Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: ... với tuổi chưa già...

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: ... với tuổi chưa già... Trang: <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/7/2009 2:02:42 PM   
Camel


Bài: 4088
Từ: Republic of Zambia
quote:

Việc tranh luận lẫn nhau trên phố có thể gợi mở những lối suy nghĩ theo nhiều chiều hướng khác nhau, đem đến bộ mặt sinh động cho phố. Chỉ đáng tiếc khi người ta tranh luận nhau với nỗi hằn học, khi người ta cãi nhau ở thread này mà còn ghi nhớ cái mặt đáng ghét của nhau để trả thù ở thread khác…


Gió chưa già đã có triệu chứng lẫn ! Cái sự "đáng tiếc" có từ khi bà Âu Cơ sanh ra trăm trứng , thù dai đã là cá tính chung của người VN... nói đi nói lại nó cũng chẳng suy suyển.

... thế này nhé , nếu Gió không có "thù dai"... thì gió đâu có vào đây nghe cô gái "trẻ" TL càm ràm giống như bà già thất thập cổ lai hy rồi cám ơn phải không ? - khoan nổi nóng nhé ! cái này giải thích là mỗi người cảm nhận theo mỗi ý đấy... khổ thế đấy !

Nhân tiện, TL có nhấn mạnh rằng lời khen cần phải thiệt thà… Tại sao mình phải tặng ai ở phố này lời khen không thiệt thà nhỉ?
 
Câu hỏi của Gió xét ra cũng khó trả lời  - lời khen thiệt thà không khéo lại thành lời chê - lời khen không thiệt thà có khi lại có tác dụng khiến người nghe dễ chịu chăng? lấy ví dụ dưới đây...
 
TL: Thích hay không thích gì cứ nói thẳng cho TL biết ha..
 
sau khi ai đó trả lời "thẳng"... thì TL hát bài sau :

"Bạn thân ơi, hãy cứ yêu thương người.  Dù người không yêu ta, vẫn gắng tin yêu đời.  Mặc đời chỉ nghe gian dối, mặc đời cay đắng trên môi."   Nghen, cưng.  Hôm nay TL chơi nguyên bộ đồ đen,
 
... chơi bộ đen vào mùa Xuân khi hoa lá đang rộ... Gió có nghĩ cái sợi dây đàn đang qua căng không ? - lỡ nó đứt cái bụp thì sao?
 
Lòng Như Gió  (ai xin sẽ được !)
 
 

(trả lời: Lòng Như Gió)
Bài số: 31
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/7/2009 4:58:32 PM   
nvhn


Bài: 2160
quote:

Sau câu thơ, cười như dzị thôi nà cái anh nvhn ơi.!  ()

Phá anh chút thoai... chứ anh cười như trên đi ().. thì chị Lan bẻ răng anh mứ dể..
hàhà..


honhảiâu,

hình này thì anh bi vặt râu,
hình này thi anh bị bẻ răng

oánh kiếu nào cũng chít

quote:

Anh P, để TL trả lời cho chị Lan nha
 
Trăng bao nhiêu tuổi vẫn non
Hỏi chi Lan tuổi, ăn đòn nghe chưa  (hì hì).
 
Chị Lan à, người có tâm hồn trẻ trung thì đâu có già được đâu ha chị.   Ai nói chị già, em lại đục người đó liền cho chị coi (ảnh hưởng bạo lực từ anh Cà đó ).


TinhLien,

P đâu có nói già, P chỉ nói dễ thương mà

(trả lời: honhảiâu)
Bài số: 32
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/7/2009 8:36:15 PM   
Lòng Như Gió


Bài: 1036
quote:

Gió chưa già đã có triệu chứng lẫn ! Cái sự "đáng tiếc" có từ khi bà Âu Cơ sanh ra trăm trứng , thù dai đã là cá tính chung của người VN... nói đi nói lại nó cũng chẳng suy suyển.

... thế này nhé , nếu Gió không có "thù dai"... thì gió đâu có vào đây nghe cô gái "trẻ" TL càm ràm giống như bà già thất thập cổ lai hy rồi cám ơn phải không ? - khoan nổi nóng nhé ! cái này giải thích là mỗi người cảm nhận theo mỗi ý đấy... khổ thế đấy !Anh à, nhớ một mối thù và nuôi một mối thù là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Em thích cái thread chướng này của TL vì em nhớ rằng có những mối thù được người ta nuôi rất khéo, nuôi cho nó lớn phổng phao từ thread này sang thread khác, ngày này sang ngày khác.
 
Anh lại gán cái tính thù dai cho cả một dân tộc rồi, nghe “vĩ mô” quá đi!
 
Gõ búa mỏi tay chưa anh?


_____________________________

Người ốm mà dựa cong cây
Hỏi rằng xương cứng hay thân cây mềm

(tác giả giấu tên)

Cất bớt 2 câu trong chữ ký theo yêu cầu của một người.

(trả lời: Camel)
Bài số: 33
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/8/2009 7:57:30 AM   
YênChi


Bài: 2400

 
quote:

có nghĩ cái sợi dây đàn đang quá căng không ? - lỡ nó đứt cái bụp thì sao?

việc đơn giản. đi mua dây đàn mới về thay là xong !
 
TL ơi... hôm nay sao rồi... hết ho hen chưa ?      
thứ sáu rồi... ngày mai tha hồ đi shopping, ha !_____________________________

...em về vắt nhánh sông. khô
treo lên sợi tóc chia ô nỗi buồn...

(trả lời: Camel)
Bài số: 34
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/8/2009 8:44:39 AM   
TinhLien


Bài: 1303

quote:

Gió chưa già đã có triệu chứng lẫn ! Cái sự "đáng tiếc" có từ khi bà Âu Cơ sanh ra trăm trứng , thù dai đã là cá tính chung của người VN... nói đi nói lại nó cũng chẳng suy suyển.  quote:

... thế này nhé , nếu Gió không có "thù dai"... thì gió đâu có vào đây nghe cô gái "trẻ" TL càm ràm giống như bà già thất thập cổ lai hy rồi cám ơn phải không ? - khoan nổi nóng nhé ! cái này giải thích là mỗi người cảm nhận theo mỗi ý đấy... khổ thế đấy !
 (ảnh hưởng bạo lực từ anh Cà)_____________________________

Life---???---

(trả lời: Camel)
Bài số: 35
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/8/2009 9:02:46 AM   
TinhLien


Bài: 1303

quote:

TinhLien,

P đâu có nói già, P chỉ nói dễ thương mà


Thì TL cũng đâu có nói là anh P nói già đâu.  Mà là ngày nay hỏi tuổi đàn bà thì sẽ bị ăn đòn thôi mà .
 
quote:

Anh à, nhớ một mối thù và nuôi một mối thù là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Em thích cái thread chướng này của TL vì em nhớ rằng có những mối thù được người ta nuôi rất khéo, nuôi cho nó lớn phổng phao từ thread này sang thread khác, ngày này sang ngày khác.


Gió ơi, nhớ hay nuôi thù cũng là một điều không tốt, TL nghĩ như thế đó. Có lẽ Gió cũng có hứng thú với những cơn chướng quá ha.  Đó là điểm TL thích ở Gió, vì Gió đã không ngại trao ra cái cảm tưởng thật trong lòng mình.  Nói chứ đó cũng là điểm đáng yêu của tuổi trẻ, mà ngày xưa TL cũng đã từng trải qua rồi.
 
 Mà tại sao lại thù nhỉ, hay cái thù này là chỉ là cái thù vặt thôi.  Người nuôi thù dù khéo cho mấy, rồi cũng sẽ bị thù nuôi lại hà.  Thay vì thời gian đi canh me từng chút một, thì cứ lơn tơn vui với cái vui của người khác, như vậy thì hay hơn ha.  Hỏi Gió nha, có bao giờ Gió đọc lại những gì mà trong khoảnh khắc trước làm Gió bực mình, rồi khi đọc lại Gió sẽ thấy buồn cười không.  TL thì có đó.  Gió đi làm thì Gió cũng hiểu là công việc đôi khi làm mình căng thẳng biết bao, thay vì đi vào phố cho thoải mái tinh thần, lại không làm, cứ đi nghĩ đến chuyện trả thù, mệt mỏi thêm thôi chứ đâu có được ích lợi chi cho mình đâu nè.  Quả thật nhiều khi đọc được nhiều cái chướng đến đỗi TL muốn nổi mụn luôn, nhưng vì cái sắc đẹp của mình nên ngó lơ mặc kệ đi.  Chỉ khi vào một ngày không đẹp trời nào đó, chịu không nổi chướng, nên mình thử chướng lại xem coi mình có thật sự chướng được không.  Câu trả lời chắc cũng tùy nữa.
 
Cũng thích đọc những gì vui vui từ Gió, thấy đời dù sao cũng còn dễ thương và lãng mạn.
 
Một ngày và những nụ cười ha._____________________________

Life---???---

(trả lời: nvhn)
Bài số: 36
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/8/2009 9:14:50 AM   
TinhLien


Bài: 1303

quote:

TL ơi... hôm nay sao rồi... hết ho hen chưa ?      
thứ sáu rồi... ngày mai tha hồ đi shopping, ha ! 
 


Ngày mai nướng đã hơn YC ơi, hôm nay vẫn còn đang thều thào. 
 
Hôm nay tự dưng muốn nghe kể chuyện đó.   Ngày xưa nhớ có lần người bạn lớn kể cho câu chuyện Quasimodo, nhưng lúc đó bận rộn quá nên chỉ được nghe sơ sơ thôi hà.  Rồi can qua, thế là xong.  Dưng không muốn nghe lại, mà lại làm biếng đi tìm kiếm.  Chẳng chi hết, nổi hứng muốn coi những éo le trong tình trường của ngày xưa có giống như éo le của thời hại điện bây giờ không mà thôi.
 
Chạy đi ăn trưa đây, đói bụng quá rồi.  Lâu lắm mới có cảm giác đói lại nè.  cám ơn for everything ha.
 
Quên nữa, đang tính mượn cái búa của anh Cà để khỏ đầu một người.  Sao mà khờ quá đi, chỉ vì ba cái xàm đó thôi để cho ướm vào người.  Hỏi người đó có muốn nghe kể chuyện không, để cho bớt cái nhăn và thêm nụ cười á.
 
Lại thêm một cô bé khờ nữa rồi, chắc là phải đi mua nước sâm mát về dự trữ quá đi. _____________________________

Life---???---

(trả lời: YênChi)
Bài số: 37
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/8/2009 9:20:07 AM   
Lòng Như Gió


Bài: 1036
Sáng nay trả lời anh Lạc Đà trong lúc đang ở sở nên chỉ nói vội vài câu rồi đi ra, giờ quành vào nói tiếp.

quote:

Gió có nghĩ cái sợi dây đàn đang qua căng không ?


Em không nghĩ là có sợi dây đàn nào căng ở đây cả. Dây đàn gọi là căng khi người ta chỉ tận mặt nhau và xúc phạm cái tôi của nhau, vì nói đi nói lại thì cái tôi muôn đời vẫn là cái cao to nghễu nghện.

Nhớ mối thù, đó là nhớ dai. Còn nuôi mối thù, đó mới là thù dai. Những người nhớ dai có nỗi khổ của họ khi những gì cần quên thì lại cứ nhớ. Những người thù dai còn khổ gấp bội khi cứ luẩn quẩn với những hơn thua, những cay cú. Vì đang phát ngôn trong chòi của TL nên không cần thòng thêm điệp khúc “In my opinion…” nhe.

Xưa, mỗi khi thấy một nick mới gia nhập phố, nếu gặp lúc đang rảnh, Gió thích chạy theo chào hỏi và ủng hộ cho nick đó lên tinh thần, xem họ có post được gì hay ho cho mình đọc không. Nay, khi thấy nick mới, mình bỗng dè dặt chả hiểu dưới cái nick này có là ai đó ôm mối thù oán nào với mình hay không, nên thôi, chẳng chào hỏi chi cả, vì nghĩ, nếu thật sự mình là “kẻ thù” của người đó, dẫu mình có đon đả ân cần thì người ta cũng có trân trọng tấm lòng mình cho đâu! Vậy có lẽ cái tâm mình vẫn hẹp hòi, chứ chưa thể “hãy cứ yêu thương người dù người không yêu ta”…


_____________________________

Người ốm mà dựa cong cây
Hỏi rằng xương cứng hay thân cây mềm

(tác giả giấu tên)

Cất bớt 2 câu trong chữ ký theo yêu cầu của một người.

(trả lời: Camel)
Bài số: 38
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/8/2009 11:12:50 AM   
Camel


Bài: 4088
Từ: Republic of Zambia
quote:

Nhớ mối thù, đó là nhớ dai. Còn nuôi mối thù, đó mới là thù dai.


Gió 1 - 0 camel

(coi như hiệp đầu thua cho Gió trước...)

quote:

Những người nhớ dai có nỗi khổ của họ khi những gì cần quên thì lại cứ nhớ. Những người thù dai còn khổ gấp bội khi cứ luẩn quẩn với những hơn thua, những cay cú


Dựa theo phát biểu của Gió , anh phản biện ngon ơ... "người nhớ dai khổ gấp vạn lần đứa thù dai , vì thù dai thì nuôi thù , nuôi lớn thì tính tóan trả thù - trả xong là hết , còn cái kiểu nhớ dai , nó đeo đẳng tâm trí đến lúc tàn hơi vẫn còn nhớ , cứ nghĩ còn sức khỏe như cô chủ topic mà càm ràm thì cũng đỡ , sợ gõ không được mà uất lên thì khổ "

quote:

Mà tại sao lại thù nhỉ, hay cái thù này là chỉ là cái thù vặt thôi.  Người nuôi thù dù khéo cho mấy, rồi cũng sẽ bị thù nuôi lại hà.  Thay vì thời gian đi canh me từng chút một, thì cứ lơn tơn vui với cái vui của người khác, như vậy thì hay hơn ha.  Hỏi Gió nha, có bao giờ Gió đọc lại những gì mà trong khoảnh khắc trước làm Gió bực mình, rồi khi đọc lại Gió sẽ thấy buồn cười không.  TL thì có đó.

 
Người ta nói vào thứ sáu... thiên hạ hay lý luận huề tiền , bữa nay đọc TL phản hồi thấy đúng ghê !  
 
camel  (tự búa để khỏi phiền chủ nhà )


(trả lời: Lòng Như Gió)
Bài số: 39
RE: ... với tuổi chưa già... - 5/8/2009 11:33:45 PM   
Lòng Như Gió


Bài: 1036
quote:

Dựa theo phát biểu của Gió , anh phản biện ngon ơ... "người nhớ dai khổ gấp vạn lần đứa thù dai , vì thù dai thì nuôi thù , nuôi lớn thì tính tóan trả thù - trả xong là hết , còn cái kiểu nhớ dai , nó đeo đẳng tâm trí đến lúc tàn hơi vẫn còn nhớ , cứ nghĩ còn sức khỏe như cô chủ topic mà càm ràm thì cũng đỡ , sợ gõ không được mà uất lên thì khổ "


Anh nói nghe cứ “ngon ơ” thật đấy! Đời này có được mấy mối thù mà “trả xong là hết” gọn thế? Hôm nay ông A tung cho ông B một chưởng đã đời, ông A hả hê lắm. Ngày mai ông B phóng cho ông A vài cái phi tiêu tẩm độc. Rồi nếu ông A vì vết thương của mình mà chờ dịp phục thù, thì chuyện trả thù sẽ còn tiếp diễn chưa rõ điểm dừng… Ngay cả khi một trong hai ông tử trận, nếu mối thù còn canh cánh bên lòng, thì cái ông bị chết kia sẽ đầu thai kiếp khác mà trả thù tiếp…

Còn cái kiểu “đeo đẳng tâm trí” với nguy cơ “uất lên”, đó thật ra là nuôi thù chứ có phải nhớ thù đâu anh. Người ta còn cảm xúc (ám ảnh hay “uất”) với mối thù, nghĩa là người ta còn đang âm thầm đút cho mối thù của mình ăn đấy chứ!

“Nhớ thù” thì khác. Đó là khi người ta cất mối thù vào một góc, lẳng lặng nhìn nó, để mặc nó tự diệt hồi nào kệ nó, dành tâm trí mà nghĩ chuyện khác vui hơn. Một mối tình đẹp ngọt ngào nhưng chẳng may dang dở, chắc gì người ta đã ghi nhớ được đến lúc “tàn hơi”; vậy một mối thù cỏn con mà sống được với người ta cả đời sao nếu người ta đã chẳng rắp tâm nuôi dưỡng nó?

Trọng tài update tỉ số giùm đi, hiện giờ bảng tỉ số vẫn đang là 1 – 0 kìa.


_____________________________

Người ốm mà dựa cong cây
Hỏi rằng xương cứng hay thân cây mềm

(tác giả giấu tên)

Cất bớt 2 câu trong chữ ký theo yêu cầu của một người.

(trả lời: Camel)
Bài số: 40
Trang:   <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: ... với tuổi chưa già... Trang: <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode