Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ !

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! Trang: <<   < phần trước  11 12 [13] 14 15   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/14/2009 7:05:31 PM   
motcoidive


Bài: 492
quote:

Cõi nên thong thả đọc cuốn "Nẻo Về Của Ý" như chị Lúa9 đã viết cho Cõi : "Cuốn Nẻo Về Của Ý của Thầy Thích Nhất Hạnh Lúa đọc đi đọc lại 2, 3 lần rồi. MCĐV có cuốn đó chưa? nên tìm đọc rất hay! Đọc bằng Tâm bằng Ý chứ không phải bằng Chữ." TLN cũng đã đọc cuốn đó 2, 3 lần rồi và cũng vẫn còn thích có dịp sẽ đọc lại nữa đó !


Chị Tiểu Long Nử kính,

Hôm nay Cõi học thêm được một cách đọc sách của quý vị Thiền sư.
Thảo nào mà Cõi trốn trong phòng đọc ngấu nghiến, thấy khó hiểu, bèn chui ra để vừa đọc vừa chia sẻ tâm tình với các chị.
Mới hay, thì ra là thế!!!

Cám ơn Tiểu Long Nử đã nhắc nhở.
Cám ơn chị Lúa Chín đã cho ý kiến.


_____________________________

The world is a rainbow

(trả lời: Tiểu Long Nữ)
Bài số: 121
NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/16/2009 6:15:14 AM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
Kính chào Đại Sư Huynh PĐG,
 
Ghé thăm Đại huynh. Mấy hôm nay vắng Huynh ... Chắc Huynh vào nhà thương cho BS khám lại...
Kính chúc Đại Huynh sớm trở về nhà và vào PhốRùm vui với các em cháu.
Trân kính
7_vdn
 
 

< Sửa đổi: Việt Dương Nhân -- 5/16/2009 6:17:00 AM >_____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: motcoidive)
Bài số: 122
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/19/2009 9:10:26 AM   
Tiểu Long Nữ

 

Bài: 135
Từ: Beverly Hills
quote:


quote:

Cõi nên thong thả đọc cuốn "Nẻo Về Của Ý" như chị Lúa9 đã viết cho Cõi : "Cuốn Nẻo Về Của Ý của Thầy Thích Nhất Hạnh Lúa đọc đi đọc lại 2, 3 lần rồi. MCĐV có cuốn đó chưa? nên tìm đọc rất hay! Đọc bằng Tâm bằng Ý chứ không phải bằng Chữ." TLN cũng đã đọc cuốn đó 2, 3 lần rồi và cũng vẫn còn thích có dịp sẽ đọc lại nữa đó !Chị Tiểu Long Nữ kính,

Hôm nay Cõi học thêm được một cách đọc sách của quý vị Thiền sư.
Thảo nào mà Cõi trốn trong phòng đọc ngấu nghiến, thấy khó hiểu, bèn chui ra để vừa đọc vừa chia sẻ tâm tình với các chị.
Mới hay, thì ra là thế!!!

Cám ơn Tiểu Long Nử đã nhắc nhở.
Cám ơn chị Lúa Chín đã cho ý kiến.


Trả lời MCDV :

Thật ra tuy cuốn "Nẻo Về Của Ý" của thầy Nhất Hạnh gồm có 14 chương tất cả, nhưng Cõi chỉ cần đọc 10 chương đầu mà thôi.
TLN nhận thấy chỉ có 10 chương đầu kể lại quá trình xây dựng Phương Bối Am ở Bảo Lộc của Thầy Nhất Hạnh là hay và cần đọc mà thôi. Còn 4 chương cuối không nói gì về Phương Bối Am nữa cho nên đọc không thấy hứng thú gì cho lắm.

TLN

(trả lời: motcoidive)
Bài số: 123
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/21/2009 2:27:43 PM   
pham da giang

 

Bài: 449
Thân ái chào các bạn!
 
Thời gian vừa qua, mình tạm vắng nhà. Vừa về xin có lời kính chúc tất cả bằng hữu xa gần an vui và mạnh khỏe nhé!
 
Bạn Cà, Cõi, Bến Xưa, TLN... vẫn bình thường đấy chứ? Tuy xa nhà nhưng pdg mang theo trong balô ngoài những thứ lỉnh kỉnh ra còn có hình dáng (ảo) của các bạn, các cháu của chú nữa, để mỗi khi trống vắng mình có đối tượng để tưởng nhớ đó mà...
thân ái
pdg

(trả lời: Tiểu Long Nữ)
Bài số: 124
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/22/2009 7:25:49 AM   
motcoidive


Bài: 492
Kính thưa bác Phạm Đà Giang,

Rất mừng khi biết bác đã trở về nhà. Như vậy là bác vẫn bình yên, vui quá.
Hôm nào khoẻ bác vào kể chuyện cho chúng cháu nghe nữa nha.
Kính chúc bác an lạc luôn nha.Chị Tiểu Long Nử và các anh chị thân mến,

Cõi có cảm tưởng như cái phòng nầy là Phương Bối của phố Rùm.
Phố Rùm, nhưng bác cháu mình và các anh chị không có bị rùm đâu hén.
Cõi rất vui khi có được bác và các anh chị cùng nhau quây quần kể chuyện cho  nghe. 
Không biết Phương Bối Am bây giờ ra sao? có còn dấu tích nào để lại không?
Chi Tiểu Long Nử có biết về tin tức nầy không?

Một điều thú vị khi đọc "Nẽo về của ý" sư ông Nhất Hạnh thỉnh thỏang có nhắc đến hòa Thượng Thanh Từ.
Cõi được biết rằng Hai vị Thầy đều là thiền sư, nhưng hai phương pháp tu khác nhau, nhưng họ rất hiểu nhau và thân nhau, tuy thân nhau nhưng rất ít gặp nhau.
Có lẽ họ gặp nhau trong tư tưởng.

Kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc._____________________________

The world is a rainbow

(trả lời: pham da giang)
Bài số: 125
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/22/2009 9:37:21 PM   
pham da giang

 

Bài: 449
Ừ! Chú cũng ước mơ phòng này giữ được cái không khí luôn êm ả, dịu dàng, đằm thắm nặng chĩu tình yêu thương… Cho dù phải vào rừng, qua suối dưới sương mù dầy đặc nhìn không thấy nhau chỉ cách 5-10 mét và vắt bám vào chân hút mắu đi nữa Cõi nhỉ! Đó là Phương Bối của thập niên 60. -Còn Phương Bối bây giờ, chắc cũng có lắm đổi thay theo thế sự. Tuy nhiên, chúng ta hãy nương vào lời Phật dạy: “Tùy duyên”, hãy thích nghi với mọi tình huống quanh ta Cõi nhé!
pdg
 

< Sửa đổi: pham da giang -- 5/22/2009 9:39:22 PM >

(trả lời: motcoidive)
Bài số: 126
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/23/2009 2:01:13 AM   
lua9


Bài: 5385
Thưa anh PDG, TLN, Và MCĐV thân mến,

Theo Lúa thì khi đọc Phương Bối Am ta cảm thấy như đọc cốt truyện, đọc thấy Linh Hồn của một truyện kể, rồi bỗng dưng một ngày nào đó ta lạc chân về Làng Mai ở Bordeaux miền nam nước Pháp, thấy đồi nho chập chùng với cái tháp chuông to đùng nằm lặng lẽ, chơ vơ, và rải rác là những dãy nhà cho thiền sinh về trọ học, người người đi chậm chậm thiền hành. Ta lại tưởng tượng và tự hỏi " đây có phải là Phương Bối Am hay chăng? "

Người viết truyện ghi thành sách, độc giả đọc được Linh Hồn Quyển Sách đó, cho đến một ngày nào đó, tác giả già và chết đi, Phương Bối Am cũng trở thành quá khứ nhạt phai, chỉ là truyện được tác giả ghi lại và chứa đựng một Linh Hồn trong đó. Cho dù trong thời đại nào đi nữa, Linh Hồn ấy hy vọng còn tồn đọng trong ký ức của người đọc, nếu chợt nhớ về lôi trong tủ sách ra cuốn ấy đọc lại thì ra đó là nẻo về của Ý....

Lúa   


_____________________________

Như đã đọc tâm tình người đâu đó
như gửi trao bạn hữu một chút thơ
ta đã đọc được vài trang thơ nhỏ
hiểu tấm lòng qua những chữ thờ ơ... ( Lúa 9 )

(trả lời: pham da giang)
Bài số: 127
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/23/2009 3:10:35 AM   
pham da giang

 

Bài: 449
NÓI VỚI TUỔI TRẺ
    Phạm Đà Giang
                ()
                           THƯƠNG NGHIỆP ĐẠO
                                                                                                                 (Thảo luận bàn tròn)
                                                     ((o_o))
- Thân chào các em! Gặp lại nhau hôm nay, các em đưa ý kiến về chủ đề thảo luận, miễn sao xoay quanh trong cuộc sống hàng ngày là đúng hướng của chúng mình rồi.
 
Em Trưởng toán giơ tay phát biểu:
- Tuần vừa rồi, mẹ em đi phố mua phải cái áo hàng giả, nhãn giả mà tiền thì thật. Mà cô bán hàng cứ xoen xoét cái mồm là bảo đảm 100% hàng thật và nhãn hiệu chính công thật! Cho nên em đề nghị chúng ta bàn thảo: Làm cách nào đưa chữ “ĐẠO vào ngành thương nghiệp được không ạ!.
 
- Hay lắm, em đặt vấn đề cho nền văn học sử nước nhà một chủ đề mới mà ngàn xưa chưa từng có! –Chú hoan nghênh thảo luận chủ đề ấy. Còn tất cảc em tính sao?
 
Nhiều tiếng ồn ào:
- Chúng em đồng ý, chúng em tán thành ạ!…
 
- Chủ đề khó đấy, khó vì ý mới mẻ quá và khó về nghĩa của chữ “Đạo” rất mơ hồ về sự khái quát của nó. Tức là: Giữ được ‘đạo’ trong mọi ngành nghề rất khó, nhưng giữ được ‘đạo’ trong nghề buôn bán còn khó khăn hơn nhiều. Vậy “Đạo” là cái gì? Khiến phải khó như thế? –Ngay chữ ‘đạo’ định nghĩ và hiểu được nó cũng đã khó rồi, huống chi thực hành với nó thì còn khó biết chừng nào.
Theo nho gia. Thì Trang Tử nói: “Đạo lưu hành trong vũ trụ, tàng ẩn trong muôn vật, cho nên vật nào cũng có phần linh diệu của Đạo bên trong để điều hòa, trưởng dưỡng cho nó. Đạo không có hình trạng, rất khó diễn tả, nên con người chỉ lấy tâm để cảm nhận và hình dung Đạo mà thôi”. Đồng với quan điểm đó: Đạo là Chơn Như, là Phật Tánh, là Bồ Đề của Phật giáo. Hoặc Đạo là Thái Cực, là Thiên lý của Nho giáo. Tên gọi tuy khác nhau, nhưng tựu trung đều chỉ cái nguồn cội của càn khôn vũ trụ và vạn vật. Cái nguồn cội ấy gọi là Đạo. Còn gọi là Đấng Tạo Hóa, là Thượng Đế, là Phật...
Theo quan niệm của thế gian thì: “Đạo là những đức tính tử tế, lương thiện của con người phải giữ để xử sự cho phù hợp với ‘đạo’, và ăn ở cho tương hợp với lòng người. Được như vậy thì gọi là đạo. ‘Đạo’ tức là những việc làm lương thiện, điều tốt, bắt nguồn bởi ‘từ bi’ của Phật giáo và ‘bác ái’ của Thiên Chúa giáo…”. Nói một cách khác: “Đạo là tâm thiện, là tính hiền hòa là ngay thẳng, là trung thực, là sự thật và là chân lý… tức là cứ nhìn thẳng vào Tâm Tánh của chính mình thì sẽ thấy Đạo, chứ tìm ‘đạo’ ở bên ngoài mình thì chẳng bao giờ thấy ‘đạo’ được. Vì ở bên ngoài làm gì có ‘đạo’ mà tìm cho uổng công nhọc sức.
Bởi những lẽ trên, chú đề nghị chúng ta ghép thêm chữ “Đức”, đứng sau chữ “Đạo” để làm túc từ cho chữ ‘đạo’, ngõ hầu chữ ‘đạo’ được sáng tỏ hơn và dễ hiểu hơn. -Vậy chữ ‘đức’ là gì? Chúng ta cũng cần hiểu sơ qua một chút: “Đức” là biểu hiện cái tốt đẹp về tính nết, tư cách, hành động của con người… Nếu một người có cả “Đạo và Đức” là con người hoàn thiệt ở đời vậy. Nghĩa là: người có đạo đức là người có tâm ý ngay thẳng, chân chính, lời nói tử tế và việc làm lương thiện… Như vậy gọi là Đạo Đức”.
 
Trở lại chủ đề:
“THƯƠNG NGHIỆP ĐẠO” hay 'Đạo Buôn Bán' cũng thế. Ngôn ngữ tiếng Việt đã hình thành cụm từ: “Gian thương” để chỉ sự gian dối, điêu ngoa, lật lọng, tráo trở, bất lương; không thành thật, không ngay thẳng trong buôn bán. Cho nên chủ đề: “THƯƠNG NGHIỆP ĐẠO” để đối lập với nhóm từ ‘gian thương’ nói trên. Hầu ước mong các bạn trẻ hành nghê ‘doanh nghiệp’ làm hành trang vào đời với ý niệm về: Vấn đề nhân cách, uy tín luôn là cái vốn đáng quí nhất trên cõi đời này. Vậy, dù là ngành nghề mua bán; trao qua đổi lại hàng hóa, sản phảm, tiền bạc…v.v. cũng cần phải có cái ‘Đạo’ của nó, chứ chẳng riêng gì những nhà đạo đức, mô phạm, các thầy tu hoặc các vị hiền triết thánh nhân mới có ‘Đạo’ được… Thật ra các vị đó giữ ‘Đạo’ khá dễ dàng, vì vốn họ đã và đang hành ‘Đạo’ rồi.  Bây giờ chuyển sang giới thương mại, mà cứu cánh của thương mại là lợi nhuận, vì lợi nhuận là mục đích của thương trường. Cho nên, khó mà “hành Đạo” và khó mà “giữ Đạo” được dễ dàng...  Nhưng chẳng phải không có người giữ và làm được. Vậy ta sẽ hành sự bằng cách nào để đưa ‘đạo’ vào nghề buôn bán?
 
Một em đứng dậy thưa:
- Nói như chú, thì làm sao có được các doanh nhân triệu phú, tỷ phú trên cõi đời này?
 
- Hừ! Nói như em thì chính em đã xác nhận những nhà triệu phú và tỷ phú là gian thương; nếu không ăn gian nói dối thì không thể trở thành triểu phú, tỷ phú được ư? –Không hẳn vậy đâu em, ngược lại là khác đấy. -Nếu họ buôn bán mà lường gạt, mưu mô, thủ đoạn, mánh mung, quỷ quái!!! Thì trước sau thiên hạ ai ai cũng biết, khi biết người ta sẽ xa lánh, tẩy chay, đào thải kẻ gian thương… Tức là kẻ gian thương đã tự đào lỗ chôn chính họ. Như thế làm sao mà thành triệu hay tỷ phú cho đặng! Sở dĩ có người trở lên triệu hay tỷ phú là họ có viễn kiến; tầm nhìn xa hơn những kẻ chỉ muốn bốc hốt! Chỉ chăm chăm nhìn vào cái lợi trước mắt khi lường gạt được khách hàng, tất nhiên khách hàng ấy sẽ chả bao giờ trở lại lần nào nữa, mà còn nói lại cho gia đình và bạn bè biết cửa hàng đó là: “Gian thương chính hiệu con nai vàng” nên xa lánh. Những kẻ gian thương đó làm sao có thể thành công được để đạt tới Triệu và tỷ phú cho đặng chứ?
 
Em khác lên tiếng:
- Chú nói đúng, em cũng tẩy chay những ai gian dối không thật thà trong buôn bán. Bởi vậy, em chỉ trở lại mua sắm ở những tiệm có uy tín mà thôi.
 
- Ừ! Quan niệm của em cũng y như trăm, vạn, triệu người khách hàng khác thế thôi. Cho nên những người thành công lớn là người biết đặt tín nghĩa lên hàng đầu trong giao tiếp với mọi người nghe không! Tức là “Thương Nghiệp Đạo” phải lấy chữ “TÍN” là duy nhất trong cái “Đạo” của Buôn Bán. Cũng y như chữ “KHÔNG” trong đạo Phật vậy. Nghĩa là: Đạo Buôn Bán là gì? Là giữ tín nghĩa trong giao dịch thương mại... Đó là ‘Thương nghiệp Đạo’ vậy. Và chỉ có thế thôi!
 
Có một em gái còn nhỏ tuổi thưa:
- Nếu chỉ có thế thì dễ ợt! Em làm được ngay kể từ quá khứ cho đến bây giờ và chắc chắn luôn cả tương lai nữa chú ạ!.
 
- Hihihi! Chú có lời chúc mừng em kể từ giờ phút này lui lại quá khứ, còn tương lai thì chưa tới, làm sao mà biết được, bởi luật vô thường chi phối cả thân lẫn tâm luôn luôn biến đổi khôn lường nghe em. Tuy nói thì nói vậy, nhưng không dễ như em tưởng đâu. Vì nói tới chữ ‘tín’ thì ai mà chả biết, nhưng không mấy ai đã hành trì chữ ‘Tín’ được trọn vẹn đâu, khó lắm, vô cùng khó đấy. -Tại sao vậy? Vì chữ “Tín” nó không hình không tướng; nhìn không thấy, sờ không đụng… nên những kẻ làm ăn muốn bốc hốt cho mau, để làm giàu cho lẹ, chỉ biết bây giờ và tại đây, giành giật được càng nhiều càng tốt… Tầm nhìn không xa quá một bước chân… Đó là những kẻ ăn xổi ở thì…Kỳ thật, nhờ chữ ‘Tín’ nó vô hình, cho nên nó to lớn không cùng không tận, nó chứa đựng tất cả mọi thứ thuộc phạm vi “Chân, Thiện, Mỹ” bao nhiêu cũng không đầy. Chẳng hạn như: Nhân cách, phẩm giá con người, Đạo lý làm người, Đức tự trọng của mình. Nói cách khác, nó bao trùm cả kiến thức, sức khỏe; Nhân, Nghĩa, Lễ của nho gia… nữa.  Chữ ‘tín’ ví như thân con rết, dưới thân nó có bao nhiêu là chân. Mỗi một chân là một  triết thuyệt sống ở đời. Chẳng hạn -cái chân thứ nhất mang tính “Nhân nghĩa”. Chữ ‘NHÂN’ nhà nho nói: “Vi nhân nan” (làm người khó). Tây phương cũng nói tương tự: “Mỗi cá nhân gồm: Một nửa là người, một nửa khác là thú”. -Cái chân thứ nhì mang tính “Chân thành”. Không gian dối, điêu ngoa, xảo trá, lật lọng, lường gạt, lưu manh... -Cái chân thứ ba mang tính “Tự trọng”. Mình phải trọng cái nhân cách của chính mình trước đã, thì người khác mới trọng mình sau. Trang Tử bảo: “Vô cầu, phẩm giá cao”. Thật vậy, nếu vì sự ham muốn của mình mà phải cầu cạnh, nhờ vả hay xin xỏ cái này hoặc cái nọ… thì mỗi lần “cầu” là một lần nhân cách bị xuống cấp. Xuống cho đến tận cùng dưới đáy! Thì mình không còn là mình nữa. Cho nên ta phải tự mình bảo vệ cái nhân cách của chính mình bằng cách: Biết cư xử; đừng vì lợi mình mà để người khác phải thiệt thòi, đừng vì nguồn vui của mình mà người khác phải buồn rầu… Nên: “Cho nhiều hơn là nhận”. Dù có phải thiếu thốn chút ít, ngoại trừ sống dưới mức tri túc (một nhu cầu cần thiết cho sự tồn tại). Và vân vân. Nói khác đi, ta có thể sống khổ một chút còn hơn sống nhục.
Tóm lại. Có được chữ “Tín” là có được cái vốn lớn!  Nhờ nó vô hình, nên nó chứa đựng được tất cả cái vốn hữu hình (gồm hiện kim, hìện vật; nhà cửa, xe cộ, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất…). Có nhiều tiền, chức vụ lớn cũng không thể mua được chữ “tín”, nếu mua được thì chỉ là “Tín giả” mà thôi. Cho nên, muốn có ‘Tín’ thì phải tự mình tạo ra nó bằng việc làm, bằng công sức và tài đức của mình chứ không phải bằng lời nói suông! Nghĩa là phải hành xử ngược lại so với ‘gian thương’ là thành công một cách vẻ vang rồi… Nhưng phải hiểu chữ thành công theo nghĩa rộng, chứ không hẵn chỉ có tiền bác. Mà thành công về tiền bạc là thứ thành công thấp nhất so với những thứ thành công khác. Như thế mới đáng là người cho ra người !!!./.
 
                                                                         

< Sửa đổi: pham da giang -- 5/23/2009 3:33:50 AM >

(trả lời: lua9)
Bài số: 128
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/23/2009 1:21:37 PM   
motcoidive


Bài: 492
Kính thưa bác Phạm Đà Giang,

Hồi sáng giờ cháu lo đi tào lao tùm lum,
bây giờ mới trở dìa cái góc Phương Bối của mình để sống lại với chính mình.

quote:

Tóm lại. Có được chữ “Tín” là có được cái vốn lớn!  Nhờ nó vô hình, nên nó chứa đựng được tất cả cái vốn hữu hình (gồm hiện kim, hìện vật; nhà cửa, xe cộ, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất…). Có nhiều tiền, chức vụ lớn cũng không thể mua được chữ “tín”, nếu mua được thì chỉ là “Tín giả” mà thôi. Cho nên, muốn có ‘Tín’ thì phải tự mình tạo ra nó bằng việc làm, bằng công sức và tài đức của mình chứ không phải bằng lời nói suông! Nghĩa là phải hành xử ngược lại so với ‘gian thương’ là thành công một cách vẻ vang rồi… Nhưng phải hiểu chữ thành công theo nghĩa rộng, chứ không hẵn chỉ có tiền bác. Mà thành công về tiền bạc là thứ thành công thấp nhất so với những thứ thành công khác. Như thế mới đáng là người cho ra người !!!./.


Học chữ TIN' của bác giảng, cháu bổng loé lên có hai chữ TI'N :

1/ Chữ tín là một trong "Nhân lễ nghĩa trí TÍN "

2/ Phật giáo cũng có câu "TÍN, Hạnh, Nguyên."

Hai chữ TÍN nấy giống hay khác nhau thưa bác?

Kính,


_____________________________

The world is a rainbow

(trả lời: pham da giang)
Bài số: 129
RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! - 5/23/2009 7:28:39 PM   
motcoidive


Bài: 492
Bác Phạm Đà Giang ơi!,
Chị Tiểu Long Nử ơi,
Chị Lúa chí đầy đồng ơi!
Cô Bảy ơi!,

Cõi đã trở về cái góc Phương Bối của mình rồi nè.
Sau những bận đi chu du ở cõi ta bà thế giới, Cõi thấm mệt nên trở về đây tìm sự bình an cho tâm hồn.
Cõi thương chị Lúa quá, nên muốn đi cùng chị. Con đường của chị đi nhiều chông gai quá.
Cõi phụ dẫm lên những chông gai với chị. Nhưng mà chị đi trước thì Cõi mới theo sau. Thật là đứa em có
tình nghĩa ghê hén.
_____________________________

The world is a rainbow

(trả lời: Tiểu Long Nữ)
Bài số: 130
Trang:   <<   < phần trước  11 12 [13] 14 15   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: NÓI VỚI TUỔI TRẺ ! Trang: <<   < phần trước  11 12 [13] 14 15   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode