Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!!

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Quê Hương Tôi >> BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!! Trang: [1] 2 3   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!! - 3/19/2009 3:49:16 AM   
Yeunuoc

 

Bài: 1
Từ lâu Trung Quốc đã muốn nuốt chửng dân tộc Việt Nam, con người Việt, Tâm Hồn Việt và tất cả những gì thuộc về Việt Nam. Hơn 1000 năm bọn giặc Tàu "chó má" xâm chiếm đô hộ dân tộc ta, hơn một ngàn năm khổ ải và làm nô lệ. Nay chúng đang muốn nuốt dân tộc Việt ta thêm một lần nữa... Chúng đưa quận sang chiếm Hoàng Sa và Trường Sa... lấy nốt luôn vùng biển đông, và có lẽ sau đó chúng lại biến ta thành những người không có chốn sống. Chúng đã vẽ đường biên giới trên biển đông, thật là quá đáng, giống như là bọn cướp, bọn vô liêm sỉ... không thể dùng lời gì để mô tả thêm bọn chó giặc Tàu.

[image]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=322469[/image]

Đường màu đỏ trên bản đồ là vùng biển hình “lưỡi bò” mà Trung Quốc tự vẽ để giành chủ quyền vùng biển Đông

Đây là bản đồ nguyên gốc từ.... phương bắc:
Đây là bài báo từ báo tuổi trẻ của:

Giữ chủ quyền bằng chứng cứ lịch sử


Đường màu đỏ trên bản đồ là vùng biển hình “lưỡi bò” mà Trung Quốc tự vẽ để giành chủ quyền vùng biển Đông
TT - “Tranh chấp chủ quyền trên biển Đông: lịch sử, địa chính trị và luật pháp quốc tế” là chủ đề một cuộc hội thảo lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội diễn ra đúng vào lúc đang có nhiều sự kiện nóng trên biển Đông. Chính tên gọi của cuộc hội thảo đã đặt ra những vấn đề mà chúng ta phải giải quyết trên hành trình tái xác lập chủ quyền của mình với Hoàng Sa, Trường Sa và vùng lãnh hải trên biển Đông.

Nhiều nhà khoa học như Nguyễn Nhã, Nguyễn Quang Ngọc, những chuyên gia về biên giới và công pháp quốc tế như Lưu Văn Lợi, Cao Xuân Thự, Lê Văn Cương... đã dành phần lớn cuộc đời và sự nghiệp của mình để nghiên cứu về biển Đông, về chủ quyền của các triều đại VN trong lịch sử đối với Hoàng Sa, Trường Sa. Những tư liệu lịch sử mà họ đã dày công tìm kiếm và kiểm chứng đã góp phần minh chứng cho một sự thật lịch sử: VN, xa hơn nữa là Đại Việt, là các chúa Nguyễn đã xác lập chủ quyền của mình trên các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ những năm xa xưa của thế kỷ 17.

Những mốc thời gian 1686, 1701, 1776, 1816, 1821, 1833, 1864... trong các tài liệu lịch sử của VN, Trung Quốc, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Anh... khi được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng VN và trên các ấn bản khoa học của nước ngoài tất nhiên sẽ có sức thuyết phục hơn những bản đồ vẽ lại hay cái mốc thời gian 1909 (thời điểm tên gọi Tây Sa và Nam Sa xuất hiện trong bản đồ và tài liệu Trung Quốc).

Nhưng ít ai biết, để có được những kết quả nghiên cứu đó, các nhà khoa học VN phải làm việc trong môi trường và hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều so với đồng nghiệp ở các nước láng giềng. Nhà nghiên cứu Nguyễn Nhã cho biết tài liệu có giá trị nhất là châu bản triều Nguyễn, gồm các bản tấu của các quan chức địa phương, có bút phê của các vua Nguyễn từ Gia Long trở đi, trong đó có những tư liệu rất rõ ràng về việc xác lập chủ quyền VN trên quần đảo Hoàng Sa... hiện đang được lưu giữ tại kho lưu trữ trung ương 1 ở Hà Nội và các nhà nghiên cứu chỉ được tiếp xúc với... bản photocopy.

Các nhà nghiên cứu khác cũng cho biết rất nhiều tư liệu quý về VN hiện đang được lưu trữ tại những kho lưu trữ khổng lồ của Pháp (Aix-en-Provence), Hà Lan (thư viện Công ty Đông Ấn Hà Lan), ở Mỹ (Lưu trữ quốc gia và thư viện các trường ĐH)... nhưng do điều kiện kinh phí khó khăn, họ không thể trực tiếp sang tận nơi để tiếp cận. Trong khi đó, theo TS Lê Văn Cương, chỉ riêng luận án tiến sĩ về biển Đông của các nghiên cứu sinh Trung Quốc tại các trường ĐH danh tiếng trên thế giới đã có tới 17 luận án, tất cả từ nguồn ngân sách nhà nước.

TS Nguyễn Thị Lan Anh - một chuyên gia về luật quốc tế của Học viện Ngoại giao, bảo vệ luận án tại Anh về luật biển - tâm sự: “Tôi chỉ mơ ước một lần đặt chân đến Trường Sa. Tôi nghiên cứu biển Đông gần 20 năm nay chỉ toàn qua... tài liệu giấy tờ”. Ailien Tran, nghiên cứu sinh của Chương trình Fulbright, kêu gọi: “Hãy sử dụng chất xám và tài năng của các học giả người Việt ở nước ngoài, hãy kêu gọi lòng yêu nước của họ qua việc đề nghị họ cung cấp những nghiên cứu và tư liệu mới nhất về chủ quyền biển đảo của VN. Tôi không tin có nhà khoa học gốc Việt nào lại từ chối”.

Các nhà khoa học luôn sẵn sàng và các chứng cứ lịch sử thì vẫn còn đó, đợi những bàn tay phủi bụi thời gian để đưa ra ánh sáng, chứng minh với cả thế giới về chủ quyền chính đáng từ xa xưa của những người Việt yêu và chinh phục biển Đông.

Hai bản đồ quý khẳng định chủ quyền Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa

Trong vấn đề tranh chấp chủ quyền về biển Đông với Trung Quốc, bên cạnh khía cạnh pháp lý và luật pháp quốc tế thì vấn đề chứng cứ lịch sử là rất quan trọng. Điều này lại càng quan trọng khi phải đối thoại với Trung Quốc - là nước có truyền thống lưu trữ và khảo cứu thư tịch cổ rất lâu đời, với trình độ rất cao.


Hình ảnh của cuốn An Nam đồ chí.

Bên cạnh các tài liệu do người VN biên soạn (hiện đang lưu trữ trong và ngoài nước) thì các tài liệu do người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc biên soạn lại càng quan trọng, vì ở đó nó là bằng chứng hùng hồn nhất trong vấn đề chủ quyền tại biển Đông. Một khi tìm được các bằng chứng từ phía Trung Quốc, về việc họ không xác nhận chủ quyền tại biển Đông thì việc xem xét vấn đề trên bình diện pháp lý trở nên thuận lợi.

Biển Đông có vị trí địa chiến lược, địa kinh tế cực kỳ quan trọng và là yết hầu kinh tế của toàn bộ khu vực Đông Á. Biển Đông là nơi giao nhau của nhiều tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới, nối liền Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Biển Đông rộng 6,2 triệu kilômét vuông, hàng ngày có khoảng 400 tàu lớn qua đây, khoảng 25% mậu dịch và 1/2 lượng dầu tiêu thụ của thế giới qua biển Đông. Khoảng 80% dầu thô của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản nhập khẩu từ Trung Đông, Châu Phi và các nước ASEAN đều đi qua biển Đông. Biển Đông có trữ lượng dầu mỏ, khí đốt, phốtphát và nhiều khoảng sản quý hiếm.

Nguồn: PGS-TS Lê Văn Cương

Mới đây, từ các bức ảnh do PGS-TS Đinh Khắc Thuân cung cấp, PGS-TS Ngô Đức Thọ phát hiện ra rằng, đây là bằng chứng chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.
Đó là cuốn An Nam đồ chí của soạn giả Đặng Chung. Cuốn sách này được biên soạn "căn cứ theo bản sao ở Thuật Cổ Đường của họ Tiền". Thuật Cổ Đường là tên thư viện của Tiền Đại Hân - nhà khảo chứng học nổi tiếng đời Thanh. Họ tên soạn giả An Nam đồ chí được ghi cuối bài tựa: Phân thủ Quảng Đông Quỳnh Nhai Phó Tổng binh Ôn Lăng Đặng Chung (Phó Tổng binh trấn thủ châu Quỳnh Nhai, tỉnh Quảng Đông là Đặng Chung, người huyện Ôn Lăng).

An Nam đồ chí là một tập sách bản đồ có các khảo chú về toàn quốc và các địa phương của VN. Một nội dung như vậy là một tài liệu tham khảo sử địa học quan trọng, mà giới nghiên cứu VN cả trong nước và quốc tế cho đến nay chưa từng trích dẫn hoặc biết tới. Niên đại soạn sách ghi sau bài tựa càng là một giá trị quý hiếm: Vạn Lịch Mậu Thân thanh minh nhật. Vạn Lịch (1573-1620) là niên hiệu Vua Minh Thần Tông, năm Mậu Thân Vạn Lịch là năm 1608, cách nay đúng 401 năm.

An Nam đồ chí là thư tịch bản đồ đầu tiên của Trung Quốc ghi tên cửa biển Đại Trường Sa trong tờ bản đồ vẽ nước An Nam - tức Việt Nam.

PGS-TS Ngô Đức Thọ kết luận: "Bất cứ vì lý do gì, việc một viên quan binh của nhà Minh giữ chức Phó Tổng binh châu Quỳnh Nhai (tức đảo Hải Nam) ghi tên Cửa biển Đại Trường Sa của VN trên bản đồ An Nam, chứng tỏ người Trung Hoa từ trước và từ triều Minh, triều Thanh đều thừa nhận hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa là thuộc Việt Nam".

Về tài liệu nước ngoài, TS Nguyễn Nhã có một phát hiện đặc biệt quan trọng, khi ông tiếp cận bản đồ An Nam đại quốc họa đồ -, do Giám mục Taberd vẽ năm 1838. Tấm bản đồ nằm trong cuốn từ điển được in ấn, nên nó không phải là độc bản mà mức độ phổ biến rộng rãi, đến được với nhiều người - đặc biệt là giới học giả (đối tượng sử dụng chủ yếu của cuốn từ điển này). Trên bản đồ, quần đảo Hoàng Sa được viết bằng chữ "Cát Vàng". Và điều đặc biệt nhất là, bản đồ có ghi tọa độ và khi đối chiếu với số liệu hôm nay thì hoàn toàn trùng khớp. Đây là bản đồ cổ duy nhất có ghi tọa độ và cũng là bản đồ cổ duy nhất có xác định tọa độ của Hoàng Sa.

Ngoài ra, trên tập san The journal of the Asiatic society of Bengal, Vol VI cũng đã đăng bài của giám mục Taberd, xác nhận Vua Gia Long đã thân chinh vượt biển đến Hoàng Sa vào năm 1816 và long trọng treo cờ, chính thức giữ chủ quyền quần đảo Paracels (Hoàng Sa, Cát Vàng)...

Hai tấm bản đồ do những người nước ngoài vẽ thực sự là một minh chứng hùng hồn về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

GS-TS Nguyễn Quang Ngọc - Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển: Thư tịch và bản đồ cổ của Trung Quốc tính cho đến cuối thế kỷ XIX và thậm chí cả những năm cuối thập kỷ đầu của thế kỷ XX, đều phản ánh một thực tế hết sức hiển nhiên là vùng lãnh thổ, lãnh hải truyền thống của Trung Quốc chưa bao giờ vượt quá đảo Hải Nam.

Phải khẳng định một cách tuyệt đối rằng lịch sử thực thi chủ quyền của VN ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với tư cách nhà nước, phát triển liên tục, rõ ràng, muộn nhất là từ đầu thế kỷ XVII (dưới thời Chúa Nguyễn Phúc Nguyên) và qua các thế kỷ XVIII (dưới thời các chúa Nguyễn tiếp theo và vương triều Tây Sơn), XIX (dưới thời các vương triều Nguyễn) và cho mãi đến những năm đầu của thế kỷ XX vẫn chưa hề gặp phải sự phản đối của bất cứ quốc gia nào".

C.T ghi

TS Nguyễn Xuân Diện
(Phó Giám đốc Thư viện, Viện Nghiên cứu Hán Nôm)

Theo Lao Động

Xin nhắc nhở... mặc dù chúng ta có "bức xúc" thể nào nhưng mong các bạn tránh dùng những từ ngữ mang tính cách miệt thị với bất kỳ cá nhân hoặc nước nào... dù là TQ!

< Sửa đổi: Yeunuoc -- 5/21/2009 12:02:49 PM >
Bài số: 1
RE: BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!! - 3/22/2009 8:20:35 PM   
TuTang

 

Bài: 131
Bọn ***** ngang ngược coi biển đông là cái ao nhà của chúng nó, thách thức cả các nước khác liền kề biển đông. Khối ASEAN cần đoàn kết lại để chống lại âm mưu nô dịch đó. Cá ở biển Đông là tài sản chung, Dầu mỏ ở biển đông không phải để thở lòng tham cho thế lực bành trướng.

< Sửa đổi: LaoTuMod -- 4/8/2009 9:05:12 AM >_____________________________

o

(trả lời: Yeunuoc)
Bài số: 2
BP rút khỏi dự án - 3/23/2009 4:23:42 PM   
Lotus

 

Bài: 728
BBC News Vietnamese , 20 tháng 3 năm 2009


Một ngày sau khi tập đoàn dầu khí Anh British Petroleum (BP) xác nhận rút khỏi dự án thăm dò tại hai lô 5.2 và 5.3 ở bồn trũng Nam Côn Sơn, phía Việt Nam có phản ứng chính thức.
Người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng nói ông được biết 'quyết định này của BP là do các yếu tố thuần túy thương mại và kỹ thuật'.
Ông Lê Dũng nói: "Điều tôi có thể khẳng định là những lô này nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam."

Hôm 20/3, BP viết trong email gửi tới bbcvietnamese : "Sau khi rà soát lại các dự án đầu tư dựa trên các yếu tố thương mại và kỹ thuật, Công ty thăm dò khai thác dầu khí BP tại Việt Nam đã quyết định rút khỏi dự án thăm dò tại lô 5.2 và 5.3".
"BP đang trong quá trình đàm phán với PetroVietnam và các đối tác nhằm hoàn tất việc rút khỏi dự án trong năm 2009. Hiện giờ Công ty chưa có thêm thông tin hay bình luận gì khác."

Hồi tháng Sáu 2007, BP đã ngừng việc thăm dò tại lô ngừng kế hoạch khảo sát địa chấn tại lô 5.2 vì áp lực từ tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Quyết định tạm ngừng lúc đó được BP giải thích là "để cho các nước liên quan có cơ hội giải quyết vấn đề".


Hai lô 5.2 và 5.3, tại hai mỏ khí Hải Thạch và Mộc Tinh cách bờ 370 km, được phát hiện từ năm 1996, nằm ở khu vực Nam Côn Sơn, giữa Trường Sa và bờ biển Việt Nam.

Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần lên tiếng phản đối Việt Nam cho các đối tác nước ngoài khai thác dầu khí tại đây.

BP nắm 55,5% cổ phần ở lô 5.2 và 75% cổ phần ở lô 5.3. Các đối tác khác trong dự án là PetroVietnam và ConocoPhillips của Hoa Kỳ.

Một số chuyên gia và nhà quan sát nhận xét rằng nếu không có sự tham gia của BP, Việt Nam sẽ khó có thể tìm được đối tác khác đủ mạnh để đầu tư vào các dự án ở khu vực 'khó khăn' này.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
CNN news

BP To Withdraw From 2 Exploration Blocks Off VietnamMarch 20, 2009: 01:15 AM ET

(Adds details of holdings and partners in the two blocks and an analyst's comment on the possible effects on Vietnam's efforts to expand gas and electricity production)
HANOI -(Dow Jones)- BP PLC (BP) will withdraw from exploration blocks 5.2 and 5.3 offshore of Vietnam, a company official said Friday.
"This decision was made on the company's business consideration," said the official, who declined to be named.
"BP Vietnam is in discussions with PetroVietnam and partners to progress the withdrawal during 2009," she added, without giving an exact time frame for the withdrawal.
BP and PetroVietnam and ConocoPhillips have been jointly exploring oil and natural gas reserves since before 2000, said a PetroVietnam official in Hanoi.
In Block 5.2, BP holds a 55.9% stake, PetroVietnam 24.1% and ConocoPhillips 20.0%, while in Block 5.3, BP has a 60% stake, and PetroVietnam and ConocoPhillips each have a 20% stake, PetroVietnam figures showed.
"The parties involved in the two blocks are discussing the withdrawal," he noted, giving no further details.
BP is the biggest foreign producer of natural gas in Vietnam, with its operations supplying 3 billion cubic meters of natural gas a year from Block 06.1 in the Nam Con Son Basin.
BP's natural gas is supplied to the Phu My gas-fired power plant in Ba Ria Vung Tau, which accounts for more than 30% of the electricity produced in Vietnam, BP figures showed.

According to Hanoi-based financial analyst Bui Kien Thanh, BP's decision to leave the areas will hurt Vietnam's efforts to raise its natural gas supply to boost power production.

"As the two blocks are located at areas of difficult conditions for production which will certainly need the participation of strong international players, without BP, Vietnam will have to delay its plans to bring gas onshore," Thanh said.
He added that it's not clear whether BP would abandon its investment in the areas completely. < Sửa đổi: Lotus -- 3/23/2009 6:42:35 PM >

(trả lời: TuTang)
Bài số: 3
RE: BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!! - 3/23/2009 4:33:58 PM   
Camel


Bài: 4088
Từ: Republic of Zambia
quote:

Khối ASEAN cần đoàn kết lại để chống lại âm mưu nô dịch đó. Cá ở biển Đông là tài sản chung, Dầu mỏ ở biển đông không phải để thở lòng tham cho thế lực bành trướng.


Mình nói mình nghe thôi... mấy tên Tầu Phù thì đang vểnh râu ngồi bấm máy tính tiền bọn ngân hàng trung ương của Mỹ nợ chúng là bao nhiêu.

Có người nghĩ chuyện đã sáng trưng như ban ngày ban mặt , giữa cái lúc suy trầm kinh tế của các nước thuộc khối G7... là thời cơ tốt nhất hàng chục thập niên xoay vòng mới có một lần. Con cháu của Đại Hán phải ra tay càng nhanh càng tốt để làm chủ Biển Nam Hải - chiếm dọat tòan bộ quần đảo Trường Sa trong tay VN và Phillippine... khi người Mỹ đang bị lúng túng trói tay trói chân vì các cuộc chiến tại Iraq và Afganistan , chỉ cần đồng minh từng lúc của bọn Tầu là Bắc Hàn quấy rối lên thì người Mỹ càng bị rối rắm dẫn đến việc bỏ rơi các nước Đông Nam Á.

Nếu trên bàn cờ thế giới Mỹ chủ tâm đổi chác hay bỏ rơi các quần đảo tại Đông Hải của nước ta cho Tầu thì lần này nước VN ta có đại họa !

< Sửa đổi: LaoTuMod -- 4/8/2009 9:05:28 AM >

(trả lời: TuTang)
Bài số: 4
RE: BP rút khỏi dự án - 3/23/2009 4:45:28 PM   
bò kho


Bài: 2540
Từ: cu ba
quote:

Một ngày sau khi tập đoàn dầu khí Anh British Petroleum (BP) xác nhận rút khỏi dự án thăm dò tại hai lô 5.2 và 5.3 ở bồn trũng Nam Côn Sơn, phía Việt Nam có phản ứng chính thức.
Người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng nói ông được biết 'quyết định này của BP là do các yếu tố thuần túy thương mại và kỹ thuật'.
chuyện này chắc hong dính líu tới chính trị

tình hình kinh tế khó khăn nên công ty nào cũng giảm thiểu những dự án chưa kiếm ra tiền... hiện nay giá dầu đang rẻ, đổ thêm tiền vào chuyện tìm mỏ khí đốt hong phải là chuyện đáng làm


_____________________________

nói thiệt á

(trả lời: Lotus)
Bài số: 5
RE: BP rút khỏi dự án - 3/23/2009 6:17:28 PM   
Lotus

 

Bài: 728
Sau khi Trung Quôc´ tuyên bô´ gởi 6 tàu chiên´ thì BP tuyên bô´ rút  dự án  ngay sau đó, trong khi thái  độ họ  lâu nay là wait and see .

BP chỉ là một công ty tư nhân .  Nêú chính quyền địa phương không thể   lo về an ninh và không phái tàu chiên´ bảo vệ thì họ chỉ có thể rút lui thôi, rôì làm ăn vơí kẻ mạnh.

Dự án này đã được tạm ngừng từ hai năm nay để coi hai bên VN và TQ tranh châp´ thê´nào .

Mãi đên´ đâù năm 2009 , thì CHXHCN VN mơí lập hội nghị về chuyện chủ quyền đảo .

Dù Trung Quôc´ đã tranh châp´ từ lâu, chính quyền VN thay vì dùng tiền mua rât´ nhiêù võ khí phòng thủ như các quôc´ gia khác cận Trung Quôc´ (Taiwan, Japan, South Korea), thì Đảng và Nhà nươc´ dùng tiền xây thêm trung tâm hội nghị quôc´gia và nhà quôc´ hội ở Hà Nội để họp chỉ vài lần trong năm, dù hội trường Ba Đình đã còn rât´tôt´. Tổng chi phí chỉ riêng cho 2 tòa nhà mơí ở Hà Nội là trên 500 triệu dollars . Còn không tính tơí nhiêù toà nhà hành chính mơí và nhiêù dàn xe công sang trọng cho nhiêù tỉnh, thành phô´, huyện ... Riêng   thành phô´ cở trung bình là    Đà Nẳng xây toà  nhà  hành chính mơí   34 tầng, giá 60 triệu dollars.

Ở đơì ai mạnh thì được  . Tranh châp´ chủ quyền mà  thâý chính quyền  VN có vẻ  không  chuẩn  bị.

< Sửa đổi: Lotus -- 3/23/2009 6:44:05 PM >

(trả lời: bò kho)
Bài số: 6
RE: BP rút khỏi dự án - 3/24/2009 7:12:07 AM   
Berlin

 

Bài: 1009
quote:

Tranh châp´ chủ quyền mà thâý chính quyền VN có vẻ không chuẩn bị.


Có chuẩn bị từ lâu rồi,...và đã hiến dâng từng mãnh rồi !

(trả lời: Lotus)
Bài số: 7
RE: BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!! - 3/24/2009 7:18:00 AM   
CungVien

 

Bài: 506
quote:

...
Có người nghĩ chuyện đã sáng trưng như ban ngày ban mặt , giữa cái lúc suy trầm kinh tế của các nước thuộc khối G7... là thời cơ tốt nhất hàng chục thập niên xoay vòng mới có một lần. Con cháu của Đại Hán phải ra tay càng nhanh càng tốt để làm chủ Biển Nam Hải - chiếm dọat tòan bộ quần đảo Trường Sa trong tay VN và Phillippine... khi người Mỹ đang bị lúng túng trói tay trói chân vì các cuộc chiến tại Iraq và Afganistan , chỉ cần đồng minh từng lúc của bọn Tầu là Bắc Hàn quấy rối lên thì người Mỹ càng bị rối rắm dẫn đến việc bỏ rơi các nước Đông Nam Á.

...


Tôi lại nghĩ không phải vậy anh Cà ạ .  Thật ra nếu lúc này có chiến tranh lớn thì lại là 1 điều lợi lớn cho nước Mỹ về kinh tế .  Nước Mỹ là như vậy . Nền kinh tế của nó dính líu vào kỹ nghệ quân sự vũ khí rất lớn . Dĩ nhiên, chiến tranh thì tổn thất về nhân mạng, an ninh, nhưng với nước Mỹ bao giờ nó cũng làm cho guồng máy kinh tế chạy trơn tru .

Vì vậy Trung cộng không sợ gì hơn là 1 cuộc đụng độ trên biển Đông với Mỹ vào lúc này . Vừa thiệt hại về quân sự là điều chắc chắn, vừa hao tốn tiền bạc, vừa lo cho bonds mua của Mỹ bị đóng băng, vừa bể âm mưu chiếm biển Đông từ từ, lại thêm mất uy hết với các nước ĐNA' .

Nếu đụng độ nhỏ thì TC mất ít. Đụng độ lớn thì TC mất tất cả . Chỉ có Mỹ là hưởng lợi . (Và người yêu tự do dân chủ cho VN cũng hưởng lợi )  Nhưng mà Trung cộng chỉ cố gắng làm vài động tác ồn ào để giữ uy tín thôi chớ sẽ hết sức tránh đụng độ . Mỹ cũng không vì thế mà khiêu kích để có chiến tranh . Họ chỉ muốn "nhắc nhở" anh Tàu đừng tham lam quá đáng thôi . Nhất là chính phủ đảng dân chủ Obama hiếu hoà hơn là 1 chính phủ Cộng Hoà .

Chỉ có người Việt là tức giận nhìn cái lưỡi bò gớm giếc của Tàu, nôn nóng nhìn ngày chúng bị cắt lưỡi !!

< Sửa đổi: LaoTuMod -- 4/8/2009 9:05:49 AM >

(trả lời: Camel)
Bài số: 8
RE: BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!! - 3/24/2009 7:49:28 AM   
Camel


Bài: 4088
Từ: Republic of Zambia
quote:

Chỉ có người Việt là tức giận nhìn cái lưỡi bò gớm giếc của Tàu, nôn nóng nhìn ngày chúng bị cắt lưỡi !!


Câu bên trên ác độc lắm nhưng tôi thích !

Anh CV cẩn thận quan sát lại những biến chuyển gần đây tại Pakistan , TC tránh đụng độ với Mỹ , nhất là về mặt ngọai giao , đàng sau lưng TC cải thiện lại quan hệ với nước Nga. Gần đây chắc anh còn nhớ việc Nga đánh Ukraina và phản ứng của Mỹ chỉ dừng lại sau việc giúp tiếp tế cho Ukraina. TC nhớ bài học này và họ tính việc đi nước cờ Nam Hạ lần này người sẽ Mỹ đứng ngòai vòng chiến . Những gì ký kết được giữ kín giữa CSVN và Mỹ thì không ai đóan biết được , nhưng giá trị của nó sau 1 lần Mỹ bỏ rơi đồng minh VNCH cách đây 3 thập niên một cách có tính tóan cùng sắp đặt thì cũng đáng e dè. Chính vì điểm này mà tôi vẫn luôn nghĩ VN cần có vũ khí hạch nhân , cần mạnh dạn đặt vấn đề này với thế giới ! Nếu CocaCola là nhãn hiệu của Mỹ được cả thế giới biết đến, có nguyên tử trong tay thì thương hiệu "Ready to go War" của VN cũng sẽ có tác dụng để cản Tầu Phù làm bậy.

< Sửa đổi: LaoTuMod -- 4/8/2009 9:06:03 AM >

(trả lời: CungVien)
Bài số: 9
RE: BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!! - 3/24/2009 11:06:37 AM   
nhunguyen

 

Bài: 1158
quote:

Tôi lại nghĩ không phải vậy anh Cà ạ . Thật ra nếu lúc này có chiến tranh lớn thì lại là 1 điều lợi lớn cho nước Mỹ về kinh tế . Nước Mỹ là như vậy . Nền kinh tế của nó dính líu vào kỹ nghệ quân sự vũ khí rất lớn . Dĩ nhiên, chiến tranh thì tổn thất về nhân mạng, an ninh, nhưng với nước Mỹ bao giờ nó cũng làm cho guồng máy kinh tế chạy trơn tru .

Vì vậy Trung cộng không sợ gì hơn là 1 cuộc đụng độ trên biển Đông với Mỹ vào lúc này . Vừa thiệt hại về quân sự là điều chắc chắn, vừa hao tốn tiền bạc, vừa lo cho bonds mua của Mỹ bị đóng băng, vừa bể âm mưu chiếm biển Đông từ từ, lại thêm mất uy hết với các nước ĐNA' .

Nếu đụng độ nhỏ thì TC mất ít. Đụng độ lớn thì TC mất tất cả . Chỉ có Mỹ là hưởng lợi . (Và người yêu tự do dân chủ cho VN cũng hưởng lợi ) Nhưng mà Trung cộng chỉ cố gắng làm vài động tác ồn ào để giữ uy tín thôi chớ sẽ hết sức tránh đụng độ . Mỹ cũng không vì thế mà khiêu kích để có chiến tranh . Họ chỉ muốn "nhắc nhở" anh Tàu đừng tham lam quá đáng thôi . Nhất là chính phủ đảng dân chủ Obama hiếu hoà hơn là 1 chính phủ Cộng Hoà
Tôi đồng ý về quan điểm nhận xét của anh !

Nhưng...ngặt nổi mấy quan nhà ta sợ Tàu...đã thành tánh !

Tàu la lối hù doạ thì được , nhưng hiện tại bây giờ mà " ngộ tả nị xỉ " thì Tàu từ bị thương đến bị thương ! 

Họ có lợi khí tiền tài nhưng không che chở được những nhược điểm sẳn có...


...Theo như tôi nghỉ thì...Hoa Kỳ không bao giờ bỏ biển Đông , dù rằng Việt Nam " thân thương " với Tàu !

Tự vì , đây là tuyến đường income của họ...,và Trung Quốc chưa đũ tư cách là đối thủ đại dương với họ !

< Sửa đổi: LaoTuMod -- 4/8/2009 9:06:18 AM >_____________________________

...tình nhị hồ vẫn yêu âm xưa !

(trả lời: CungVien)
Bài số: 10
Trang:   [1] 2 3   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Quê Hương Tôi >> BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!! Trang: [1] 2 3   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode