Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

Vui Buồn xứ Mỹ 2008

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> Vui Buồn xứ Mỹ 2008 Trang: [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/2/2008 6:42:39 AM   
hoanghac

 

Bài: 4418
Chào các bạn

Khu giải trí Gaylord

Sau ngày lễ Giáng Sinh . Trong bữa cơm chiều cô con gái thứ hai chợt lên tiếng nói :
- Bố à ! Bố có bao giờ đi xem triển lãm đá , như lần trước bố hẹn chúng con đi coi xương da người ta đó .

Đoạn nó quay sang nhìn bà nhà tôi : "Má có đi xem không ? "

Bà nhà tôi cau mặt lại , lắc đầu nói :
- Thôi thôi tụi bay ơi ! Coi cái gì má còn đi coi được . Khi không mùa đông tháng giá rủ đi coi xác chết . Không đi đâu . Ở nhà xem phim còn sướng hơn .

Cathy nhìn tôi ngầm hỏi . Tôi sực nhớ ra , hằng năm trên thành phố Grapevine nằm phía bắc cách chỗ tôi ở chừng 35 phút lái xe hay tổ chức triển lãm Băng Đá điêu khắc bởi các nghệ sĩ Trung Hoa . Một vài người bạn trong nét đi xem về nức nở khen ngợi .

- Bà đúng là .... Nghe không hết câu chuyện . Nó nói là đi coi mấy tảng đá . Không phải như lần trước tui rủ bà đi xem buổi xem triển lãm  các cơ phận người chết . Ờ , ngày mai thứ Sáu nhà không làm gì hết , gia đình chúng ta sẽ đi thăm coi chơi .

Sáng hôm sau tôi hối hả thúc giục bọn trẻ đang say giấc ngủ . Bà nhà tôi chống chế :
- Để tụi nó ngủ . Đi đâu mà sớm thế , đi ăn trộm à !

Tôi sực nhớ ra lúc còn bé nơi quê nhà có nghe một câu chuyện trong gia đình một gia đình nọ . Đêm khuya khoắt cậu con trai chưa chíu đi ngủ , chắc là đợi ba mẹ đi ngủ để viết thư tình . Ông già trông thấy vậy gắt : "Cu à ! Giờ này mày chưa đi ngủ ? Đợi khuya đi ăn trộm à  ?  Sang tối hôm sau , cậu con trai sợ bố mắng , sửa soạn đi ngủ sớm . Ông bố thây chướng mắt gắt : "Cu ! Mày làm gì đi ngủ sớm vậy ? Chắc để sáng sớm mai thức sớm để đi ăn trộm sao ? "

Tôi từng lên thành phố Grapevine cả chục lần , hoặc đi câu cá bass bên bờ hồ Grapevine hay vào đi vòng vòng trong thương xá Grapevine Mills Mall , nhưng để khỏi đi lạc tôi cẩn thận vào Yahoo lấy bản đồ chỉ dẫn đường đi . Từ thành phố Fort Worth theo xa lộ 121 gặp vòng đai 635 , vào exit đường Bass Pro , đi thẳng gặp đường 26 , quẹo trái hai ngọn đèn xanh đỏ . Nơi đây sẽ gặp bảng hiệu chỉ dẫn : "Gaylord Texan Resort and Convention Center " (Khu giải trí và hội nghị Gaylord) . Theo con đường không bao xa , băng qua một cái cầu ngang con rạch thuộc hồ Grapevine . Trước mắt một khách sạn cao lớn đồ sộ Gaylord với kiến trúc tân kỳ đẹp mắt . Cạnh đó chúng tôi theo đoàn xe và đậu xe vào một khu chứa xe mấy tầng .

Ngoài trời trời se lạnh, sáng sớm coi đài chừng 30 độ F . Đến trưa nhiệt độ tăng dần 50 độ F . Không lạnh lắm , nhưng khi ở nhà tôi dặn dò bà nhà tôi và các cháu mặc áo lạnh thật dày . Bà nhà tôi chống chế : " Sao con gái ông biểu là trên đó có sẵn áo lạnh cho du khách rồi . " Biết tánh bà nhà tôi , tôi khẽ khàng nói : " Biết là có rồi , nhưng áo nhà mình không mặc , đi mặc áo người ta . Bà không sợ chí rận nó lây qua à ! "  Vừa vào cửa bỡ ngỡ không biết chỗ nào , tôi vớ ngay mấy ông bà tiếp tân lớ ngớ đứng gần đó hỏi thăm . Họ ra dấu chỉ vào một cái bảng có vẽ mũi tên chua đề : "ICE ---> "

Còn tiếp

31.12.2007

Nơi đây khu giải trí Gaylord bao gôm nhiều môn giải trí từ hồ nước tắm nóng spa , rộng hơn nửa mẫu đất thuộc loại đẳng cấp quốc tế , một sân chơi gôn 18 lỗ Cowboy Golf Club . Ngoài ra vào mùa hè du khách có thể chơi trượt nước bên cạnh hồ Grapevine sóng nước lung linh , thả thuyền lơ lửng câu cá bass bên mảnh trời xanh biếc . Du khách có thể về phòng nghỉ ngơi với mọi tiện nghi như ở nhà , truyền hình HDTV với những phim màu sắc rực rỡ "The Water Horse" . Ngoài ra họ có thể mang máy laptop vào mình ,  tự dó sạc điện và sử dụng Internet vô tuyến tốc độ nhanh .
Khách sạn Gaylord với 1121 phòng ngủ bao gồm 124 phòng hạng sang , Deluxe suite . Vào những ngày lễ lớn hay mùa hè bạn nên đặt phòng giữ chỗ trước .

Con bé út Linda nhà tôi nhanh nhẩu hỏi :
- Bố à ! Ở đây cho mướn bao nhiêu một ngày vậy ?

Tôi ngần ngừ nói :
- Bố không biết rõ lắm . Nhưng theo bố , giá cho mướn có thể từ 150 đến 200 đô một ngày .
- Quào !

Một hạng sang vào đầu năm tôi mới xem lại trong nét là 349 Mỹ kim cho phòng Deluxe King Suite .

Bọn chúng tôi choáng ngộp trong khu lồng kính bao phủ . Cao trên 50 mét , các tấm kính trong vắt dựa vào những giàn thép khổng lồ . Các ngọn cây cọ dừa chen lẫn với hàng thông xanh trắng , những ngọn đèn lấp lánh khiến cho không khí mùa Gíang Sinh tươi hẵn lên .< Sửa đổi: hoanghac -- 1/2/2008 6:46:06 AM >
Bài số: 1
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/4/2008 8:26:41 AM   
hoanghac

 

Bài: 4418
Theo dọc hành lang  trên những tấm thảm màu sắc nâu vàng ấm , kẻ sọc những ô vuông . Bà nhà tôi gật đầu khen thưởng :
- Tay thợ nào rắp nối những miếng thảm này phải là tay thợ khéo .

Nói xong bà nhà tôi liếc xéo qua tôi , chậm rãi nói :
- Chẳng ai như ông  , thảm ở nhà nó méo xệch nhăn nhúm lại  .

Nghề lót thảm nhà không phải tay nào làm cũng được . Căng đầu này méo đằu kia . Thảm nhà tôi phải mướn thợ ở tiệm Home Depot về lót . Vậy mà đâu chừng hơn một năm , có một góc bị nhăn nhúm . Bữa nào gọi lên cho họ bắt đền .

Tôi nhớ một ông bạn Khiên làm việc chung hãng , hắn là kỹ sư về thiết kế . Một hôm vô hãng vui miệng Khiên kể lại : "Bà vợ nhà tui một hôm cằn nhằn tui là sao nhà bên hàng xóm có có ông thợ tỉa hoa làm khéo tay quá , chả bù ông đụng đến đâu bông rụng đến đấy . Tui phản pháo lại : Sao bà không lấy cái ông làm vườn đó đi . Cứ theo tui mãi . Thế là từ đó bả im luôn . Trời sinh mỗi người giỏi mỗi việc . Làm như là mình biết tất cả mọi thứ , viết software nhu liệu nè , biết sửa ống cống ống nước khi nào mà bả làm nghẹt nè , biết tỉa hoa tỉa bông khi bả ra làm vườn , biết nấu cơm giặt giũ khi bả đi shopping nè .... "

Vào gần cuối mùa triễn lãm , đóng cửa vào ngày 5 tháng 1 năm 2008 nên du khách đến thăm không đông đảo lắm . Giá vé vào cửa người lớn 20 Mỹ kim , trẻ em 6 đến 10 tuổi giá vé 10  Mỹ kim . Chúng tôi bốn người lớn và con Linda ngót nghét gần một trăm đô vào cửa . Chúng tôi xếp hàng đợi đến phiên vào cửa . Bên cạnh là một chiếc xe lửa trên có dán vài tấm hình chụp những tượng điêu khắc do các nghệ sĩ Trung Quốc tạc .

Bà nhà tôi ngẫm nghĩ :
- Mấy tảng đá này chắc do họ chuyển vận từ bên Tàu qua .

Tôi cười không nói , chỉ lên trên màn truyền hình đặt tuốt trên một góc phòng :
- Bà không xem à ! Những người thợ Tàu tới thành phố này . Họ được chào đón , bắt tay bắt chân với mấy ông Mỹ đó . Đó , họ đang đục đẽo các tảng băng bằng các loại dao .

Một vài thanh niên Mỹ toe toét chìa đưa áo choàng màu nâu nhạt cho du khách . Áo này có cổ trùm đầu che kín cả hai tai . Nhiệt độ trong phòng triễn lãm là 9 độ F , dưới nhiệt độ đông đá 32 độ F .

Có khoảng một triệu tấn nước đá được cung cấp để tạo thành các hình tượng và 5000 khối nước đá  được điêu khắc trong cung điện mùa đông . Số nghệ nhân nghệ sĩ Trung Hoa là 40 người từ thành phố  Harbin (Cáp nhĩ tân) , đa số là phái nam tuổi trạc từ 30 đến 50 , thuộc Ủy ban Phát Triển và Du Lịch Trung Quốc . Thời gian hoàn thành là 34 ngày . Mặt bằng có diện tích 14000 bộ vuông , tương đương 1/3 mẫu đất . Đa số các tượng hình được đẽo gọt là các nhân vật quen thuộc trong mùa lễ Giáng Sinh phương Tây , Chúa Hài Nhi và Mẹ Maria , Thánh Cả Giu Se , các mục đồng , tượng ông Moi sen , Ba Vua , các xe song mã , ông già Nô en , các con hươu tuần lộc , chim penguin xí nga cánh cụt nghiêng người chào đón du khách . Du khách được quyền chụp hình thoải mái .

Để thắp sáng cho phòng triễn lãm  có chừng 1400 ngọn đèn LED lập lòe xanh đỏ vàng tím . Các tượng hình trong suốt như pha lê lấp lánh muôn màu . Nơi đây tuy lạnh lẽo nhưng với đoàn đông đúc , những nụ cười trên môi làm căn phòng trở nên ấm cúng .  Nó khác rất xa với nhà hầm băng đen tối trong truyện Lục Mạch Thần Kiếm của nhà văn Kim Dung miêu tả cảnh Hư Trúc với công chuá nước Tây Hạ , toàn những băng đá lạnh lẽo vô ngần .
Thiên đàng nơi đây nếu có đẹp chắc cũng vậy thôi . Những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đen tối xuyên qua các ngọn cây băng tuyết trắng tinh bao phủ . Hoà cùng với đất trời với những khúc nhạc đêm Giáng Sinh tuyệt vời , Jingle Bells , Greensleeves vang vọng mãi trong lòng du khách buổi chiều đông .

HH  ngày 4.1.2008

(trả lời: hoanghac)
Bài số: 2
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/4/2008 7:00:33 PM   
Yêu dấu


Bài: 11
quote:

Trích đoạn: hoanghac


Ồ, năm nay bức tượng trên được làm bằng nước đá trong chứ không phải trắng đục như hình này nhỉ?

Năm nay YD không đến xem nhưng nghe bạn bè bảo rằng họ đã làm ít tượng hơn năm ngoái, rảo bước khoảng 5 phút là đã hết tượng để xem, phải không bác hoanghac?

(trả lời: hoanghac)
Bài số: 3
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/6/2008 6:01:32 AM   
Thục Miên

 

Bài: 355
đẹp quá, lần đầu tiên Miên mới thấy những bức tượng này.


_____________________________

*********************************
Ngủ đi một nửa đời buồn
Nửa đời còn lại thôi tuôn lệ sầu
Ngủ đi một đoạn tình đau
Vết thương rồi cũng nhạt màu thời gian
********************************

(trả lời: Yêu dấu)
Bài số: 4
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/25/2008 11:55:16 AM   
laosib

 

Bài: 1250
Cám ơn bác HH cho xem ảnh của các tượng nước đá.  Ở đó giá phòng khỏang từ $250 đến $450/ day.
Mấy hôm nay ở nam Cali trời có mưa rào.  Hôm thứ tư tui có nhảy lên cái trực thăng ở LB bay ra dàn khoan cách bờ 15 dặm nên mất có 10 phút thôi.  Lúc đó vào khỏang ngọ nên trời còn nắng ráo, chỉ có hơi gió nhiều mà thôi.  Thấy ở tầng thấp nhất nơi cách mặt biển độ 10 bộ có khỏang 30 lion seal đang nằm dài dựa vào nhau.  Tôi đứng nhìn người ta làm việc mà cũng thấy lạnh dù có 3 lớp áo, gió lên đến 30-40 mph.  Thấy tội mấy con hải cẩu đó quá.  Ở ngòai đây thấy bình an quá bạn ạ, chỉ có trời và tiếng sóng vổ ầm ỉ mà thôi.  Xem một hồi cũng chán và lạnh nên lên phòng ăn ngồi uống trà nóng.  Giờ sau xuống thì trời bắt đầu mưa, gió càng nhiều.  Mấy con hải cẩu giờ đây không nằm, mà đã nhảy hết xuống nước lặn ngụp vui vẻ.  Mấy người thợ đang kéo tấm clamp (200 lbs) của ống dẩn dầu, xuống gần mặt biển, nhưng không vừa nên phả kéo ra mà cắt bớt một chút.  Mưa nhiều, gió lạnh và trực thăng sắp đến nên tôi rời dàn khoan lúc 4 giờ chiều trước khi trời tối.
Nơi tôi lên trực thăng ở Queen Mary, họ có các chuyến bay cho du khách ra Catalina Isl hay tour quanh LA port.  Roun trip đi Catalina khỏang $150US và một giờ quanh LA là $300. 

< Sửa đổi: laosib -- 1/25/2008 12:21:02 PM >

(trả lời: hoanghac)
Bài số: 5
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/26/2008 2:16:06 AM   
hoài vọng

 

Bài: 1972
Đúng là ở Mỹ.....cái gì cũng tiền !! Hồi đó Vọng ở VN cứ vài ngày lại đi trực thăng.....không tốn tiền  tất cả đều free......kể cả  súng đạn !!! Chúc vui....cuối năm!!!!!!!!


_____________________________

bao nhiêu năm...sao ta còn hoài vọng

(trả lời: laosib)
Bài số: 6
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/26/2008 6:28:35 AM   
Cội Thông Già


Bài: 4257
Từ: www.thuvyle.com
quote:

Đúng là ở Mỹ.....cái gì cũng tiền !! Hồi đó Vọng ở VN cứ vài ngày lại đi trực thăng.....không tốn tiền tất cả đều free......kể cả súng đạn !!! Chúc vui....cuối năm!!!!!!!!


bởi vì free cho nên...mất mạng hùi nào hỏng hay đó chú à


_____________________________

*******************
chừ người vĩnh viễn xa rồi
cội thông hiu quạnh giữa trời bơ vơ
************ www.thuvyle.com ********

(trả lời: hoài vọng)
Bài số: 7
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/26/2008 6:38:18 AM   
chiềuvàng


Bài: 2035
Từ: Xứ Vườn
quote:

Trích đoạn: hoài vọng
Hồi đó Vọng ở VN cứ vài ngày lại đi trực thăng.....không tốn tiền  tất cả đều free......kể cả  súng đạn !!! Chúc vui....cuối năm!!!!!!!!


Vậy chứ bây giờ anh Vọng ở đâu?


_____________________________

Lòng Trần Còn Tơ Vương Khanh Tướng
Đường Trần Còn Mưa Bay Gió Cuốn

(trả lời: hoài vọng)
Bài số: 8
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/26/2008 9:05:16 AM   
hoài vọng

 

Bài: 1972
Hồi đó Vọng ở VN...............
 
Bây giờ Vọng ở VN....không có tiền để đi trực thăng


_____________________________

bao nhiêu năm...sao ta còn hoài vọng

(trả lời: chiềuvàng)
Bài số: 9
RE: Vui Buồn xứ Mỹ 2008 - 1/29/2008 12:24:53 PM   
laosib

 

Bài: 1250
Ở Mỷ có tiền là có thể có tất cả.  Trực thăng chỉ là phương tiện thôi, anh HV đã đi nhiều rồi - hồi xưa có đi săn bằng trực thăng không?  Nghe mấy ông bạn pilot nói họ đi săn bằng trực thăng vui lắm.

(trả lời: hoài vọng)
Bài số: 10
Trang:   [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> Vui Buồn xứ Mỹ 2008 Trang: [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode