Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: Cằn nhằn phố

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Cằn nhằn phố Trang: <<   < phần trước  7 8 9 [10] 11   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: Cằn nhằn phố - 9/24/2009 8:35:37 AM   
marriedchick


Bài: 786
quote:

Ngày nào cũng phải dạo qua, đọc những bài quen thuộc, không dám thêm gì, vì biết cái tánh nhiều chuyện của mình, sẽ nói tào lao không dòm trước dòm sau, ở đây thấy cũng có nhiều chuyện bà con hay hiểu tùm lum, dễ làm mất lòng ...


Đồng ý hai tay hai chân với m_h. Sợ bị hiểu lầm nên chỉ dám ghé thăm rồi đi, hổng dám để lại dấu chân luôn! Chúc mừng m_h có tin vui bất ngờ há.

Hello chị ND!


_____________________________

911, what's your emergency?

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 91
RE: Cằn nhằn phố - 9/24/2009 7:59:52 PM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Cám ơn 2 chị nhen,

---------------

Từ ngày Cô Debby xin nghĩ, ai cũng bận hết .  Vì Cô Debby làm được rất nhiều việc, rất kỹ lưỡng và rất chu đáo .  Cũng may cô bạn mới độc thân và thích làm việc nên mẹ cũng đỡ phải đi làm .  Cô Ellen thì mệt hơn là cái chắc, vì hồi trước mấy cái giấy tờ là Cô Debby lo hết, chừ thì ... ôi chao thứ 5 nào cũng loạn xạ hết.

Bữa nay Cô Ellen quên viết prescription để mẹ lấy thuốc cho mọi người ngày mai, thành ra lúc chiều vừa đông bệnh nhân, lại vừa lấy thuốc ... hậu quả là 6h30 hơn còn chưa ra khỏi chỗ làm việc .  Cô Ellen đi ra rồi, mẹ dọn xíu rồi cũng dông, mà ... cái xe không nổ máy .  Dòm quanh, ai cũng đi về hết rồi parking lot trống trơn, chà, phiền chưa .  Trời đầu thu, đã hơi tối, và mưa cả ngày ... cái cảnh này thấy nó đìu hiu chi đâu .  Gọi qua cho chị N, hỏi chị đi về chưa, chị nói đang chờ chị M tới đón, kêu chị ghé câu bình điện dùm em .  Gọi cho Ba báo cho Ba biết để đừng trông, rồi thôi đi vô làm inventory tiếp, muốn làm biếng cũng không được !!!  tính để ngày mai làm mà ... bây giờ có chuyện để giết thời gian .  30' sau, nóng ruột quá chừng, gọi cô Debby hỏi coi Cô đi Jury Duty ra sao, xong rồi kể Cô nghe chuyện làm việc, cuối cùng mới nói vụ cái xe .  Nói hồi nãy đáng lẽ kêu Cô mà sợ Cô mất công, vì chị N ở gần, ... Cô lo quá ... cũng may chị M tới rồi, 3 mụ lục đục câu bình, cuối cùng cũng được, cái chấu của bình điện đóng muối dơ òm, thiệt ra tính ngày mai đi thay nhớt xe và làm inspection xe luôn, chưa làm thì có chuyện, cái xe này tức cười, nó hay nhõng nhẽo vậy đó .  Nhưng mà thương nó lắm, 12 năm hơn rồi, nó bệnh lặt vặt chút thôi, còn xíu nữa là 200 ngàn miles rồi .

Về nhà 2 đứa ngũ chèo queo, mẹ vô ôm hôn một hồi không thấy đứa nào tỉnh giấc hết, ngũ say sưa, em bé bữa nay có lớp Kindermusic, em mệt nên ngũ ngon lắm .  Còn TV thì mới đi học lại, cũng mệt vì ở nhà mẹ bắt ngũ trưa gần 2h đồng hồ ...  Ba nói 2 đứa nó khóc lóc nói là nhớ mẹ ... mẹ mới đăng ký đi học 1 tuần đây, chưa kịp gởi cái thơ đi mà nghe vậy là chân đi không đành rồi .  Định tranh thủ vì năm sau và vài năm sau đó chắc đừng nói tới chuyện đi học gì nữa !!!

Hồi sáng này vô trường ăn chung với TV, ăn trưa gì có 20', mà 10h40 là đã ăn rồi ... con thấy có mẹ tới là con vui lắm .  Mẹ sẽ thu xếp cách 1 tuần đi vô ăn với con 1 lần nhe .  Gặp mấy thằng nhóc bạn con, hỏi tụi nó tên gì, nó hỏi mẹ tên gì, xong rồi lát hồi nó đố coi mẹ còn nhớ được tên tụi nó không - giới thiệu 4 thằng, nhớ được 2 thằng - vậy là giỏi rồi, tên tiếng Anh thường chẳng có ấn tượng gì, khó nhớ thấy mồ .  Ủa mà sao con chơi với mấy thằng con trai cà tưng cà tưng không vậy .

Đi về ngồi tập đàn, bàn tay cứng ngắc, tập đánh nhanh phát mệt ... hôm bữa đòi tập bài Hoài Cảm, mà thấy phần đệm khó quá, nên chưa dám tập, kêu cô giáo đàn thử, Cô đàn dò dò, vì nhạc Việt, giai điệu lạ ,  còn mình thì nghe mà phê quá, khen hay nức nở, Cô giáo nói bài này khó gấp mấy lần bài Lòng Mẹ ... nên từ từ đi .  Trời mưa, nghe đàn có cảm xúc quá chừng ... tới giờ đi làm nói Ba, em lười quá xá, hồi trước Ba hay kêu nghĩ ... bây giờ Ba biết nghĩ là sẽ mệt, sẽ quên tứ tán, đến lúc muốn làm, sao mà có đủ kinh nghiệm ... và già quá rồi ...  thôi ráng lên .

Nhà có cơm, mà mẹ lười ăn quá, ăn mì gói thôi ... thấy cũng dở, vì hơi mệt quá .  Thôi đi vô ôm 2 đứa ngũ cho rồi .

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 92
Xe cộ - 9/27/2009 9:37:00 PM   
maihoa_hoang


Bài: 278


Lười ơi là lười, đọc thì còn chịu khó, còn viết thì lười quá đi thôi . 

Từ ngày có thêm cái "người thứ ba" thì có nhiều chuyện vui !!!

Sau cái vụ xe mẹ bị chết bình, tối đó Ba run quá, rồi ngày hôm sau và hôm sau đó thì mẹ loay hoay đi ra tiệm để lo cho cái xe .  Bây giờ thì nó OK quá rồi, nhưng mà Ba lăm le đi mua xe mới .  Cứ mỗi lần tới cuối năm khi mà giá xe hạ xuống và mấy cái dealer quảng cáo đủ kiểu thì Ba với mẹ dòm ngó mấy cái xe, rồi thì đâu lại vào đó .  Lần này thì mẹ cũng dẹp đi, vì mới thay 4 cái vỏ xe mới mà, lại mới mua cái bình điện mới , có lý đâu lại dẹp cái xe yêu dấu của mẹ .  Ba Mẹ nói qua nói lại, 2 đứa con ngồi trợn mắt dòm, TV nói "Don't fight!", mẹ nói Ba Mẹ đâu có fight gì, bàn vụ cái xe thôi .  TT nói "Yes, you do!"  Ba Mẹ dòm nhau, im 1 chút, nhưng mà Ba mê mẩn mấy cái xe quá nên chút hồi sau lại nói tiếp, em thấy chưa, xe của em 200 ngàn miles rồi, cái cửa đóng mà không dòm có bữa cái chốt nó không có đóng hoàn toàn, rồi lo lắng, cái đèn trong xe nó hư rồi , blah, blah ... mẹ nói, mấy cái đó chuyện nhỏ thôi, em nhớ là được rồi .  Anh đừng xài tiền nhiều, bây giờ kinh tế xuống thất nghiệp không biết lúc nào, mẹ anh dặn phải xài tiền wisely ... mẹ mà nghe anh mua này mua nọ lung tung là mẹ lo lắm .  Mẹ biết anh không để ý nên căn dặn em rồi ... bây giờ anh mua ẩu, là mẹ sẽ trách em .  Một phút sau, nghe tiếng điện thoại, té ra là Ba dzọt lên lầu gọi Ông Bà nội để méc "Mẹ ơi mẹ nói gì mà bây giờ vợ con không cho con mua xe !!!" Chán cái ông này ghê, đi gây hoạ nữa rồi .  Ông bà nội không biết ất giáp gì ... hỏi lung tung, lát hồi sao Ba xách cái phone xuống "Mẹ nói chuyện với vợ con đi !"  Mẹ nhăn mặt nhìn Ba, Ba khoái chí cười .  Bà nội nói "Con tính vậy phải rồi !"  Ông nội nói "Chồng con lo cho con với lại lo xa cho em bé thôi, đâu kể Ba nghe cái xe làm sao " (Ba nói 1 cái xe hư rồi, năm tới có thêm 1 đứa, sẽ cần thêm 1 chỗ, xe nhỏ không đi đủ nữa ....)  Mẹ nói, con có biết chắc là OK hay không, có em bé thường 3-4 tháng người ta còn chưa chắc mà .  Với lại dù gì cũng cò năm sau, mới có em bé có đi đâu mà cần xe ... rồi lại tới tháng 9 tháng 10 thì lại có hạ giá, lúc đó mình biết chắc mình cần rồi thì mình mua .  "Mà con nhắm đi được 1 năm nữa không "  dạ được .  Rồi, bà nội nói chuyện, nói là nằm mơ thấy có đứa cháu trai, trước giờ ông bà nội có 5 đứa cháu trai rồi, nhưng mà vẫn khoái có thêm đứa nữa vì nhiều lý do ...
Nghe ông bà nội mơ tưởng có thằng cháu lo nhang đèn, thấy mà tội, mẹ cũng mong con là bé trai để cho ông bà vui .  Nhưng mà nếu con là bé gái thì mẹ cũng khoẻ vì biết cách săn sóc con rồi ... và tóm lại là nếu mọi việc suông sẽ thì mẹ đã mừng, nói gì trai gái chi cho nó mệt .  Có 1 đứa con mạnh khoẻ là đã phước đức quá rồi, đòi hỏi chi nữa .  Nhưng ông nội bị bệnh nặng, còn bà nội thì già yếu ... nếu người già được vui thì là quý quá . 

Hỏi thăm bệnh tình ông nội xong thì ông nội nói "Thôi, 2 vợ chồng con tính sao thì tính, Ba Mẹ ở xa không biết giúp gì !"  Bà nội thì khuyên ráng giữ gìn cho em bé khoẻ mạnh nếu là con trai Ba Mẹ qua thăm (ráng qua thăm, để gởi gắm bàn thờ tổ tiên) .  Nghe tội quá chừng, dù rất là phong kiến, nhưng mới biết, dù sao, có những nguyện ước thật nhỏ nhặt của con người mà trước lúc ra đi phải hoàn thành thì mới mãn nguyện .  Tối lại ghé ông bà ngoại chơi mới báo tin, định chờ chút nữa, nhưng mà cái mồm bép xép không thể không chia xẻ với những người thương của mình .  Kể bà ngoại nghe chuyện ông bà nội dặn dò, bà ngoại gật đầu hiểu ý, đúng rồi, kể ra thì cũng có lý do .  Té ra người già hiểu biết nhau ghê . 

Còn Ba sau khi nghe mẹ nói chuyện điện thoại xong hỏi "Vậy anh được approve chưa ?"  Đâu có approve gì đâu, em quyết định mà :-)  Ba nói "Anh đi gọi điện thoại nữa !"  Mẹ cười hì hì "Em còn cưng cái xe của em lắm !"  ...

Vậy mà sáng hôm sau hai đứa lại xung đột cái vụ xe nữa .  Thiệt tức cười .  Ngày xưa ông ngoại cũng vậy, muốn mua máy móc gì thì cứ đêm nằm thủ thỉ hoài, cho bà ngoại nhức đầu, sáng ra phải đưa tiền cho ông ngoại đi mua cho rồi, không thôi nghe hoài cũng mệt .  Bây giờ mấy anh chàng rể cũng giống ... Cuối cùng thì sao, mẹ nói mẹ không muốn đi xe mới, rất phiền, vừa đi vừa run sợ người ta cọ quẹt xe mình ... , luc' chẳng đặng đừng thì tính sao .  Ba nghe cái mặt dài ra, bí xị .  Rồi Ba nói, vậy được bán cái xe của anh, mua xe mới cho anh .  Tức cười ở chỗ là vậy thì mọi việc được giải quyết vì mẹ vẫn giữ được cái xe cà tàng của mẹ, còn xe ba sang số mẹ đâu có đi được, nếu có xe van thì OK rồi .  Vậy thì anh mua đi .  Nhưng mà xe em phải đậu trong garage - em không thích trời lạnh trời nóng phải đi ra đường, đau khổ lắm .  Ba nói được rồi, tối nay Ba sẽ dẹp garage ... ngày mai đi mua xe, đúng là ... Bây giờ mẹ ngồi kể xấu Ba, còn Ba thì đi dẹp garage xong, rồi lục đục lên internet coi xe nữa !!! Toyota va Honda ... lâu lâu chạy vô hỏi cái này được không, cái kia được không .  Mẹ nói phải là 0% nhe .  Ba OK chạy ra search tiếp ... nghĩ lại thấy tếu lâm gì đâu . 

Trưa này đi ăn ở Sweet tomato, xong rồi cho 2 đứa vô mall chơi, mẹ ghé tiệm trà ... không mua gì hết mà ưng ý cái tượng Quán Âm bằng đồng ngồi trên tảng đá có khắc bài Tâm Kinh .  Hẹn Ba chạy tới coi, Ba cũng thích, thế là rinh .  Đi shopping mà không mua được áo quần, vì đồ đương thời thì mua cũng không bận được, đồ bà bự thì cũng không chắc ăn có OK không mua chi rủi không có mặc thì nhìn cũng buồn, và cũng có mấy cái khi trước rồi .  Đi uống trà thì thành thỉnh tượng Phật, thỉnh xong rồi thì không đi shopping được nữa vì cái tượng nặng quá, Ba không vác đi vòng vòng được, phải vác ra xe thôi dù nó cao có cỡ 25 cm.  Vậy đi về ... ngũ . 

Tối 2 đứa đi ngũ, mẹ kêu con phải niệm Phật cho em .  TV nói "Con xin cầu nguyện cho em mạnh khoẻ vui vẻ mau ra chơi với con, khi nào em lớn chút con rờ thì em nhớ đá bùm bùm cho con biết "  TT bị chị giành cầu mất, ức lắm, nên con nói "Con xin cầu nguyện cho em dễ thương, em thích con, con sẽ bồng em đi chơi, em sẽ đá con bùm bùm bùm bùm ... "  Mẹ nghe sợ quá nói, thôi được rồi, chưa gì mà đá dữ vậy sao mà chịu nỗi, hai đứa cười híc híc rồi nằm lăn ra ngũ . 

Tốt hơn là con là con trai, năm tới là năm Dần, con là con gái, tuổi Dần, lại đá bùm bùm như vậy thì mệt lắm nha con :-)
Mong con được bình yên, cả nhà thương con lắm .

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 93
Đặt tên con - 9/29/2009 8:11:26 PM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Mẹ lúc nào cũng lẩn thẩn với cái chuyện đặt tên con .
Con thì chưa biết mặt mũi ra sao là mẹ đã bắt đầu nghĩ ra chuyện đặt tên rồi .  Kỳ này có thêm Ba tham gia, trước giờ mẹ độc tài vụ này ... vì Ba dân Tây tiếng Việt không rành, và thiệt ra, con người Ba đơn giản, nên tên chi nghe được được là được rồi .  Ông ngoại thì màu mè, bởi vậy mẹ cũng có phần giông giống .  Lúc trước Bà nội nói ông ngoại đặt tên đẹp, bởi vậy mai mốt để ông ngoại đặt tên .  Đến chừng có TV thì bà nội cũng muốn đặt tên, nhưng mà ông ngoại có cái tên xôm tụ nên bà nội không nói năng gì .  Tới TT thì mẹ đặt tên, bà nội muốn lấy tên bà nội đặt cho cháu ... mẹ không chịu, đặt một cái tên quái chiêu tự mẹ nghĩ ra ... tên tiếng Việt thì cả nhà xúm lại ... coi kinh rồi đặt .  Ông ngoại gật đầu, bà ngoại không muốn mất lòng xui gia, nói thôi con đặt tên giống bà nội cho vui nhà vui cửa . 

Thiệt ra chuyện đặt tên cũng có nhân duyên - một ngày nọ hứng chí đi tiệm bán tách trà v.v. thấy 1 cái ống tre để đựng viết có 2 câu thơ viết tiếng Tàu lả lướt, hỏi ông bán trà, ôn gngười nửa Tàu Đài Loan, nửa Việt, dịch cho mẹ nghe, mẹ thích câu thơ, thích cái ống tre ... bèn mua .  Trong tên của 2 con đều có chữ lấy từ 2 câu thơ đó .  Và trùng với trong kinh ... Ông bà nội cũng nghiên cứu Phật giáo nhiều ... lại nhằm lúc sanh TV là năm ông bà nội đi Ấn độ ... và cái tên có liên quan với kỷ niệm ở xứ đó, vậy là vui vẻ

Có những chuyện ngẫu nhiên, nhưng trùng hợp, là về sau này khi đọc về vị Thầy tổ mà mẹ quy y, thì 2 câu thơ đó là 2 câu thơ Ngài thường có ngâm nga . 

hi hi, bây giờ tới con, thì câu thơ quá ngắn, hết chữ để đặt, nếu là con gái thì còn miễn cưỡng kiếm ra, còn nếu con trai thì bí lù .

Ba, ngày hôm qua đi hỏi trả giá xe cộ, không mua gì được, về có phần ấm ức, nhưng rồi Ba quyết ý không mua, vì bực mấy anh chàng bán xe ... nên Ba nói để dành chờ có minivan hybrid rồi mua luôn .  Vậy cũng được, khỏi mất công .  Nhưng mà tối về Ba mất ngũ, vậy là Ba lục đục trên computer suốt - 2 giờ chui vô phòng nói kiếm được tên cho con rồi .  Mẹ tức cười quá ... nhưng đi ra coi, thì thấy cũng hay hay, được rồi cho vô list, kể cho Ba nghe trước lúc đi ngũ TV nói con mong em sẽ là con gái, con sẽ đặt em tên là Chrysanthemum ... không biết con nghe ở đâu ra, con nói con muốn em là 1 cái bông giống con ... mẹ nói, con là cái bông đặt biệt, còn Chrysanthemum là loại bông mà mẹ rất thích, nhưng cái tên đó dài quá, và không đặt biệt .  Sáng ra Ba nói Ba kiếm được tên cho em rồi, Ba nói cái tên tiếng Anh (Sankrit thì đúng hơn), TV nói, con có tên tiếng Việt là TQ, mẹ với Ba trợn mắt nhìn nhau, cái tên khá hay và rất đạo .vị, rồi, mẹ ghi vô list luôn .  Hi hi, trong khi chờ đợi thì cả nhà chơi trò này đỡ buồn .

Mấy hôm nay mẹ hơi mệt, hôm trước tưởng không bị hành, nhưng giờ thấy người uể oải, ăn không ngon gì hết, nghe mùi hành tỏi là sợ quá chừng luôn, trưa nào cũng lên giường nằm thiếp đi 1 chút mới thấy đỡ . 

< Sửa đổi: maihoa_hoang -- 9/29/2009 8:15:06 PM >

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 94
RE: Đặt tên con - 9/29/2009 8:26:54 PM   
PhPhuongVy

 

Bài: 1342
Chúc mừng MaiHoa Hoàng và gia đình.

(trả lời: maihoa_hoang)
Bài số: 95
RE: Đặt tên con - 9/29/2009 8:45:13 PM   
Ngô Đồng


Bài: 9458
Từ: Cánh Đồng Bắp
Hạnh phúc quá MaiHoa_Hoàng ơi! Chúc mừng em.
(chị thức khuya nha)


_____________________________


(trả lời: PhPhuongVy)
Bài số: 96
RE: Đặt tên con - 9/29/2009 10:16:34 PM   
NangAm

 

Bài: 392
Dễ thương quá!! Chúc mừng và mong MaiHoa_Hoang không bị em "hành" nhiều quá!!  Giữ gìn sức khoẻ nha!!

(trả lời: Ngô Đồng)
Bài số: 97
RE: Đặt tên con - 9/29/2009 10:34:19 PM   
_Lam_Giang_


Bài: 999
Chúc mừng sís và gia đình sắp có thêm thành viên .

Bé ngoan, hành mẹ Mai Hoa in ít thôi để mẹ còn sức vào đây tâm tình

Lg


_____________________________

In the absence of justice, what is sovereignty but organized robbery?
Saint Augustine

(trả lời: NangAm)
Bài số: 98
Sấm chớp - 10/2/2009 1:48:09 AM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Mấy chị làm nhà em ấm áp quá, cám ơn mấy chị nhen.
------

Hồi Mẹ có thai lần đầu tiên, cũng không biết .  Rồi đi khám thai lần thứ hai, lúc đó chắc khoảng 1 tháng thôi, thì không nghe được nhịp tim của em bé nữa .  Ba Mẹ ngỡ ngàng, nhưng không buồn nhiều lắm, vì thật sự không mong đợi nhiều .  Bây giờ mẹ vẫn nhớ như in là Cô bác sĩ Việt Nam lo lắng ra sao .  Làm bác sĩ phụ khoa cũng không phải dễ dàng gì, tất nhiên mỗi người có một số mạng, một mai rủi, nhưng mà làm sao nói lời an ủi, nhất là với những người từng nguyện cầu, mong đợi một đứa con .  Ba Mẹ đều biết chút it' về Phật giáo, nhân quả, luân hồi, đủ để biết mọi việc trong đời đều có nhân duyên của nó .  May mắn là tới TV và TT thì mọi việc suông sẻ, Ba Mẹ hạnh phúc có 2 con trong đời ...

Nhớ lại lần có bé đầu, mẹ đang khó chịu vì bị hành, chợt một ngày kia thấy khoẻ re ... sau này mới biết, cơ thể của mình đã "give up" cái bào thai đó, không có những sự thay đổi cần thiết nữa, nên mình không bị khó chịu nữa ... cho nên bây giờ khi bị khó chịu, mẹ cũng thấy khá phiền, nhưng mà thầm an ủi là chắc con cũng OK ! 
Ngày hôm qua nghe người bạn học cùng, vừa sinh con có 2 tuần đã lốc cốc tính đi làm lại, dù rằng nàng làm part-time, và có thể nghĩ tùy ý trước khi trở lại làm, cũng không phải lo về vấn đề tiền bạc .  Vậy mà Cô muốn gởi con đi nhà trẻ rồi quay trở lại đi làm vì ở nhà chán quá .  Mẹ và Cô Ellen trợn mắt lên ... hả, rồi Cô Ellen nói, tại vì Cô này sanh ra và lớn lên ở Mỹ nên không lo lắng về vấn đề sức khoẻ sau khi sanh như kiểu người Á Đông, và một điều quan trọng là Mẹ của Cô không ở gần .  Hồi trước Cô có nói vậy mà mẹ nói, không có đâu, mai mốt có con là thương lắm, không nỡ đi làm bỏ nó vô nhà trẻ sớm vậy đâu, nhất là khi mình có điều kiện .  Coi ra mẹ đoán không trúng rồi .

hôm kia mẹ mua cái mền mới cho TT, cái mền cũ của con nó lủng 2 cái lỗ bự đại chang, bèo nhèo hết, mà con mê quá, nên mẹ phải tìm cái khác để từ từ cho con quen .  Con thấy chị giành, nói là not fair này nọ thì con sợ chị lấy mất, nên con ráng ôm, nhưng cuối cùng con thủ thỉ với mẹ, cái mền này nó không có êm bằng cái mền nhỏ xíu của con, nó có lủng lỗ nhưng mà con thương nó lắm .  Rồi lúc con sắp chìm vào giấc ngũ, còn quăng con thỏ mới qua một bên, cái mền cũng đá qua một bên luôn, chư cái mền lủng lỗ của con thì con cưng lắm, lúc nào cũng quàng ngang bụng và lấy ngón tay mân mê hay là nhai nhai gặm gặm nó . 

Hôm qua Ba dẫn TV đi học bù lớp Gymnastic tuần trước nghĩ, Ba kể con vô lớp cà tưng cà tưng suốt 1h đồng hồ, xem ra cái lớp này thích hợp hơn ice skating thiệt .  Mẹ hỏi con làm gì trong đó, con nhào xuống làm điệu bộ liền, mắt mày sáng rỡ, miệng huyên thuyên ...

TT thì hôm qua là ngày chụp hình trong trường, diện cho nàng cái áo dài hồng, nàng vô yểu điệu ngồi mắc cỡ, cái mặt bí xị ... năm ngoái con chụp hình rất xinh, năm nay không có chị, con muốn khóc, thành ra cuối cùng chẳng có cái hình nào coi khá hết ... tội nghiệp cái cô chụp hình chịu khó ghê . 

Bây giờ bên ngoài nhiều sấm chớp, mà lại không mưa, năm nay thật lạ, trời sấm chớp hoài, mưa có tí xíu ... mà thôi, không có bão là mừng quá rồi .  Miền Trung bão lụt, bên Indonesia nữa, và những nơi khác ... không biết vì có internet nên mình thấy những sự kiện về thiên tai và hoạn nạn nhiều hơn hay sao, thấy lo lo ...

Mẹ lúc này không ngồi trước computer lâu được, thấy mỏi mắt, mỏi lưng, đói bụng, đủ thứ, nên thôi, viết một chút thôi nhe .  Mẹ thức giấc dậy đi ăn snack chút, viết chút, rồi đi ngũ tiếp !!!  Hổm rày không học hành chi hết, lười quá mạng !!!


(trả lời: marriedchick)
Bài số: 99
A(n khuya - 10/7/2009 1:38:57 AM   
maihoa_hoang


Bài: 278
Nhớ 2 lần trước cũng có màn này, nhưng không tới nỗi thê thảm, bây giờ thì tối nào cũng phải thức dậy 1-2 lần để ... ăn .  Mỗi lần dậy thì anh cũng bò dậy theo để tán dóc .

Bây giờ thì mình viết nhảm nhí, còn anh thì rửa chén ... dặn anh nhớ rửa dùm em 2 cái nồi .  Trong nhà thường anh rửa chén, nhưng chỉ làm 50% thôi, bữa có bữa không, còn nếu không rửa xong thì cũng thấy tùm lum tùm la và đặc biệt là soong nồi là còn nguyên - mà thôi, có còn hơn không .  Chọc anh, nói là lúc nào em sanh con sẽ mướn 1 người tới chỉ rửa chén thôi - ngày một lần, vậy trả bao nhiêu tiền - anh nói chắc $20 được - mà mỗi ngày phải mướn hả - thôi mướn anh cho rồi ... hi hi mắc bẫy .  Nhưng mà mẹ anh dặn con kiếm người phụ để 2 vợ chô`ng chỉ lo cho con thôi, anh còn làm việc nữa .   Dạ dạ, nhưng thiệt ra 2 lần trước lần nào cũng ở chung với mẹ, 2 tháng đầu sướng, có mẹ nấu cho ăn, và không lo vụ rửa chén, mấy dì lâu lâu qua ẵm bé dùm .  Bây giờ ở riêng, hết sướng rồi ... không biết ra sao .

Kỳ này là bất ổn nhất, chỉ mong qua 2-3 tháng đầu coi tình hình có khá hơn không, bây giờ đứng ngồi gì cũng thấy không yên hết .  Ăn thì thèm đủ thứ, thích ăn gì mặn mặn, nhưng hễ thấy dầu mỡ là ớn quá, rồi ăn 1 chút là chán, đi kiếm đồ ngọt, ăn đồ ngọt cũng không được, khổ nữa là thấy trái cây hay rau cải gì cũng không muốn ăn - không thấy ăn món gì bổ khoẻ hết ... không biết con ra sao .

Đã vậy ngày hôm qua còn quên - chở con đi học đàn lúc 5h mà tự nhiên chở nó đi lúc 4h30 rồi trong lòng còn nghĩ là phải chi 5h thì đỡ, 4h30 thì stress quá, tới nhà cô giáo không có ai ... chờ 1 chập chở con qua trường đón em về, vừa đi vừa nghĩ cô giáo có bệnh gì không mà không có gọi message gì lại ... bèn gọi thêm vài chập nữa, nói chuyện 1 hồi mới biết mình nhớ lộn giờ - trời, sao mà đoảng dữ vậy nè.  Đi về nói với anh, em bị mất trí nhớ rồi .  Thôi để anh set alarm vô cái ipod của em ... em không nghĩ là em quên mới khổ, tuần nào cũng đi giờ đó, mà tự nhiên bây giờ tự mình đổi qua giờ khác để chạy vắt giò lên cổ . 

Tết Trung Thu - anh cầm lòng không đặng chạy đi mua xe - mua cái xe hôm bữa 2 vợ chồng đi test drive - 2 đứa đều thích, dặn anh trả giá bớt $200 - vì cái tính mình thích kỳ kèo ... dặn lui dặn tới, nói là nếu anh trả giá đó mà nó không bán thì gọi về cho em ... nếu nó bán thì anh có $200 muốn làm chi thì làm .  Biết chắc là giá kia là nó bán rồi .  Vậy mà lát hồi sau anh gọi phone về nói mua rồi, hỏi anh có trả giá bớt $200 không, anh nói không có, cái tính anh vậy, ngại trả giá ... có lần complain với mẹ anh, bà nói - cái kiểu bên Tây vậy đó con, dạy người ta có nhiêu mua nhiêu, không có trả giá ... riết rồi cũng biết nhưng cũng muốn thử coi anh có nghe lời vợ không :-), coi ra là ở với vợ chưa đủ lâu :-) nên vẫn còn là người quân tử .  Có điều tức cười là mỗi lần mua gì trên internet thì lục lọi để được bớt vài đồng, còn cái này chỉ cần chịu khó trả giá chút là được bớt cả trăm ... mà không quen . 

Hôm qua chạy qua nhà Cô Ấn độ hàng xóm coi cô trang hoàng cho Halloween, TT nói với Cô "we have a baby" .  Lát hồi phải kể cho cô nghe - đúng là có con nít thì có gì nó khai hết, tức cười quá .  Nhưng không tức cười bằng lần có cái đầu trọc đi ăn cưới và đội tóc giả, giữa bao nhiêu bà con chú bác thân quen xa gần, TV khoe, coi đó, tóc mẹ con không phải vậy đâu, đó là tóc giả, đầu mẹ con trọc lóc hà .... :-) thiệt là quê không thể tưởng tượng được .  Cũng may bên nhà nội có tới mấy người đi tu nên ai cũng biết cái đầu trọc ...

anh mới mua vé cho cả nhà đi Cali tháng 12 - ráng đi một lần chơi - mai mốt bầu đoàn thê tử lủng củng chắc 3 năm nữa mới được đi chơi thong thả ... không biết đem car seat theo có bị đóng tiền $15 không nữa ... mong rằng tới đó không còn bị khó chịu nữa .  Mỗi lần gặp ông Thầy và mấy đứa bạn là xúm nhau bắt mạch coi ... con trai hay con gái ... hi hi 1 tháng thôi mà biết gì .  Tha hồ đoán .  Còn 8 tháng nữa ... lâu quá đi .

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 100
Trang:   <<   < phần trước  7 8 9 [10] 11   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Cằn nhằn phố Trang: <<   < phần trước  7 8 9 [10] 11   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode