhàng hơn khi có những người vừa rên khóc đau khổ cả bao nhiêu năm trước khi nhắm mắt xuôi tay chết trong đau đớn . Ta sẽ quay trở lại vào một gia đình nào đó khá giả hơn cho kiếp sau mà không phải sanh vào bên Iraq hay bên Phi Châu, hoặc bên Việt Nam trong một làng mà nhà thì nghèo xơ xác và đông anh chị em . Cơm ăn không đủ no, áo không đủ mặc và bò lăn ra chết trong sự túng bần khốn khó đó . Trong khi có người sanh ra làm tới chức cao như chức Hoàng Hậu hay Hoàng Thượng trong Đặc Trưng này. Tề tệ một chút cũng tới chức Tể Tướng, Quận Chúa, Đại Học Sĩ, Ngự Lâm Quân, hay Nhũ Mẫu cũng sướng chán.

Người được sung sướng thì ít, kẻ khổ cực thì nhiều . Bởi vì leo lên niết bàn ngồi đọc kinh hoài quá chán trong khi bên kia cõi giới toàn là yêu đương, nhảy nhót, ca hát vui nhộn ôi thôi biết bao là điều hay để hưởng thụ . Đến cả bậc chân tu đôi lúc cũng lột chiếc áo cà sa mà hoàn tục vì chịu không thấu nỗi cái cô đơn của kiếp sống hiện tại . Thà một phút huy hoàng trước khi chợt tắt, còn hơn là sống lẻ loi cả quanh năm (Chòy oi có anh chị nào sửa dùm cái câu này. Đột nhiên tới đây líu lưỡi nói không đúng vầy nè).

Sống cũng như chết mà còn biết thở bởi vì cái gì cũng diệt hết ráo trọi . Thành ra loài người ngày càng đông, phe hưởng thụ gia nhập ngày càng nhiều trên trái đất này.

Đôi lúc ông trời cũng ganh tị cho sự cân bằng của đôi bên khi Đạo cao một thước, Ma cao một trượng . Thượng Đế hay ông Trời liền cho vài cảnh nhè nhẹ như đong đưa quả địa cầu khoảng 6,7 chấm ở nơi khu vực nào đó giông giống bên Iran chẳng hạn. Một nơi quy tụ toàn là dân ác ôn chuyên đàn áp khủng bố và đào tạo những tay giết người vòng quanh trái đất, hay trên bầu trời của chúng ta đang sinh sống . Thế là gần năm chục ngàn mạng đứt bóng liền ngay tức khắc sau khoảng 10 giây mong mõng đong đưa. Sau đó, nhân số liền giảm nhanh ngay tức khắc.

Rồi thêm mấy chục vụ vòng quanh khắp nơi mỗi ngày như thế và đều đều ngày này tháng nọ, phần con người bị lão hoá do các chất phóng thải ra. Bệnh bò điên, cúm gà, Sars, Sida và các vụ khác tham gia vào tàn sát bớt chúng ta.

Càn khôn mênh mông thiên biến vạn hoá, lưới trời tuy thưa mà không lọt, hay là Hoàng Thiên Hữu Nhãn gì đó, đều là những câu dùng ám chỉ cho người tin vào Thượng Đế, trời, phật, tiên, thánh, thần...

Hiện nay khoa học đã hiện đại đến tột bậc, nhưng chết vẫn sẽ chết. Không thôi loài người chúng ta sẽ sanh sản hoài và chẳng mấy chốc sẽ không còn chỗ đứng trên trái đất này.

Tui nghĩ tất cả mọi sự đều công bằng và không bất công đâu . Đó là sự huyền bí khi mỗi người chúng ta được Thượng Đế chọn cho một vai trò trong sự hiện diện ngày nay nơi cõi tạm này. Đóng hết vai trò này xong rồi sẽ bị đưa đi nơi khác hay là thoát đi đâu vào cõi hư vô này thì cứ thoát.

< Edited by: Vân Đại -- 1/22/2004 9:06:11 AM >

(trả lời: Cội Thông Già)
Bài số: 10
Trang:   [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Văn Học Nghệ Thuật] >> Khoa Huyền Bí Học >> Năm tuổi Trang: [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode