Linh Tinh Phố Rùm Bài Viết Gia Chánh Lời Tình K Truyện Chọn Lọc Thơ Tình
Trở lại trang đầu
Đi Vào Phố Hồ Sơ Cá Nhân Thư Riêng (Private Message) Các Bài Đăng Từ Lần Cuối Bạn Vào Các Bài Đăng Ngày Hôm Nay Lịch Sinh Hoạt Ghi Danh Trở Thành Thành Viên của Phố Rùm Những Câu Hỏi Thường Gặp Danh Sách Các Thành Viên
Phố này chỉ để xem lại bài cũ, không còn đăng bài mới lên được. Xin mời các bạn qua thăm Phố Rùm mới .
Phòng ẢNH

RE: một trong những nỗi khổ của những người ở vùng biển

 
Xem những đề mục liên hệ: (trong diễn đàn này | trong mọi diễn đàn)

Tham gia dưới tên: Guest
  In Ra
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: một trong những nỗi khổ của những người ở vùng biển Trang: <<   < phần trước  1 2 [3] 4 5   phần sau >   >>
Tên login:
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
RE: một trong những nỗi khổ của những người ở vùng biển - 7/6/2005 12:18:04 PM   
RaginCajun


Bài: 2086
quote:

Mỗi lần bạn bè cho tôi tôm cá tôi đều hỏi tụi nó trước xem đã làm sẵn chưa thì tôi mới nhận
câu này nghe quen quen.


_____________________________

"Laissez Le Bon Temps Rouler!"

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 21
RE: một trong những nỗi khổ của những người ở vùng biển - 7/6/2005 2:48:11 PM   
laosi

 

Bài: 45
Chị Mary, đây là cơ hội tốt nhất để chị viết và đọc tiểu thuyết. Thành phố đó nhỏ nên dể sống, xưa kia tui củng có ở Midland, TX, Đi làm mất có 5 phút thôi, chứ bây giờ tui ở thành phố lớn Long Beach,CA này kẹt xe quá trời. Mấy dịp lể thì chỉ ở nhà chứ ra khỏi nhà thì kẹt xe. Chị viết hay lắm, tiếp tục viết nhé vì chị làm nơi có nhiều chuyện xảy ra, viết cho người VN biết thêm về Mỷ ở thành phố nhỏ.

(trả lời: RaginCajun)
Bài số: 22
RE: một trong những nỗi khổ của những người ở vùng biển - 7/6/2005 4:52:39 PM   
marriedchick


Bài: 786
quote:

Trích đoạn: laosi

Chị Mary, đây là cơ hội tốt nhất để chị viết và đọc tiểu thuyết. Thành phố đó nhỏ nên dể sống, xưa kia tui củng có ở Midland, TX, Đi làm mất có 5 phút thôi, chứ bây giờ tui ở thành phố lớn Long Beach,CA này kẹt xe quá trời. Mấy dịp lể thì chỉ ở nhà chứ ra khỏi nhà thì kẹt xe. Chị viết hay lắm, tiếp tục viết nhé vì chị làm nơi có nhiều chuyện xảy ra, viết cho người VN biết thêm về Mỷ ở thành phố nhỏ.


Cám ơn sự khuyến khích của laosi nhiều nhé! Chúc laosi và tất cả ACE một ngày vui vẻ!


_____________________________

911, what's your emergency?

(trả lời: laosi)
Bài số: 23
RE: một trong những nỗi khổ của những người ở vùng biển - 7/6/2005 7:37:22 PM   
hoanghac

 

Bài: 4418
Chào chị MarriedChick

Qua những bài chị viết về xứ Texas , tôi đoán chị ở một thành phố ven biển , có thể là Gaveston , hay Port Arthur. Thỉnh thoảng nghe chuyện đi về thành phố Houston.

Mong đọc thêm những chuyện về nước Mỹ của chị.

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 24
Viết cho Mẹ nhân ngày Mother's Day 2005 - 7/6/2005 8:18:47 PM   
marriedchick


Bài: 786
Cám ơn hoanghac nghé qua...bộ có crystal ball sao mà đoán hay quá vậy?

Viết cho Mẹ nhân ngày Mother's Day May 2005

“Chẳng có gì so được tình thương
Của mẹ dành cho con như đất dành cho cây sự sống
Dẫu biển kia có sâu có rộng
Sánh chi bằng ở mẹ tấm lòng tiên
.”


Mẹ yêu dấu,

Chữ nghĩa nông cạn nên những từ ngữ còn viết ra sẽ chẳng bao giờ diễn tả hết được lòng yêu mến và kính trọng của con đối với mẹ. Bao nhiêu quá khứ đau thương Mẹ con mình đã và đang phải vượt qua thỉnh thoảng vẫn tràn ngập về trong trí óc con. Mỗi lần như thế còn đều thấy thương Me nhiều hơn. Nhưng nếu không có những sự đau thương nghiệt ngã ấy biết đâu Mẹ con mình sẽ chẳng bao giờ biết thông cảm, cởi mở và đùm bọc cho nhau như hiện tại phải không Mẹ?

Mẹ ơi! Bao nhiêu năm qua Mẹ đã phải vất vả, hy sinh chịu đựng để đùm bọc lũ con của Mẹ. Thời thơ ấu con thật ngu dại không giúp Mẹ được nhiều hơn. Lớn lên chút xíu nữa tuy còn chưa đủ trí khôn để tiếp súc với người đời mà con đã tìm đủ mọi cách để thoát ly gia đình. Trước là đi tu và tiếp đó là nhận lời Ông ấy để lấy một người chồng bản thân mình chẳng biết gì về họ khi mới 17 tuổi đầu. Không phải vì sự giáo huấn nghiêm ngặt của Ba Mẹ hoặc những áp lực con phải làm gương cho các em, mà con đã lựa chọn con đường đó mà vì...

Lớn lên với bao nhiêu lần phải chứng kiến cảnh Mẹ đã bị sỉ nhục và đánh đập tàn ác dưới bàn tay của Ông ta con thấy mình thật vô dụng và hèn nhát. Con chỉ biết ich kỉ nghĩ cho bản thân mình để tìm lối thoát bằng mọi cách. Nhớ lại những lần con chỉ biết cùng các em khép nép trong một góc hay sau lưng Mẹ để tránh những bàn tay dã thú ấy, những đĩa chén bị ném vào người Mẹ con lại như bị khủng hoảng với những ám ảnh không bao giờ xóa đi được. Những lúc ấy con có thể lên tiếng bênh vực Mẹ hoặc con có thể chỉ cần ôm chầm lấy Mẹ để Mẹ biết được con hiểu những tủi nhục Mẹ đang chịu đựng. Nhưng con chỉ biết trốn vào một góc rồi len lén nhìn Mẹ chịu đựng và âm thầm khóc trong đau đớn. Con cũng biết rằng cho dù con có can đảm lên tiếng thì Mẹ cũng sẽ ra tay ngăn cản vì không muốn Ông ấy ra tay với con mình.

Ngày hạnh phúc nhất của con chính là ngày Mẹ đã quyết định bỏ lại tất cả sau lưng gồm cả Ông ấy. Mẹ đã không mặc đến những lời dèm pha của các anh em họ hàng thiếu hiểu biết và mọi người chung quanh để ra đi với hai bàn tay trắng. Mẹ đã vượt qua mọi khó khăn, tủi nhục và giờ đây là một người đầy nghị lực để soi bước cho chúng con tiến. Mỗi khi gặp bất cứ chuyện không như ý hoặc nản lòng con đã lấy Mẹ ra làm gương để con phấn chấn và vượt qua. Cảm ơn Mẹ với tất cả những gì Mẹ đã và đang dành cho chúng con.

Nếu như đôi lúc những hành động hoặc lời nói vô ý và thiếu suy nghĩ của anh em chúng còn có làm Mẹ đau lòng mong Mẹ luôn thương yêu và bỏ qua cho chúng con. Vì với chúng con, nếu không có Mẹ chúng con sẽ chẳng có được những ngày hôm nay. Chúng con sẽ mỗi đứa một nơi như một đàn chiên lạc lõng giữa dòng đời. Mẹ mãi là cột trụ của chúng con. Con vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc nhất mỗi khi thấy Mẹ vui vẻ & khỏe mạnh.

Con của Mẹ._____________________________

911, what's your emergency?

(trả lời: hoanghac)
Bài số: 25
Cơn mưa lớn đầu mùa - 7/7/2005 7:53:49 AM   
marriedchick


Bài: 786
Cuối cùng vùng SETX đã có một trận mưa lớn đêm qua. Sáng nay trên đường tới sở làm tôi phải vừa lái xe vừa tránh né những cành cây lớn nhỏ đã bị gãy và nằm ngổn ngang giữa đường. Hôm nay lái xe đến sở tôi có thể quay cửa kiếng xuống để hít những không khí trong lành, mát mẻ chứ không cần phải mở AC như mọi ngày mặc dù có 6 giờ sáng.

Mùa mưa bão đã bắt đầu đến với chúng tôi từ đây cho mãi đến tháng mười mới hết. Quanh năm những người trong vùng SETX phải thủ và mua bảo hiểm nhà gồm luôn cả phần bão lụt trước thắng 6. Bất cứ cơn bão nào bắt đầu kéo vào vịnh Gulf of Mexico là chúng tôi phải lo lắng theo dõi từng giờ để xem hướng của nó. Thường thì các đài TV thời tiết cho biết lối hướng của cơn bão rất chính xác nhưng vì nó có thể chuyển hướng bất thình lình nên ai cũng phải đề cao cảnh giác.

Các cơn bão được phân biệt từ cấp 1 đến cấp 5. Bão từ cấp 3 trở lên là có đủ khả năng để phá tan nhà cửa. Thành phố tôi chỉ ra lệnh cho mọi người bắt buộc phải di chuyển khi Bão cấp 5 đến. Các người già cả ở nursing home hoạc ở một mình mà không có phương tiện di chuyển thì sẽ có xe bus đến tận nhà rước và đem đến các chỗ an toàn hơn. Mặc dầu vậy nhưng rất nhiều người dân cứng đầu không chịu di chuyển và chỉ gọi điện cầu cứu khi nước bắt đầu tràn ngập vào nhà của họ. Đến lúc đó thì chúng tôi cũng chẳng còn khả năng để rước họ nữa vì các đường xá đã đều ngập nước. Những người khôn ngoan họ thường thu xếp trốn bão sớm hơn mọi người để khỏi phải bị kẹt xe trong giờ phút cuối cùng. Khi nào tin tức báo Bão đã qua hoạc chuyển hướng thì bà con mới bắt đầu về lại. Những người nhân viên Cảnh Sát và Emergency Services khác như chúng tôi đều phải ở lại để giữ an ninh cho mọi người và thành phố. Tôi vẫn tưởng tượng và nghĩ sẽ có ngày nào đó tụi tôi phải lên nóc nhà của các building ngồi đợi máy bay đến rước. Hy vọng là ngày đó sẽ không xảy ra từ giờ đến ngày tôi được về hưu.

Những ai ở vùng SETX có thể điện thoại 1-800-STAN để nghe sự hướng dẫn của chúng tôi khi thành phố đã ra lệnh phải dời vì bão cấp lớn đến hoạc đã có chuyện gì khẩn cấp của các hãng dầu đã xảy ra trong vùng.

***Bão Dennis đang đến nhanh và hướng về Lousianna...RC liệu chuẩn bị sức mà đem gia đình né kìa!


< Sửa đổi: marriedchick -- 7/7/2005 8:13:24 AM >_____________________________

911, what's your emergency?

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 26
RE: Cơn mưa lớn đầu mùa - 7/7/2005 8:57:15 AM   
RaginCajun


Bài: 2086
quote:

Bão Dennis đang đến nhanh và hướng về Lousianna...RC liệu chuẩn bị sức mà đem gia đình né kìa!
Cám ơn MC đã đe dọa tớ. MC có nghe qua chữ "Hurricane Party" chưa? . Tớ thích party lắm, cho nên thành phố chỉ cần có ý mời là tớ đi ngay. Mỗi lần chạy bão là mỗi lần đi party, khi trở về vẫn còn hangover !!!


_____________________________

"Laissez Le Bon Temps Rouler!"

(trả lời: marriedchick)
Bài số: 27
RE: Cơn mưa lớn đầu mùa - 7/7/2005 9:28:44 AM   
marriedchick


Bài: 786
RC nè!
Tuy cũng ham vui nhưng rất tiếc MC không dám mời và tham dự vì phải canh nhà cho thiên hạ. Kỳ tời MC sẽ add message trong 1-800-STAN để dò xem có ACE ở DACTRUNG nào có ngõ ý mời RC party trong lúc lánh nạn nha? Hồi xưa còn nhỏ MC có lần đã lên Dallas để tránh bão cùng gia đình. Khổ nỗi lên tới Dallas lại bị mưa bão tấn công. Những người không lánh nạn họ cười cho quê một cục. Từ đó về sau ai muốn lánh thì lánh còn mình nhất định ở nhà...cùng lắm chịu trận thôi! Đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa mà!


_____________________________

911, what's your emergency?

(trả lời: RaginCajun)
Bài số: 28
RE: Cơn mưa lớn đầu mùa - 7/7/2005 12:06:13 PM   
LAN NGUYEN


Bài: 2466
quote:

Tớ thích party lắm


thích bão party lắm huh RC??? vậy chắc là
RC đã enjoy cái bão hôm tuesday hén....LN
was there in Slidell...nghe nói đâu khu Metairie
của RC bị power turned off tùm lum á....fai? dzị
hong?...bên Slidell thì mấy cây palm tree đổ tùm
lum à....trên đường về nhà cô bạn fai? ngồi đợi
mấy ông fire men cưa đứt rồi pull to the side cho xe
có đường wa lại...lúc bão LN đang ỏ bên khu Lake
Pontchartrain....MyGod....RC...xém chút nữa thì LN
bị gió cuốn đưa đi ra biển mất....làm LN hết cả hồn vía
gió gì đâu mà phát sợ......đã vậy về gần đến nhà cô bạn
hong biết vì trời mưa hay gì mà cái xe nó bị quay 360 degree
bounce từ bên này wa bên khác...may mà lúc đó khuya hong
có xe gần....khi xe dzừng lại on the side of the road tưởng đâu
bánh xe bị lún thankgod còn leo lên đường lại được , về chưa đến nhà thì lại
bị mấy cây palm tree block. Ohmy....dont think i can enjoy Bão like
you đâu RC

(trả lời: RaginCajun)
Bài số: 29
RE: Cơn mưa lớn đầu mùa - 7/7/2005 12:22:30 PM   
tyie


Bài: 262
Hên wa' chị LN hổng có bị gió cuốn đi há, sợ thiệt đó chứ ,nhưng g/d tyie hên hổng có bị gị hết và không có bị cúp điện và phone.
Tyie đang lo hỗng biết dennis có ghé qua hay không. Chắc kỳ này phải chuẩn bị pack đồ đi wa phía west wa'

(trả lời: LAN NGUYEN)
Bài số: 30
Trang:   <<   < phần trước  1 2 [3] 4 5   phần sau >   >>
Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Tâm Tình >> RE: một trong những nỗi khổ của những người ở vùng biển Trang: <<   < phần trước  1 2 [3] 4 5   phần sau >   >>
Chuyển tới:

Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết


Thành Viên đã Đóng Góp cho tháng 6-10/2009:
Mai Dang, Bao Cuong, vann, Tương Kính

Login | Góc Riêng | Thư Riêng | Bài Trong Ngày | Bài Mới | Lịch | Các Thành Viên | Các Diễn Đàn | Ảnh

Xin mời các bạn qua thăm Phố Cũ, có rất nhiều bài vở để xem.

Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode