Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (Full Version)

Các Diễn Đàn >> [Đời Sống - Xã Hội] >> Chuyện Linh TinhThân bài


kachiusa2004 -> Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (4/9/2004 9:22:48 AM)

Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'': Một ấn phẩm độc hại đang nằm ngoà
Gần đây dư luận đang xì xào về một đĩa VCD đồi truỵ có tựa đề "Nữ sinh Ngô Quyền" (Hải Phòng). Điều nguy hiểm là đĩa này được quay tại Việt Nam, các diễn viên dựng cảnh cũng là người Việt Nam và nguy hiểm hơn là đĩa độc hại này đang ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng.

VCD độc hại

Cái tin từ Hải Phòng có một đĩa VCD với cái tên khá hấp dẫn là "Nữ sinh Ngô Quyền" khiến chúng tôi bán tín bán nghi. Việc đầu tiên là chúng tôi thử tìm trên Internet. Thật bất ngờ, tìm những hình ảnh này không khó lắm. Hầu như tại các chat room (phòng nói chuyện công cộng), những cái nick name (tên- biệt danh) những hình ảnh trong đĩa "Nữ sinh Ngô Quyền" đã xuất hiện nhan nhản. Những thông tin về "diễn viên" chính của phim này cũng có đầy đủ trên mạng. Nàng là T.N, chàng là V.K. Hai người cùng sinh 1982, trước cùng học một khoá tại Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng và hiện tại đang là sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng.

Đĩa phim, được gọi bằng tên "Nữ sinh Ngô Quyền", mở đầu bằng cảnh một cô gái trẻ măng tóc buông lững lờ trên vai đi học về và nhảy vào phòng... thay quần áo. Sau đó nàng nằm dài trên giường, áo váy rất ư xông xênh và đọc một cuốn truyện tranh. Rất tự nhiên và thơ ngây. Sau đó, một thanh niên xuất hiện và những cảnh tiếp theo quả thật rất "độc hại" đối với giới trẻ. Các cảnh truỵ lạc này được thực hiện dưới máy quay camera, chứng tỏ hai nhân vật này có chuẩn bị từ trước. Một số website còn giới thiệu và hướng dẫn cách link (kết nối) để có thể dowload (tải về) bộ phim 16 phút 25 giây được đánh giá là "của độc và nóng bỏng" này. Những thông tin này đáng để cơ quan chức năng xem xét và có biện pháp ngăn chặn.

Mua đĩa quá dễ

Quả thực việc mua đĩa "Nữ sinh Ngô Quyền" không chút khó khăn dẫu các ngành chức năng của Hải Phòng đã "vào cuộc". Chúng tôi ghé một cửa hàng băng đĩa gần vườn hoa trung tâm TP.Hải Phòng hỏi mua đĩa "Ngô Quyền 3". Cô gái bán hàng nói, giọng có vẻ thiếu tin tưởng: "Không có đâu anh ạ. Bây giờ công an họ kiểm tra ghê lắm, không có nữa đâu" Nhưng sau một lát chần chừ cô lại nói nhỏ: Anh lại chỗ cái anh kia kìa, áo đen đấy, bảo Q (chắc là tên cô gái) nói đưa đĩa. Hoá ra là thế. Đúng đợt cao trào, tức là sau Tết một tháng, khi đĩa VCD này mới xuất hiện, giá đĩa ngất ngưởng ở mức 40-50 ngàn đồng/ đĩa, một tháng sau xuống chỉ còn 15-20 ngàn/ chiếc.

Để tìm hiểu thực chất vấn đề, chúng tôi đã có cuộc trao đổi (qua điện thoại) với cô giáo Doãn Kim Chung - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền:

´ Thưa cô, nhà trường biết thông tin về đĩa phim "Nữ sinh Ngô Quyền" như thế nào?

- Chúng tôi cũng nghe qua dư luận. Thậm chí có người còn nói diễn viên còn mặc đồng phục nữ sinh của trường Ngô Quyền nữa.

´ Mua đĩa này có dễ không ạ?

- Rất dễ. Chỉ 40.000đ. Thực ra tôi nói anh bảo vệ đi mua. Tôi muốn nói với anh thế này, tôi rất khó chịu khi người ta cứ đồn đó là học sinh trường Ngô Quyền. Họ đã ra trường lâu rồi.

´ Nhà trường đã phát hiện trường hợp học sinh nào giữ đĩa này không ạ?

- Vừa rồi chúng tôi cho tiến hành kiểm tra nội vụ liên tục. Ban giám hiệu cũng đề nghị giáo viên chủ nhiệm, đoàn thanh niên nhắc nhở liên tục. Chúng tôi chưa phát hiện trường hợp nào học sinh mang đĩa đến trường. Tuy nhiên phải nói thật là các em có mua hay không, có mang về nhà xem hay không thì chúng tôi không thể biết được.

Chúng tôi được biết: Cơ quan An ninh điều tra thành phố Hải Phòng đang xác minh nguồn gốc phát tán đĩa VCD độc hại này ra thị trường và đã ráo riết tiến hành kiểm tra, thu hồi những chiếc đĩa mang tên "Nữ sinh Ngô Quyền" nhưng việc kiểm tra này có thể lường thấy là rất khó khăn. Theo nguồn tin mà chúng tôi biết thì cô T.N giờ đã vào Nam để theo học một lớp gì đó.

Từ sự việc này có thể thấy, tình trạng có một lối sống hết sức buông thả trong một bộ phận thanh niên hiện nay là rất nguy hiểm. Thêm nữa là việc in, phát tán các văn hoá phẩm đồi truỵ như thế diễn ra lại rất phổ biến, ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng, nhưng nếu các cơ quan chức năng muốn xử lý chắc cũng chẳng khó khăn gì khi mà người dân đã biết. Từ những vấn đề này cần phải nhanh chóng có những biện pháp mạnh để ngăn chặn và chấm dứt tình trạng xuất hiện những văn hoá phẩm độc hại len lỏi trong một số bộ phận thanh niên và học sinh.
Theo LĐ
kachiusa2004 -> RE: Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (4/10/2004 7:06:09 AM)

Hải Phòng: Không thu hồi nổi phim VCD sex “Nữ sinh Hải Phòng”
Hải Phòng: Không thu hồi nổi phim VCD sex “Nữ sinh Hải Phòng” do 2 sinh viên “tự biên, tự diễn”

HẢI PHÒNG 29-03.- Trong khi nhà chức trách thành phố Hải Phòng cho hay là họ không tìm thấy bất cứ một cửa hàng cho thuê bằng đĩa nào và trên thị trường có bán đĩa VCD sex mang tên “Nữ sinh Hải Phòng” thì trên thị trường đĩa VCD lậu, bộ “phim” này lại đang được bày bán trà lan. Các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng dường như bất lực trong việc thu hồi bộ phim sex do 2 cựu học sinh trung học trường Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng cùng “đóng vai” và làm “đạo diễn”. Có thể nói đây là cuộn phim sex đầu tiên do các cô cậu sinh viên trong nước “thực hiện” được xuất hiện tại Việt Nam.

Cuốn phim sex dài 16 phút này đã quay lại một cuộc “mây mưa” của hai sinh viên mà theo các báo trong nước là họ tự đặt máy quay ở chế độ tự động trong phòng ngủ của cô gái có tên viết tắt là N. Khoảng hai tháng trở lại đây, giới học sinh sinh viên tại Hải Phòng và nhiều thành phố lớn của Việt Nam đã chuyền tay nhau đĩa VCD sex này và sự lan tràn của nó trong thị trường chợ đen dường như chưa dừng lại.

Dư luận tại Hải Phòng đồn đại rằng, “diễn viên” nam trong “phim” này muốn quay lại cảnh “mây mưa” với người tình để làm kỷ niệm trước khi sang Anh Quốc du học. Lại có một tin khác là nam sinh viên này muốn “làm phim” để khống chế cô gái không bỏ anh ta khi sinh viên này du học ở ngoại quốc. Thế nhưng các cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao bộ phim mang tính “riêng tư” này được lan tràn ra thị trường chợ đen.

Hãng tin VietnamNet dẫn lời bà Thanh Hằng - Chánh Thanh Tra Sở Văn Hóa Thông Tin (VH-TT) Thành Phố Hải Phòng, cho rằng: “Ngay sau khi phát hiện có đĩa này xuất hiện, chúng tôi đã tổ chức kiểm tra chặt chẽ tại 70 trong số hơn 100 cửa hàng có khả năng in sao băng đĩa trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa phát hiện đĩa có nội dung này tại tất cả các điểm đã kiểm tra”. Thế nhưng trên thực tế thì việc mua và bán đĩa VCD mang tên “Nữ sinh Hải Phòng” lại hết sức sôi động và lưu chuyền tay nhau trong giới sinh viên học sinh.

Một nhân viên của cơ quan điều tra vụ này tiết lộ với báo chí: “Cô gái tên N. đã được cơ quan an ninh mời lên làm việc, và đã chính thức thừa nhận mình là “nhân vật nữ” trong đoạn phim dài hơn 16 phút tự quay nói trên. Tuy nhiên, cô ta cũng tỏ ra “ngỡ ngàng” không biết tại sao đoạn phim quay cảnh riêng tư của mình lại có mặt trên thị trường thành phố”.

Một việc mà hiện nay các cơ quan chức năng đang điều tra ai là kẻ đã phát tán, lưu truyền nội dung đĩa VCD kia ra thị trường. Bởi ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Phòng Bảo Vệ An Ninh Văn Hóa Tư Tưởng Công An Hải Phòng (PA25 Hải Phòng) đã cùng với Sở VH-TT và Sở Giáo Dục Hải Phòng nhằm ngăn chặn đĩa lậu phát tán rộng và truy tìm người đã phát hành đĩa VCD này ra thị trường. Sở cũng đã ra lệnh cho các trường học kiểm tra chặt chẽ “từng chiếc cặp học sinh”, ngăn chặn tối đa cuốn “phim” này lây lan vào các trường học.

Phóng viên của VietnamNet, người đã thâm nhập vào thị trường băng đĩa chợ đen ở Hải Phòng cho biết bộ phim này không những lưu hành bán rong mà còn tăng giá mỗi ngày. Phóng viên kể: “Mặc dù, tại tất cả những cửa hàng buôn bán băng đĩa, chúng tôi đều nhận được sự từ chối lịch sự “bọn tôi không có cái đĩa ấy” khi hỏi mua “đĩa Hải Phòng”. Một chủ hàng cho biết chi tiết hơn: “Công an làm găng lắm. Cái đĩa ấy không đáng để bọn chị phải liều để rồi bị “úp sọt”. Em hỏi cái gì thì chị cũng có, nhưng cái đĩa ấy thì thực sự chị không dám làm”. Tuy nhiên, sau đó thì bà chủ cửa hàng cũng “nhiệt tình” chỉ cho chúng tôi địa chỉ có thể tìm mua “của cấm” ấy...

Trên đường Nguyễn Ðức Cảnh, ngay khu vực hồ Tam Bạc, chỉ một đoạn dài chừng hơn 100 m từ ngã ba cắt với đường Cát Cụt hướng về trung tâm thành phố, có không dưới 10 người bán đĩa VCD có nội dung này, ngay trên vỉa hè. Chỉ đơn giản với vài viên gạch lót dưới, trên đặt dăm chiếc vỏ đĩa CD, VCD, chỉ cần dừng xe hỏi thăm “có cái đĩa Hải Phòng nào không”, lập tức nhu cầu của chúng tôi được đáp ứng. Chỉ cần chờ 2 phút, người bán đã quay vào nhà xách hàng ra, với giá chỉ 15,000-20,000 đồng/ chiếc.

Ðến ngày 27/03, 28/03, cũng với câu hỏi ấy, chúng tôi hoàn toàn có thể dễ dàng nhận được thứ “hàng” mình cần tìm, mà không gặp bất cứ sự cản trở nào từ phía cơ quan chức năng. Khi chúng tôi tỏ ý cần mua nhiều, người bán thậm chí thỏa thuận sẵn sàng “giảm giá” và đáp ứng tối đa số lượng. Thậm chí, có người còn đề nghị “lấy một bản xem thử rồi quay lại đây tìm chị”. Dễ nhận thấy, đến thời điểm này, việc tiêu thụ đĩa VCD đồi trụy tại khu vực hồ Tam Bạc vẫn rất “phát đạt”. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ chiều 27/03, chúng tôi đếm thấy có không dưới 30 người dừng lại mua “sản phẩm” lậu này.

Một người bán than phiền: “Chiều hôm 25/03 có mấy người bị công an “hốt” (bắt), nên bây giờ hàng hiếm, giá lên, làm không kịp bán. Mấy hôm trước, đĩa này chỉ 7,000-10,000 đồng/ cái thôi” (tức là chưa tới 1 đô la).

Hải Phòng trong những ngày này xôn xao bàn luận về đĩa VCD “Made in Hải Phòng” đang lưu hành trên thị trường. Người ta không tránh nổi tò mò khi lần đầu tiên, những thanh niên còn rất trẻ, đã tổ chức quay phim cảnh kín đáo của mình, rồi sau đó không hiểu từ nguồn nào đã được lưu hành ra thị trường.

Ðến thời điểm này, các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc để tìm ra kẻ đã phát tán đoạn phim nói trên ra thị trường. Tuy nhiên, đáng nói là nội dung đĩa VCD đang có mặt trên thị trường hiện nay đã được chế biến thành một sản phẩm khá “chuyên nghiệp” với đầy đủ hình dẫn, cắt ghép, bắn chữ giới thiệu với nội dung “sex VietNam in Hai Phong. Director: David Huy”, đồng thời đã lồng ghép thêm nhiều đoạn phim nội dung khác.

Dễ nhận thấy, đoạn phim được quay bằng máy quay cá nhân. Góc quay cố định, chất lượng băng rất xấu, sau đó chuyển đổi từ băng sang đĩa. Cần thiết, phải có một đầu đọc băng, một PC đủ mạnh với kiến thức kỹ thuật đủ để biết cách sao chép nội dung đoạn phim và chuyển từ tín hiệu băng từ sang tín hiệu digital.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã có những biện pháp “mạnh tay”, nhưng rõ ràng đến nay vẫn chưa đủ để ngăn chặn tận gốc tình trạng phát tán đĩa VCD này. Một cán bộ công an Hải Phòng cho biết thêm: “Gia đình cô gái không khỏi bàng hoàng, ngỡ ngàng khi biết con gái mình lại là nhân vật chính trong sự kiện này”.


__________________
Dị Khách -> RE: Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (4/15/2004 1:31:47 PM)

big deal :)

bên mỹ khối em việt nam chụp hình cởi hết 100% đóng phim cũng có :)

Mỹ thì tự do cho làm việc đó, Việt nam thì không có tự do nên mới có chút chuyện như vậy là làm rùm lên
lucnoi -> RE: Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (5/11/2004 6:17:00 AM)

Lucnoi tui cũng có coi qua đoạn phim. Thực ra mà nói thì tui thấy rùng mình vìmặc dù biết trươc nhưng quả là hai sinh viên ấy còn quá trẻ. Cô gài có một gương ma*.t ngây thơ và khá dịu dàng. Nhưng, cảnh hoan lạc của họ thì....chẳng khác gì...Tệ hơn nư~a là coi phim sex tự biên của họ chảng có thể gây được chút cảm hứng tình dục nào mà ngược lại gây lợm giọng. Không biết có ai có ý kiến gìkhác không?
American -> RE: Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (5/11/2004 6:46:31 AM)

Bàn gì cũng nên hết nhẽ, có nói ngược, có nói xuôi . Tôi chỉ đóng góp một vài ý kiến cá nhân thôi .
Độc hại hay không là do người coi . Chúng ta không bắt cũng không khuyên trẻ em coi những tài liệu không thích hợp cho lứa tuổi cuả nó . Nếu con cháu mình tìm chuốc lấy của độc thì là lỗi tại mình không biết dạy, chứ không nên chạy trách nhiệm mà đổ lỗi cho người khác. Ở Mỹ, các phim sex cũng là một ngành làm ăn, có đóng thuế góp phần xây dựng đất nước đấy . Những sản phẩm này mới thực độc hại , hơn nhiều phim sex bạn vừa tả .
Tôi không nghĩ rằng ở ViệtNam từ xưa đến nay mới có tác phẩm đồi truỵ này .
BienXanh -> RE: Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (5/11/2004 9:05:29 AM)

Trừ phi là nhà tu chân chính. [8|]

Còn lại, nếu là con người bình thường thì...

Đồi trụy? Không...cảm hứng? Lỗi tại...ai?[:o][:'(][:o]
Giả dối!!! Thảm cảnh gia đình hay xã hội đôi khi bắt nguồn từ đây!

P.S: Cái thread ngắn này được đọc tới hơn 2500 lần bởi members...[sm=dapdau.gif] vì đề tài "hấp dẫn" nhưng không ai muốn dính vào!
American -> RE: Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (5/12/2004 5:31:18 AM)

quote:

Một cán bộ công an Hải Phòng cho biết thêm: “Gia đình cô gái không khỏi bàng hoàng, ngỡ ngàng khi biết con gái mình lại là nhân vật chính trong sự kiện này”.

Bàn thêm:
ViệtNam còn chưa tiến bộ, còn cho rằng làm việc harass người là hay .
Ý tôi muốn nói là khi mình thấy một người làm cái gì dễ bi người ta chê cười, thì mình nên che đậy giúp cho người ta, chứ không nên bêu xấu cho người ta xấu hổ sượng sùng . Những việc người ta có thể chê cười chưa hẳn đã là xấu . Ví như lỡ đánh rắm nơi đông người chẳng hạn .
Tôi còn nhớ ngày xưa tôi còn ở ViệtNam, công an thấy tôi thì thường có thể harass tôi để tóc dài (hơn 3 cm) là đua đòi bắt chước tay chơi nước ngoài . Bọn họ làm thế vì tôi bị liệt vào con nhà phản động, có bố bị bắt đi tù cải tạo, đối tương có thể bị harass . Họ không làm thế với con các nhà cán bộ. Tôi vốn bận đi làm, chưa kịp cắt tóc mà thôi . Nhưng sau khi bị harass như vậy thì tôi cố tình để tóc dài (7 cm nơi ngắn nhất) để tỏ sự phản kháng .
Trường hợp cô gái kia đóng phim sex cũng có thể là một biểu hiện phản kháng sự hạn chế tự do thì sao ? Có ai lên tiếng bênh vực không ? Chắc chắn các bạn Hải Phòng có bên vực cô ta . Trên diễn đàn này, chúng ta cũng nên học hỏi mà tiến bộ, đi một ngày đàng trên Internet, cũng học được chút gì chứ, đừng cho rằng tôi là người nói ngang nói ngược nhé .
my fuong -> RE: Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (5/14/2004 7:20:15 PM)

To America :

Có lẽ không phải đâu anh America ah ! Nếu muốn phản kháng, thiếu gì cách mà phải chơi cách "đóng film sex" [:)]

My fuong cũng đồng ý với anh là hành động của cô N. và anh A. Đóng film là một hành động "vô ý" nhưng đây là "chuyện riêng" của 2 người mà để truyền lọt ra "ngoài" thì quả là "kì" đó anh ạh [:-]

To lucnoi :

Chuyện ghê tởm là dưới con mắt của chúng ta thui. Còn qua mấy forum X thì ba cái này lại là "liều thuốc bổ" đó anh ạh. Thậm chí CTT còn có cả 1 "tác giả" bình phẩm cuốn film này nữa. Không biết tất cả mọi người thế nào?
DongHoaVang -> RE: Đĩa VCD đồi truỵ ''Nữ sinh Ngô Quyền'' (5/17/2005 4:06:20 PM)

Rõ khổ, cái tật ngàn đời của người Vietnam là xáu che tốt khoẹ Nếu cuốn băng s-e-x nào đó đuọc các anh chị mang về nhà đóng cửa chiếu cho nhau xem sau khi đã chìa ra giấyđăng ký kết hôn, thì nó trở thành bình thường lành mạnh, hoặc đèn nhà ai nấy sáng. Còn ngược lại, biến thành :"đồi trụy", "lợm giọng", etc. Mà những từ kinh khủng gán cho nó, không làm người đọc tháy kinh khủng, mà tác dụng ngược khiến họ đâm ra tò mò muốn xem nó đồi trị đến cỡ nào, mặc dù có phải dấu diếm đi chăng nữạ Thành ra mới có chuyen, người đọc diễn đàn này thi nhiều, mà Reply thì chẳng mấy aị [:'(]

P.S: Xét cho cùng, ông bà có dạy " muốn ăn, gắp bỏ cho người "
Trang: [1]Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode