Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

Thứ 3

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> Thứ 3 Trang: <<   < phần trước  7 8 9 10 [11]
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
Thứ 3 - 10/13/2009 10:46:05 PM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Cả tuần nay, người mệt mỏi bần thần, cái cảm giác này thật khó chịu .  Hôm nay có thấy đỡ hơn 1 chút .  Biết bao điều muốn viết, mà quên hết trơn rồi ... bữa nay ngồi máy thấy đỡ hơn, mấy bữa ngồi mà chỉ muốn gục xuống, may là bây giờ làm công việc là đi tới đi lui và viết tay nhiều hơn là dòm cái máy .  Cái máy chỉ dùng để coi email, coi tin tức, và coi phim bộ thôi .

Hôm qua là ngày lễ, TV được ở nhà, sáng ra trời ui ui ... thôi mẹ cho TT ở nhà chơi với chị luôn, mẹ khỏi mắc công chở tới chở lui và nghe con cằn nhằn là it's not fair vì chị ở nhà còn con phải đi học .  Nhớ lại hồi nhỏ - và ngay cả bây giờ hễ trời mưa là mẹ không muốn đi học, không muốn đi làm, chỉ muốn ở nhà thôi ... con còn nhỏ xíu, bây giờ nghĩ 1 bữa không nhằm nhò gì, thôi cho nghĩ cho sướng .  Mấy hôm nay con đi học ngoan lắm, vô lớp là đi tới chơi với bạn hoặc vô vòng tròn ... chiều về là thấy hộp lunch đã ăn sạch rồi, mẹ mừng quá chừng .  Con đi học giỏi bao nhiêu mà vác hộp lunch về là mẹ rầu lắm, vì thấy con càng ngày càng ốm ... thôi ăn từ từ cho quen bụng rồi ... bự ra trở lại :-)

Hôm nay là ngày mẹ đi thử máu và gặp bác sĩ định kỳ .  Bị nhịn đói 8 tiếng đồng hồ, hồi trước là chuyện nhỏ, bữa nay muốn xỉu luôn ... đói tới nỗi tưởng mình bị đau bao tử Thủ sẵn 1 chai sữa và 1 ít bánh đậu phọng, vừa lấy máu xong thì là mẹ đem ra nhâm nhi liền trong lúc chờ bác sĩ .  Gặp bác sĩ, được làm ultrasound ... thấy được hình của con trên màn hình, nhỏ xíu xiu, bác sĩ nói "Here is your baby ..." Mẹ dòm trợn mắt cũng không hình dung được gì ... tính ra, con khoảng 7 tuần tuổi ...
Mẹ nghe được nhịp tim của bé, thấy nao nao trong dạ ... bây giờ đi check up còn có 1 mình mẹ đi, Ba phải đi làm vì mẹ không báo nên Ba không biết ngày để xin nghĩ .  Cũng còn sớm, và sau này có thể sẽ cần nhiều ngày nghĩ ... thôi để dành cho Ba .  Mẹ đang suy nghĩ coi lúc được 4-5 tháng gì đó, thì đi siêu âm ... có thể biết con là bé trai hay gái thì mẹ có muốn biết không .  Hồi xưa lúc chị của con, mẹ cũng định làm vậy, bị bà nội rầy vì cả nhà nôn để mua quần áo chuẩn bị đồ đạc ... Qua tới TT thì nôn coi phải con trai không vì anh Thắng lẻ loi ... cần có bạn ... bây giờ tới con là cơ hội cuối cùng để mẹ được surprise ... hi hi, chắc nói ra là sẽ bị phản đối rồi, chờ 9 tháng chắc là lâu quá lâu . 

Mẹ thì chỉ mong con được mạnh khoẻ thôi, là mẹ mừng lắm .  Những người không sinh con chắc không thể nào hiểu được cái tâm trạng này ...  Mẹ tưởng tượng ra tới lúc bác sĩ lôi con ra mới biết là con trai hay con gái thì ... hồi hộp chết được.  Vậy phải bàn với Ba coi sao :-)

Xong ultrasound thì bác sĩ muốn mẹ làm thêm blood test để kiểm tra về máu, chất sắt ... cái hồi trước là định kỳ cho cholesterol và sugar gì đó ... cũng may là cái này thì không cần nhịn ăn, nếu không lại mắc công, chỉ cần bước vài bước qua phòng lab là làm được rồi .  Cô trực phòng lab là mỹ đen lấy máu thật khéo, mẹ bị lấy máu cả 2 tay nhưng không bị bầm gì hết, chỉ cần làm 1 lần là OK, lần thứ 1 thì máu chảy thật chậm vì ... thiếu ăn thiếu uống .  Cô nói mẹ không chịu uống nước  nên vậy đó ... thiệt ra bụng rỗng, miệng lạt đắng, uống nước vô thật là chán ... nên cũng ráng mà không uống vô nổi .  Uống chai sữa và ăn mấy cái bánh rồi thì máu chạy ro ro ... :-)  Hay ghê !!!  Nhưng mà tới trưa thì tào tháo rượt vì hổm rày mẹ đâu có bao giờ uống sữa ...

Hôm nay là SN của Cô Debby, cả đám kéo đi ăn, cũng vui vui ... xong mẹ ghé qua chỗ làm phụ 1 chút, mê.t quá chừng, nhưng bề bộn quá, nê'u không làm thì không được.   Lật đật chạy về, trễ giờ học đàn của TV hết 5' ... cái vụ học đàn này thấy stress quá chừng, vì giờ giấc không thích hợp, mà bao nhiêu lần mở lời với cô giáo xin nghĩ thì lại không xong ... vì Cô có 1 mình, với 1 đứa con nên tài chánh eo hẹp ... đây là vì sống theo cách của Mỹ chứ thật ra thì thấy cũng không đến nỗi .

< Sửa đổi: maihoa_hoang -- 10/13/2009 10:48:52 PM >

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 101
Thứ 7 - 10/24/2009 1:25:03 AM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Định viết là thứ 6 mà thiệt ra giờ này đâu còn 6 nữa . 
Ngũ 1 giấc xong phải dậy, hôm nay không đói bụng nữa, nhưng mà ... đầy bụng. 
Hồi tối sợ đi ngũ đói bụng, lấy 1 cái bánh croissant ăn để khỏi thức dậy, té ra ngũ một hồi thì thâ'y khó chịu ... vì cái bao tử nó không OK .

Đứa con này thâ.t lạ, thường người ta nói đứa đầu thì bị ốm nghén, nhưng mẹ thì lúc đó đi làm full-time, và đi học part-time, mà vẫn OK, tới đứa thứ 2 thì đã nghĩ việc full-time rồi, lo chú tâm học - là mùa thi để vào intern, phải đi tới library học với cô Debby mỗi ngày, cũng có phàn nàn đôi chút, nhưng nhớ là mùa đông với mấy ly trà ấm nóng và mấy hột điều, hột đậu phọng mặn mặn là cũng qua .  Kỳ đó thi xong, mừng chết được.  Tới tên út ít này thì không còn học, cũng làm rất lơ mơ, mà con còn làm eo làm xách, mấy dì chọc bây giờ mới biết mùi ốm nghén ... thiệt đúng y .  Hồi xưa có đứa bạn than van tối ngày bị ói, mình đem bao nhiêu kiến thức ra chỉ bày cho nó, nào là kẹo gừng, mứt gừng, tía tô, đủ cả, nó nói em vẫn không khá, lúc đó mình nghĩ nhỏ này thiệt là khó chịu .  Bây giờ thì biết rồi ... đầu óc lơ mơ, như là bị cảm cúm, lừ đừ cả ngày, vô bếp thì khó chịu vì đủ thứ mùi, đi ngũ ngay cả mùi mồ hôi của con là cái mùi mê ly nhất mà cũng không kham nỗi .  Mùi thức ăn, mùi mồ hôi thì nói làm gì, ngay cả mùi thơm cũng không ổn .  Mũi quá nhạy nên đi làm nghe mùi của những người tới chỗ làm là phát sợ, những người bê.nh lâu khi bước vào phòng nghe mùi như mùi nước tiê?u, làm mình phát lo, tưởng người bệnh này bị bê.nh nặng hơn ... còn có người thì nước hoa phảng phất thôi, mình cũng có ngửi qua, mà bây giờ vô 1 cái là ách xì lia chia rồi .  Bởi vậy tuần rồi chỉ dám đi làm 1 ngày, giao lại hê't cho mọi người, nhưng coi bộ không ổn, càng ngày càng đông, và ai cũng mệt, không ai muốn làm thêm cho ai .  Mong rằng tình trạng này sẽ khá hơn lên, nếu không Cô Ellen chắc là rầu lắm .

Người mỏi mệt, không muốn làm gì, có mấy chuyện thích làm nhất là nấu ăn và đi coi yard sale mà cũng hết có ham .  Đăng ký đi học 1 tuần, vé máy bay đã book, mà coi bộ phải cancel rồi vì ngồi lâu không nổi, học 1 tuần thì làm sao .  Chưa kể công việc thì không giao lại được cho ai, và lúc này anh on-call liên miên, 2 con ít có thì giờ được dòm tới .  Cũng may con ngoan, 2 chị em biết nghĩ ra nhiều trò chơi với nhau  ... nhưng mẹ cũng phải lên giọng hoài khi mà 2 đứa cãi nhau hay giành đồ chơi .  Nhiều khi thấy xót cho con, mẹ hay rầy thì cái mặt con bí xị.  TT thì dễ thương lắm, lâu lâu thấy mẹ nằm, thì đi lấy đôi vớ êm êm ra mang cho mẹ, hôm bữa mẹ nhờ 1 lần thôi, mà con biết đi lựa, mẹ chỉ có 1 đôi vớ êm, con lôi ra đúng chóc, làm mẹ khoái quá .  Con nói con biết mẹ thích cái vớ êm êm này .  Rồi con mang cho mẹ, mang tầm bậy tầm bạ mà cũng vô được .  Vậy là con biết, luc' nào thấy mẹ đi chân không là con đi lấy vớ cho mẹ, nhờ vậy hôm qua trời trở lạnh bất chợt, Ba mắc làm việc không mở heater, mấy mẹ con ôm nhau ngũ, có đôi vớ của con là mẹ không bị lạnh chân .  Thương con lắm .  Lúc này TV đọc khá hơn, con đọc được nhiều sách hơn và lưu loát hơn ... mẹ vẫn feel guilty vì không có thì giờ dạy cho em, vì mẹ dạy bài bản, mà em thì thuộc loại đặc biệt, em không thích ai dạy, tự em lấy sách đọc tầm bậy tầm bạ thôi ... ngồi xếp bằng, tay cầm sách, mắt chăm chú và đọc ra 1 câu chuyện không biết từ đâu ra !!! nghe rất hay, rất có ý nghĩa, nhìn rất dễ thương và tức cười .  Học đàn cũng vậy, cô giáo dụ mẹ cho TT đi học đàn, mà mẹ thấy tay em nhỏ xíu, em cũng chẳng nghe lời gì hết, biểu đánh nốt này thì đánh nốt kia, nên mẹ không cho em đi học, chở lui chở tới mất thì giờ, và giờ của Cô giáo này thì ... mệt lắm, miss 1 bữa không biết làm sao mà lựa giờ khác.  Nhưng mẹ rất thích thú nhìn em đàn, buồn buồn là em trèo lên cái ghế rồi vừa hát vừa đàn, nhạc một nơi lời một nẻo và say mê lắm .  Nhìn 2 con từ từ lớn lên thật là thú vị.

Hôm qua mẹ rủ Ba đi ra La Madeleine ăn trưa, vì không biết nấu gì ăn, và cũng muốn Ba được ăn tiệm .  Mẹ đi làm long nhong ngoài đường nên hay ăn hàng, chứ còn Ba ở nhà nếu mẹ không mua gì ngon thì Ba cũng không ăn gì đặc biệt .  Tiệm này tức cười là mỗi lần đi restroom thì có nghe dạy tiếng Pháp trong đó .  Nhìn chung đồ ăn cũng được, điểm đặc biệt là ít thịt cá ê hề, nhưng nhiều cheese và dầu olivẹ  Tất nhiên là ăn xong cũng thấy khó chịu ... nhưng dù sao đỡ nấu một bữa cũng đỡ .  Không có appetite để nấu ăn mà nấu thì quả là khổ mạng .

< Sửa đổi: maihoa_hoang -- 10/30/2009 1:37:04 AM >

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 102
thứ sáu - 10/30/2009 1:45:57 AM   
maihoa_hoang


Bài: 278
quay qua quay lại mà hết một tuần .

Ngày hôm qua mưa cả ngày .  Đi làm vẫn đông bệnh nhân .  Không có ai cancel .  Lấy thuốc mệt nghĩ .  Cô Ellen kể chuyện định mướn thêm 1 bà để làm việc văn phòng .   Nghĩ cũng tốt, có 1 người mà làm đủ thứ, mệt quá xá .  Cô còn kể chuyện có 1 gia đình bệnh nhân tìm trên net kiếm được info về ông Thầy, rồi gọi phone năn nỉ tới nhà thương để cấp cứu dùm vì bệnh nhân đã rơi vào hôn mê, không làm gì được nữa .  Ngày hôm đó mình nghĩ, cả group chuẩn bị đủ thứ để đi tới ICU của nhà thương, vì người nhà và nhà thương gọi phone liên tục để năn nỉ xin giúp .  Sau này hỏi tùm lum mới biết ra, cô gái 26 tuổi đã dùng thuốc cocain gì đó quá liều khiến cho cô ta hôn mê bất tỉnh, hỏi kỹ hơn thì nội tạng đã hư hoại gần hết rồi, thận suy, ...   Làm cả đám tới đó, ký đủ thứ giấy tờ, và chờ ... vì gia đình bệnh nhân sau 9h không được phép ở đó nữa nên đã đi về ... Cuối cùng thì đành đi về vì thấy tình trạng bi đát quá, không biê't sẽ ra sao dù mình có thể làm người ta tỉnh dậy, nhưng các bộ phận không hoạt động nữa thì sao ???  Gay go quá, nên đành bỏ cuộc .  Trong đời có những lúc sẽ gặp những việc mà mình không biết phải giải quyết thế nào . 

Mới type mấy dòng mà nghe có đứa thút thít trong kia .  Tạm ngưng mai tiếp.

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 103
CN dở hơi - 11/1/2009 1:33:34 AM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Ngồi chờ thuốc nguội để uống, rồi đi ngũ tiê'p .  Bữa nay được ngũ thêm 1 tiếng, mừng lắm .  Tới ngày CN là ngày ông thầy dạy Taichi tới, anh khuyến khích tập Taichi cho con nó khoẻ :-), mẹ nó thì múa may 30' là thở dốc rồi .  May mà có dì hai, để ông Thầy dạy dì hai tiếp mẹ ngồi dòm .  Bữa nào dì hai hứng chí ngũ quên là mẹ rầu chết được .  Ba nói tập võ để con giỏi võ ... hi hi nếu là con trai chắc được, nếu là con gái ... chắc ế .  Nói vậy thôi, Taichi mà ... múa may thôi !

Tình hình chung có khá hơn, nhưng vẫn không bình thường, chắc còn lâu lắm mới bình thường, sức khoẻ mà, mất đi rồi chắc khó mà có lại .  Tự thắc mắc không biết tại con khó, hay tại mẹ già quá rồi .  Nếu là con khó thì còn an ủi là khi có con rồi mẹ sẽ khá lại chút, nếu là vì già thì ôi thôi, sanh xong thì càng thê thảm, không dám nghĩ nữa !!!

Hôm qua cả nhà hẹn nhau đi ăn ở cái tiê.m chay mới mở, chỗ sạch đẹp, nhưng họ làm chậm quá, và lụp chụp, nên không thấy thoải mái, thức ăn tàm tạm, không ngon .  Dù sao cũng có nhiều cố gắng .  Mai này chắc sẽ khá hơn .  Ăn xong rồi, ghé nhà bà cô chơi, nói dóc .  Từ ngày bà cố mất, chưa lần nào tụ họp ở nhà bà cô, hồi trước năm nào cũng gặp nhau 1 lần ít nhất, để ăn SN bà cố .  Bà cố cả năm chỉ mong đợi có ngày này .  Bà cố chỉ có 2 người con là ông ngoại và bà cô .  Hai người đếu nóng tánh, thẳng tuột, chính nghĩa, nói gì không sợ ai mất lòng .  Và nếu 2 người đó gặp nhau mà có gì bất đồng thì ... vui lắm :-)  Giờ ông ngoại trầm hơn 1 chút rồi, giọng nói yếu hơn chút, nghe nhiều hơn, cười nhiều hơn.  Chỉ có TT là người tối ngày đi kè kè theo ông ngoại để kiếm chác, còn không thì ông ngoại chọc TT hoài để coi TT giận cái mặt ra sao .

Ở nhà bà cô nói dóc, ra vườn lặt hê't mất trái tắc chua, tắc ngọt, có trái bầu trên giàn cũng hái luôn, nhổ luôn mấy cây rau quế, ... mười mấy mạng lớn nhỏ lúc đẹp trời không có chi làm ra giẫm nát cái vườn .  Mẹ dòm dòm thấy cây lá dứa cao đẹp, khen nức nở, bà cô nói mới mua mười mấy đồng đó .  Vậy mà cũng lấy dao cắt cho cháu mấy là già ven ven để về làm ... bánh kẹp hay sương sa (good luck !)

Xong rồi lật đật chạy về, tối phải phát kẹo, về nhà lúc 7h, anh chạy xe hối hả, trong lòng muốn cằn nhằn mụ vợ hay cà kê để trễ giờ phát kẹo, nhưng tánh anh hiền, mà mụ vợ có bầu dữ dằn, nên anh im.  Hai đứa nhỏ sau một hồi nhảy trên cái trempoline của bà cô thì lên xe ngũ mê mệt .  Về tới nhà thấy con nít đi rảo rảo quá chừng, lật đật đổ kẹo vô trái bí cho anh phát .  Anh khoái phát kẹo, lúc đó thấy anh giống con nit' ghê .  Hồi năm ngoái anh lấy cái mền trắng lủng lổ để trùm vô hù tụi nó, mấy đứa nhỏ khóc rùm, năm nay anh không dám nữa .  TV mắt nhắm mắt mở dậy, mẹ thay đồ cho 2 đứa rồi dẫn đi .  Định đi 1 vòng hê't con đường ngõ cụt của mình, mà con lạnh quá, đòi đi về .  Mới có 4 nhà .  TV đòi về lấy áo lạnh rồi đi nữa, mà vô nhà rồi 2 đứa mắc đếm kẹo nên quên, rồi mẹ xào nui cho 2 đứa ăn, rồi ăn kẹo ... vậy là xong Halloween . 

Mẹ ngũ 1 giấc, đói bụng quá thức dậy, hâm 1 tô cháo bà cô cho ăn, coi net 1 chập, giờ uống thuốc, rồi ... đi ngũ tiếp .  Kỳ này có bầu hơi bị quê, mấy lần trước hình như hãnh diện nhiều hơn, không biết tại sao .  Cái bụng thì mới 2 tháng mà nhìn như 4 tháng ... ôi còn 7 tháng nữa .  Cũng mong mau tới ngày con đạp đạp chơi đỡ buô`n, bây giờ im re, nhiều khi thấy lo lo .  Thôi, 2 mẹ con ôm nhau đi ngũ hỉ 

< Sửa đổi: maihoa_hoang -- 11/1/2009 1:36:24 AM >

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 104
RE: CN dở hơi - 11/1/2009 3:22:37 AM   
Cội Thông Già


Bài: 4257
Từ: www.thuvyle.com
hihihi kì này thể nào cũng ra môt. thằng tí đó nhỏ
mẹ ráng ăn nhìu ngủ nhìu là thằng Tí chui ra hà


_____________________________

*******************
chừ người vĩnh viễn xa rồi
cội thông hiu quạnh giữa trời bơ vơ
************ www.thuvyle.com ********

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 105
RE: Thứ 3 - 11/2/2009 3:15:04 PM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Chị CTG,

hi hi
bây giờ em chỉ mong ngày tháng qua mau, chứ em oải quá chừng ...
mà nhớ lại hồi đó có thằng bạn, nó nói vợ nó cứ muốn sanh con ra cho khoẻ, lúc sanh ra rồi vợ nó nói, hồi thằng con trong bụng thì sướng hơn .  Lúc đó em cười quá chừng đó, nghĩ bụng bà má gì mà tính toán quá ... bây giờ mới lâm cảnh này đây !!!

Ngày hôm qua em tưởng em đã khá hơn nên làm thức ăn quá chừng, tưởng đâu mình có appetite lại rồi, khoe với ông chồng ... nhưng sáng nay thì nằm lên nằm xuống hoài đây, ngũ không biê't mấy giấc nữa .

Vy chắc lớn nhiều chị he, nhớ để hình cô nhỏ múa cho em coi với .

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 106
Thứ 6 - 11/6/2009 9:38:17 AM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Ngồi đây đọc đủ thứ, nhưng cái chính là đang ráng make up cái mind để coi có đi training không .  Gởi email xin cancel đúng ngày để được reimburse lại tiền phòng và v.v., nhưng vé máy bay thì không được, đành mất hơn 200 sao, tiếc hùi hụi .

Ban tổ chức gởi email nói sẽ gởi check trả lại tiền ..., nhưng email về info của chương trình thì vẫn gởi tới tấp vì bà con lười không lấy tên mình ra khỏi danh sách .  Dòm chương trình, lại muốn đi !!! Lần này khoá học ít người, cơ hội thật hiếm, chỗ thì đẹp (cái này lúc nào cũng dụ được mình) .  Bây giờ ở chỗ làm 2 bên đều mướn được người giúp nên mình nghĩ mỗi bên một bữa, xem ra cũng không đến nỗi hề hấn gì .   Cái gay go nhất là hành trình gần 10 ngày, bỏ 2 con ở nhà ... không biết ba có ok không, và 2 đứa sẽ nhớ mẹ, và mẹ sẽ nhớ 2 đứa lắm .   Mình đều ghiền ... ôm nhau :-)  Sáng nay TV thức dậy con ôm mẹ nựng nựng, oh, my little baby ... mẹ hỏi con nói ai vậy, con nói là con nói mẹ, mẹ là little baby của con .   TT nói mẹ ơi con không muốn mẹ bị gì hết, mẹ nói mẹ không bị gì, mẹ nuôi TT hoài cho TT lớn lên, thành người đàng hoàng ... rồi TT nói, lúc đó con cũng muốn còn có mẹ, mẹ nói ừ .  Con vui lắm, sáng nào hai mẹ con cũng nằm dòm nhau, con cười, mẹ cười ...   mẹ lúc này hay nhõng nhẽo với con, lâu lâu giơ cái chân không lên dòm dòm, con tới xoa rồi chạy đi lấy vớ mang cho mẹ liền, rồi ôm mẹ, hạnh phúc quá chừng .  Mẹ chở con đi học, con đòi Ba phải ẵm con vô xe, ngày nào con mang giày xong là cũng lên giọng kêu Ba "Ba ơi, con muốn Ba ẵm con vô xe", vậy là có 1 ông lật đật chạy như bay từ trên gác xuống bồng con vô xe, xong rồi hai cha con phải kiss kiss tới mấy chục cái rồi bye lui bye tới rồi mới ra khỏi nhà .  Con lên xe là móc cái máy Ipod của mẹ ra để nghe nhạc niệm Phật .  Mẹ nói, ngày nào cũng có người nghe nhạc, không ai nói chuyện với mẹ, mẹ buồn quá .  Con nói, thì con vừa nghe vừa nói chuyện với mẹ .  Mẹ nói thôi con tắt cái máy đi, mẹ muốn nói chuyện với con, không thôi lát con vô trường mẹ nhớ lắm .  Nói vậy mà con tắt thiê.t, mẹ nghe mừng quá chừng .  Cái tánh này là con khác chị .  Chị của con mà dính vô cái tv hay cái computer thì thôi, không còn biết gì nữa hết, mẹ réo quá chừng cũng im re .  Con với mẹ vừa đi đường vừa dòm cây cỏ .  Mẹ kêu con hát bài "Lần đầu tiên em đi tới trường ..." con hát xong rồi nói mẹ ơi sao cái bài này nó cứ có ồ là là ố lá lá hoài chi vậy .  Nghe tức cười quá . 

Kể cho Ba nghe là cancel rồi, nhưng đọc chương trình thấy hâ'p dẫn quá, lại muốn đi .  Ba nói bây giờ không đi, mai mốt chắc chắn là không có cơ hội nữa, ít nhất 2 năm là bị ôm cái cục nhỏ, và sau đó thì có 3 cục nhỏ, Ba không kham nổi, không đi đâu được hết.   Gởi email nói ban tổ chức cho mẹ suy nghĩ lại, khoan reimburse đã .   Còn ban tổ chức thì gởi email nói, check đã gởi rồi, nhưng cũng assigned cho mẹ 1 cái phòng rồi ... cho nên nếu đổi ý thì bữa nay nhớ thông báo để họ liên lạc lại với bên phòng ốc .  Xem ra, thì nên đi hơn không .   Bây giờ ngồi đây nhớ cái mặt nhỏ nhỏ của con và đôi mắt cười cười, 10 ngày không gặp con thì nhớ lắm .   Ba thì bàn vô miê't thôi, dì Út cũng khuyến khích ... không dám nói với ông bà ngoại, bà ngoại thế nào cũng la, bầu bì mà con đi máy bay, đi xa ... rồi 2 đứa nhỏ nó ở nhà ai lo, rồi nó nhớ, tội ... hu hu .  Người gì mà đã ham con, lại còn ham chơi ... để cho ở tình cảnh khốn đốn như vầy !!!


(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 107
Thứ bảy - 11/7/2009 8:05:48 AM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Hôm qua ghé chùa thăm Thầy, được cho 1 dĩa bánh bao ... khuya 2 giờ mẹ đói bụng định làm biếng ngũ luôn mà lăn qua lăn lại hoài .  Ba nằm kế bên xoa cái bụng, vuốt cái lưng, mà lại càng khó ngũ ... cuối cùng mẹ bò dậy xơi 1 cái bánh bao và coi net 1 chút .  Lát hồi sau nghe chị hai khóc hu hu ... nên bò vô ngũ tiê'p .  Tới giữa khuya chị hai thì thào mẹ ơi, con bị accident, con đái ra giường rồi , nói mà muốn khóc tới nơi .  Mẹ kêu con đi thay đồ, rồi lấy cái khăn lông để lên giường rồi ngũ tiê'p, con cũng trằn trọc 1 hồi .   Sáng ra, cả nhà đều dậy trễ trừ TT, con thấy trời sáng trưng, dậy lăn qua lăn lại, thấy ai nấy im re, con hỏi - mẹ ơi sao sáng rồi mà không có ai chịu dậy hết vậy ?  Ba với mẹ không nhúc nhích .  Chị thì còn ngũ mê ... con ráng nằm im 1 hồi nữa, cuối cùng chịu không được, con hỏi thêm lần nữa, Ba với mẹ tức cười quá, phải bò dậy ...

Hôm qua mẹ nấu nồi soup rồi chia làm đôi, 1 nửa nêm gia vị phở nấu phở chay, chiều qua xơi hết, sáng nay lấy nữa còn lại cho thơm và sả vô nấu tiếp rồi nêm gia vị bún huế .  Em TT sợ cay không dám thử, rồi em ăn 1 miếng, nói, không có cay gì hết ... TV nói, congratulation to TT, you can eat bún bò Huế now .  TT khoái chí  ... Ya .  Xong rồi nói, mà con sẽ bị chảy máu cam, nhỏ này ăn gì nóng nóng là nó hay bị chảy máu cam lắm, nên nó biết thân nó .  Mẹ nói lát hồi mẹ cho uống sữa .  Mẹ nấu cho tụi con ăn đâu có bỏ ớt gì mà cay, có chút bột nêm bún bò thôi hà .  Dì Tâm kêu bỏ thơm vô nấu cho ngọt nước nên mẹ thử, thấy cũng ngon .  Đồ chay, khó nấu nước lèo cho ngon lắm .   Cô Trân thì nói bỏ táo Fuji .  Dì Tâm nói hồi bên VN Tâm toàn bị mấy cô sai đi mua nước mía về để nấu, mẹ hỏi có ngon không, dì Tâm nói ngon lắm ...  mà bên đó hô`i nhỏ ăn cái gì cũng ngon hết :-)  Thôi, mỗi lần thử 1 món coi món nào ngon mà tiện nhất . 

Bây giờ Ba chở TV đi học Gymnastic, TT đi theo ké vì Ba lúc nào cũng có cái máy dvd để coi phim ... còn Mẹ xung phong ở nhà để giặt đống mền chiếu của TV hồi khuya đây, đã lười mà còn có việc làm hoài, ghét nhất là giặt mấy cái này, khiêng nặng quá chừng, may mà có cái máy giặt, nếu không chắc ... khóc luôn .  Ba thấy mẹ dọn này dọn kia hoài, thấy cái gì bừa bừa dơ dơ là vừa dọn vừa càu nhàu, Ba hỏi "Nesting rồi hả, sớm quá vậy ..." nghe còn bực thêm .  Mà chắc đúng!  Sớm thiệt, khổ mạng !!!

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 108
RE: Thứ bảy - 11/24/2009 5:28:34 PM   
nhoanh


Bài: 916
Từ: Sài Gòn
quote:

TT nói mẹ ơi con không muốn mẹ bị gì hết, mẹ nói mẹ không bị gì, mẹ nuôi TT hoài cho TT lớn lên, thành người đàng hoàng ... rồi TT nói, lúc đó con cũng muốn còn có mẹ, mẹ nói ừ . Con vui lắm, sáng nào hai mẹ con cũng nằm dòm nhau, con cười, mẹ cười ... mẹ lúc này hay nhõng nhẽo với con, lâu lâu giơ cái chân không lên dòm dòm, con tới xoa rồi chạy đi lấy vớ mang cho mẹ liền, rồi ôm mẹ, hạnh phúc quá chừng . Mẹ chở con đi học, con đòi Ba phải ẵm con vô xe, ngày nào con mang giày xong là cũng lên giọng kêu Ba "Ba ơi, con muốn Ba ẵm con vô xe", vậy là có 1 ông lật đật chạy như bay từ trên gác xuống bồng con vô xe, xong rồi hai cha con phải kiss kiss tới mấy chục cái rồi bye lui bye tới rồi mới ra khỏi nhà . Con lên xe là móc cái máy Ipod của mẹ ra để nghe nhạc niệm Phật . Mẹ nói, ngày nào cũng có


Sáng nay Nhớ dạy 2 tiết sau ,nên vào nhà MH thăm viếng nè , đi từ đầu ngõ vào cửa sau lựn đó  
Wow ! 2 công chúa của MH dễ thương quá ,còn biết nghe nhạc niệm Phật nữa chứ !
Ba của bé quá chu đáo ,Mẹ của Bé đầy thiện tâm ,Bé có ông bà ngoại ,các cậu dì yêu thương và còn sắp sữa có cu Tý mà tha hồ nựng nữa ...Chị 2 ,chị 3 sắp làm Oai được rôì !
Thăm nhà MH ,một gia đình ấm cúng hạnh phúc .
Thương hôn 2 bé TT và TV nhé
Bây giờ Nhớ phải chuẩn bị đi đến trường đây . Mong Mẹ MH gởi hình 2 bé cho Nhớ nghía tý nha
Nguyện chúc an lành


_____________________________

Dẫu đời lận đận tình dâu bể


Xin mãi thắm tươi, một chữ chờ...

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 109
Trang:   <<   < phần trước  7 8 9 10 [11]
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> Thứ 3 Trang: <<   < phần trước  7 8 9 10 [11]
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode