Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

bốn ngày ở Jura

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> bốn ngày ở Jura Trang: <<   < phần trước  35 36 37 [38] 39   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
bốn ngày ở Jura - 11/14/2009 3:06:01 AM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
quote:

Buồn hơn nữa là mình là người làm ra tiền mà không ai nghe lời mình hết , nhiều khi con cũng không hiểu luôn . 

Hoàn cảnh này 7 đã từng bị - Bây giờ 7 hết làm ra tiền, ai muốn gì cũng không có - nên tình thế còn tệ hơn nữa . Vậy thì ... ha ha ... mình nói mình nghe cho xong.
Chúc con vui vẻ cuối tuần.

7_vdn


_____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: bông trang)
Bài số: 371
chích ngừa - 11/18/2009 11:43:17 PM   
bông trang


Bài: 425
quote:

mình nói mình nghe cho xong

Bảy , con đang cố gắng không nghĩ đến số tiền bị mất đó nữa , coi như hồi đó tới giờ mình không có nó đi . Vì đây là tiền để dành , con không hề đụng đến .

Hổm rày buồn vì làm mất tiền nên không còn hơi sức để lan man nữa , đã vậy hôm đi bác sỉ coi kết quả xét nghiệm máu cho cái vụ nổi mề đay ai dè chưa có còn bị bà bác sỉ đè ra chích ngừa cúm H1N1 . Trong khi ngồi chờ thì hỏi bả lung tung vì sợ chích xong bị hành bịnh nữa , bả nói hổng có sao hết , chỉ bị đau cánh tay bị chích vài ngày mà thôi . Bả nói vậy chứ hổm rày không những đau cánh tay trái mà toàn bộ cái phần đầu bên trái trở xuống cần cổ cũng nặng hơn bên phải . Bởi vậy đi đứng nằm ngồi gì cũng nghiêng nghiêng về bên trái , mà hình như hàm bên trái cũng bị đau luôn nữa . Ông xã đi làm về kể cho ổng nghe bà bác sỉ tốt quá , ổng cười cười trả lời rằng (tin hành lang nói ) không ai chịu đi chích ngừa nên thuốc bị ế .
Nhận email nhỏ em họ bên Mỷ đám cưới vào cuối tháng này , tiếc là không qua được vì ông xã không còn ngày phép nữa , đã vậy cũng chưa tính đi đâu xa nên chưa làm kịp passport . Mà mổi lần đi đâu phải chuẩn bị nhiều thứ quá . Vì phải chuẩn bị luôn đồ ăn thức uống cho cả ba má chồng ở nhà , nhất là sau khi về còn cái màn dọn dẹp mệt nghĩ luôn . Bây giờ con chó nhỏ đã mất rồi nên không còn nghĩ tới chuyện đi gởi , chứ hồi đó mổi lần đi đâu phải kiếm người gởi nó , còn những máng thức ăn cho mèo , cá , gà vịt thì đã được đặt tự động hết rồi . Chuẩn bị xong bao nhiêu thứ đó thì hết muốn đi đâu luôn , nhất là cái màn phải lên danh sách để đi chợ , thiếu một món là phải chạy đi tiếp ,mấy cái vụ này coi chứ mất thời gian lắm .
Hôm thứ hai ông xã rủ đi tới nhà ông chú của anh để khóa đồng hồ nước lại vì ổng mất từ đầu năm đến giờ , ông chú của anh không có con cái gì ráo ngoài đứa con gái riêng của bà vợ . Căn nhà đóng cửa im lìm , mùi ẩm mốc bay ra khi cánh cửa được mở ra làm phải lấy cái khăn choàng bịt mũi lại . Tự nhủ thầm , cả đời chắt mót dành dụm để có số tài sản như thế này , bây giờ ra đi bỏ lại hết , họ hàng cũng không ai quan tâm đến số tài sản của ông , luật sư cũng không thèm làm màn chia chác vì chẳng ai hỏi han gì , ngay cả cũng không gởi thư thông báo cho những công ty điện nước , điện thoại nên họ cứ gởi giấy thu tiền dài dài .
Đời không ai giống ai nên đáp số của người này chưa chắc đúng với người khác , cho nên bỏ ngoài tai những câu chuyện hay lời nói không vừa bụng mình , sống với hoàn cảnh của mình , hài lòng với những điều mình có , nói nghe thì dể nhưng đến khi thực hành thì không dể . Nói ra để tự rèn mình mà thôi , vì cuộc sống hàng ngày sẽ có nhiều đụng chạm , nhiều khi ai đó vô tình nói mà mình cứ ghim trong bụng là nói về mình thì tâm mình còn nhiều mạng nhện chằng chịt . Cái này cũng đang tự chích ngừa cho mình đó .

< Sửa đổi: bông trang -- 11/18/2009 11:49:25 PM >

(trả lời: Việt Dương Nhân)
Bài số: 372
chích ngừa - 11/20/2009 7:31:45 AM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
quote:

coi như hồi đó tới giờ mình không có nó đi .

Coi như huyển hóa chứ không có thật cho nhẹ người. "Vạn vật trần gian chỉ Vô Thường" đó Bông ơi !.
quote:

không ai chịu đi chích ngừa nên thuốc bị ế .

Bông chích ngừa yên chí hơn Bông à ! Khi nào 7 nhận được thư do Bộ Y Tế gời đến, là tức khắc 7 đi chích ngay.

quote:

nhiều khi ai đó vô tình nói mà mình cứ ghim trong bụng là nói về mình thì tâm mình còn nhiều mạng nhện chằng chịt . Cái này cũng đang tự chích ngừa cho mình đó .

Bông có câu này hay quá - Sau khi "chích ngừa" xong, ai nói gì đụng chạm mình thì mình "xóa xả" liền ha Bông ! Giống như quét mạng nhện mỗi ngày không cho nó giăng vướng vào đâu cả.
 
Chúc con và Anh vui vẻ cuối tuần .

7_vdn
Tặng bông chậu Hoa thủy Tiên_____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: bông trang)
Bài số: 373
RE: chích ngừa - 11/21/2009 12:35:52 AM   
bông trang


Bài: 425
Cám ơn Bảy mang cho con chậu hoa thủy tiên , hổm rày con cũng đang ngắm nghiá nó nhưng chưa rinh về vì con lười nên chưa coi cách chăm sóc như thế nào ? Tánh con trùm sò , sợ mua về không chăm sóc thì nó chết uổng tiền , nên con chỉ có vài chậu lan trong nhà mà thôi . Hôm qua nhà có khách , sẳn dịp đi chợ thay vì lấy bó bông ở siêu thị thì chạy vô cửa hàng hoa vì con muốn chưng cẩm chướng . Cô bán hoa hỏi con muốn loại nào ? con chỉ cẩm chướng , cô hỏi con muốn bao nhiêu , con nói 10 , cổ nói con ra cái salon nhỏ ở góc phòng đợi chút . Đang vội về nhà để làm đồ ăn , con nghĩ lấy có 10 cái hoa mà cũng bắt người ta đợi , con đi vòng vòng trong shop hoa ngắm nghía , lát sau cổ đi ra trên tay cổ là một bouquet hoa nhỏ xíu , bọc giấy kiếng trong đó có chừng 4, 5 cái hoa cẩm chướng , trang điểm theo vài cánh lá xanh xanh và bông trắng li ti . Lúc này con chợt hiểu ra là cổ hỏi con muốn mua bao nhiêu tiền chứ không phải là muốn mua bao nhiêu hoa ?
Bó hoa nắm gọn trong tay có chút xíu , về nhà phải kiếm cái ly ăn salad có miệng rộng bỏ vô , cắt bớt cành ở dưới chút đỉnh , may là nó nằm gọn lỏn vô trỏng coi cũng ngộ lắm .
Mùa này trong shop hoa người ta đang bày bán củ thủy tiên và những cây trạng nguyên nhỏ xinh xinh . Năm ngoái có mua một chậu , đem về nghĩ là sẽ giử nó được lâu , ai dè chỉ qua hai tuần là nó ngũm .
Hôm trước có coi một phóng sự , người ta nói tất cả hoa ở những cửa hàng này được nhập từ Châu Phi , và để có đất trồng hoa người ta đã đốn rừng , làm cho thú vật trong rừng phải bỏ đi nơi khác và bị diệt chủng dần dần vì không còn đất sống .
Hôm nay Bảy có đi ra ngoài không ? Cuối tuần chắc Bảy có gặp bạn , con chúc Bảy luôn vui nha Bảy .
, Bông .

(trả lời: Việt Dương Nhân)
Bài số: 374
Hoa Thủy Tiên - 11/21/2009 8:34:20 AM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
Bông ơi !
 
Củ thủy tiên lúc này người ta bán đầy ra . 7 không biết gọt sao cho có bông đúng ngày Tết . Hồi nghe nói, gọt phải biết cách, không thì củ úng ngũm cù đèo luôn . Chờ cận Tết 7 sẽ mua một chậu nho nhỏ có hoa sẳn cho xong.
quote:

chợt hiểu ra là cổ hỏi con muốn mua bao nhiêu tiền chứ không phải là muốn mua bao nhiêu hoa ?

Đỡ hao. Nếu biết cách cắm hoa thì chỉ 1 bông và những nhánh lá phụ thêm cắm vẫn đẹp sang như thường đó Bông. Nhắc tới cắm hoa, 7 chợt nhớ xửa xư : hồi 7 đang học "học làm sang" như : tiếp tân, trưng bày, cắm hoa, nấu ăn, pha chế rượu uống khai vị... Học được nửa khóa cắm hoa - vì đang có bầu Thiên Kim bụng bự bự. Ra đường bị con trai nó chọc ghẹo và kề sát lỗ tai hỏi : "Em ăn gì mà sình bụng vậy?" - 7 mắc cỡ nghĩ học ở nhà cho tới ngày sanh Kim. Lúc đó 7 hăm ba tuổi hà. 
 
quote:

Hôm nay Bảy có đi ra ngoài không ? Cuối tuần chắc Bảy có gặp bạn

 
@ Không. Hôm nay có Kim về. Sẳn Kim đi chợ "Paristoire" mua 1 ký chem chém (moules), cá marquereau, cá hồi (saumon) và thêm 3 ký gạo lức đỏ nữa . Hai mẹ ăn cơm xong, nhắc chuyện đời xửa xưa. Rồi phụ Kim phụ 7 thay drap nệm, h&ut bụi lau nhà. Ăn goûté cữ chiều với tarte aux fraises.
 
ảnh chôm
@ Kim mới ra về.
Cũng chúc Bông và Anh vui vẻ cuối tuần.

 
Tb : Vào đây xem >> Hoa Thủy Tiên nè Bông._____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: bông trang)
Bài số: 375
RE: Hoa Thủy Tiên - 11/22/2009 12:35:26 AM   
bông trang


Bài: 425
quote:

Đỡ hao

Đúng vậy đó Bảy à, nhiều khi bày vẻ quá rồi làm có một mình cái đâm ra nổi quạu , hết vui .
quote:

Hôm nay có Kim về. Sẳn Kim đi chợ "Paristoire" mua 1 ký chem chém (moules), cá marquereau, cá hồi (saumon) và thêm 3 ký gạo lức đỏ nữa . Hai mẹ ăn cơm xong, nhắc chuyện đời xửa xưa. Rồi phụ Kim phụ 7 thay drap nệm, h&ut bụi lau nhà. Ăn goûté cữ chiều với tarte aux fraises.

Có Thiên Kim về thì ngày ngắn lại Bảy ha , nghe Bảy kể về Thiên Kim con cũng mến cô lắm .

Hôm qua là ngày thứ bảy nhẹ nhàng nhất trong nhiều tháng qua , không làm gì cả , chỉ coi TV và nhai hạt điều cho đến 4 giờ 30 chiều . Sau đó chạy ra cửa hàng lấy đồ đã đặt từ tuần trước , định ra đó lấy rồi về nhưng anh rủ đi dạo một vòng cửa hàng . Thấy cái miếng vải hình ống mà có nhiều công dụng khác nhau như quàng cổ , trùm đầu , làm mask khi đi moto , làm ru băng tay , buộc tóc , quấn bụng .....Hai đứa đứng nhìn một lúc thích quá , mổi đứa lấy một cái . Mặc dù giá hơi đắt nhưng lở thích rồi nên bấm bụng mua luôn . Nhiều khi bỏ nhiều tiền sắm đồ lớn thì không ngại mà mấy cái spare part này thì lại tiếc , nhưng có nó thì tạo thêm duyên .
Hi hi , nói spare part cho vui , kêu là đồ phụ tùng cũng được .

(trả lời: Việt Dương Nhân)
Bài số: 376
Hoa Thủy Tiên - 11/22/2009 2:18:36 AM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
quote:

Thấy cái miếng vải hình ống mà có nhiều công dụng khác nhau như quàng cổ , trùm đầu , làm mask khi đi moto , làm ru băng tay , buộc tóc , quấn bụng ..

Nghe Bông tả thôi mà 7 cũng ưa lắm đây. Kiểu ra sao ? Bông chụp hình đưa lên xem miếng nha !
Đi Shopping không mua nhiều cũng mua ít, không mua đồ mắc cũng mua đồ rẻ rẻ ... 7 có hẹn vài người bạn một chiều nào sẽ dạo một vòng Paris để chụp hình Noël 2009 đây. Chắc giữa tháng 12 ?
Miệng nói đi xem sẽ không mua gì cả - Nhưng tới nơi nhìn nhìn là cũng "hao" tí hà. Ta nói đàn bà mà hi hi ...
Chúc Bông & Anh vui vẻchiều chủ Nhật .

7_


_____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: bông trang)
Bài số: 377
RE: Hoa Thủy Tiên - 11/22/2009 3:42:47 AM   
July

 

Bài: 3334
quote:

Thấy cái miếng vải hình ống mà có nhiều công dụng khác nhau
Nếu mà giống như cái JL nghĩ thì mình mua thun may được đó bông. JL có may mấy cái , kỳ vừa rồi đi VN vừa dùng làm khẩu trang vừa khăn quàng cổ, bà con ở bển thích lắm họ xin hết 


_____________________________

I can't believe you can read this :-)

(trả lời: bông trang)
Bài số: 378
RE: Hoa Thủy Tiên - 11/22/2009 10:42:48 PM   
bông trang


Bài: 425
http://www.youtube.com/watch?v=cHgS2mxHBG4 .
Nó đây nè Bảy , gởi cái link cho Bảy coi .
Chị July ơi , ý kiến của chị hay đó để em bắt chước kiếm vải may thêm vài cái nữa . Hôm đó cũng tại thấy miếng vải màu xanh rằn ri trùng với quần áo của ông xã hay mặc nên xúi mua đó chị , chứ không thì đi về tay không rồi .
Chất liệu của vải thấy ghi là 100% POLYESTER MICROFIBRE .

< Sửa đổi: bông trang -- 11/22/2009 10:45:34 PM >

(trả lời: July)
Bài số: 379
Hoa Thủy Tiên - 11/23/2009 3:51:19 AM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
 Bông ơi ! 7 thích quá rồi - Sẽ đi kiếm mua vài cái cho cái đầu và cổ mùa đông này.

Tb : Hoa NOËL này nhà 7 đang có mấy chục nụ - để nở đều 7 sẽ chụp hình
 
Hoa Noël (càng cua) 2007_____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: bông trang)
Bài số: 380
Trang:   <<   < phần trước  35 36 37 [38] 39   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> bốn ngày ở Jura Trang: <<   < phần trước  35 36 37 [38] 39   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode