Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

Bình minh bên song cửa

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> Bình minh bên song cửa Trang: [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
Bình minh bên song cửa - 3/10/2008 5:04:54 AM   
bông trang


Bài: 425
Bán đồ cũ.
Cuối tuần vừa rồi , người ta bắt đầu nhóm lại chợ bán đồ cũ , tổ chức thường xuyên ở những làng trong vùng để người ta gây quỹ cho địa phương. Năm đầu tiên qua đây , không biết làm gì , nhà thì đồ đạc chất bừa lên nên tôi ra tay dọn dẹp , để vào một cái phòng trống. Năm đó , ông xã tui rũ tui đi dạo chợ đồ cũ vì ổng cũng săn tìm mấy thứ mà ổng gọi là co lec gì gì đó. Tui đi theo, thấy ngươì ta buôn bán nhộn nhịp,có mấy thứ còn cũ hơn đồ nhà ông xã tui mà ngươì ta vẫn bày bán.Tự nhiên tui nói với ông xã tại sao mình không bán bớt đồ nhà mình mà đế chi cho chật.Ổng nhìn tui hỏi thiệt hé , bộ hổng mắc cở ngồi bán hả.Mặc dù có hơi ngại nhưng tui vẫn nói , ngươì ta bán đuợc thì mình bán được , đồ nhà mình không xài thì đem bán.Không ngờ ổng làm thiệt , năm đó tụi tui bán đuợc khá bộn vì toàn là đồ đẹp và có giá trị.
Càng ngày thì đồ cũ trong nhà hết , tụi tui đến nhà ba má chồng hay mấy người quen khoe là tuị tui đi bán đồ cũ và mọi người ai cũng xúm lại cho tui khi thì mấy cái thau, đồ dùng nhà bếp , khi thì cái chân đèn , khi thì những con thú hay đồ chưng trong phòng khách mà ngươì ta thay mổi năm, nghĩa là không từ thứ gì mà cóthể bán được. Tui rinh về nhà và đi bán tiếp.
Tuần rồi , tui đi dạo chợ vì trời còn lạnh nên tụi tui chưa đi bán, tui thấy có nhiều món đồ mà ngươì ta bán rẻ, tui có thể bán lại với giá cao hơn, tui rinh về tiếp.Ông xã tui nói , nhà đồ đạc đã nhiều rồi , rinh về thêm làm gì cho chật nhà, tui nói để tui bán lại kiếm lời , dù gì thì cũng bỏ cả ngày ngồi chợ rồi. Lúc đó , ổng trợn mắt nhìn tui, bộ tính làm cái nghề này luôn chắc?
Tui cười , kệ , thấy cũng vui, có đồng ra đồng vô , mặc dù cái đồng ra nó gấp mười lần cái đồng vô.Mà bây gìờ làm cũng như để giải trí,không sợ đắt hay ế, không sợ lổ vốn  ,chứ không phải như hồi đó,  tui nhớ hồi đó tui ngồi chợ mà cái lòng nó héo xèo vì cứ nơm nớp trong lòng vì bán ế, lổ vốn.
Nhỏ bạn tui nó ái ngại cho tui lắm lắm , nó cứ khuyên hoài , đừng nói cho nhà ba má tui biết , ổng bả sẽ buồn vì nuôi tui ăn học thành tài , bây giờ tui đi làm cái chuyện bá vơ gì đâu.
Tui nhiều khi cũng mắc cươì cho tui, mà ngươì ngoài nhìn vô thì hay lắc đầu e ngại vì tui làm không kể chuyện gì từ cắt cỏ, tỉa cành , cuốc đất , vét mương , lê la bán đồ cũ,đi ở đâu họ cũng thấy tui. Nhiều ngươì trong làng đi gặp tui , ai cũng cươì mà lắc đầu , vì tui có mặt trên từng cây số.Lúc đầu thì người ta nhìn tui mà e ngại , sau đó thì họ gặp tui là  họ phì cười, làm tui cũng mắc cười theo.
Hổng biết là tui đúng hay sai , nhưng tui cảm thấy tui vẫn còn trẻ, tui muốn làm một cái gì đó để không thấy tui là đồ ăn bám , hay ít nhất tui cũng kiếm tiền một cách lương thiện.
Hôm nay nói nhiều quá.

< Sửa đổi: bông trang -- 10/22/2009 12:09:39 AM >
Bài số: 1
RE: Nó - 3/14/2008 4:47:38 AM   
bông trang


Bài: 425
xóa, đợi ngày vui ,sẽ tiếp tục

< Sửa đổi: rachcat -- 3/14/2008 5:44:11 AM >

(trả lời: bông trang)
Bài số: 2
RE: Nó - 3/14/2008 5:07:56 PM   
laosib

 

Bài: 1250
Cái này là để học tánh dạn dỉ, người VN mình hay shy lắm.  Sợ này sợ nọ.  Bạn vượt qua được thì hay lắm.  Trình độ văn hóa là để mình có kiến thức cho vui, đôi khi không đổi được miếng cơm manh áo.  Hảy enjoy cuộc sống, nó có nhiều góc cạnh lắm.

(trả lời: bông trang)
Bài số: 3
RE: Nó - 3/14/2008 5:19:45 PM   
caphesuotngay


Bài: 3668
quote:

hay ít nhất tui cũng kiếm tiền một cách lương thiện.


....mà tối ngủ ngon nữa.... !

cpsn

< Sửa đổi: caphesuotngay -- 3/14/2008 11:58:07 PM >_____________________________

Bây giờ lúc nhớ, lúc quên
Nụ cười nửa miệng, biết em không nào?

(trả lời: bông trang)
Bài số: 4
RE: Nó - 3/16/2008 4:27:25 AM   
bông trang


Bài: 425
quote:

....mà tối ngủ ngon nữa.... !


quote:

Hảy enjoy cuộc sống, nó có nhiều góc cạnh lắm.


Cám ơn laosib và anh cafesuotngay.

Bán đồ cũ (tt)

Lang thang đi bán và đi dạo chợ nhiều nên tui có kinh nghiệm, hể nhìn gian hàng là tui biết dân chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Hể dân chuyên nghiệp thì sẽ thấy gian hàng và đồ đạc của họ sạch sẽ , sắp xếp ngay ngắn và được đánh bóng , chùi sạch sẽ. Còn dân không chuyên như tụi tui thì đổ đống , bụi bặm bám đầy , có những cái xứt tay gảy gọng cũng trình làng, sách vở  thì không theo sắp theo loại,như là đống hàng xén.Nhưng những ngươì đi mua đồ cũ chuyên nghiệp thì hay sà vào những hàng này vì họ là những ngươì mua đi bán lại. Họ biết là dân không chuyên như tụi tui sẽ có những món hàng giá trị mà họ có thể bán lại được.Những người này thường đi vào lúc sáng sớm , vào lúc mà mọi ngươì vừa dọn hàng thì họ đã đến và xốc trong đống hàng chưa kịp bày ra. Có ngươì còn sợ dơ, dùng cái cây ba ton khều khều thấy bắt ghét. Còn dân chuyên săn sách , truyện tranh thì trên tay có một cái list dài sọc, khi mua được một thứ trong cái list đó thì họ gạch bỏ và tui để ý thấy đôi lúc có ông cũng tìm mua được gần hết cái list đó.
Vì là dân không chuyên , nên tuị tui chỉ bán được nhiều vào buổi sáng sớm hay cho đến trưa, bán cho những ngươì mua đi bán lại hay dân chuyên săn lùng đồ cũ.Còn sau đó thì ngồi nhìn ngươì khác bán , đó là lúc những dân chuyên nghiệp bán cho những ngươì đi mua về sử dụng. Thuờng thì dân này ít khi nào để mắt vào hàng của tuị tui vì họ thấy ngổn ngang quá, mà tui lại không có lau chùi đánh bóng gì ráo.Lúc này là lúc tuị tui chia nhau bắt đầu đi dạo chợ, coi có cái gì lạ hay những thứ cần tìm thì lại xách về nếu thấy họ bán rẻ.Xế chiều thì càng vắng vì lúc này thì dành cho những ngươì còn trẻ có con nhỏ hay những cặp nhân tình trẻ đi dạo chợ, họ đẩy xe con nít đi theo và thường chỉ ngắm chứ không có mua , nếu mua thì trị giá món đồ không là bao nhiêu nhưng tui cũng mừng vì tống đi đuợc càng sớm càng tốt, ra về cho nhẹ xe , khỏi phải bưng lên bưng xuống.
càng ngày thì tui có thêm kinh nghiệm cộng  thêm chút thích thú trong đó nửa nên bây giờ đôi lúc tui nhìn món đồ mới mà không thấy thích bằng nhìn món đồ cũ , hình như nó có chút linh hồn trong đó.Nhất là khi đi dạo chợ đồ cũ , nhìn những thứ cũ kỷ tui lại thấy thích hơn là đi vô siêu thị ngắm những món đồ mới.

< Sửa đổi: bông trang -- 9/30/2008 12:55:43 AM >

(trả lời: caphesuotngay)
Bài số: 5
RE: Nó - 3/17/2008 5:31:56 AM   
bông trang


Bài: 425
Thằng em trai.

Lâu lắm rồi không gọi cho nó , từ hồi tết , nó cũng im lặng chứ thường thì nó cũng hay chat hay gọi qua nói chuyện tào lao.Nhà có 3 chị em nhưng thằng út đã bị bịnh nên hai chị em thường hay tâm sự chuyện gia đình vì hồi chưa lập gia đình thì tui là ngươì bao sân ngoài, còn nó thì lo chuyện ở trong. 
Hỏi nó công việc thế nào, nó nói cũng bình thường , căn nhà của tui ở gần Khu Công nghiệp Sóng Thần thì nó đã cho mướn lấy tiền bù thêm tiền chợ vì vật giá quá cao.Bao nhiêu? Một triệu đồng VN. Đồ đạc trong nhà thì sao? Cái máy lạnh đã được gở đem về nhà ba má , gắn vô cái phòng của tôi ngày xưa khi tui còn ở chung.Cái tủ lạnh thì cũng đem về nhà ba má để đựng thức uống.Còn tất cả máy giặt , tivi, quạt máy, bếp gas thì nó để cho người mướn sử dụng.Buồn , mà không dám nói. Những thứ đó lúc trước tui đã nhịn ăn nhịn xài để sắm sửa , bây giờ thì không ai giữ gìn dùm.Vậy mới biết cái gì không phải của mình làm  ra thì không biết quí.Hồi tui mua cái nhà đó , cái bồn rửa mặt cũng không có , tui trang bị đầy đũ rồi tui ra đi.Bây giờ nếu có về, không biết tui có can đảm đến thăm nó không vì tôi biết nó không còn như ngày xưa nữa, than thở với ai bây giờ?
Thằng em nói giá cả leo thang , tháng làm lương 6 triệu đồng vẫn không đủ chi tiêu cho hai vợ chồng và 3 đứa con đang tuổi ăn học nên nó cho thuê cái nhà của tui công thêm vợ nó có vá may chi đó chút đĩnh , lấy tiền đó đóng tiền trường cho mấy đứa nhỏ.
Thôi thì cũng được ,thu xếp sao cho đủ, chứ tui bây giờ có giúp thì cũng không như ngày xưa , ngoài việc phát lương hưu đúng kỳ hạn cho ông bà già tui.Tui cũng đã có gia đìng riêng chứ không còn độc thân như lúc trước.Can thiệp sâu vào gia đình riêng của em là không tốt , lớn hết cả rồi , chỉ hỏi han để em không tủi thân chị đã bỏ bê em mà thôi.Em nói bây giờ em đã bỏ rượu bia, không còn đàn đúm bạn bè như hồi tui còn ở nhà. Mà em nói, bạn bè cũng ít còn nhớ đến em nữa vì em hay ra về sớm chứ không còn lê la đến khi tiệc tàn.Thấy em thay đổi tui cũng mừng ,vì em nói  không còn mánh mung mua bán chia chát gì mà chỉ làm lảnh lương nên mặc dù sống chật vật nhưng lòng thanh thản.
Tâm sự một hồi , tự nhiên nó nói ,cái xe của tui hồi xưa nó đã trả lại và trùm mền vì nó đã mua chiếc xe đạp có đề để đi làm mấy tháng nay  thay vì đi xe gắn máy vì xăng lên giá và tất cả đều lên giá nên có bù cũng không đũ.Từ nhà đến nhà máy ở Sóng thần đúng 36 km , nó đạp xe  ra Trần Hưng Đạo Q1 đúng 12 cây số, nó leo lên xe buyt ra tới KCN Sóng Thần và cuốc bộ vô nhà máy.Tôi nghe mà nghẹn ngào mà thầm trách vợ nó và má tui sao không tìm cách tiết kiệm thêm để cho nó có chút đỉnh mà đổ xăng vì nó là người kiếm tiền chính trong gia đình.
Nhưng nó an ủi  thôi đừng lo cho nó , coi như nó làm như vậy cũng như tập thể dục thay vì nó bỏ thời gian chạy bộ mổi sáng.
Nó nghĩ được như vậy thì tốt , chỉ sợ nó nghĩ bi quan hay nghĩ khác đi  thì tội cho nó.Nó nói cũng nhiều , tự nhiên thấy thằng em trai biết suy nghĩ như vậy làm tui mừng và hết lo lắng nhiều như lúc trước.
Thằng em bây giờ có tiến bộ !

(trả lời: bông trang)
Bài số: 6
RE: Nó - 3/17/2008 5:51:54 AM   
goctroiparis


Bài: 7126
Từ: Paris
nếu vì xăng dầu lên giá mà mấy ông bớt được rượu bia cà phê thuốc lá thì cũng được an ủi phần nào há Cát.

Góc


_____________________________


(trả lời: bông trang)
Bài số: 7
RE: Nó - 3/17/2008 6:20:06 AM   
Trienchieu


Bài: 6195
quote:

Nhưng nó an ủi  thôi đừng lo cho nó , coi như nó làm như vậy cũng như tập thể dục thay vì nó bỏ thời gian chạy bộ mổi sáng.

năm ngoái TC về VN đi xe bus buổi sáng vui lắm. Lên xe có nhạc Tuấn Vũ ca mở um sùm hết trơn hà.
Mà rẽ rề hà có 2000 đồng / vé. Tại TC mad dây đi Suối Tiên mà ngồi xe bus nên chạy hơi lâu nên giữa chừng chán ngán. Chứ trên xe ngồi cũng ô cơ.
Nhưng mà cái vụ mấy anh Việt Nam hũ chìm thì TC tôi tin lắm. Bởi vì về bên đó đến nhà cha bạn nào cũng xém chút bị cho chó ăn chè . Mấy ông VN nhậu dữ ác.


_____________________________


(trả lời: goctroiparis)
Bài số: 8
Nó - 3/23/2008 4:41:21 AM   
bông trang


Bài: 425
Chào buổi sáng chủ nhật anh TC và chị Góc.
adsl ngưng hoạt động
Mấy hôm nay, đuờng dây adsl làm reo, không thèm hoạt động làm nó méo mặt. Cứ đi ra đi vô , mà lòng như thiếu cái gì đó. Đúng là nghiện nặng rồi.Có những cái cần nghiện thì không nghiện , chẳng hạn đi học, tập thể dục. Những cái cần bỏ thì không bỏ được chẳng hạn cà phê, ĐT...
Khi vô được net rồi thì ngồi đọc đã hết thời gian rồi , bây giờ thì chạy ra hì hì.
Đem cái hình trên net vô đây vì thấy con chim đang chở tuí ba gang nhưng không biết trong đó có gì?

< Sửa đổi: rachcat -- 4/29/2008 8:51:58 AM >

(trả lời: Trienchieu)
Bài số: 9
[Deleted] - 3/23/2008 10:18:13 AM   
Deleted User
[Deleted by Admins]

(trả lời: bông trang)
  Bài số: 10
Trang:   [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> Bình minh bên song cửa Trang: [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode