Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ !

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! Trang: <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 8:06:28 AM   
lua9


Bài: 5385
Chào anh pdg, các anh chị các bạn và MCĐV,

Giờ thì Lúa phải nhảy vô nói ý mình rồi, nó như vầy, theo lời Cõi kể thì Cõi thấy chỗ cô ở " người ta ăn mặc sặc sỡ ca hát nhảy múa vui chơi vào mùa tháng 4 Quốc Hận thay vì phải có thái độ sao cho đúng ý nghĩa Tháng 4 Đen "? Phải vậy không? 

Có lẽ lỗi là do Chủ tịch cộng đồng điạ phương nơi đó không kiểm soát hành động sao cho hợp thời, ( nếu tổ chức vui chơi ca hát họp hành đó là do Hội NVTNCS, hay Cộng đồng NVTNCS ). Tiểu bang của Lúa ở Hội NVTN CS trong tháng 4, người ta chạy lo tham gia biểu tình hết ngày này sang ngày khác, nơi này đến nơi khác, vừa qua đi Strasbourg, Bruxelles, Frankfurt rồi sắp sửa Genève, thảo luận về tình hình VN, ai đâu mà ở đó lo ăn mừng vui chơi ca hát?! 

Cõi nên coi chừng đó là "nhóm" nào đang "núp dưới " danh NVHN ăn mừng đấy Cõi ạ, Nghị Quyết 36 giả dạng khắp nơi để " muối mặt " NVHN trong đó có chị Lúa, nó làm mất mặt mình thì mình tức chứ sao !!

NQ 36 mong biến cộng đồng NVHN thành Cánh Tay Nối Dài, thành Khúc Ruột Ngàn Dặm của cs VN. NVHN hiện nay như em biết có nhiều thành phần lắm, có người chỉ về VN du lịch, có người chẳng tham gia cộng đồng chỉ nghĩ đến cái Tôi, làm kinh doanh buôn bán với VN, có người thì cả ngày ăn cơm nhà vác ngà voi và nghèo....Sống trong xứ Tự Do Dân Chủ ta chẳng có quyền bắt buộc hay trách cứ ai cả, tất cả là tự nguyện tự giác tự hy sinh, tự tâm mỗi người mang cho mình trách nhiệm đối với quê hương.

Chắc Cõi chưa có cơ hội thấy được những họat động của NVTN CS nơi khác trên thế giới trong tháng 4 nên " chỉ thấy vũ trụ của mình thấy " ( mượn câu của Lòng Như Gió ), nên lấy làm buồn ! Vì lọt bẩy NQ 36 nên NVHN chỏi nhau õm tỏi mà không hay. Nhưng Lúa ta biết cái âm mưu thâm độc của  chúng làm ly gián NVHN, cái nhìn non nớt chưa kinh nghiệm của Cõi chưa phân biệt được lằn ranh ấy. Lần này Cõi về suy nghĩ lại nha. Người có rất nhiều loại người, và không ai giống ai hết.  Sáng nay đọc được bài của chị Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh phát biểu về Tuổi Trẻ hay quá đã nghĩ đến mang về đây chia sẻ.

Vài lời tâm tình. Chúc nhà nhà bình an.

Lúa 9
* xin lỗi chị Nguyệt Ánh họ Dương, không phải Vương. Mới sửa.

< Sửa đổi: lua9 -- 4/28/2009 10:23:41 AM >_____________________________

Như đã đọc tâm tình người đâu đó
như gửi trao bạn hữu một chút thơ
ta đã đọc được vài trang thơ nhỏ
hiểu tấm lòng qua những chữ thờ ơ... ( Lúa 9 )

(trả lời: motcoidive)
Bài số: 31
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 8:12:17 AM   
●●●

 

Bài: 417
quote:

Cõi có ý muốn nói là sau một bài dài viết chuyện buồn của mình, cõi muốn quý vị quên đi chuyện buồn của Cõi cho nên muốn tặng quý vị nụ cười vui.

Hy vọng rằng cái ý này sẽ được nhớ đến mỗi khi gặp những trường hợp tương tự để không phải quá khắt khe với những cái "diện" mà lỡ quên đi cái "điểm" của nó.

(trả lời: motcoidive)
Bài số: 32
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 9:11:41 AM   
Trienchieu


Bài: 6195
quote:


Có lẽ đây là câu hỏi có tính chất riêng tư, một câu hỏi của chính anh TC hỏi thẳng tôi nên xin phép trình bày ở đây một lần nữa, rồi thôi.
Những chữ màu xanh là tôi trích lại câu của anh nha.

Bảo rằng tôi không bỏ lỡ một cơ hội nào có được để phê bình người Việt hải ngoại và mang những tính từ nặng nề rất áp đặt và mang tính suy diễn, có lẽ không đúng lắm. Tuỳ việc, tuỳ chuyện mà tôi bày tỏ thôi. Nếu anh để ý, anh sẽ thấy vấn đề tôi thường bày tỏ nặng lời thì luôn luôn dính líu đến chính trị, không liên quan đến những vấn đề xã hội, đặc biệt không dính líu đến chuyện lừa đảo tiền bạc, hay quyền lợi cá nhân tôi như anh nói. Không phải là không có chuyện lừa đảo gì đó ở đây, nhưng nếu có, tôi chỉ coi đó là việc của cá nhân với nhau và không bao vì thế mà bày tỏ cái thái độ bực mình của tôi ra đây, nhất là không vì thế mà có thái độ không nhã nhặn với các bạn khác như anh đã bao gồm.

Gia đình tôi ở hết bên Mỹ, còn sót lại mình tôi ở đây, ( cái này chỉ là minh chứng, xin đừng hiểu là tôi khoe khoang), bạn bè của tôi ở bên đó nhiều vô số kể, từ những người bạn học ngày xưa cho đến bạn bè ở các diễn đàn khác ngoài cái ĐT này, chưa thấy ai có lời phiền hà khi tiếp xúc với tôi ở ngoài, khi gặp gỡ. Chưa bao giờ tôi mở miệng ra chê bai họ điều gì khi tiếp xúc, dĩ nhiên đôi lúc tranh cãi với nhau về một quan niệm sống, một vấn đề nào đó thuộc về chính trị chẳng hạn thì cũng là chuyện bình thường trong vòng bạn bè thôi. Kể ra với anh như vậy để mong anh hiểu, tôi không phải như anh nghĩ, tức là không bỏ lỡ một cơ hội nào có được để phê bình tất cả người Việt hải ngoại thế thôi.

Tôi xin nhấn chữ tất cả cũng chỉ để khẳng định rằng, tôi luôn luôn không bỏ lỡ một cơ hội nào có được để phê bình nặng lời, thậm chí bày tỏ lòng khinh bỉ sâu sắc đối với một số ít người Việt hải ngoại khác. Họ là ai? Xin thưa thẳng, họ là những ông, những bà.... khoác lên mình một chiếc áo sặc sỡ mang tên VNCH mà có những hành động và việc làm ô danh chiếc áo đó, lập bè, kết đảng, sẵn sàng chụp cái mũ thân cộng cho bất cứ ai có tư tưởng dị biệt với họ, lớn tiếng hô hào người khác hy sinh tiền bạc, công sức... để họ hưởng lợi, mưu đồ. Chỉ xin nói ngắn gọn thế thôi. Mong anh hiểu và đừng bắt tôi phải kể ra thêm.

Tôi hiểu chủ trương phi chính trị của diễn đàn này vì chơi ở đây khá lâu. Hiểu rất rõ nữa là khác. Và hiểu luôn cách hành xử mang tính chính trị của một số các Anh, Chị lão thành ở đây. Và dĩ nhiên, tôi tôn trọng họ. Nhưng cũng khá ngứa miệng với một số tay chính khách sa lông, nửa mùa, kệch cỡm, khoe mẽ ở cái chốn này. Không cần thiết phải kể ra đây, các Anh Chị thừa thông minh để nhận biết.

Tâm sự với anh chút, mong không còn dịp để bàn về nó nữa. Tôi nhớ có lần đã lâu lắm rồi, ở đâu đó trong diễn đàn này, tôi đã hô khẩu hiệu :" Vĩnh biệt Việt Nam Cộng Hoà "!. . Lần đó ông Điệp kia có vào thắc mắc, hỏi vĩnh biệt là sao hà ông Ba, tôi còn nợ ổng câu trả lời mà khi gặp nhau cũng quên nhắc.
Thôi thì lần này vĩnh biệt thiệt luôn rồi... Ba mươi mấy năm rồi mà nó còn mất tiêu, trăm năm sau chắc cũng chỉ thế mà thôi...hìhì.


hì hì, anh Ba, 

anh dựa trên quan điểm nào, từ khía cạnh nào, chứng minh nào để nói những người Việt hải ngoại góp phần tổ chức kia là thế này thế nọ từ một câu hỏi của cô Cõi ?  Bingo !
Anh nêu ra được thì tôi sẽ đồng ý với anh. Nếu anh không nêu ra được thì có nghĩa là anh suy diễn và chụp mũ người ta chăng ?   Bingo !
Như thế chẳng khác nào như ngửa mặt lên trời mà nhổ nước bọt lên không trung. Bãi nước bọt sẽ rơi lại vị trí cũ.
Chỉ qua một câu nhận định và thắc mắc của cá nhân cô Cõi, không có bằng chứng gì, không có cụ thể gì mà anh cho là những người đó thế này thế kia, và những người đứng phía sau không làm như thế mới là những người có lòng tự trọng. Anh dùng lời lẽ nặng nề để diễn tả một hình ảnh nào đó trong quá khứ, ở đâu đó mà anh cảm nhận được, chẳng có liên quan gì đến chuyện này thì xin hỏi vì mục đích gì ?  Vì thế tôi mới hỏi anh là anh có ấm ức gì không.
Tôi khác anh ở chỗ là lập trường tôi chống chính phủ, chẳng chống người dân. Người dân trong nước cũng là đồng bào, đồng hương, bà con của tôi. Nhưng anh thì đối tượng đả kích là người hải ngoại. Phân biệt trong ngoài thế này thế kia. Bởi thế tôi mới hỏi anh người hải ngoại đã làm phật lòng anh điều gì cá nhân anh, mà phải sử dụng đến lần thứ hai trong diễn đàn này hai chữ tự trọng.
Nếu nói cho công bằng, anh lấy tư cách gì để xét đoán lòng tự trọng của người khác, chứ chưa nói đến việc trong câu hỏi của cô Cõi chẳng có một ông A, bà B nào cụ thể anh biết, anh quen mà nhận xét.


  cô Cõi,
   cô sống ở đây đáng lý ra phải biết những cố gắng làm việc không công cho cộng đồng là những nỗ lực lớn lao của đồng hương mình trong ngày tưởng niệm hay bất cứ những tổ chức dịp gì. Có mặc niệm cũng chỉ một phút thôi không lẽ cô đã quên ?  Hay là đám giỗ ông bà, người thân của cô, cô phải khóc sướt mướt từ sáng đến chiều hoặc là phải để cái mặt buồn so suốt ngày giỗ ? Vì nếu cô cười toe toét có nghĩa là cô không thương ông bà cha mẹ, không nghĩ đến ông bà cha mẹ cô đã mất chăng, là thiếu lòng tự trọng chăng ?  Dĩ nhiên là không phải như thế rồi có phải không. Cho nên câu hỏi của cô đáng lý là không cần trả lời, vì cô ở đây thì đã biết rất rõ. Những ngày tổ chức của cộng đồng thì dĩ nhiên cũng là những dịp đồng hương gặp nhau hàn huyên tâm sự, bạn bè, hàng xóm v.v.v.v. Dĩ nhiên người ta cũng không thể giấu hết nỗi vui mừng. Nhưng đã đến thì ai cũng rõ mục đích ngày đó.
  Tôi mong rằng cô không nên phê bình những dịp tổ chức như vậy, vì đó là những công lao, nỗ lực rất lớn của cộng đồng người Việt. Mỗi người giúp một tay, tuỳ theo khả năng và trình độ. Quan trọng là làm việc cho cộng đồng. Và mình đã không giúp đỡ được thì thôi chứ xin đừng phê bình quá chủ quan. Nếu cô không có ý này, chỉ thắc mắc, thì tôi cám ơn cô còn có lòng với đồng hương và đã giải thích như trên.

  anh Cà,
cháy rồi đó ! 


< Sửa đổi: Trienchieu -- 4/28/2009 9:13:38 AM >_____________________________


(trả lời: Anh Ba)
Bài số: 33
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 9:25:48 AM   
pham da giang

 

Bài: 449
Kính thưa các chú các bác các anh chị và cả cháu Cõi nữa!
 
Thôi, thôi! "Ở giữa, tôi xin chữa đôi bên", trăm chuyện xin quí vị hãy đổ vào đầu chú cháu nhà pdg và Cõi lãnh tuốt! Cũng mong quí vị hãy nghĩ đến quí định của Diễn đàn Đặc Trưng về khía cạnh chính trị, kẻo làm phiền lòng Ban quản trị ĐT khiến họ phải lên tiếng hay có biện pháp nào đó thì sẽ kém vui lắm lắm... (Nói như bạn Camel:"2 ông định đốt nhà bác Phạm Đà Giang ấy à?") Hìhìhì ./.
 
Thân ái
Pdg 
 
 

(trả lời: ●●●)
Bài số: 34
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 11:31:27 AM   
bến xưa


Bài: 444
quote:

Bến xưa thương mến!
Cháu chả có lỗi gì, có chăng chỉ là thói quen của mình mà mình ngỡ rằng ai cũng biết như mình mà thôi.

Giả dụ cháu có lỗi, giả dụ thôi nhé! Thì chú có được bài học từ đứa cháu của mình đấy. Bài học đức khiêm tốn, bài học cách dụng ngữ mà mình chưa biết, nay nhờ cháu mà chú đã biết đúng không nào?
Thân ái
Chú
pdg


Chân thành cám ơn chú ,hôm qua giờ Bến Xưa rất buốn cứ ngỡ mình đã làm sai một điều gì đó ,bây giờ thì đã đỡ rồi .Chú viết tiếp nha.
Chào chú!


_____________________________

Em về điểm phấn tô son lại
Ngạo với nhân gian một nụ cười .
(Thái Can)

(trả lời: pham da giang)
Bài số: 35
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 2:31:47 PM   
pham da giang

 

Bài: 449
Cháu Bến Xưa mến!
 
Chú vui, vui lắm cơ!
Vui vì, mình có được đứa cháu biết sám hối điều mình làm sai, nói sai. Còn hơn thế nữa là cháu không làm sai và cũng chẳng nói sai! Nhưng vẫn nhận lỗi lầm về mình là một điều đáng quí cháu ạ! (Tầm thường và phi thường chỉ khác nhau có thế mà thôi). -Thiên Chúa giáo có câu: "Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi tất cả". Chúng ta hãy học và làm theo điều dậy đó để có tình yêu thương yêu với nhau cháu nhé! -Trong lúc thiên hạ có điều sai trái lại không thấy mình sai trái, cho nên mới có chuyện đôi co; lời qua tiếng lại, bất hòa và buồn phiền lẫn nhau phải không cháu?
 
Bến Xưa ơi! Chú nói nhỏ với cháu thôi nhá! Cháu có biết chăng! Từ hôm qua đến nay chú và motcoidive buồn lòng lắm không? Buồn mà không có ngôn ngữ gì, không có tư cách gì để can ngăn các chú các bác ngừng lời qua tiếng lại, chỉ vì chú và Cõi có lỗi là đi tâm tình với nhau về chuyện quê hương... Thế là "ngòi nổ" từ đấy, dẫn đến "chất nổ" tùm lum!!!. Nhưng xét cho cùng, ai cũng có điều đúng ở một góc cạnh nào đó BX ạ!
Nhưng thôi, hy vọng nói ít cháu hiểu nhiều hỷ.
Thân
pdg 

(trả lời: bến xưa)
Bài số: 36
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 2:51:49 PM   
Anh Ba

 

Bài: 3305
Từ: Bùi Gia trang .
Hì hì, anh Triển.
Có lẽ tui không nên trao đổi với anh thêm về vấn đề này, nhất là ở đây. Không phải tui đuối lý hay không thể tự mình biện hộ cho mình, nhưng tôi thấy không cần thiết phải làm như vậy. Tôi cũng khác anh ở chỗ, tôi chống những cá nhân làm bậy trong một cộng đồng chứ không chống cộng đồng. Giả dụ rằng, anh không thấy hay cố tình không thấy, còn tôi thấy hoặc tự cho là thấy, hai cách nhìn đã khác nhau thì không thể tranh luận được.

Một cá nhân trong một cộng đồng mà không được quyền nói lên nói lên những ý kiến thẳng thắn của mình về một nhóm người làm những việc sai trái trong cộng đồng nơi mình sinh sống ở một đất nước mang tiếng tự do bậc nhất có lẽ là điều khá lạ.  Một cá nhân chỉ nhìn thấy những khía cạnh tốt đẹp nơi mình sinh sống mà quên đi những điều khác cũng là điều lạ.

Rồi, tui im, coi như chấp nhận thua anh trong cuộc tranh luận này. Trả lại chỗ này cho bác pham da giang kèm lời xin lỗi đã quấy quá. Tui đi chơi chỗ khác nghen._____________________________

Better late than never!.

(trả lời: Trienchieu)
Bài số: 37
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 6:54:06 PM   
motcoidive


Bài: 492
 


< Sửa đổi: motcoidive -- 4/28/2009 7:01:23 PM >_____________________________

The world is a rainbow

(trả lời: pham da giang)
Bài số: 38
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 10:01:20 PM   
motcoidive


Bài: 492
 

Chị Lúa kính:

quote:

theo lời Cõi kể thì Cõi thấy chỗ cô ở " người ta ăn mặc sặc sỡ ca hát nhảy múa vui chơi vào mùa tháng 4 Quốc Hận thay vì phải có thái độ sao cho đúng ý nghĩa Tháng 4 Đen "? Phải vậy không? 


Đúng như vậy đó chị Lúa.
Và em đã nói là "có một số người", chứ em đâu có nói lá tất cả mọi người đâu.

Kình chúc chị an vui nha.Kính thưa bác Phạm Đà Giang,

Kính thưa bác, sở dĩ mà cháu chọn phòng nầy để nói lên cảm tưởng của minh là vì bác đang
"NÓI CHUYỆN VỚI TUỔI TRẺ". Khi nói chuyện với tuổi trẻ thì bác cũng lắng nghe tuổi trẻ nói phải không?
Xin phép bác cho cháu nói thêm vài lời nữa nha.
Hồi chiều giờ cháu nhịn lắm, viết rồi lại xóa, rồi bây giờ lại viết. Định mần thinh luôn cho xong, nhưng mà cháu đâu có hèn như vậy được, ai ghét cháu cũng không sao, cháu thấy phải nói lên những gì cần nói.

Sao có một số bác khó khăn như ông chằn vậy?
Cháu không có quyền nói lên cái cảm tuởng của mình sao?
Cái thái độ của bác ấy là một bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy rằng bác Anh Ba nói đúng "Can đảm"
phải có can đảm mới dám nói lên sự thật về cảm tưởng của mình, bởi vì cháu cũng biết trước mà, khi nói điều
gì khác ý các bác ấy là các bác tát cho thôi. Nhưng mà cháu không sợ đâu. Nếu sợ thì cháu đã không nói.

Kính chúc Bác Pham Đà Giang thân tâm thường an lạcKính thưa bác Trien Chieu,
 
Có một thời gian Cõi tưởng rằng bác đã thay đổi, bác có vẽ dịu dàng hơn, thóang hơn một chút, nhưng hôm nay thì bác có khó khăn quá không?
quote:

Hay là đám giỗ ông bà, người thân của cô, cô phải khóc sướt mướt từ sáng đến chiều hoặc là phải để cái mặt buồn so suốt ngày giỗ ? Vì nếu cô cười toe toét có nghĩa là cô không thương ông bà cha mẹ, không nghĩ đến ông bà cha mẹ cô đã mất chăng, là thiếu lòng tự trọng chăng ?  Dĩ nhiên là không phải như thế rồi có phải không.

Thưa bác, Cõi chỉ nói lên cảm tưởng của mình, đó cũng là những phân vân của người trẻ, rời ghế nhà trường chưa lâu lắm, mới trực diện đời sống thực tế, cho nên có những chuyện khác hơn là Cõi nghĩ.

Nếu bác không đồng ý những gì Cõi nói thì bác có quyền nói những ý nghĩ của bác, đâu cần phải lấy ngày giổ của ông bà Cõi ra để nói, hơn nữa cha mẹ Cõi còn sống chưa mất mà, sao bác nói vậy? Nhưng bác đã nói thế thì Cõi cũng xin trả lời bác là. Trong ngày giổ của gia đình Cõi thì con cháu xúm nhau lại, cúng vái rồi chuyện trò thăm hỏi nhau, chứ không ca hát hay nghe nhạc tưng bừng như lễ hội. 
Nhưng ai cũng có quyền tự do, ai muốn làm đám giổ cách nào thì làm, tại bác nói đến đám giỗ của ông bà Cõi thì Cõi trả lời cho bác vậy thôi. Cõi không cần phải nói đến chuyện gia đình của người khác.
Tuy nhiên nếu xưng danh là làm cho cộng đồng thì phải làm cho đúng ý nghĩa, để làm gương cho con cháu.
Nhưng mà nói như các bác thì Cõi cũng không muốn theo gương của các bác đâu, các bác chỉ biết tát
nước lạnh vào mặt Cõi thôi. 

Kính chúc bác thân tâm thường an lạc.


_____________________________

The world is a rainbow

(trả lời: lua9)
Bài số: 39
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 4/28/2009 10:29:55 PM   
Trienchieu


Bài: 6195
quote:

Một cá nhân trong một cộng đồng mà không được quyền nói lên nói lên những ý kiến thẳng thắn của mình về một nhóm người làm những việc sai trái trong cộng đồng nơi mình sinh sống ở một đất nước mang tiếng tự do bậc nhất có lẽ là điều khá lạ. Một cá nhân chỉ nhìn thấy những khía cạnh tốt đẹp nơi mình sinh sống mà quên đi những điều khác cũng là điều lạ.


    anh Ba,
được quyền chỉ trích trong tinh thần xây dựng chứ không chà đạp trong tinh thần phá hoại. Quan trọng là chỉ trích xây dựng hay chà đạp đều phải có bằng chứng. Nói khơi khơi là ra tù như những người vừa đây bên Hoa Kỳ bị phạt tiền bồi thường nhân phẩm và kinh tế người ta đấy anh Ba ạ. Cái khác của nước tự do dân chủ là ở hành pháp theo luật pháp thay vì viết cho vui trên quốc hiệu là chỗ đấy anh à.quote:

  Kính thưa bác Trien Chieu,
 
Có một thời gian Cõi tưởng rằng bác đã thay đổi, bác có vẽ dịu dàng hơn, thóang hơn một chút, nhưng hôm nay thì bác có khó khăn quá không?
quote:

Hay là đám giỗ ông bà, người thân của cô, cô phải khóc sướt mướt từ sáng đến chiều hoặc là phải để cái mặt buồn so suốt ngày giỗ ? Vì nếu cô cười toe toét có nghĩa là cô không thương ông bà cha mẹ, không nghĩ đến ông bà cha mẹ cô đã mất chăng, là thiếu lòng tự trọng chăng ?  Dĩ nhiên là không phải như thế rồi có phải không.

Thưa bác, Cõi chỉ nói lên cảm tưởng của mình, đó cũng là những phân vân của người trẻ, rời ghế nhà trường chưa lâu lắm, mới trực diện đời sống thực tế, cho nên có những chuyện khác hơn là Cõi nghĩ.

Nếu bác không đồng ý những gì Cõi nói thì bác có quyền nói những ý nghĩ của bác, đâu cần phải lấy ngày giổ của ông bà Cõi ra để nói, hơn nữa cha mẹ Cõi còn sống chưa mất mà, sao bác nói vậy? Nhưng bác đã nói thế thì Cõi cũng xin trả lời bác là. Trong ngày giổ của gia đình Cõi thì con cháu xúm nhau lại, cúng vái rồi chuyện trò thăm hỏi nhau, chứ không ca hát hay nghe nhạc tưng bừng như lễ hội. 
Nhưng ai cũng có quyền tự do, ai muốn làm đám giổ cách nào thì làm, tại bác nói đến đám giỗ của ông bà Cõi thì Cõi trả lời cho bác vậy thôi. Cõi không cần phải nói đến chuyện gia đình của người khác.
Tuy nhiên nếu xưng danh là làm cho cộng đồng thì phải làm cho đúng ý nghĩa, để làm gương cho con cháu.
Nhưng mà nói như các bác thì Cõi cũng không muốn theo gương của các bác đâu, các bác chỉ biết tát
nước lạnh vào mặt Cõi thôi. 

Kính chúc bác thân tâm thường an lạc.
  cô Cõi,
cô dễ dàng tự ái quá. Cũng như trong tiếng Anh, tiếng Mỹ, khi giải thích với người đối diện người ta dùng chữ you, chữ your ở sở hữu cách không có nghĩa là nói người đối diện cô à. Khổ quá.
Về chuyện thắc mắc hay nhận xét của cô nói là ý nghĩ cô chứ đừng xưng là giới trẻ kiểu các biện luận của anh VietYouth cách đây không lâu . Cứ tuồn cho giới trẻ là khi dễ giới trẻ một cách quá đáng. Những suy nghĩ đó là suy nghĩ của cô, cá nhân cô mà thôi.
Dĩ nhiên ai cũng biết là làm cho cộng đồng thì là làm cho đúng ý nghĩa như có thể. Nhưng cộng đồng không phải là quân đội cô à. Người ta bỏ thời gian đến để giúp đỡ việc chung. Cô là "giới trẻ" mà, hay là xăn tay áo lên nhảy vào phụ giúp càng hay hơn. Lúc đó cô có thể nghiêm túc thảo luận với người ta xem thế nào có phải không. Đứng ở ngoài mà chỉ trích, không có lợi cho cô vì cô bị buồn như cô nói, mà cũng không có lợi cho cộng đồng vì không có tính cách xây dựng thiết thực.
Cô không cần học theo gương tôi hay người lớn tuổi nào cả như cô viết. Mà tôi khuyên cô nên đến sinh hoạt với cộng đồng, tham gia cho vui. Qua đó cô sẽ biết được và dùng tri thức của mình để rút ra bài học cho chính mình. Hãy có tự tin và tin vào bản thân cũng như khả năng của chính cô. Đừng bao giờ rập khuôn người đi trước mà hãy tự phát triển trí tuệ và kinh nghiệm cho chính mình cô Cõi nhé. 

< Sửa đổi: Trienchieu -- 4/28/2009 10:31:14 PM >_____________________________


(trả lời: Anh Ba)
Bài số: 40
Trang:   <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! Trang: <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode