Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

lan man

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> lan man Trang: <<   < phần trước  35 36 37 38 [39]
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
lan man - 11/23/2009 11:06:32 PM   
bông trang


Bài: 425
quote:

Sẽ đi kiếm mua vài cái cho cái đầu và cổ mùa đông này.

Bảy vào những cửa hàng bán quần áo thể thao thì có thể tìm được đó ,nếu Bảy tìm không có thì nói cho con biết .
Con thấy cái miếng vải này làm khăn quàng cổ thì rất tiện cho con , vì con hơi nhỏ con , khăn choàng cổ con không dám lựa thứ dài và dày vì sau khi quấn xong nhìn vào gương thấy nhìn như chú vịt lùn . Nên con tìm cái gì nhẹ nhẹ quấn ngang cổ đủ ấm cho mùa đông , bên ngoài thì kéo cao cổ áo chứ không dám quàng quấn gì nhiều .
Từ sáng hôm qua trời mưa gió bảo bùng , gió thổi đến nổi cây cột đèn lồng trang trí cạnh sân bị ngã chỏng gọng , may là tối hôm đó sau khi đi về thì đậu cái xe ở chổ khác , chứ thường thì hay đậu kế bên cột đèn . Nếu cái cột đèn ngã trúng cái xe , thế nào không trầy thì cũng mốp .
Mùa thu ở đây là vậy , người ta cũng quen nên chẳng ai bận tâm làm gì , họ có cái hay là ít khi nào phàn nàn về thời tiết , nhưng ngày nào cũng theo dỏi dự báo thời tiết để chuẩn bị .
Sáng sớm hôm qua có hẹn ở ga ra để họ thay vài phụ tùng , khi nhìn cái hóa đơn cặp mắt muốn trợn tròn vì thấy số tiền ghi trong đó . Hổm rày buồn nên xài tiền quá cở , bây giờ nhớ lại thì phai stop lại vì sang đầu năm thế nào cũng có một đống giấy gởi về , nhìn thôi là héo hắt con tim . Từ nay đến đầu đâu còn có bao nhiêu ngày .

Trường mẩu giáo cách căn tin khoảng 300 met , ngày nắng hay mưa bảo gì cái đám học trò mẩu giáo cũng phải lội bộ đi đến căn tin , những khi trời giông bảo hay tuyết rơi nhìn đám con nít lội trong mưa gió thấy tội gì đâu . Tụi nó thích dọc nước nên hể có vũng nước là lội bì bỏm trong đó , sau đó thì lạnh cóng chân luôn nhưng hình như tụi nó cũng quen rồi , có nhắc nhở thì cũng vậy . Trở lại trường thì cô phụ trách phải thay đồ cho tụi nó .
Nhiều khi nghe người ta hoan nghênh về cách giáo dục con nít bên này nhưng mổi ngày ở đó thì cũng thấy họ đôi khi cứng rắn với tụi nó . Tất cả bàn ghế chén dĩa cũng đều cùng một cở dành cho người lớn . Tụi nó phải tự leo lên ghế , leo riết rồi quen nên hổng đứa nào té mặc dù nhìn thấy rất là cheo leo . Những cái muổng ăn súp được đưa vào miệng giống như là mình đang lấy cái giá múc cơm mà ăn súp . Nĩa cũng vậy , nhìn mấy ngón tay nhỏ xíu cố gồng cầm cái nĩa mà đưa vô miệng mà thấy thương làm sao . Nhưng mà cấm đút à nghen , đút là bị la liền á . Bởi vậy có nhiều đứa nó muốn ăn nhưng nó cầm nắm muổng nĩa khó khăn quá ,lúc đầu nó bỏ bửa hoài . Từ từ thì tụi nó mới sử dụng được , cách dạy này làm cho tụi nó có thể tự làm một mình khi bước chân vào mẩu giáo .

Còn vài ngày nữa là dọn qua nhà mới , cũng hăm hở chạy qua đó ngắm nghía . Của cải thì cũng chẳng có gì đáng , qua bên đó thì cũng chọn một góc nhỏ mà thả tâm tình , hình như mình cũng bắt đầu nghiện viết tiếng Việt , cũng đã thử kiêng mấy phen nhưng mà không được nên lại lò dò vào cái nghách của mình .
< Sửa đổi: bông trang -- 11/23/2009 11:23:14 PM >

(trả lời: Việt Dương Nhân)
Bài số: 381
lan man - 11/24/2009 4:21:25 AM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
quote:

nếu Bảy tìm không có thì nói cho con biết .

Bông thương,
 
Cám ơn Bông, bữa nào 7  rủ nhỏ bạn đi shopping và sẽ tìm mua.
 
Hôm qua 7 ra Paris 13 tán dóc và có nhắc về cái khăn ống dùng nhiều thứ với H. (cháu dâu) - H. nói sẽ đi mua vải về may cho mỗi người 1 cái. 7 cười và nói : thôi thôi, để 7 đi mua một cái làm kiểu và thử coi ra sao.
 
@ Khiến Bông đậu xé chỗ khác - Vậy là Bông hên rồi đó.
 
@ Hồi xưa 7 ở Bỉ (Liège) 2 năm đếm được 12 ngày trời nắng.
 
@ Tưởng tượng mấy đứa bé bé 2, 3 tuổi tập cầm muỗng nĩa và tự ăn một mình dễ thương lắm - Miệng mồm dính đầy... đôi bàn tay còn xổ sữa ú nu quẹt quẹt lên miệng...
 
@ Đương nhiên mình ghiền tiéng Việt rồi Bông à ! Cám ơn NET thiệt thiệt nhiều.
Chúc con dọn qua nhà mới vui vẻ bình an.

7_vdn


_____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: bông trang)
Bài số: 382
RE: lan man - 11/24/2009 10:43:39 PM   
bông trang


Bài: 425
Thu xếp mổi ngày một hai tiếng đồng hồ vào net , sáng sớm thay vì ngủ trể thì tôi dậy vào lúc 5 giờ 30 sáng , không có net mổi ngày giống như mình bị thiếu thiếu cái gì đó . Nhớ hôm rồi khi ăn cơm với ba má chồng tôi , ông xã gọi tôi là con mọt net , không biết nghĩ đâu ra cái từ như vậy được chứ , nghe là phì cười liền .
Như hôm nay vào đọc tâm tình của bạn net , chợt nhớ rằng hổm rày chưa đi thăm má chồng . Lúc này bà yếu lắm , tôi nên đến để phụ dọn dẹp chút đỉnh . Biết là mình tệ nên tôi phải cố gắng bỏ đi những bận rộn riêng tư mà đến thăm bà thường xuyên . Rồi lại nhớ đến ba má ở nhà , từ nhỏ đã không sống gần cha , sống với má nhưng má tôi ngày xưa là người ít thổ lộ tình cảm nên tôi và bà lúc nào cũng có một khoảng cách , tuy ở chung nhà nhưng ít khi nào thể hiện tình cảm thân mật mẹ con . Sau này khi lớn lên tôi lại đi xa để lo kiếm tiền. Khi tôi ổn định cuộc sống nhìn lại thì cha mẹ mình già đi rồi . Cũng may tôi còn có thằng em trai rất hiếu nghĩa , nó không bao giờ bỏ ba má tôi mà đi đâu cả , nó là đàn ông mà hiếm khi nào nó bỏ đi chơi qua đêm , nếu có đi thì cũng báo đàng hoàng , còn không thì cũng mò về dù là một hai giờ đêm .
Sang năm thu xếp về thăm ba má , lúc này ba tôi yếu hơn trước rất nhiều .

(trả lời: Việt Dương Nhân)
Bài số: 383
lan man - 11/25/2009 4:06:51 PM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
Đúng đó. Bông ráng thu xếp về thăm Ba Má sớm sớm đi nha !
Chúc Bông & Anh luôn an vui.

7_


_____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: bông trang)
Bài số: 384
RE: lan man - 11/26/2009 10:44:10 PM   
bông trang


Bài: 425
Bảy ơi , có bao nhiêu cũng không dám xài vì lúc nào cũng nghĩ đến để dành tiền vé và chút tiền bỏ túi để về thăm ba má , quà cáp cũng không có gì nhiều , vì biết rằng ba má thấy mặt mình là đủ rồi .

Lâu quá rồi không viết thư cho cô bạn , nói cô bạn cho oai chứ thật ra ngày xưa tôi làm lon ton cho cô ấy . Cô cũng là người ơn của tôi khi lúc đó tôi buồn nản định xin nghĩ việc nhưng cô đã khuyên lơn tôi và giử tôi lại , chứ không không biết ngày hôm nay của tôi chắc không như vầy rồi . Tuần rồi viết cho cô hỏi thăm vì hai năm nay hổng có liên lạc . Nhận được thư hồi âm nghe nói cô vẩn chưa đi làm , đang hưởng thất nghiệp . Cô hiện đang ở Pháp , có 2 đứa con , ông xã vẩn không muốn cô đi làm vì nội chuyện lo cho 2 đứa con còn trong tuổi đi học mẩu giáo và lớp 1 thì cũng phê rồi .
Tôi không biết ở nơi khác ra sao , chứ ở chổ của tôi , một làng biên giới cách tỉnh chỉ có 15 km . Dân làng ở đây ngoài những người lớn tuổi sống lâu đời , còn có những người trẻ họ dọn từ nơi khác đến để tiện qua Luxembourg làm việc . Làm ở Luxembourg thì lương cao , bảo hiểm cũng tốt hơn Bỉ mà đóng thuế lại thấp nhưng nhà ở bên đó giá cao nên ai cũng dạt về phía bên này mướn hay mua nhà giá rẻ hơn , họ cũng chạy xe biển số Luxembourg vì đóng thuế rẻ hơn .
Trường mẩu giáo làng tôi đang ở thuộc về Đảng Thiên Chúa Giáo , nhưng cái căn tin thì ở giửa hai trường mẩu giáo và trường tiểu học . Căn tin và trường tiểu học thì thuộc ông nhà nước . Học trò trướng mẩu giáo mổi ngày phải lội bộ hơn 300 met để đi ăn trưa và sau đó thì lội bộ về . Những gia đình mà cha mẹ mấy đứa nhỏ học mẩu giáo đều đi làm phải gởi con thì sẽ được cô giám thị trường tiểu học trông giúp ( phải trả tiền ) và đưa đón con ở trường tiểu học .
Buổi sáng sau khi thả đứa nhỏ xuống trường tiểu học , mấy đưá nhỏ ngồi chùm nhum một đống trong văn phòng trường chờ tới 8 giờ 30 sáng cái đám nhóc lớp tiểu học bắt đầu vô lớp rồi thì cô giám thị mới dắt đám nhóc nhỏ hơn đi qua trường mẩu giáo cách trường tiểu học khoảng 400 met cho kịp giờ học lúc 9 giờ .
Học sinh học mẩu giáo học đến 11giờ 50 phút thì phải tự động mặc lại áo khoác thay giày dép , choàng khăn đội mũ để 12 giờ trưa được dẩn đi ăn trưa . Ăn trưa xong thì lội bộ trở lại trường học tiếp đến 3 giờ 30 chiều. Trong khi những đứa nhỏ khác có cha mẹ hay ông bà đón về còn cái đám có cha mẹ đi làm thì được cô giám thị lại đón và dẩn đi bộ ngược về trường tiểu học và ở đó chơi hay chờ cho đến khi cha mẹ tụi nó đến rước .
Nơi đây quanh năm ít có nắng , tính ra chỉ có 2 tháng có nắng , mùa thu thì mưa dầm dề và nhiều gió , mùa đông thì kéo dài đến tháng 3 . Cái đám nhóc ở độ 3 tuổi đến 6 tuổi mổi ngày 4 lần lúp xúp đi xiêu vẹo khi trời có gió lớn , có tuyết rơi và cứ thế ... tới khi nào chúng lớn .
(trả lời: Việt Dương Nhân)
Bài số: 385
30 tháng 11 năm 2009 - 11/29/2009 10:35:43 PM   
bông trang


Bài: 425
Hai ngày cuối tuần , đội mưa đi chơi . Mưa suốt từ lúc đi cho đến lúc về , coi dự báo thời tiết thì đã biết rồi nhưng chương trình thì có từ 3 tháng trước . Không muốn huỷ lời hứa thêm nữa nên mặc mưa mặc gió hai vợ chồng cũng lên đường . Cái nhà trọ bé tí tẹo nằm cuối con đường chứa 14 mạng nam phụ lảo ấu , không sao cả chỉ là chổ nghỉ cho buổi tối còn ban ngày cả đám đã dẩn nhau đi rồi .
Không muốn ở nhà vào ngày cuối tuần , muốn thử lại coi mình còn có thể tiếp tục với môn này không , muốn mình phải vận động trở lại . Cũng không đến nổi nào , chắc là sẽ tiếp tục .
Hai ngày cuối tuần thú vị .

Hôm nay là ngày cuối rồi , hổm rày đọc lại những gì mình viết , phát hiện ra ban đầu mình viết thật là ngớ ngẩn , bây giờ thì cũng không hơn gì ..... .
Nhưng nơi đây nó nhận được rất nhiều ,lần nữa xin thât tình cảm ơn những bàn tay ân cần đã chìa ra cho nó trong những tháng ngày qua , những ân tình nó đã nhận mặc dù nó chưa hề biết mặt , biết tên .
Thân ái .

(trả lời: bông trang)
Bài số: 386
Trang:   <<   < phần trước  35 36 37 38 [39]
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> lan man Trang: <<   < phần trước  35 36 37 38 [39]
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode