Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: Nó

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Nó Trang: <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: Nó - 5/28/2008 1:06:03 AM   
lua9


Bài: 5385
quote:

Chắc chắn rồi chị Góc ơi vì hai lúc nào cũng hơn một mừ, mà ba hay bốn còn vui hơn nữa , chỉ sợ chị Lúa hổng cho thôi.


Nhà ta trống trước trống sau mong có người ghé chơi, bữa nào ghé thiệt đi báo tin trứơc ta nấu chè trôi nước và mắm Thái Chay, hhehe nhỏ Góc tức lắm đó. Bớ Góc....Cát ở vùng Lorraine nhưng có gần chỗ Lúa không hở ? Nhìn hình sở thú chả biết nơi mô...

quote:

hỏi Lúa : thằng Vọng của chú đâu rồi !!!!!!


anh Hoài Vọng ơi sang năm thằng Vọng nó bay về đó....nhớ nắm tay chỉ đường kẻo lạc nhen hhiii _____________________________

Như đã đọc tâm tình người đâu đó
như gửi trao bạn hữu một chút thơ
ta đã đọc được vài trang thơ nhỏ
hiểu tấm lòng qua những chữ thờ ơ... ( Lúa 9 )

(trả lời: bông trang)
Bài số: 31
RE: Nó - 5/28/2008 9:36:51 AM   
chiềuvàng


Bài: 2035
Từ: Xứ Vườn
quote:

Dạ, nhà Cát thì lúc đầu , bà bày ông dọn . Sau đó , thì ông bày bà dọn. Bây giờ thì cả ông bày mà bà cũng bày (vì ông bày của ông , bà bày của bà ). Nhưng không ai chịu dọn hết , cũng không ai nói gì cho vui tai hết , chỉ có nhìn nhau và cùng về một hướng chổ đống đồ mình bày mà thôi , rồi nhìn nhau thở dài.


Chào Rạch Cát,

Nhìn vào khía cạnh sáng của nó hén: nhà có người ở nên có người bày, ấm cúng hén.  Nhà vắng người thì không có ai bày hết

Cho Chiều hỏi (câu hỏi ngu lắm đừng cười): Rạch Cát là ở đâu vậy rachcat (là ở đâu bên VN á)?

(trả lời: bông trang)
Bài số: 32
RE: Nó - 5/28/2008 10:41:18 AM   
PhPhuongVy

 

Bài: 1342
Chiều Vàng và Rạch Cát, cho chị bàn loạn với.  Hình như Rạch Cát cũng là tên một địa danh ở gần Bà Rịa, trên đường Sài Gòn - Vũng Tàu.   Chỗ này có một cái cầu tên là cầu Rạch Cát.  Hồi năm 1975, cha chị có công ty tôm đông lạnh ở Phước Tĩnh, có mua thêm tàu nhỏ để hễ có gì thì nhổ neo.  Vài ngày trước 30/4, cầu Rạch Cát bị chiếm, nên có tàu mà người Sài Gòn không ra Phước Tĩnh được để nhổ neo.

(trả lời: chiềuvàng)
Bài số: 33
RE: Nó - 5/28/2008 11:42:07 AM   
chiềuvàng


Bài: 2035
Từ: Xứ Vườn
quote:

Hình như Rạch Cát cũng là tên một địa danh ở gần Bà Rịa, trên đường Sài Gòn - Vũng Tàu. Chỗ này có một cái cầu tên là cầu Rạch Cát.


Dạ, em cám ơn chị Phương Vy.  Em nghe tên quen quá, ngỡ chỉ vòng vòng đâu đó ở Saigon hay Thủ Đức.

(trả lời: PhPhuongVy)
Bài số: 34
RE: Nó - 5/29/2008 4:27:13 AM   
bông trang


Bài: 425
Chào chị PhuongVy và chị Chiều Vàng
Hôm qua định chạy vô trả lời ma điện cúp cái rụp, rồi đường internet cũng chập chờn sau đó nên nín luôn cho tới bây giờ nè. Tưởng là nó chập chờn 3 ngày như những lần trước thì em buồn 3 ngày vì không có net .

Hai chị ơi, Rạch Cát của em thì ở Sài Gòn, thuộc phường 15 quận 8 bây giờ (trước 75 thì nó là quận 7) , cách chợ Sài Gòn đúng 12 cây số. Hai chị có lẻ biết Bưu điện quận 5 , từ BĐ quận 5 đi theo hướng ra Sài Gòn   khoãng  200 mét , quẹo phải , đi thẳng gặp cầu Chà Và , xuống cầu Chà Và , quẹo phải , và cặp mé bờ sông ( Bến Xóm cũi, bến Bình Đông ). Đây là khu vực có nhiều cầu của quận 8, (cầu số 1, số 2, số 3, cầu chử U, cầu Máy rượu [ cầu này thông qua là nhà máy rượu Bình tây ] và cầu Rạch Cát , ngươì ta còn gọi là cầu nhà thương vì bên hông là cái nhà thương Rạch Cát , em không biết cái tên đó bây giờ còn hay không .
Từ cầu số 3 đi vào , đi khoảng 1 cây số , sẽ gặp chợ Rạch Cát , và ngươì ta gọi khu đó là khu Rạch Cát  ( khoãng 1 cây số  đuờng trường  , nhưng chạy vòng vòng trong đó cũng mệt xỉu)
Thực ra đây là những cù lao được thông với nhau bằng những cây cầu.  Từ BĐ quận 5 đến Rạch Cát thì khoãng 7 cây số.
Ngày xưa Rạch Cát đẹp và thơ mộng , thuộc vùng ngoại ô, có sông nước, lại không xa Sài Gòn là bao ,nhưng ít ai biết ( không biết tại sao nữa).

Cầu Rạch Cát mà chị PhuongVy nói ở trên thì em có nghe những người quen trong vùng nói cho nghe, nhưng đó là một cây cầu có tên Rạch Cát , chứ không phải là một vùng như em vừa kể ở trên.

Hì hì, vậy là hai chị biết thêm một địa danh mới rồi hen.

Em dọt đây,hai chị vui nghen.(trả lời: chiềuvàng)
Bài số: 35
RE: Nó - 5/29/2008 4:40:30 AM   
bông trang


Bài: 425
quote:

Nhà ta trống trước trống sau mong có người ghé chơi, bữa nào ghé thiệt đi báo tin trứơc ta nấu chè trôi nước và mắm Thái Chay, hhehe nhỏ Góc tức lắm đó. Bớ Góc....Cát ở vùng Lorraine nhưng có gần chỗ Lúa không hở ? Nhìn hình sở thú chả biết nơi mô...


Nói dọt mà còn quàng trở lại trả lời chị Lúa , hì hì.
Chị ơi, nói la vùng Lorraine nhưng em ở địa phận Gaume, nên cách chị cũng khá xa đó chị ơi , nhưng hể muốn thì ở đâu thì cũng tới đuợc mà chị. Chị chờ em để em ngó lịch .
Sở thú em đi hôm trước nó nằm trong địa phận tỉnh  Thionville đó chị.Thionville thì nằm giửa 2 thành phố lớn là Metz và Nancy.

Em vẩn chưa post hết hình đi sở thú nửa nhưng em phải chạy đi rồi. Chào chị nha, em dọt đây.

(trả lời: bông trang)
Bài số: 36
Rạch Cát - 5/29/2008 12:47:06 PM   
PhPhuongVy

 

Bài: 1342
Rạch Cát nói đúng rồi đó, tên cái cầu thì đúng, chứ tên địa danh là do chị đoán theo tên cái cầu thôi.  Chị có đi qua Rạch Cát, chỗ quá cầu chữ U, Bình Đông và còn nhớ những nơi em tả.  Hồi đó chị đến dạy kèm thế cho một người bạn phải đi học quân sự sinh viên gì đó mấy tuần.  Chủ nhà có hãng xà bông, cậu con trai chừng 8, 9 tuổi.  Chị dạy sử ký, giảng cho nó nghe Lý Thường Kiệt hơn bảy mươi tuổi, râu tóc bạc phơ, vẫn ngồi trên yên ngựa, đi phá Tống, bình Chiêm.  Cậu học trò nói chị xạo.  Hỏi xạo chỗ nào.  Học trò trả lời rằng hôm bữa em đi coi cải lương, thấy rõ mươi ràng râu tóc Lý Thường Kiệt còn đen.  Cô giáo thua.

(trả lời: bông trang)
Bài số: 37
RE: Rạch Cát - 5/30/2008 12:31:15 AM   
bông trang


Bài: 425
Vậy là chị đã biết Rạch Cát rồi đó nhưng vì nó là tên ngày xưa được những người dân trong vùng truyền miệng , còn trên giấy tờ thì không có , vì nếu có thì chỉ còn có đúng tên một con đường là đường Rạch Cát dài khoãng 400 mét nằm trong vùng mà thôi.
Nhà cái ông chủ hãng xà bông em có nghe qua nhưng không nhớ rõ vì đã lâu quá rồi và ngươì đi , người ở ,theo thời gian mà không còn nhận ra ai nữa .

À, chị qua nhà cô Ngô nhận giải nhà đẹp vườn đẹp chưa , gravo chị nha.Phải khiếu nại cô Ngô mới đuợc vì vườn nhà Bống cũng đẹp quá trời và vườn nhà chị NhưLiên cũng gọn gàng ra phết, vậy mà cô Ngô xuống tay gạt cái rẹt chấm vườn nhà chị ( nói xong câu này dám em trốn vài bửa chứ cô Ngô mà nghe được em có mà ăn đòn :-))

Nghe chị nói về việc phối  màu bên nhà cô Ngô, em đem về đây bàn luôn về chuyện màu của nhà em. Chị biết không , ông  xã em theo lời ảnh  nhận xét về anh  thì anh không biết cách phối màu. Nhiều lúc anh đi làm anh  không có mặc đồ tông xuyệt tông ,nên những ngươì trong sở hay chọc ảnh  , có khi anh  mắc cở ở miết trong văn phòng , hông dám ló ra ngoài. Sau này thì em sắm thêm cho đúng bộ và  để sẳn từng bộ một như vậy thì anh khỏi phải chạy vô thay cái khác  khi em có ý kiến. Thêm nửa làm như vậy khi quần áo , vớ giày có cũ thì cũng cũ cùng một lúc. Khi mình đi sắm thì cũng tiện , khỏi phải mắc công suy nghĩ.
Chẳng hạn như sáng nay, vì là ngày thứ sáu nên được ăn mặc tự do, em vì bận bịu mấy ngày nay nên không thèm để ý ( mệt quá) nên khi ảnh  ra khỏi cửa, quay lại nói vơí em là có nên thay lại cái áo không? vì ảnh mặc quần jean nâu, áo thun ngắn tay màu xanh da trơì và giày màu xám. Lúc đó đã trể giờ nên em nói, thôi đi đi, trể giờ rồi , nhưng nhớ là vô hãng rồi thì đừng đi đâu lang bang.
Đặc biệt là anh rất thích màu vàng, có thể tìm thấy những dụng cụ trong nhà nếu có màu vàng là anh chọn. Em nói những người thích màu vàng thì có nhiều tham vọng , anh trả lời tham vọng không có nghĩa là xấu và anh không phản đối những ai có ý chê anh có nhiều tham vọng.


(trả lời: PhPhuongVy)
Bài số: 38
RE: Rạch Cát - 5/30/2008 3:35:43 AM   
hoài vọng

 

Bài: 1972
quote:


Ngày xưa Rạch Cát đẹp và thơ mộng , thuộc vùng ngoại ô, có sông nước, lại không xa Sài Gòn là bao ,nhưng ít ai biết ( không biết tại sao nữa).


Nói Rạch Cát có lẽ dân SaiGon ít người biết.......nhưng nói bến Bình Đông  thì không ai lạ vì.........mùa nước lên  ngập nửa bánh xe đạp....sau này thì giòng nước.......không còn trong trẻo như xưa.......

< Sửa đổi: hoài vọng -- 5/30/2008 3:36:45 AM >_____________________________

bao nhiêu năm...sao ta còn hoài vọng

(trả lời: bông trang)
Bài số: 39
mùa hè - 6/10/2008 12:57:32 AM   
bông trang


Bài: 425
Khi thất vọng về người thì la làng , khi thất vọng về mình thì chỉ biết im lặng và khóc vì có lẻ cái tôi nó bự quá. Ngồi khóc hu hu một mình rồi nằm lăn quay ra ngũ. Ngũ dậy thấy nhẹ nhàng và thôi thì tiếp tục làm những việc còn lại trong ngày.
Khi đi đến tận cùng của nổi lo thì không nên lo gì nửa.
Gỏ rồi thì không nên xóa, để dành mai này đọc lại sẽ thấy mình có lúc như thế này đây.
Hì, mùa hè thì mới bắt đầu , xin chúc tôi những ngày bình yên , cho tôi.
Muốn xoá , mà thôi. Xin cảm ơn ai đã đọc những dòng vô nghĩa này.


(trả lời: hoài vọng)
Bài số: 40
Trang:   <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Nó Trang: <<   < phần trước  2 3 [4] 5 6   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode