Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: Chênh Vênh Tuổi 40

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Chênh Vênh Tuổi 40 Trang: <<   < phần trước  1 [2] 3 4   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/1/2009 8:00:49 PM   
Lan Huệ


Bài: 639
Chào Caytoi, anh Hoài Vọng, Chữ, Vẫn là Em và mọi người,
Vanlaem ơi,
chỗ nào trong tùy bút của VLE mà có hình Halloween đâu chị LH không kiếm ra? Mấy bửa trước có lần đựoc xem video VLE hát, dụ dự chưa dám khen rồi chìm xuồng luôn, bửa nay LH thấy ai đẹp thì ráng làm gan khen đại để không bị lỡ tàu. Không ngờ VLE fourty something đâu nhen.

(trả lời: vanlaem)
Bài số: 11
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/1/2009 8:56:41 PM   
vanlaem


Bài: 1430
rồi đó chị Lan Huệ ơi ... xem xem lẹ nha truóc khi em lấy hết xuống đó .


_____________________________

xin cho tôi xin vạn lần rồi
một góc này chỉ biết rong chơi
xin cho tôi yên phận này thôi

TCS

(trả lời: Lan Huệ)
Bài số: 12
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/1/2009 11:22:27 PM   
caytoi

 

Bài: 998
Caytoi mến chào các chị Lan Huệ, July, Bồng Lai, VLE và các bác Hoài Vọng, RaginCajun, Chữ, ThuyenNhan,Pthuy và tất cả bà con  .
Trước tiên, Caytoi cám ơn các anh chị đã nhiệt tình bàn luận cùng CT .

Caytoi nhớ đây là topic thứ hai mà CT mở ra ở mục "Tâm Tình". Topic đầu tiên với tựa "Cha già như trái chín cây" CT mở ra vào năm 2005, khi đó bố của CT ốm thập tử nhất sinh, và bác sĩ nói là "vô phương cứu chữa". Khi đó CT đã bị shock tâm lý và vào đây để trải ....nỗi lòng của mình. Và cũng từ nơi đây, Caytoi nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ của các anh, chị, em trên diễn đàn, Caytoi vô cùng trân trọng và biết ơn những tấm chân tình của bè bạn nơi đây.

Thời gian này, CT lại một lần nữa mượn "mảnh đất" này để viết ra những suy tư, hay có thể nói là nói lên những "tâm tình" của mình trong thời gian chuyển...mùa . Caytoi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nên môi trường làm việc và cuộc sống gắn liền với xã hội Việt Nam, những quy định, những bắt buộc của xã hội VN.
Vì vậy, những điều Caytoi viết ra nơi đây chỉ là những suy nghĩ, những mong ước thô sơ và thiển cận của riêng cá nhân Caytoi đối với hoàn cảnh sống của mình. Caytoi cũng  đã rất đắn đo khi viết ra những suy nghĩ của mình, nhưng rồi tôi nghĩ, chẳng lẽ chỉ là những "Tâm Tình" thôi mà mình cũng không dám viết ra sao?
Thưa các anh, chị:
Bài viết trên của Caytoi chỉ là những suy tư theo kiểu "bạn nghĩ thế nào về lứa tuổi 40?" hoặc "nếu cho bạn ước thì bạn sẽ ước điều gì khi bạn 50 tuổi?".
Caytoi đã viết ra những suy tư và mong ước của mình, Caytoi vô cùng happy vì các anh, chị đã vào đây chia sẻ cùng CT. Ông bà mình đã nói "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Mong ước và suy tư của CT có thể sẽ không giống như mong ước và suy tư của người khác, và CT cũng chỉ nói để cho vui, đại loại như "có ai đánh thuế mơ ước bao giờ đâu".

@ Bác RaginCajun:
quote:

Nếu đây là những điều mong muốn của phụ nữ, thì retire ngay từ ngày lấy chồng cũng được mà, chẳng cần phải chờ tới tuổi 50

Phải chờ tới tuổi 50 thì mới được lĩnh lương hưu chứ ạ. Ngay sau khi lấy chồng mà retire ngay thì lấy đâu ra gạo để góp ...thổi cơm chung đây .

@ Chị July
Những gia đình mà hai vợ chồng đều đi làm cả ngày ở thành phố Hà Nội thì hầu như nhà nào cũng có người giúp việc chị ạ, cho nên cơ hội để gia chủ tự tay nấu một bữa ăn cũng ......không phải là nhiều đâu ạ. Em thì lười lắm, đại lười luôn, nhưng vì đây là mơ ước "khi ta 50" mà chị....chỉ là mơ thôi ạ .

@ Chị Bồng Lai
Em rất thích vẻ đẹp khỏe khoắn của chị, nói theo câu quảng cáo kem đánh răng ở bên này là "đẹp rạng ngời mà không chói lóa" .

@ Bác Chữ:
quote:

Xin hỏi caytoi một câu: Nếu phụ nữ độc thân về hưu ở tuổi 50, thì họ sẽ làm gì cho hết ngày?

quote:

Khi phụ nữ 50, phụ nữ sẽ không phải đi làm.
Khi phụ nữ 50, phụ nữ sẽ chỉ ở nhà.
Khi phụ nữ 50, phụ nữ sẽ loanh quanh trong tổ của mình, sang nấu cơm, trưa ăn cơm và chiều lại nấu cơm.
Khi phụ nữ 50, phụ nữ sẽ cười vào những buổi họp kinh doanh hay những yêu cầu từ sở thuế.
Khi phụ nữ 50, phụ nữ đêm nào cũng được ngủ trong nhà của mình, không phải lang thang trong hotel đợi sáng hôm sau đi họp.
Khi phụ nữ 50, phụ nữ sẽ không phải mặc những bộ đồ office, thay vào đó là những quần ngố, áo thun.
Khi phụ nữ 50, phụ nữ sẽ thức trắng đêm đọc sách và ngủ bù cả ngày hôm sau.
Khi phụ nữ 50, phụ nữ sẽ đi loanh quanh cả ngày chỉ để tìm mua cho con mình một chiếc bít tất.  

 Bác ơi, trong liệt kê 8 điều ước "khi ta 50" của CT thì chỉ có tới 7 điều ước không liên quan đến gia đình tí nào.
Trong suy nghĩ của CT, về hưu ở tuổi 50 thì CT sẽ vẫn còn sức khỏe để làm được những điều mà mình thích làm mà không quá bị phụ thuộc vào chuyện cơm, áo, gạo tiền (vì lúc đó mình đã nhận được lương hưu).
Và câu hỏi của bác thì bác Thuyền Nhân đã trả lời một cách rất hóm hỉnh "Chơi chữ" , CT cám ơn bác Thuyền Nhân nhé .
@ Chị Lan Huệ mến,
quote:

là baby của chị LH nha

Em cám ơn tấm lòng của chị . Em là dân tài chính, công việc của em một ngày 10 tiếng đồng hồ gắn liền với những con số chi chít, những bảng tính dài lê thê, và em đã mắc bệnh nghề nghiệp, đó là em rất nhạy cảm với con số.
Một sớm mai thức dậy, em chợt giật mình khi nghĩ mình đang ở lứa tuổi 4x, chỉ là con số thôi khiến em cũng thấy hơi hơi...choáng . Con số mà thôi chị nhé, chứ còn những điều khác như vận động thân thể, trang điểm, ăn mặc thì không sao chị à .
Chị biết không? Em có nhiều....bạn hơn tuổi lắm, cũng phải bằng và hơn tuổi chị nhiều (6x,7x cũng có chị ạ). Trước kia, khi bố em chưa bị ốm, bố em đi tập "Thái cực quyền". vì động tác khó và khó thuộc nên em phải đi theo tập cùng bố em để rồi về nhà hướng dẫn lại cụ.
Trong câu lạc bộ "Thái cực quyền" đó toàn là các cụ già hơn 60, 70 tuổi nên các cụ ấy chậm lắm. Em được thầy giáo dạy cử làm lớp trưởng để đứng tập mẫu cho các cụ nhìn cộng với thu tiền và quản lý quỹ cho các cụ.
Thế là từ đó, khi thì em phải theo đoàn đại diện lớp đi mừng thọ một cụ trong lớp, khi thì đi đưa tiễn các cụ về bên kia cõi vĩnh hằng. Có thể nói đó là khoảng thời gian em gắn bó nhiều nhất với các cụ U70. Sau này bố em nghỉ sinh hoạt ở đó, em mới....thoát

@ Bác PThuy
quote:

Chị CayToi ơi ! Ở VN phụ nữ được về hưu ở tuổi 55, còn bên này phải đến 60 , tụi tư bản thiệt là bóc lột tận cùng xương tủy chị em mình đó chị !  

Hiện nay ở VN thì phụ nữ về hưu ở tuổi 55 còn nam giới ở tuổi 60. Nhưng Caytoi nghe nói là đại diện phụ nữ đang kiến nghị để làm sao cho phụ nữ về hưu ở tuổi 60 giống như nam giới.
Bác PThuy ạ, ở VN điều kiện môi trường làm việc và đều kiện sống sẽ không tốt như ở nước ngoài nên về hưu ở tuổi 60 sẽ là thiệt thòi cho chị em.
Khi xưa Caytoi còn làm ở Viện Khoa Học, có những cô ở tuổi 50+ phải ngồi pha chế hóa chất thí nghiệm, rồi đi thực địa (nghĩa là phải đi rừng) thì thật sự là một cực hình với họ và với cả những người đi cùng (vì tuổi đó không mang vác nặng được, mà nghiên cứu khoa học không được xếp vào ngành nghề nặng nhọc nên không được áp dụng chính sách về hưu sớm.)
Hơn nữa ở một nước mà lực lượng lao động trẻ chiếm đại đa số như ở VN thì về hưu ở tuổi 50 với phụ nữ sẽ tạo điều kiện cho các em trẻ cơ hội về công việc.
Caytoi xin ví dụ một trường hợp của một nước mà như PThuy nói là "tư bản"
Caytoi đang làm cho một công ty của Nhật. Công ty của CT có policy là tất cả nhân viên Nhật (phần lớn là nam vì nhân viên nữ người Nhật hầu như không nhiều) đến 50 tuổi đều phải nghỉ hưu (chính sách này có từ lâu chứ không phải chỉ khủng hoảng kinh tế mới có)
Sau khi về hưu, tùy vào nhu cầu của công việc mà công ty sẽ ký lại hợp đồng với nhân viên về hưu với mức lương thấp hơn mức lương trước khi về hưu.
 Khi đó người nhân viên về hưu này được hưởng hai lương, một là lương hưu từ bảo hiểm xã hội của Nhật và một là mức lương mới ký lại với công ty (70% nhân viên Nhật tại cty của CT đang làm việc theo cách này, tụi CT thường đùa là công ty gửi những người hết đát sang VN) .
Cũng có một số nhân viên họ không làm tại công ty của CT sau về hưu nữa, nhưng đàn ông Nhật 50 tuổi vẫn còn khỏe mạnh nên họ tham gia vào tổ chức như JICA, một tổ chức phi lợi nhuận của Nhật đang hoạt động support VN.

@ Bác Hoài Vọng:
quote:

Chẳng phải đâu....cái tụi tư bản nó thấy chị em mình bên đó....không có ai xấu nên nó không cho về vườn đấy thôi 

Xấu, đẹp thì còn tùy vào cảm nhận của mỗi người Caytoi không dám “loạn bàn”; nhưng về mặt sức khỏe thì đúng là các chị em ở bên đó có sức khỏe tốt hơn ở VN.
Caytoi ví dụ mới đây cả công ty của Caytoi đi Sapa. Trong khi vợ các bác Nhật toàn là những chị trên dưới 50 tuổi ban đêm ngồi tàu các chị ấy uống rượu không ngủ thì tụi VN cả nam lẫn nữ ít tuổi hơn họ rất nhiều ngủ gà ngủ gật. Sáng sớm tới Sapa, cả đoàn đi bộ gần chục cây số xuống bản, dân VN không theo kịp các chị phụ nữ Nhật vì họ đi nhanh thoăn thoắt. Xuống tới bản họ cũng rất nhanh nhẹn hòa vào cuộc sống với người dân trong khi đó dân VN thì lăn quay ra ngủ và nằm vạ vật vì mệt.


@ Chị Vẫn Là Em
Có phải chị mặc áo vàng váy xanh không ạ? Em nghe bác V khen chị xinh từ lâu lắm rồi .
________________

 
Caytoi

(trả lời: vanlaem)
Bài số: 13
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/1/2009 11:40:57 PM   
Trienchieu


Bài: 6195
quote:

dân VN không theo kịp các chị phụ nữ Nhật vì họ đi nhanh thoăn thoắt. Xuống tới bản họ cũng rất nhanh nhẹn hòa vào cuộc sống với người dân trong khi đó dân VN thì lăn quay ra ngủ và nằm vạ vật vì mệt.

Cây Tỏi có "tác phong" tư nghiệp, còn các cô Nhật là công nghiệp.

Đùa chứ ở Việt Nam muốn vận chuyển nhanh cũng khó, trời nóng bức quanh năm. Bên này mà cà rề cà rề là chết cóng ngoài phố. Nói cho vui chứ làm việc, di chuyển nhanh nhẹn riết là quen thôi Cây Tỏi. Tôi nghĩ không phải do sức khỏe nhiều lắm. Có cái bệnh người Việt hay mắc phải là ngủ trưa, thức khuya. Sang bên này thì không có ngủ trưa, nhưng bù lại uống cà phê quá nhiều, cũng không tốt._____________________________


(trả lời: caytoi)
Bài số: 14
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/2/2009 4:24:26 AM   
HanhHe

 

Bài: 772
Chào chị CayToi và các bạn

"
Nếu tôi là nhà làm chính sách, tôi sẽ cho tất cả phụ nữ về hưu ở tuổi 50 thay vì độ tuổi 55 như hiện nay."

Còn tui , sẽ cho tất cả phụ nữ về hưu ở tuổi 40 , nam thì 50 . Chị CT ui ! Ước mơ được sáng trưa chiều nấu cơm cho gia đình , chuyện đó quá đơn giản mà . Bên Mỹ bà nhà tôi thỉnh thoảng nấu 1 bữa , ăn ba bốn ngày . Nếu yêu cầu mấy bà nấu cơm sáng trưa chiều , thì chắc có chuyện lớn . Chúc chị vui nhé .

(trả lời: Trienchieu)
Bài số: 15
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/2/2009 5:15:19 AM   
vanlaem


Bài: 1430
quote:

@ Chị Vẫn Là Em
Có phải chị mặc áo vàng váy xanh không ạ? Em nghe bác V khen chị xinh từ lâu lắm rồi .


 Caytoi, áo xanh váy vàng là nó đó
đưng` nghe bác V CT ơi . bắc kì muh, càng khen càng sợ  L chỉ là muốn sống sao cho mình thoải mái thôi .  Buồn cũng phải sống, vui cũng phải sống thì sao không chọn nhũng gì mình thích làm va `lam` một cách vui vẻ .  Nhe hết bao nhiêu cái răng ra cuòi cho đơì thêm vui tí .

40 đẹp lắm Caytoi, đưng` sợ nhé, cứ vui vẻ, yêu đơì, lấy buồn làm vui thì hong có gì để sợ hết đâu CT .

good morning phố


_____________________________

xin cho tôi xin vạn lần rồi
một góc này chỉ biết rong chơi
xin cho tôi yên phận này thôi

TCS

(trả lời: HanhHe)
Bài số: 16
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/2/2009 7:11:26 AM   
Ngô Đồng


Bài: 9458
Từ: Cánh Đồng Bắp
Em tâm sự nhiều cho chị đọc nha CT .

Thương


_____________________________


(trả lời: vanlaem)
Bài số: 17
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/2/2009 1:32:15 PM   
Nguyên Nhân

 

Bài: 2606
Từ: cõi người ta
quote:

40 đẹp lắm


40 mà đẹp cái gì?  50 còn đẹp hơn nhiều!


_____________________________

Nguyên Nhân

(trả lời: vanlaem)
Bài số: 18
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/2/2009 11:08:07 PM   
hoài vọng

 

Bài: 1972
CT ...đừng thấy họ uống rượu suốt đêm hoặc là họ nhanh nhẹn hòa mình vào đời sống của người dân địa phương mà nói họ khỏe.....theo tôi, chỉ những ai không vào nhà thương để trị bệnh là khỏe rồi


_____________________________

bao nhiêu năm...sao ta còn hoài vọng

(trả lời: Nguyên Nhân)
Bài số: 19
RE: Chênh Vênh Tuổi 40 - 11/3/2009 6:01:45 AM   
vanlaem


Bài: 1430
quote:


40 mà đẹp cái gì? 50 còn đẹp hơn nhiều!


_____________________________

Nguyên Nhân


 dạ, em cũng nghĩ vậy .


_____________________________

xin cho tôi xin vạn lần rồi
một góc này chỉ biết rong chơi
xin cho tôi yên phận này thôi

TCS

(trả lời: hoài vọng)
Bài số: 20
Trang:   <<   < phần trước  1 [2] 3 4   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Chênh Vênh Tuổi 40 Trang: <<   < phần trước  1 [2] 3 4   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode