Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: Vui buồn nước Đức ...

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Vui buồn nước Đức ... Trang: <<   < phần trước  1 [2] 3 4 5   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: Vui buồn nước Đức ... - 1/24/2007 1:34:43 AM   
lua9


Bài: 5385
quote:

Pisa là gì?

Pisa là viết tắt của “Programme for International Student Assessment” - Chương trình đánh giá học sinh quốc tế, là chương trình đánh giá chất lượng giáo dục lớn nhất thế giới, được thực hiện 3 năm một lần


Úi uiiii cái con Cò coi vậy mà lẹ thiệt bravo Cò , tại vì Luá cứ bỏ đi làm thơ nên dịch bài chậm, Cò kiếm tài liệu về chương trình PISA ở đâu ra lẹ thiệt ha?? You re great
 
Nước Đức quê xệ vì về chót, nay các chính trị gia họ đang bàn là sửa đổi chương trình giảng dạy nhưng vấn đề đầu tiên là tiền đâu để thay đổi cả một hệ thống - không những chỉ giáo dục mà còn ảnh hưởng nền kinh tế chung cả nước nữa, cho nên người dân Đức nay phải thắt lưng buộc bụng, hoang mang vô cùng.... 

(trả lời: hoanghac)
Bài số: 11
RE: Vui buồn nước Đức ... - 2/8/2007 2:56:52 PM   
lua9


Bài: 5385
 
Theo dõi dấu vết của nhóm Mafia Việt nam tại Berlin.
 
Nguồn: báo Stern ( Ngôi Sao )
 
Khoảng 5 giờ sáng ngày 5/2, cảnh sát Đức phát hiện một vụ thảm sát làm 7 người chết tại nhà hàng Lin Yue của người Trung Quốc ở thành phố miền bắc Sittensen, cách Hamburg 45 km về phía tây nam, trong đó có hai người Việt Nam.
 
Cảnh sát Berlin đã loan báo rằng 7 người đã vong mạng trong vụ bắn giết đẫm máu đã xảy ra tại một nhà hàng Tàu tại Sittensen. 150 người có thể làm nhân chứng  trong vụ ám sát tàn nhẫn trên của nhóm người Việt nam này trên nước Đức. Hai người đàn ông Việt đã bị bắt giam nhưng họ hoàn  toàn  phủ nhận có dính dáng tới vụ án mạng trên. Hiện nay cảnh sát cho biết tình trạng xuất xứ của những nạn nhân qua cuộc khám nghiệm xác chết.  
 
Công an điều tra vụ án đang quay lại thành tích của những vụ án mạng đã xảy ra của nhóm Zigaretten-Mafia ( Buôn lậu thuốc lá ) tại Berlin vào những năm 90, đặc biệt chú ý hơn vào hai người đang bị tình nghi nhưng chưa rõ bằng chứng cụ thể.
 
 Công an đang điều tra ráo riết hai người đàn ông Việt, một người 31 tuổỉ còn người kia 29 tuổi. Một trong hai người này so với công an thành phố Berlin đã từng có thành tích xấu.
 
Như báo „ Stern - Ngôi sao " đã đăng, người đàn ông 31 tuổi trước đây đã từng bị cảnh giác lập biên bản v/v hành hung xô xác và  tống tiền kẻ khác, nhưng công an điều tra đang gặp khó khăn vì không tìm thấy một  chứng minh thư trong người họ cả.
 
Hai người Việt này nhờ văn phòng luật sư biện hộ lên tiếng bênh vực , ông Luật sư Wilfried Behrendt nói với báo Ngôi Sao ( Stern ) rằng „ Họ không hiểu vì sao họ bị giam giữ như thế ? „ 
 
Chỉ 13 giờ đồng hồ sau khi 7 người kia bị giết chết thê thảm trong một China Restaurant, hôm thứ hai tuần nay trong một buổi khám xét lưu thông tại Wildeshausen, hai người đàn ông Việt nam kia bị công an bắt  giữ, hiện công an liên bang đang điều tra hư thực ra sao. 
 
Vào khoảng thập niên 90 đã có nhiều vụ ám sát đẫm máu xảy ra giữa những tay trùm buôn lậu thuốc lá của người Việt bên Đông Đức. Họ bị thanh toán lẫn nhau trong nhiều thành phần băng đảng khác nhau. Hầu hết là nạn nhân bị trói rồi bị bắn vào đầu, tương tự như tại nhà hàng Trung quốc lần này tại Sittensen. 
 
 
Nguồn: vn-Express
 
Chiều 7/2, anh Nguyễn Đức Tuyến ở xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, tỉnh Hà Tây xác nhận: sau khi vụ án xảy ra vài giờ, gia đình anh nhận được điện thoại của người em họ và bạn bè ở Đức báo về cho biết, trong số nạn nhân thiệt mạng có chị Nguyễn Thị Ngọc Oanh (sinh năm 1968, là chị ruột anh Tuyến, đã sang Đức làm việc được 6 năm) cùng với một người Việt Nam khác tên là Sơn, quê ở Hải Phòng.
 
Chồng chị Oanh là anh Phạm Ngọc Cường đang sinh sống tại Đức (cách nơi làm việc của chị Oanh rất xa) sau khi nhận được hung tin cũng đã báo tin về gia đình tại Việt Nam.
 
Về nạn nhân người Việt thứ hai, gia đình chị Oanh cho biết anh Sơn đã sang Đức sinh sống được 10 năm, nhưng do không được định cư chính thức nên phải lấy tên một người khác để làm việc, do vậy việc xác định nhân thân sẽ gặp khó khăn.
 
Bạn bè gia đình chị Oanh tại Đức cho biết: đến chiều qua, số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 7 người (6 người chết tại chỗ, 1 người chết sau đó tại bệnh viện) gồm 4 nam (chủ nhà hàng, đầu bếp, 2 nhân viên) và 3 nữ (vợ chủ nhà hàng, chị Oanh, một nữ nhân viên người châu Á).
 
Cũng theo nguồn tin trên, nhiều khả năng cả 7 nạn nhân đều bị bắn chết bằng súng giảm thanh, mục tiêu của bọn tội phạm có thể chỉ nhắm vào vợ chồng ông chủ nhà hàng (chồng là người Trung Quốc, vợ là người Đức gốc châu Á) nhưng chúng đã thanh toán tất cả nhằm bịt đầu mối.
 
Vụ thảm sát với mục đích trả thù nhiều hơn cướp của. Tất cả nạn nhân nói trên đều bị bắn chết và bị trói chặt chân tay, cảnh sát chỉ nhận được tin báo sau khi chồng một nạn nhân tới nhà hàng để đón vợ và phát hiện ra vụ việc. Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm sát này là một bé gái con của vợ chồng chủ nhà hàng. Hiện bé cũng bị thương.
 
Đến chiều qua, động cơ vụ giết người hàng loạt trên cũng như danh tính và quốc tịch của các nạn nhân chưa được cơ quan chức năng của Đức công bố. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định các nạn nhân đều là người châu Á.
Một người bạn cùng quê với chị Oanh cũng sống ở Đức cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ thảm sát, anh đang nói chuyện qua điện thoại với chị Oanh thì đột ngột nghe tiếng nói của một số người Trung Quốc, sau đó điện thoại bị ngắt, không liên lạc lại được nữa. Hôm sau, người bạn này mới biết lúc đó chính là thời điểm xảy ra vụ án.

Vụ việc đang gây xúc động rất lớn trong dư luận ở Đức vì hàng chục năm qua không xảy ra vụ án mạng nào nghiêm trọng như thế. Cộng đồng người Việt và cả nhiều người Đức đang quyên góp tiền để đưa thi thể các nạn nhân về nước. Gia đình chị Oanh cho biết, hôm nay sẽ liên lạc với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam ở Đức để nhờ giúp đỡ.
 
 
 
 
 

(trả lời: lua9)
Bài số: 12
Vui buồn nước Đức ... - 2/8/2007 4:11:48 PM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ
Chiều 7 có nghe đài RFI Paris đó Lúa - Thật kinh khủng há !_____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: lua9)
Bài số: 13
RE: Vui buồn nước Đức ... - 2/21/2007 5:27:08 PM   
hoanghac

 

Bài: 4418
Bằng chứng mới về vụ án mạng ở Đức 

Vụ nhà hàng Lin Yue bị nghi có bàn tay băng đảngCảnh sát nói máu tìm thấy trên áo quần của một nghi phạm người Việt chính là máu của một nạn nhân trong vụ thảm sát bảy người tại nhà hàng Trung Quốc Lin Yue ở Sittensen, một thị trấn ở Đức.

Trong vụ án mạng hôm 4-2, vợ chồng chủ nhà hàng cùng năm nhân viên bị bắn chết tại chỗ. Riêng con gái hai tuổi của họ sống sót.

Hãng tin AFP dẫn lời các nhà điều tra nói rằng máu của nạn nhân dính trên quần áo của một người đàn ông 31 tuổi bị bắt vài giờ sau vụ bắn người.
Ông này và một người Việt khác, 29 tuổi, đã phủ nhận mọi sự liên quan.
Các nhà điều tra đã lục soát bốn căn hộ của nhiều công dân Việt Nam có liên quan đến hai nghi phạm ở thành phố Bremen và Bremerhaven.
Vụ thảm sát đã làm chấn động Sittensen, một thị trấn nhỏ nằm giữa Hamburg và Bremen, vốn được cho là yên tĩnh và thanh bình. .
Nhà hàng Lin Yue do một cặp vợ chồng người Hong Kong quốc tịch Anh làm chủ. Trong số những người chết còn có đầu bếp người Hong Kong, đầu bếp người Thái Lan và phụ việc người Việt Nam.
Có nhân chứng nói đã nhìn thấy một chiếc xe hơi giống của hai nghi phạm tại hiện trường. Sau đó nhà của hai nghi phạm tại thành phố Bremen cũng đã bị cảnh sát khám xét.
Tờ Spiegel Online trích lời một nguồn tin cho hay đã tìm thấy tại nơi trú ngụ của các nghi phạm một số đồ nữ trang, có thể của chủ nhà hàng Lin Yue.
Trong những năm 1990, các băng đảng người Việt, mà đa phần tham gia buôn bán thuốc lá lậu, đã gây náo loạn tại nhiều nơi trong nước Đức. Cả trăm người chết trong các vụ thanh toán nhau, riêng ở Berlin đã là 40 người.


Nguồn : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/02/070221_germany_killing_update.shtml

(trả lời: Việt Dương Nhân)
Bài số: 14
RE: Vui buồn nước Đức ... - 3/14/2007 4:01:16 AM   
lua9


Bài: 5385
 Chương trình đêm văn nghệ 17.03.07 tại Saarland 
Gây Quỹ Xây Mộ Bia Tưởng Niệm Tỵ Nạn Việt nam tại Đức quốc.

Anh Cò ơiii đi xem văn nghệ Họp Mặt Đầu Năm Đinh Hợi nơi ở nha...
 
Phần I:
1.Chào cờ
2. Phút mặc niệm
3.Dâng hương bàn thờ Tổ quốc
4.Diễn văn của BTC  

Phần II:

1.Họp ca: Ly Rượu Mừng -  Đón Xuân
2. Đơn ca nữ:  Em Lễ Chùa Này ( Nhạc Phạm Duy, Thơ  Phạm Thiên Thư -  ca sĩ Tường Vi )
3.Vũ: Tết Đến Rồi ( Thiếu Nhi Saarland ) 
4.Đơn ca nam: Đầu Xuân Lính Chúc(ca sĩ Tường Sỹ) 
5.Đơn ca nam: Lòng Mẹ II ( Đình Trực )   
6.Võ thuật: Shaoling- Kampfsportart ( Andy Nguyễn ) 
7. Vũ: Em Đi Chùa Chùa Hương ( Ban vũ Saarland )
8. Nhảy Hipp -Hop (Nhóm trẻ Saarland)  
9.Song ca thiếu nhi : Em Bé Quê ( Bé Huyền & Ngọc Yến ) 
10.Trình diễn võ thuật Nhật Bổn  Sakura-Dojo- Schule für Kampf und Bewegungskunst- Saarbrücken  (15 ´ )
11. Trình diễn Thời trang
12.Đơn ca nam: Trái Tim Không Ngủ Yên ( Ca sĩ Hữu Hân ) 
13.Đơn ca nữ: Tình Chàng Ý Thiếp ( Y Vân - Ca sĩ Tường Vi)
14. Biểu diễn nhạc RAP (solo LAQ )

Pause Giải lao  

15.Đơn ca nữ: Người Di Tản Buồn ( Nhạc Nam Lộc, ca sĩ Tường Vi )

16.Song ca:Liên Khúc Mấy Nhịp Cầu Tre
17.Vũ Trống Cơm  ( ban vũ Saarland )
18.Võ thuật: Shaoling- Kampfsportart ( Andy Nguyễn )
19.Song ca Đưa Em Qua Cánh Đồng Vàng ( Hữu Hân – Phượng)

20.Đơn ca: Đêm Chôn Dầu Vượt Biển ( Tác giả ? ca sĩ Đình Trực )

21.Đơn ca nam: Xuân Này Con Không Về( Ca sĩ Tường Sỹ)
22.Đơn ca nam: Dư Âm (ca sĩ Hữu Hân)
23.Trình diễn võ thuật Nhật Bổn  Sakura-Dojo- Schule für Kampf und Bewegungskunst - Saarbrücken. ( 15 ´ )
24. Biểu diễn nhạc RAP (solo LAQ )
 

Phần III
 
Hát Karaoke, Dạ vũ, phần cuối là chương trình Disco Live music 

                                 BTC kính mời

 

< Sửa đổi: lua9 -- 3/14/2007 4:11:37 AM >

(trả lời: hoanghac)
Bài số: 15
RE: Vui buồn nước Đức ... - 3/18/2007 1:02:58 PM   
lua9


Bài: 5385
Chào các bạn,

Đêm Văn Nghệ Họp Mặt Đầu Xuân gây quỹ Xây Mộ Bia Tưởng Niệm Tỵ Nạn  Việt Nam tại Đức ngày 17.03.07 tại Saarland xem như thành công tốt đẹp tuy nhiên không tránh được vài sơ xuất nhỏ đã xảy ra ngoài ý muốn.

Lúa gửi vài hình ảnh cho các bạn xem cho biết.

1. Hoạ Sỹ T.S đang trang trí phong cho sân khấu
Hội trường trước khi khai mạc

Hoạt cảnh Em Bé Quê

Ban Vũ Saarland  với bài Em Đi Chùa Hương

             

< Sửa đổi: lua9 -- 3/18/2007 1:45:38 PM >

(trả lời: lua9)
Bài số: 16
RE: Vui buồn nước Đức ... - 3/18/2007 1:18:49 PM   
lua9


Bài: 5385
Cô Thắm về làng


Hoạt cảnh Đám cưới đầu Xuân ( Thiếu nhi Saarland )


< Sửa đổi: lua9 -- 3/18/2007 2:09:02 PM >

(trả lời: lua9)
Bài số: 17
RE: Vui buồn nước Đức ... - 3/18/2007 2:24:06 PM   
lua9


Bài: 5385
Hoạt cảnh đám cưới đầu Xuân

Hài kịch " Hai Lúa Xỉn "< Sửa đổi: lua9 -- 3/19/2007 3:13:30 AM >

(trả lời: lua9)
Bài số: 18
RE: Vui buồn nước Đức ... - 3/18/2007 2:38:05 PM   
Việt Dương Nhân


Bài: 13473
Từ: Cõi Mộng Mơ

Đẹp quá Lúa ơi ! Cho xem tiếp ..._____________________________

Niềm vui dâng tặng cho đời
Nỗi buồn xin gởi mây trời mang đi.

vdn


>> Blog

(trả lời: lua9)
Bài số: 19
RE: Vui buồn nước Đức ... - 3/19/2007 9:44:57 AM   
lua9


Bài: 5385
quote:

Trích đoạn: Việt Dương Nhân


Đẹp quá Lúa ơi ! Cho xem tiếp ...Lúa còn buồn ngủ quá 7 ơiii mất giấc ngủ mấy đêm trước khi tổ chức nay em chưa lấy lại sức, ráng mở mắt dán hình cho 7 và bà con xem tiếp nè...

Nhóm Thanh Thiếu Niên nhảy Hipp Hop


Song ca " Đưa Em Thăm Cánh Đồng Vàng "

(trả lời: Việt Dương Nhân)
Bài số: 20
Trang:   <<   < phần trước  1 [2] 3 4 5   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: Vui buồn nước Đức ... Trang: <<   < phần trước  1 [2] 3 4 5   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode