Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (Full Version)

Các Diễn Đàn >> [Văn Học Nghệ Thuật] >> Khoa Huyền Bí HọcThân bài


voconhan -> Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (10/28/2008 6:25:47 AM)

Pháp Luân Đại Pháp, Gọi tắt Pháp Luân Công, là một môn tu luyện cổ truyền về Tâm và Thân có nguồn gốc cổ đại xa xưa được Sư phụ Lý Hồng Chí truyền xuất tháng 5 năm 1992 tại Trường xuân, Trung Quốc. Hiện nay Pháp Luân Công được phổ truyền trên 80 quốc gia với hơn 100 triệu đệ tử tham gia tu luyện. Tu Luyện đó, chính là Tu Tâm và Luyện Thân chiểu theo tinh thần Chân - Thiện - Nhẫn và nguyên lý diễn hoá của vũ trụ. Người tu luyện Pháp Luân Công chỉ cần một mực đề cao tâm tính theo đặc tính Chân - thiện - Nhẫn căn bản của vũ trụ, đồng thời luyện tập 5 bài công pháp thì sẽ đạt được những thành quả vô cùng siêu diệu, thân tâm an lạc, đạo đức hướng thượng và khai sáng tâm linh. Rất nhiều người đã trải nghiệm sự màu nhiệm của Pháp Luân Đại Pháp bên bờ tuyệt vọng bởi trọng bệnh nhiều năm dai dẳng đã khỏi hẳn một cách thần kỳ. Vô số người đã tìm lại định hướng tương lai khi lạc giữa dòng đời mê ảo. Để có hiểu biết căn bản và thực hành tu luyện, mời các bạn xem sách chỉ đạo tu luyện của Sư Phụ Lý Hồng Chí - sách Chuyển Pháp Luân và Đại Viên Mãn Pháp - các tài liệu này có thể xem trực tiếp trên mạng lưới điện toán. Để được hướng dẫn miễn phí, xin gọi số 0939840413 hoặc tham gia diễn đàn của đệ tử Việt Nam http://chinhphap.com Các liên kết khác : http://phapluan.org http://khaitam.minhhue.net http://daiphapinfo.net
voconhan -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (10/28/2008 7:21:31 AM)

Đây là Link chia sẻ của các đệ tử Pháp Luân Công việt nam, những người có duyên đắc Pháp
http://chinhphap.com/showthread.php?t=1134
voconhan -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (10/28/2008 7:45:00 AM)

[image]http://mvatoi.com/forum/icon_posticon.gif[/image]Đăng ngày - 10/17/2008   17:47:11  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_profile.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_email.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_homepage.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_edit_topic.gif[/image] [image]http://mvatoi.com/forum/icon_privatemessage.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_reply_topic.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_delete_reply.gif[/image]
Dự ngôn của lịch pháp Mayan: Năm 2012 nhân loại sẽ đi hướng về một nền văn minh hoàn toàn mới
[Chánh Kiến.org] Căn cứ vào lịch Pháp dài của người Mayan (Long count calendar), ngày 31 tháng 12 năm 2012 sẽ là ngày nền văn minh nhân loại kỳ này kết thúc. Sau đó, nhân loại sẽ đi vào một nền văn minh mới không có quan hệ với văn minh kỳ này.

Người Mayan không có đề cập đến nguyên do nào mà khiến nền văn minh kỳ này kết thúc. Có một điểm xem như rất rõ rệt là cái ngày kết thúc này không có ngụ ý xảy ra kiếp nạn lớn nào, mà là ám thị một thứ tỉnh giác và biến chuyển ở trong tinh thần và phương diện ý thức của nhân loại (Cosmic Awareness and Spiritual Transition). Từ đó mà đi vào nền văn minh mới.

Người Mayan không có kỹ thuật khoa học hiện tại như chúng ta, nhưng họ tinh thông đối với thiên văn lẫn toán học khiến người đời thán phục kinh ngạc. Ngoài ra, họ rất có nhiều ẩn đố khiến người đời đoán không thấu. Họ có những con đường phát triển, nhưng lại không sử dụng bánh xe, như vậy họ sẽ không cần thiết ép buộc con trâu ngựa, nhưng họ lại biết đến bánh xe, tại vì người đời sau phát hiện những đồ chơi cho trẻ em của họ làm bằng bánh xe. Họ rất dễ dàng thì có thể đem hình đồ mặt sau của mặt trăng khắc trên cửa của miếu Thần mặt trăng xem như trang trí, khiến khoa học gia của chúng tôi vừa bắt đầu suy đoán không thấu hiểu, đợi đến khi khoa học gia chứng thực đó là hình tượng sau mặt trăng lại suy nghĩ không ra: Tại sao họ thấy được vậy? Tại vì mặt trăng luôn hướng với địa cầu chỉ một mặt thôi. Đây có lẽ là tại vì ý thức vũ trụ của họ từng ban cho họ trí tuệ đặc thù, người Mayan từng có một thể hệ tu luyện của chính họ (Xem hình). Người Mayan đang trong lúc nền văn minh phồn thịnh nhất của họ mà biến mất không để lại dấu vết, khiến người đời sau suy nghĩ tận sức cũng không đoán ra lý do gì ở trong ấy.

h**p://zhengjian.org/sci/sci/images/083101_maya1.jpg

Vào năm 1521, người Tây Ban Nha xâm nhập vào chỉ được thành phố hoang vắng mà người Mayan đã bỏ rơi. Người Tây Ban Nha đã hủy hoại đại đa số văn tự ghi chép của người Mayan để lại, chỉ còn lại ba cuốn sách nên khiến người đời sau khó mà phiên dịch để hiểu rõ về văn hoá của họ.

Người Mayan tuy nhiên sớm đã biến mất, nhưng đã để lại lịch Pháp, mà còn dự đo tính được mấy ngàn năm sau điểm chung kết của văn minh kỳ này———ngày 31 tháng 12 năm 2012. Họ đã để lại cho ai coi đây?

Căn cứ vào lịch Pháp dài của người Mayan, ngày 31 tháng 12 năm 2012 là cái Baktun thứ mười ba của ngày cuối cùng, người Mayan đã ghi 13.0.0.0.0. Trưóc hết chúng tôi nên học tập một ít về phương pháp ghi số của người Mayan: Số ngày / Thuật ngữ

1 / Kin (ngày)

20 / Unial (con số then chốt quan trọng của lịch Pháp Mayan là 20)

360 / Tun

7200 / Katun

144000 / Baktun

Thí dụ; 6.19.19.0.0 tương đương 6 cái Baktun, 19 cái Katun, 19 cái Tun, 0 cái Unial, 0 cái Kin, tính toán ra là bằng 6 x 144000 + 19 x 7200 + 19 x 360 = 1007640 ngày.

13.0.0.0.0 = 13 x 144000 = 1872000 ngày, tính ra là 5125.26 năm. Căn cứ vào sự tính toán của Eric S.Thomson, 0.0.0.0.0. của người Mayan tương đương với thứ 584283 ngày của Julian, tức là ngày 11 tháng 8 năm 3114 trước Công nguyên. 13.0.0.0.0 thì là cái ngày sau 5125 năm, tức là Công nguyên ngày 31tháng 12 năm 2012.

Tại vì người Mayan là Đại Sư quan sát thiên thể (Skywatchers), những học giả nghiên cứu văn hóa Mayan đã kỹ lưỡng nghiên cứu thiên tượng sẽ xuất hiện vào ngày 31 tháng 12 năm 2012, đã hiểu rõ ràng tại sao người Mayan đã đem ngày này đặt là ngày chung kết của nền văn minh kỳ này. Ngày này là ngày Đông chí (Winter Solstice). Đây là ngày mặt trời sẽ hoàn toàn trùng hợp với giao điểm mà hình thành bởi Hoàng Đạo (Ecliptic) và Xích Đạo (Eqator) của Hệ Ngân Hà.

h**p://zhengjian.org/sci/sci/images/083101_maya2.jpg

Lúc này mặt trời vừa ở trong khe hở của hệ Ngân hà, nói cách khác thì hệ Ngân hà “tọa lạc” trên địa cầu, giống như đã mở một cánh cửa “Thiên môn” cho Địa cầu.

h**p://zhengjian.org/sci/sci/images/083101_maya3.jpg

Hình 2.Giữa 6000 năm trước Công nguyên đến 2012, quá trình trùng hợp của Hệ Ngân hà với mặt trời khi Đông Chí.

Công nguyên năm 755, dự ngôn của một vị tăng Mayan: Sau năm 1991, nhân loại phải xảy ra hai sự việc trọng đại——-Sự tỉnh giác ý thức vũ trụ của nhân loại và tịnh hóa và tái sinh của địa cầu. Trên thực tế, người Mayan đã đem hai mươi năm cuối cùng của cái Baktun thứ mười ba (cuối cùng nhất của cái Unial, tức là năm 1992 đến năm 2012) gọi là địa cầu tái sinh hoặc thời kỳ tịnh hóa (Earth Regeneration or Earth Purification Period).

Thật ra, trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta thường xuyên có thể thấy được sự nhắc nhở đối với tương lai, chỉ bất quá con người không quan tâm đến. Chúng ta sử dụng mỗi ngày tờ giấy bạc một đô la ở mặt sau cũng có một dự ngôn giống nhau, mời tham khảo: h**p://www.greatseal.com/]Great Seal of the United States - Rediscover America's Original Vision. Trong đó có một ấn chương (seal) là hình Kim Tự Tháp, Kim tự Tháp này có 13 tầng, trên ngọn cuối của tầng 13 Kim Tự Tháp có một trí tuệ chi nhãn tỏa ra ánh sáng rực rỡ, ở đây đã dự báo sự tỉnh giác của nhân loại sau khi đi hết 13 cái Baktun. Nghĩa của Annuite Coeptis là : Thần đang quan tâm đến những gì chúng ta đã làm; Novus Ordo Seclorum có nghĩa là: Thứ tự mới của Tân Thế Kỷ.

h**p://zhengjian.org/sci/sci/images/083101_maya4.jpg

Hiện giờ chúng ta sinh hoạt ở thời đại tôn sùng vật chất, người thời nay chủ yếu quan tâm là tiền bạc, người đẹp, dục vọng, hưởng lạc, thành tựu, quyền lực và địa vị. Những người không có hứng thú đối với những thứ này cũng chỉ có thể đành phải vẫy vùng khổ cực trong đời sống ô trọc này. Do vậy mà dẫn đến băng hoại của thế giới tinh thần cho con người đã trở nên tầm thường, đối với tà ác, tàn bạo, chiến tranh, thiên tai, ôn dịch, nghèo đói, chủ nghĩa khủng bố và điên cuồng của hiện tượng hỗn loạn xã hội cũng dần dần tê liệt. Rất ít người có thể ý thức được nhân loại xã hội đã đang đi hướng tới con đường tự hủy diệt.

Với xã hội ham muốn thể xác lẫn vật chất như vậy, lực lượng nào có thể tịnh hóa địa cầu được? Khẳng định không phải nhờ vào sự cưỡng ép quản chế của luật pháp và chính phủ, tại vì luật pháp do người đặt ra, là có sơ hở, những kẻ trái pháp có thể nhờ vào địa vị, quan hệ và tiền bạc mà lẫn trốn sự trừng phạt. Ngoài ra, luật pháp chỉ có thể chế tài hành vi trông thấy được của con người, nhưng không thể nào ràng buộc nội tâm không thấy được của con người. Đương nhiên càng không thể nào nhờ vào cái gọi là đột phá của khoa học, tại vì chính là khoa học khiến nhân loại càng ngày càng theo đuổi hưởng thụ vật chất và xa rời lương tâm đạo đức.

Thứ lực lượng khiến Đạo đức của nhân loại thăng lên trở về chỉ có thể đến từ tỉnh giác của nhân loại, cũng có thể nói nhân loại cần phải phản tỉnh, mà còn nhất định phải có số lượng tương đối nhiều. Nhưng mà tại một xã hội đầy dẫy cám dỗ mê hoặc và áp lực sinh tồn như vậy, nhân loại phản tỉnh đâu có dễ dàng! Càng không thể nào nhiều người cùng nhau tham dự phản tỉnh! Tại vì nếu như có riêng cá nhân muốn phản tỉnh, sự ảnh hưởng đã tạo thành đối với xã hội cũng là tương đối có hạn. Có lẽ có thể tịnh hóa cá nhân, trên căn bản không thể nào gây nên tác dụng “Tịnh hóa địa cầu”.

Mấy ngàn năm trước người Mayan đã căn cứ vào thiên tượng mà ghi ra dự ngôn, con người tỉnh giác sẽ phải hoàn thành sứ mạng thần thánh “tịnh hóa địa cầu”,vào ngày 31 tháng 12 năm 2012, nhân loại sẽ đi hướng về nền văn minh hoàn toàn mới.


Vô Cố Nhân
http://phapluan.org


[image]http://mvatoi.com/forum/icon_go_up.gif[/image]


voconhan


Vietnam
19 Posts

[image]http://mvatoi.com/forum/icon_posticon.gif[/image]Đăng ngày - 10/17/2008   17:49:30  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_profile.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_email.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_homepage.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_edit_topic.gif[/image] [image]http://mvatoi.com/forum/icon_privatemessage.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_reply_topic.gif[/image]  [image]http://mvatoi.com/forum/icon_delete_reply.gif[/image]
Bài tiên tri «Bách Tự Minh»Trong lịch sử Trung Quốc có khá nhiều tiên tri, ví dụ: Liên Hoa Kinh, Mai Hoa Thi, Bộ Hư Đại Sư Thi Văn, v.v. Nhưng Bách Tự Minh (bài minh một trăm chữ) là minh xác nhất, rất chi tiết và chuyên nhất. Dưới đây là nguyên văn bài Bách Tự Minh cùng cách đọc.

Bài thơ này tương truyền là do một đạo sỹ tên là Huyền Diệu Đạo viết. Ông lấy một tấm giấy hồng nhỏ bé ước khoảg 3 tấc, lấy bút viết theo lối chính khải chữ nhỏ mà viết ra. Sau đó được chép trong một cuốn sách nhỏ tên là Dị Kinh Thể Chú. Cuốn sách này trải qua nhiều đời lưu lạc nhân gian đã thiếu hụt rất nhiều. Bài [thơ] này đã xuất hiện trở lại đúng vào lúc này, tuyệt đối không ngẫu nhiên. Hy vọng mọi người lưu ý.


h**p://minhhue.net/2002/06/bachtuminh1.gif
hình 1
h**p://minhhue.net/2002/06/bachtuminh2.gif
hình 2
h**p://www.chinhphap.com/upload/tientribachtuminh.gif

Cần đọc xoáy từ ngoài vào trong như hình 2: từ chữ đại qua chữ đạo lấy sáu chữ làm thành một câu (đại đạo bản vô nhai tế). Mượn chữ thị nằm trong chữ tế vốn là chữ cuối của câu thứ nhất để làm chữ đầu cho câu thứ hai, rồi lấy tiếp các chữ nữa cho thành một câu sáu chữ (thị nhân dũ hảo dũ kỳ). Mượn chữ khả nằm trong chữ kỳ vốn là chữ cuối của câu thứ hai để làm chữ đầu cho câu thứ ba, rồi lấy tiếp các chữ nữa cho thành một câu sáu chữ (khả tri kim đan cửu chuyển). Mượn chữ chuyên nằm trong chữ chuyển vốn là chữ cuối của câu thứ ba để làm chữ đầu cho câu thứ tư, rồi lấy tiếp các chữ nữa để được một câu sáu chữ (chuyên vi lập tức huyền cơ). Cứ tiếp tục như thế cho đến cuối cùng là tiếu tiếu hỷ hỷ.

Toàn văn bài giải ra được đọc là:

h**p://minhhue.net/2002/06/bachtuminh3.gif
hình 3

Phiên âm hình 3:

Đại Đạo bản vô nhai tế — Thị nhân dũ hảo dũ kỳ
Khả tri kim đan cửu chuyển — Chuyên vi lập tức huyền cơ
Kỷ cá hợp đồng hội thượng — Nhất tự bán điểm bất di
Đa thiểu dẫn chứng bằng xứ — Xứ xứ hữu nhân thị duy
Hệ thời lộng nhập khấu toán — Củng lai Phật tử hoàn tây
Tứ diện bát phương trước nhãn — Cấn ly khôn đoài truyền tế
Tề khẩu cấp cấp mạc cải — Văn nhân dã bả đao đề
Thị nãi hoàn bích quy Triệu — Tẩu trước dương liễu thuỳ đê
Thổ mộc kim thuỷ hợp hoả — Bát bát cửu cửu quy tề
Hữu kết hồng thệ đại nguyện — Nguyên nhân tiếu tiếu hỷ hỷ

Giải thích ý của bài thơ:

Cổ thi Trung Quốc có nội hàm phong phú, giải sâu được rất khó.

Đại Đạo bản vô nhai tế, thị nhân dũ hảo dũ kỳ
Đạo lớn vốn không có biên giới ngằn mé, thị hiện cho con người thì quá tốt quá kỳ diệu

Khả tri kim đan cửu chuyển, chuyên vi lập tức huyền cơ
Có thể biết được đan vàng xuay chuyển chín [lần], chuyên vì để cho cơ [chế] huyền [bí]

Kỷ cá hội đồng hợp thượng, nhất tự bán tổng bất di
[Trải qua] mấy lần hội, một chữ nửa điểm cũng không thay đổi

Đa thiểu dẫn chứng bằng cứ, xứ xứ hữu nhân thị duy
Có biết bao nhiêu dẫn chứng bằng cớ, ở đâu cũng có người thị hiện

Hệ thời lộng nhập khấu toán, củng lai Phật tử hoàn tây
[Dự] toán thời gian, hai mươi năm Phật tử trở về tây
— Đây là nói về sự an bài, thời kỳ hai mươi năm.

Tứ diện bát phương trước nhãn, cấn ly khôn đoài chuyển tế
Đặt mắt xét cả bốn mặt tám phương, chuyển đến cấn ly khôn đoài
— Nói giản lược tức là nói về việc người tu luyện đông đảo truyền rộng. Từ đông bắc cho đến Quảng Đông, phía nam, đến tây nam, rồi cho đến toàn thế giới. Tức là ‘cấn ly khôn đoài’ truyền cho thế nhân.

Tề khẩu cấp cấp mạc cải, văn nhân dã bả đao đề
Các cái miệng đều sốt sắng nhưng không thay đổi, văn nhân cũng rút đao ra tàn hại chúng sinh. Người tu và nhân dân thế giới cần chú ý.

Thị nãi hoàn bích quy Triệu, tẩu trước dương liễu thuỳ đê
Rồi thì cũng trả ngọc bích về Triệu, đi đến bờ đê có hàng dương liễu rủ bóng
— Nói hoàn bích quy Triệu là dẫn điển cố ra làm ví dụ. Thời Xuân Thu Chiến Quốc nước Tề mạnh hơn nước Triệu, đã cưỡng đoạt bảo bối ngọc bích của Triệu nhưng về sau lại bị thua.

Thổ mộc kim thuỷ hợp hoả, bát bát cửu cửu quy tề
(không cần diễn nghĩa)
— Đây là nói về sự kiện Pháp Chính càn khôn. Ngũ hành, thế giới bát phương, cửu cửu càn khôn thiên thể là nói khái quát cho tất cả người, Thần, Phật, vũ trụ nói chung. Quy tề có nghĩa là quy chính.

Hữu kết hồng thệ đại nguyện, nguyên nhân tiếu tiếu hỷ hỷ
Đại thệ nguyện lớn đã kết, con người nguyên lai cười vui

Tác giả của bài thơ này chỉ dùng 101 chữ mà đã khái quát được một quá trình thiên tượng biến hoá thật phi thường. Mà lại dưới hình thức thi thơ như vậy, quả là xuất thần nhập hoá! Trước sau tất cả hai mươi năm. Nhân loại sẽ tiến nhập vào lịch sử mới. Thực ra tiên tri của người Maya cũng nói về thời kỳ “tịnh hoá” từ 1992 đến 2012.


Vô Cố Nhân
http://phapluan.org
nguyenductrong -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (10/31/2008 10:45:13 AM)

Cảm ơn bạn Vô Cố Nhân đã cho một cái nhìn về bài Bách Tự Minh.  Rất ngạc nhiên và thích thú!

NDT
voconhan -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (11/1/2008 9:04:17 AM)

 
Bài tiên tri «Bách Tự Minh»:
nói về Đại Pháp hồng truyền
[Chính Kiến] Trong lịch sử Trung Quốc có khá nhiều tiên tri về sự truyền xuất của Pháp Luân Đại Pháp; ví dụ: Liên Hoa Kinh, Mai Hoa Thi, Bộ Hư Đại Sư Thi Văn, v.v. Nhưng Bách Tự Minh (bài minh một trăm chữ) là minh xác nhất, rất chi tiết và chuyên nhất. Dưới đây là nguyên văn bài Bách Tự Minh cùng cách đọc.
[image]http://minhhue.net/2002/06/bachtuminh1.gif[/image]
hình 1
[image]http://minhhue.net/2002/06/bachtuminh2.gif[/image]
hình 2
Phiên âm hình 1:
đại

tổng
bất
di
thiểu
dẫn
chứng
bằng
xứ
xứ
đạo

bán
đoài
truyền
tề
khẩu
cấp
cấp
mạc
hữu
bản

tự
khôn
đê
mộc
kim
thuỷ
hợp
cải
nhân


thượng
ly
thuỳ
đại
nguyện
nhân
hoả
nhân
thị
nhai

hội
nhãn
liễu
thệ
hỷ
tiếu
bát

duy
tế

đồng
trước
dương
hồng
hỷ
tiếu
cửu
bả
thời
nhân

hợp
phương
trước
kết
tề
quy
cửu
đao
lộngbát
triệu
quy
bích
hoàn
nãi
đề
nhập
hảo


diện
tây
hoàn
thủ
phật
lai
toán
khấu


huyền
tức
lập
vi
chuyển
cửu
đan
kim
tri
kỳCần đọc xoáy từ ngoài vào trong như hình 2: từ chữ đại qua chữ đạo lấy sáu chữ làm thành một câu (đại đạo bản vô nhai tế). Mượn chữ thị nằm trong chữ tế vốn là chữ cuối của câu thứ nhất để làm chữ đầu cho câu thứ hai, rồi lấy tiếp các chữ nữa cho thành một câu sáu chữ (thị nhân dũ hảo dũ kỳ). Mượn chữ khả nằm trong chữ kỳ vốn là chữ cuối của câu thứ hai để làm chữ đầu cho câu thứ ba, rồi lấy tiếp các chữ nữa cho thành một câu sáu chữ (khả tri kim đan cửu chuyển). Mượn chữ chuyên nằm trong chữ chuyển vốn là chữ cuối của câu thứ ba để làm chữ đầu cho câu thứ tư, rồi lấy tiếp các chữ nữa để được một câu sáu chữ (chuyên vi lập tức huyền cơ). Cứ tiếp tục như thế cho đến cuối cùng là tiếu tiếu hỷ hỷ.
Toàn văn bài giải ra được đọc là:
[image]http://minhhue.net/2002/06/bachtuminh3.gif[/image]
hình 3
Phiên âm hình 3:
Đại Đạo bản vô nhai tế
— Thị nhân dũ hảo dũ kỳ

Khả tri kim đan cửu chuyển
— Chuyên vi lập tức huyền cơ

Kỷ cá hợp đồng hội thượng
— Nhất tự bán điểm bất di

Đa thiểu dẫn chứng bằng xứ
— Xứ xứ hữu nhân thị duy

Hệ thời lộng nhập khấu toán
— Củng lai Phật tử hoàn tây

Tứ diện bát phương trước nhãn
— Cấn ly khôn đoài truyền tế

Tề khẩu cấp cấp mạc cải
— Văn nhân dã bả đao đề

Thị nãi hoàn bích quy Triệu
— Tẩu trước dương liễu thuỳ đê

Thổ mộc kim thuỷ hợp hoả
— Bát bát cửu cửu quy tề

Hữu kết hồng thệ đại nguyện
— Nguyên nhân tiếu tiếu hỷ hỷ
Bài Bách Tự Minh đã nói về tình huống Pháp Luân Đại Pháp xuất hiện và hưng thịnh. Ngữ ý của nó không hề ẩn giấu, [mà] rất thông tục. Nhất là hai câu đầu và cuối nói một cách rất thẳng thắn cho con người thế gian: Đại Đạo bản vô nhai tế (Đạo lớn vốn không ngằn mé), Nguyên nhân tiếu tiếu hỷ hỷ (con người ban đầu cười vui). Ý tưởng rất minh xác và khẳng định. Tuy nhiên đây là một sự kiện hết sức phi thường. Dẫu biết bài văn bia này đọc theo hình xoáy, nhưng nếu như quí vị chưa từng nghe Sư phụ Lý Hồng Chí giảng Pháp, chưa đọc cuốn Chuyển Pháp Luân thì quý vị cũng rất khó mà hiểu ra bài này nói về điều gì. Ngoài ra văn bia này được khắc từ chữ viết tay, nói cách khác đọc thông ra nó cũng rất khó. Trong bài thơ có cả ngũ hành, bát quái, huyền học thi ngữ, vậy nên người đọc bình thường ngày hôm nay cũng khó giải cho được.
Giải thích ý của bài thơ:
Cổ thi Trung Quốc có nội hàm phong phú, giải sâu được rất khó.
Đại Đạo bản vô nhai tế, thị nhân dũ hảo dũ kỳ
Đạo lớn vốn không có biên giới ngằn mé, thị hiện cho con người thì quá tốt quá kỳ diệu
— Đây là hai câu tán thán: Pháp Luân Đại Pháp này vốn là rất lớn, không có ngằn mé, siêu việt cả vũ trụ. Truyền cho con người thấy được, thế là quá kỳ diệu quá tốt; rất là khó có được vậy.
Khả tri kim đan cửu chuyển, chuyên vi lập tức huyền cơ
Có thể biết được đan vàng xuay chuyển chín [lần], chuyên vì để cho cơ [chế] huyền [bí]
— Hai câu này nói về đặc điểm Pháp Luân Đại Pháp: Pháp Luân lấp loáng ánh vàng kim, đặt tại đan điền, xuay chuyển mỗi chiều chín lần, vận chuyển liên đới với các khí cơ, cơ chế.
Kỷ cá hội đồng hợp thượng, nhất tự bán tổng bất di
[Trải qua] mấy lần hội, một chữ nửa điểm cũng không thay đổi
— Hai câu nói về cuốn Chuyển Pháp Luân. Ghi âm các bài giảng của Sư phụ, sau đó hội tụ lại thành kinh sách.
Đa thiểu dẫn chứng bằng cứ, xứ xứ hữu nhân thị duy
Có biết bao nhiêu dẫn chứng bằng cớ, ở đâu cũng có người thị hiện
— Có thể lý giải hai câu này nói về tình huống các nơi đều có người đắc Pháp luyện công học Pháp.
Hệ thời lộng nhập khấu toán, củng lai Phật tử hoàn tây
[Dự] toán thời gian, hai mươi năm Phật tử trở về tây
— Đây là nói về sự an bài, thời kỳ hai mươi năm.
Tứ diện bát phương trước nhãn, cấn ly khôn đoài chuyển tế
Đặt mắt xét cả bốn mặt tám phương, chuyển đến cấn ly khôn đoài
— Nói giản lược tức là nói về việc người tu luyện đông đảo truyền rộng. Từ đông bắc cho đến Quảng Đông, phía nam, đến tây nam, rồi cho đến toàn thế giới. Tức là ‘cấn ly khôn đoài’ truyền cho thế nhân.
Tề khẩu cấp cấp mạc cải, văn nhân dã bả đao đề
Các cái miệng đều sốt sắng nhưng không thay đổi, văn nhân cũng rút đao ra
— Đây là nói về tình hình hiện nay ở Trung Quốc: đài tuyền hình, đài truyền thanh, báo chí, tin tức, hết thảy đều sốt sắng cả lên bôi nhọ Sư phụ và Đại Pháp. Cách làm ấy chính là văn sỹ rút [ngòi bút] làm đao tàn hại chúng sinh. Người tu và nhân dân thế giới cần chú ý.
Thị nãi hoàn bích quy Triệu, tẩu trước dương liễu thuỳ đê
Rồi thì cũng trả ngọc bích về Triệu, đi đến bờ đê có hàng dương liễu rủ bóng
— Nói hoàn bích quy Triệu là dẫn điển cố ra làm ví dụ. Thời Xuân Thu Chiến Quốc nước Tề mạnh hơn nước Triệu, đã cưỡng đoạt bảo bối ngọc bích của Triệu nhưng về sau lại bị thua. Ngụ ý rằng cuối cùng thì Pháp Luân Đại Pháp sẽ được trả lại chính nghĩa và thanh bạch, các đệ tử Đại Pháp sẽ được giải oan. Gió xuân tái hiện, Sư phụ lại về cố quốc.
Thổ mộc kim thuỷ hợp hoả, bát bát cửu cửu quy tề
(không cần diễn nghĩa)
— Đây là nói về sự kiện Pháp Chính càn khôn. Ngũ hành, thế giới bát phương, cửu cửu càn khôn thiên thể là nói khái quát cho tất cả người, Thần, Phật, vũ trụ nói chung. Quy tề có nghĩa là quy chính.
Hữu kết hồng thệ đại nguyện, nguyên nhân tiếu tiếu hỷ hỷ
Đại thệ nguyện lớn đã kết, con người nguyên lai cười vui
— Viên mãn kết thúc. Người truyền Pháp, người đắc Pháp thệ nguyện đã xong. Mọi người đều vui vẻ, khai thuỷ kỷ nguyên mới. Các đệ tử Đại Pháp đều đã từng có hồng thệ đại nguyện trong lịch sử, rằng sẽ hỗ trợ Sư phụ Chính Pháp. Nguyên nhân (con người nguyên lai) là nói về những người hiện đang sống tại xã hội hiện nay có nhiều người vốn đã luân hồi rất nhiều đời, chịu đựng bao nhọc nhằn, hiện nay hội tụ nơi Đại Pháp.
Tác giả của bài thơ này chỉ dùng 101 chữ mà đã khái quát được một quá trình thiên tượng biến hoá thật phi thường. Mà lại dưới hình thức thi thơ như vậy, quả là xuất thần nhập hoá! Trong bài có viết hệ thời lộng nhập khấu toán, củng lai Phật tử hoàn tây đã nói rất minh xác rằng Đại Pháp sẽ hồng truyền trong hai mươi năm, con người hôm nay đọc đến đây cũng phải giật mình sửng sốt. Bởi vì hiện nay là thời tái tạo càn khôn; Đại Pháp khai thuỷ tử 1992 xuất phát từ Trung Quốc, chịu đựng ma nạn, Pháp Chính càn khôn; hồng truyền toàn thế giới, Pháp Chính nhân gian, huy hoàng cực tận. Trước sau tất cả hai mươi năm. Nhân loại sẽ tiến nhập vào lịch sử mới. Thực ra tiên tri của người Maya cũng nói về thời kỳ “tịnh hoá” từ 1992 đến 2012. Sự kiện này quan hệ đến tương lai của mỗi cá nhân. Câu tề khẩu cấp cấp mạc cải, văn nhân dã bả đao đề đã nói rất rõ ràng minh xác vào đúng sự kiện bôi nhọ Đại Pháp đang xảy ra hiện nay. Mong người dân Trung Quốc tỉnh ngộ.


Bài thơ này tương truyền là do một đạo sỹ tên là Huyền Diệu Đạo viết. Ông lấy một tấm giấy hồng nhỏ bé ước khoảg 3 tấc, lấy bút viết theo lối chính khải chữ nhỏ mà viết ra. Sau đó được chép trong một cuốn sách nhỏ tên là Dị Kinh Thể Chú. Cuốn sách này trải qua nhiều đời lưu lạc nhân gian đã thiếu hụt rất nhiều. Bài [thơ] này đã xuất hiện trở lại đúng vào lúc này, tuyệt đối không ngẫu nhiên. Hy vọng mọi người lưu ý.
*
*    *
Chú thích của người dịch tiếng Anh:
Nếu một người khác diễn dịch, có thể sẽ có ý kiến khác. Tiên tri vốn viết bằng văn cổ, khi diễn giải chắc chắn không tránh khỏi việc người dịch lồng suy nghĩ riêng của mình vào đó. Do vậy sẽ có sự khác biệt ý kiến. Tôi thích bài tiên tri này bởi vì nó làm người ta thấy thú vị bằng cách thể hiện trí huệ của người xưa với tiếng Hán cổ. Quý vị không thể viết được như vậy với tiếng Hán hiện đại. Hãy thưởng thức nó!

Chú thích của người dịch tiếng Việt:
Dịch từ Hán ra Việt có tham khảo bản tiếng Anh, với một chút rất nhỏ hiệu chỉnh.
Bản tiếng Hán: http://zhengjian.org/zj/articles/2002/3/10/14241.html
Bản tiếng Anh: http://www.pureinsight.org/sci/sci/eng/print.asp?ID=14907

Chữ tổng ở dòng thứ nhất cột thứ nhất của thư đồ; khi giải lúc thì viết là tổng lúc thì viết là điểm (nhất tự bán tổng|điểm bất di). Bản tiếng Anh cũng hệt như vậy lúc là tổng lúc là điểm. Người dịch không hiểu nguyên cớ, có thể vì hai chữ viết gần giống nhau đọc gần giống nhau nên thay thế lẫn nhau? Tại đây tôn trọng nguyên tác và vẫn giữ nguyên. Theo nghĩa bản tiếng Anh diễn giải, thì nghĩa là điểm. Tương tự như vậy với chữ xứ ở dòng một cột tám, khi giải thì chỗ viết là cứ chỗ viết là xứ.
Chữ củng (trong câu củng lai Phật tử hoàn tây), được người giải nghĩa trong Hán bản là 20 năm. Từ Phật tử cũng trong câu đó được người giải nghĩa trong bản tiếng Anh là Phật (Buddha). Theo người dịch tiếng Việt, thì Phật tử tức là nói về các đồ đệ của Phật (con Phật) chứ không phải là nói về Phật. Người Trung Quốc thường hiểu tây phương là cõi Phật, hoàn tây là trở về cõi Phật.
20-06-2002 : Tiên tri : Các bài khác
[image]http://minhhue.net/image/printer_.gif[/image]Bản dễ in[image]http://minhhue.net/image/printer.gif[/image]
[image]http://minhhue.net/image/spacer.gif[/image][image]http://minhhue.net/image/lotus.gif[/image]
Tất cả mọi hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp
là miễn phí và do các học viên tình nguyện đảm nhận

[image]http://minhhue.net/image/search_.gif[/image]
voconhan -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (11/1/2008 10:38:33 AM)

Ấn Độ phổ truyền Pháp luân Đại Pháp trong các trường dân lập và công lập. ( Có hình ảnh )
http://chinhphap.com/showthread.php?t=1268
Bài viết của Wu Shu-his
[MINH HUỆ 11-10-2008] Ngày 19 tháng 8 năm 2008, bốn người chúng tôi đã tới thăm bốn trường học ở Ấn Độ để phổ biến Pháp Luân Công.
Giáo viên và học sinh ở một trường Công giáo chào đón Pháp Luân Đại Pháp.
Trường đầu tiên mà chúng ta tới thăm là trường St.Joseph’s Convent 150 năm tuổi, đây là một trường Công giáo được thành lập bởi người Anh. Chúng tôi đã trao tặng cho các giáo viên trong trường 20 cuốn Chuyển Pháp Luân. Mọi người rất vui mừng nhận sách.
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-10-11-india-01--ss.jpg[/image]
Giáo viên ở trường St.Josep’s Convent chụp ảnh với học viên Pháp Luân Công Chitra sau khi nhận 20 quyển sách Chuyển Pháp Luân
Nhiều giáo viên trong trường tu luyện Pháp Luân Công. Mặc dù trường học ở xa Bangalore, nhưng thình thoảng họ tới đó để chia xẻ kinh nghiệm tu luyện với các học viên ở đó. Vì nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc các sách Đại Pháp, họ cần gấp thêm nhiều sách Chuyển Pháp Luân, và bởi vậy các học viên Ấn Độ đã yêu cầu chúng tôi chuyển sách đến cho họ. Sau khi thăm quan qua, chúng tôi đã rời khỏi ngôi trường và đi tới trường học kế tiếp.
Giáo viên và học sinh ở trường Vidya Jyothi đã đợi dưới ánh nắng nóng để học các bài tập công pháp
Pháp Luân Công mới đây đã được giới thiệu ở trường Vidya Jyothi, và giáo viên và học sinh đã xếp hang trên sân vận động đợi chúng tôi. Sau khi chúng tôi đến, chúng tôi bắt đầu dạy các bài tập công. Hai học viên biểu diễn các bài luyện công trên sân khấu, trong khi một học viên giải thích và hướng dẫn các tư thế tay cho học sinh làm theo. Sau đó chúng tôi chỉnh sửa lại các tư thế tay cho các em học sinh. Vì có nhiều học sinh, họ chia thành nhiều nhóm để cùng nhau tập công.
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-10-11-india-02--ss.jpg[/image]
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-10-11-india-03--ss.jpg[/image]
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-10-11-india-04--ss.jpg[/image]
Nhóm luyện công gồm giáo viên và học sinh ở trường Vidya Jyothi thành nhiều nhóm để cùng nhau học các bài tập công.
Giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho một trường học mà một học viên đã tốt nghiệp ở đó
Sau khi rời khỏi trường Vidya Jyothi, chúng tôi đi tới một trường khác để giới thiệu Pháp Luân Công. Đây là một trường tôn giáo. Học viên Lakshimi R. đã tốt nghiệp từ trường này. Vì Lakchmi cảm thấy Pháp Luân Công đã mang lại cho cô rất nhiều, nên cô đã quay lại trường để giới thiệu Pháp Luân Công. Cô đã giới thiệu những nguyên lý của Pháp Luân Công và giải thích các bài công pháp. Giáo viên và học sinh đều chú ý lắng nghe.
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-10-11-india-05--ss.jpg[/image]
Lakshmi R.(thứ 2 từ phải sang) giới thiệu Pháp Luân Công, trong khi các học viên khác trình diễn các bài tập công
Vào cuối buổi hội thảo, một học viên đã hỏi các giáo viên và học sinh là họ có thích Pháp Luân Công không và họ có thích tập luyện không. Tất cả họ đều nói “Có!” và giơ tay của họ lên để bày tỏ mong muốn tập luyện Pháp Luân Công của họ.
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-10-11-india-06--ss.jpg[/image]
Học sinh giơ tay để chứng tỏ rằng họ mong muốn tập luyện Pháp Luân Công
Giới thiệu Pháp Luân Công cho một trường học xa xôi
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-10-11-india-07--ss.jpg[/image]
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-10-11-india-08--ss.jpg[/image]
Luyện công theo nhóm ở trường công lập B.G.S
Ấn Độ thật là rộng lớn. Chúng tôi đã tới thăm trường công lập B.G.S sau khi đi hơn một tiếng rưỡi. Đây là một ngôi trường công lập ở vùng xa xôi hẻo lánh. Tổng số giáo viên và học sinh chỉ có 227 người. Đây là ngôi trường nhỏ nhất mà tôi đã từng tới thăm. Trước khi chúng tôi đến, nhiều giáo viên đã nói với các học viên Ấn Độ từ những vùng khác. Hiệu trưởng Sri Ram Reddy của trường Byreshawara, học viên Akhila và những người khác đã đến đó từ rất xa để giúp dạy các bài công pháp. Thật là cảm động.
Chúng tôi được hiệu trưởng C.Byrappa và các giáo viên, học sinh chào đón nồng nhiệt. Sau khi Akhila giới thiệu ngắn gọn với họ rằng chúng tôi đã đến từ Đài Loan và Malaysia, chúng tôi đã bắt đầu giải thích và biểu diễn các bài tập công. Đó là một kinh nghiệm quý báu đối với học sinh. Vì chúng tôi chỉ có ba tiếng để trở về Bangalore, chúng tôi đã nói lời tạm biệt với ông hiệu trưởng, giáo viên và học sinh sau khi dùng bữa và nói chuyện một chút với họ. Trên đường về, tôi rất vui vì ngôi trường xa xôi này đã có cơ hội biết Pháp Luân Đại Pháp.Bản tiếng Hán: http: //minghui.ca/mh/articles/2008/10/11/187526.html
Bản tiếng Anh: http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2008/10/12/101435.html
Đăng ngày 24-10-2008; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản

Chủ đề: Bài có ảnh, Đại Pháp thế giới
voconhan -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (11/4/2008 7:31:10 AM)

Sự mầu nhiệm của Đại Pháp
Bài viết của một học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Trung quốc lục địa

[MINH HUỆ 11-10-2008] Cả cho dù tôi không luôn tinh tấn trong sự tu luyện, Sư phụ không bao giờ bỏ tôi. Thay vì vậy Ông để cho tôi nhìn thấy những sự mầu nhiệm của Đại Pháp khắp nơi mà tôi đi đến. Tôi xin viết xuống đây một số kinh nghiệm của tôi để giúp khuyến khích các bạn đồng tu.

1. Đắc Pháp

Khi con gái tôi đầu tiên bắt đầu tu luyện Pháp luân Công năm 1996, nó đề nghị tôi cũng tập luyện, nói rằng sức khỏe của nó được trợ giúp rất nhiều. Với sự khuyến khích của nó, tôi cũng bắt đầu hành trình tu luyện của tôi cùng năm đó. Trước khi đắc Pháp, tôi bị khám ra bị bệnh mạch máu não bị cứng. Kết quả là một bên đầu tôi luôn bị tê, và tôi phải uống thuốc ba lần mỗi ngày để làm mềm đi các mạch máu.

Khi tôi nhận được một bổn băng thâu hình chín ngày giảng Pháp của Sư phụ, tôi xem nó hai ngày trọn. Nhưng bất kể tôi cố gắng thế nào, tôi cũng khó mà giữ tỉnh thức.

Tôi nhớ lời Sư phụ nói,
“Có một số vị cá biệt thì ngủ, tôi giảng xong thì vị ấy cũng tỉnh giấc. Tại sao vậy? Bởi vì trong sọ não vị ấy có bệnh, cần phải điều chỉnh. Hễ điều chỉnh bộ não, thì họ không thể chịu được; do đó cần cho họ vào trạng thái mê man bất tỉnh, để họ không hay biết. Nhưng bộ phận thính giác một số người không có vấn đề gì; họ ngủ rất say, nhưng một chữ cũng không bỏ sót, [họ] nghe được hết; người này sau đó tinh thần phấn khởi lên, không ngủ hai ngày cũng không thấy mệt mỏi” (Chuyển Pháp Luân)

Khi hai ngày đó qua đi, cơ thể của tôi cảm thấy đầy sức lực; tôi cảm thấy như một người khác. Kết quả là tôi liệng đi hết các thuốc mà tôi trước đây dùng. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy được sự mầu nhiệm của Đại Pháp.

2. Học Pháp

Cho dù tôi đã 75 tuổi, tôi không có đi đến trường một ngày nào cả, vì vậy tôi chưa bao giờ học đọc. Kết quả, tôi chỉ có thể nghe các bài giảng khi tôi bắt đầu học Pháp. Trong một cố gắng để học đọc, tôi quyết định cố gắng dò theo quyển sách trong khi nghe Sư phụ giảng. Không bao lâu, tôi có thể đọc được Chuyển Pháp Luân, và không lâu sau đó tôi cũng có thể đọc các sách Đại Pháp khác. Tôi biết trong tâm tôi rằng Sư phụ đã giúp tôi.

3. Buông bỏ chấp trước

Tôi bắt đầu hút thuốc lá khi tôi lên 14 tuổi. Kết quả, tôi hình thành một sự chấp trước rất mạnh mẽ cho sự hút thuốc lá. Sau khi nghe Sư phụ giảng Pháp lần đầu, khi cầm lên điếu thuốc lá, tôi không cảm thấy thích thú. Nhưng vì tôi không có một ý chí cương quyết bỏ sự chấp trước này, tôi không thể bỏ nó.

Sau đó Sư phụ ban điềm chỉ cho tôi, cái này kế tiếp cái kia: máy bật lửa của tôi bị nổ, cái gối của tôi bị cháy, và tôi bị ói và đi tước ngay sau khi hút thuốc. Tôi chậm chạp thức giác là Sư phụ đang chăm sóc cho tôi, nhưng tôi vẫn còn không muốn bỏ thuốc. Cho mãi đến mùa Xuân này tôi mới bỏ hoàn toàn. Tôi cảm thấy hổ thẹn vì không buông bỏ cái chấp trước này sớm hơn.

4. Tiêu trừ nghiệp

Mùa Đông tuyết rơi năm 1996, tôi đi đến nhà một bạn đồng tu để xem băng thâu hình chín ngày giảng Pháp của Sư phụ. Trên đường đi, tôi bị trợt té bật ngửa. Tôi tức thời nói với tôi rằng không có lý do gì để lo lắng và tôi sẽ không sao cả. Sau đó tôi ngồi ngay dậy, không cảm thấy đau gì cả.

Khi tôi nhìn xuống chân mặt của tôi, tôi thấy nó quay về phía sau gần 180 độ. Khi nghĩ ngợi gì thêm, tôi chụp lấy cái chân của tôi và bẻ nó lại bình thường. Sau đó tôi đứng dậy và bước đi như không có chuyện gì. Khi tôi nghĩ lại chuyện ấy, tôi hiểu rằng Sư phụ đã gánh nghiệp cho tôi và tôi kỳ thật vừa chứng kiến một sự mầu nhiệm.

Sau đó tôi không dám nói về chuyện đó với ai sợ rằng họ không tin tôi. Chỉ sau này tôi mới hiểu rằng việc này là một cơ hội tuyệt tốt để tuyên dương Đại Pháp. Một lần khác trong khi kinh qua những triệu chứng tim ngưng đập, tôi thình lình cảm thấy như một bàn tay vĩ đại khều khều trên thân tôi, bắt đầu từ vùng vai phải. Tôi tức thời cảm thấy một sự thỏa mái chạy qua toàn thân tôi, và khi bàn tay rời đi. Tôi lại cảm thấy như là Sư phụ đã tiêu trừ một khối to lớn nghiệp cho tôi.

5. Làm sáng tỏ sự thật

Tôi đã hưởng rất nhiều từ Đại Pháp trong nhiều cách hơn những gì tôi có thể nói. Một, so sánh với những người đồng tuổi tôi, tôi xem khỏe mạnh và trẻ hơn. Những người mà biết tôi đều khen tôi xem trẻ. Tôi thấy đó là một cơ hội tốt nhất để đánh tan những quan điểm sai lầm của người ta về Pháp Luân Công và cuối cùng cứu họ.

Trong khi đi viếng các làng trong vùng địa phương của tôi, tôi nói với người ta về các sự mầu nhiệm của Đại pháp. Cho dù tôi vẫn còn cái chấp trước về sự sợ khi làm sáng tỏ sự thật về Pháp Luân Công giữa công chúng, tôi được khuyến khích khi người ta tự động đưa đề tài đó ra. Tôi biết rằng Sư phụ đang giúp đỡ tôi nhìn thấy rằng tất cả các chúng sinh đều đang chờ đợi sự thật. Từ nay, tôi sẽ tinh tấn hơn và cố gắng làm tốt ‘ba điều’.


--------------------------------------------------------------------------------
Bản tiếng Hán: http://minghui.ca/mh/articles/2008/10/11/187492.html
Bản tiếng Anh: http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2008/10/27/101784.html
Đăng ngày 4-11-2008; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản

Ba điều đệ tử Đại Pháp phải làm tốt gồm: Một là học Pháp, luyện công cho tốt, hai là Phát chính niệm trừ tà ác can nhiễu Chính Pháp - tức là sử dụng ý niệm thuần chính của mình có thể nhất chính áp bách tà, ba là cho mọi người dân trên toàn thế giới biết về sự thật cuộc bức hại của đảng Cộng Sản Trung quốc với những đệ tử tu luyện theo tinh thần Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công.
Vô Cố Nhân
http://phapluan.org
voconhan -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (11/4/2008 7:33:07 AM)

Làm sáng tỏ sự thật cho người đứng đầu văn phòng 610
[MINH HUỆ 19-10-2008]

” Văn phòng 610 ” cũng cần được làm sáng tỏ sự thật

Bài viết của một học viên ở tỉnh Hồ Bắc

Vợ tôi và tôi đã tới nhà của người đứng đầu văn phòng 610 địa phương để làm sáng tỏ sự thật. Ông ấy không có ở nhà, nên chúng tôi đã nói chuyện với vợ ông. Sau khi chúng tôi đến, vợ của ông đã nói rằng bà ấy không biết khi nào ông về. Trước khi chúng tôi rời đi, chúng tôi đã hỏi bà có thoái xuất khỏi ĐTC (Đảng Cộng Sản Trung Quốc và các tổ chức liên hệ của nó không. Bà nói rằng bà đã rút khỏi nó, với sự giúp đỡ của những học viên Đại Pháp khác. Chúng tôi nói chúng tôi vẫn hy vọng sẽ được gặp trực tiếp người đứng đầu “văn phòng 610” chồng bà.

Một buổi sáng, người đứng đầu phòng 610 đã tới nhà tôi. Ông ta ngồi xuống và nói: “Tại sao các vị tìm tôi?” Tôi nói: “Đã gần 10 năm từ ngày 20 tháng 7 năm 1999. Ông cũng đã hiểu Pháp Luân Công là thế nào. Trong quá khứ, gia đình tôi đã bị bức hại nghiêm trọng. Bây giờ sau khi cuộc sống trở lại bình thường, chúng tôi cũng lại đang bị quấy rầy. Chính văn phòng của ông gây ra những rắc rối. Văn phòng của ông đã bức hại quá nhiều người rồi, nhưng không người nào trả thù cả. Chúng tôi đã làm sáng tỏ sự thật với ông, nhưng tại sao ông vẫn còn làm những việc xấu như vậy? Ông cũng thấy, người đứng đầu văn phòng 610 cũ cũng đã thoái xuất ĐTC! Ông cũng biêt rất rõ ĐTC thực sự là gì, và đó chỉ là vấn đề thời gian khi mọi người hiểu rằng Pháp Luân Công tốt, và đã bị bức hại một cách sai trái bất công. Khi tất cả mọi người trên thế giới đều biết, thì ai sẽ phải gánh trách nhiệm và ai sẽ phải nhận sự trừng phạt từ tất cả những hành động độc ác ma quỷ này? Những quan chức cao cấp có thể đã không ra lệnh, và như vậy họ có thể dùng cách này và né tránh trách nhiệm, bóp méo sự thật để đẩy trách nhiệm vào chỗ khác, thậm trí vào ông.” Nghe như vậy ông ấy đã nhẹ nhàng gật đầu.

Chúng tôi tiếp tục nói về nhiều chiến dịch khác của ĐTC trong quá khứ, nó đã mang đến nhiều chết chóc cho người dân Trung Quốc, tham nhũng, cuộc bức hại Pháp Luân Công đang diễn ra ở Trung Quốc cũng như sự phổ biến của Pháp Luân Công ở khắp mọi nơi trên khắp thế giới(gần 100 quốc gia, với hàng nghìn giải thưởng, công bố). Chúng tôi đã nói chuyện trong gần hai tiếng.

Cuối cùng, tôi nói với ông ta nên đối xử tốt với Đại Pháp và các đệ tử Đại Pháp, vì làm như vậy sẽ mang lại cho ông cũng như gia đình ông một tương lai tươi sang tốt đẹp. Ông ấy nói ông đã biết các học viên Đại Pháp là những người tốt. Trong kỳ thế vận hội, một vài quan chức đã quấy rối các học viên Đại Pháp, nhưng ông ta không ở trong số họ.

Khi các đệ tử Đại Pháp lấy Pháp làm Thầy, và luôn luôn xử lý mọi việc bằng chính niệm và chính hành dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, thì mọi thứ sẽ được chính lại
voconhan -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (11/6/2008 5:30:33 AM)

[image]http://chinhphap.com/BlueLight/statusicon/post_old.gif[/image] 31-07-2008, 12:26 AM


A Disciple
vbmenu_register("postmenu_5063", true);
Thành viên mới[image]http://chinhphap.com/images/avatars/falun/4b60.jpg[/image][image]http://chinhphap.com/BlueLight/statusicon/user_offline.gif[/image]

Bài gửi: 2

[image]http://chinhphap.com/images/icons/icon2.gif[/image] Một thành viên mới !Xin gửi lời chào đến tất cả các thành viên trong diễn đàn.

Mình là một thành viên mới, rất mong được làm quen với tất cả các bạn trong diễn đàn. Mình tuy mới chỉ đắc Pháp được hơn hai tuần song rất mong chia sẻ một vài cảm nghĩ với tất cả các bạn thành viên và kính mong các bạn chân thành chỉ giáo !

Cách đây khoảng 2 năm, trong một dịp lên mạng internet tìm một số tài liệu phục vụ cho việc học tập, mình vô tình search được một số link dẫn đến một số website được thiết lập bởi cộng đồng người Việt ở Hải ngoại. Do tính tò mò, mình đã vào đọc một số bài viết liên quan đến ĐCS. Mình nhận thấy đa số các bài viết ở đó đều mang tính chất quá khích và gây thù hận, song mình vẫn ấn tượng sâu sắc nhất với loạt bài "Cửu bình" ở trang www.9binh.com, và thấy những bài viết này có cái gì đó rất lạ so với các bài viết thông thường khác. Đọc lần lượt từ phần 1 cho tới phần 8, mình thấy các lý lẽ đưa ra trong bài viết thật là đanh thép, thuyết phục và mình không còn nghi ngờ về tính xác thực của thông tin. Đến lúc đó, mình mới thực sự nhận ra sự thực về CNCS mà ngày nay chúng ta vẫn còn phải học tập ở giảng đường Đại học. Đọc sang đến phần 9, mình thật sự xúc động vì biết rằng giữa thời đại này vẫn còn có những tội ác kinh khủng như vậy. Sự thực là, không phải tất cả các tội ác của ĐCS TQ đã ở trong quá khứ, và không phải là khi đã mở cửa để phát triển kinh tế thì ĐCS TQ đã thay đổi bản tính của mình. Lúc đó, mình cũng tự hỏi PLC là gì và sau khi search trên google, mình đã tìm được trang của Pháp Luân Đại Pháp tiếng Việt, tuy nhiên có lẽ là do cơ duyên chưa tới nên mình nghĩ đó cũng chỉ là một môn khí công, như dạng "Thái Cực Quyền" mà các cụ già thường tập ở công viên, do vậy đã không tải sách Chuyển Pháp Luân về tìm hiểu và cơ hội qua đi. Mình cũng từng gửi "Cửu Bình" cho một số đứa bạn, song chúng cũng chỉ đọc cho vui như một thú tiêu khiển. Trong cuộc sống, họ vẫn phấn đấu làm sao được kết nạp Đảng để có một tiền đồ rộng mở.

Thời gian trôi qua, mình vô tình vào được trang web của Hội Thông Thiên Học do bà Blavatsky thành lập và mình say sưa đọc các bài trên đó. Lần đầu tiên, mình được tiếp xúc với các tài liệu về tâm linh và qua đó cũng hiểu hơn về mục đích đích thực của cuộc sống, không phải chỉ là sinh ra-lớn lên-lập gia đình-kiếm tiền-chết là hết. Mục đích đích thực của cuộc sống chính là sự tiến hóa Tâm linh. Song dù sao đó cũng chỉ là cái nhìn của một số cá nhân Phương Tây về tôn giáo và tâm linh. Sau đó, mình thử tìm hiều một loạt các tôn giáo lớn trên thế giới và cuối cùng nhận ra rằng, Phật Giáo là tôn giáo dường như thâm sâu nhất và dạy người ta không ngừng khám phá Tâm con người dựa trên thực nghiệm cá nhân chứ không dựa trên bất cứ niềm tin nào. Lúc cuối đời, Einstein cũng đã thừa nhận rằng "Nếu là phải theo một tôn giáo, tôi sẽ theo Phật giáo vì Phật giáo không trái với bất cứ một nguyên lý khoa học nào". Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu Phật giáo thì mình thấy có một số sự mâu thuẫn trong các kinh sách khác nhau và các Pháp môn khách nhau. Mình nghĩ có nhiều chùa chiền giờ đây cũng không phải là nơi tu luyện, mà chỉ là nơi để dân chúng tới cầu tài, cầu lộc. Mình từng chứng kiến có một số vị sư đi xe Mercedes khắp các tỉnh thành phía Bắc để làm những thứ như là xem nhà, đặt tên trẻ con sơ sinh,... mà nếu phong bì dưới 500k thì người ta không chịu làm. Niềm tin vào tôn giáo, tâm linh và Phật giáo bị lung lay dữ dội. Chả lẽ ngày nay chỉ có tiền bạc là tiêu chuẩn hay sao?

Sau đó mình nghĩ có lẽ giờ đây có lẽ là thời mạt pháp mà Phật giáo nói đến chăng? Phật giáo cũng từng nói đến Phật Di Lặc sẽ giáng sinh vào thời mạt pháp và có nói đến Hội Long Hoa, tương tự như Ngày Phán Xét Cuối Cùng trong các tôn giáo Phương Tây. Trong khi tìm hiểu về Hội Long Hoa và Mạt Pháp, qua internet, mình lạc vào diễn đàn TGVH và đọc các bài tranh luận trong mục "Hội Long Hoa". Có một số bạn trong diễn đàn mình qua đó Hồng Pháp và mình mới biết được ở Việt Nam cũng có người tập luyện PLC và PLC không phải là một môn khí công thông thường. Mình sau 2 năm, vào lại trang Pháp Luân Đại Pháp và lần này thì tải sách Chuyển Pháp Luân về. Sau khi đọc sách thì mọi thắc mắc trước đây đều sáng tỏ và mình nhận ra mọi việc từ trước tới nay dường như được an bài chứ không phải ngẫu nhiên. Mình tải các Video, Nhạc pháp cùng các kinh văn, kinh sách khác và bắt đầu tập Pháp. Ngay từ lần tập đầu tiên, tập bài Phật Triển Thiên Thủ Pháp, mình đã thấy dường như có tồn tại trường năng lượng và hai lòng bàn tay nóng bừng lên. Quả thật đây không phải là một công pháp khí công bình thường. Giờ đây cảm giác rõ nhất về Pháp Luân xoay chuyển là khi mình tập bài Pháp Luân Trang Pháp. Mình mới tập được 2 tuần và còn chưa tập được lâu bài 2 và 5. Khi tập bài Thần Thông Gia Trì Pháp thì mình vẫn chưa ngồi được song bàn. Mình cũng chưa biết cách Phát Chính Niệm. Tuy nhiên đến giờ mình cảm thấy trân quý Pháp vô cùng và rất biết ơn Sư Phụ đã chỉ đường cho mình đắc Pháp. Không có gì là ngẫu nhiên cả. Qua đọc các bài trên Minhhue.net, mình được biết ở rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng có một số lượng học viên Đại Pháp đông đảo và qua các bài viết đó, niềm tin vào Đại Pháp của mình được củng cố. Mình cũng tìm được diễn đàn Chính Pháp này của các bạn và muốn làm thành viên ngay.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về quá trình mình đắc Pháp và cảm nghĩ về Pháp. Là một học viên mới, mình rất mong các bạn đồng tu chỉ bảo thêm cho mình và góp ý nếu mình nói những gì không phải. Chúc các bạn luôn tinh tấn !
[image]http://chinhphap.com/images/misc/signature.gif[/image]
" Falun Dafa Hao "


Đã có 25 người dùng đã nói cảm ơn tới A Disciple cho bài viết có ý nghĩa:


BienXanh (31-07-2008), chanhniem (31-07-2008), CHÂN NHÂN (31-07-2008), ck4ami (31-07-2008), concatwhite (Hôm qua), daian (31-07-2008), DaiPhapHongTruyen (Hôm qua), dialoiphuc (31-07-2008), duongve (31-07-2008), greenhope (Hôm qua), hoavokhuyet (31-07-2008), hoc_hanh (31-07-2008), hung (16-10-2008), kirisama (31-07-2008), laptu (31-07-2008), nvabkhn (31-07-2008), prinect (hôm nay), proxy (31-07-2008), smalleagle (Hôm qua), tambatdich (31-07-2008), Thành Luân (31-07-2008), trihuevovi (hôm nay), ttltc (hôm nay), tukhongphikhong (31-07-2008), vtrung (31-07-2008)
voconhan -> RE: Pháp Luân Đại Pháp - CHÂN - THIỆN - NHẪN (11/6/2008 7:14:40 AM)

Hội thảo chia xẻ kinh nghiệm Pháp Luân Đại Pháp Châu Á tổ chức tại Hàn Quốc
[image]http://minhhue.net/news/wp-content/plugins/wp-print/images/print.gif[/image] Bản để in[MINH HUỆ 02-11-2008] Ngày 1 tháng 11 năm 2008, hội thảo chia xẻ kinh nghiệm Pháp Luân Đại Pháp Châu Á được tổ chức tại Đại học thành phố Seoul, Hàn Quốc. Hơn 1500 học viên từ Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Indonesia, Malaysia, Singapore và Hàn Quốc đã tham dự hội thảo này, trong đó 16 học viên đã chia xẻ kinh nghiệm tu luyện của họ.
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-11-1-korean-fahui-01--ss.jpg[/image]
Hội thảo chia xẻ kinh nghiệm Pháp Luân Đại Pháp Châu Á 2008 tổ chức tại đại học thành phố Seoul
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-11-1-korean-fahui-02--ss.jpg[/image]
Khán giả hội thảo
[image]http://minghui.ca/mh/article_images/2008-11-1-korean-fahui-03--ss.jpg[/image]
Khán giả hội thảo
Học viên Hàn Quốc Zhen Xuanshu hơn 60 tuổi, và ông đã chia xẻ kinh nghiệm tu luyện đặc biệt của mình. Trong những năm qua, ông đã dựng rạp thoái ĐTC Seoul gần Đại sứ quán Trung Quốc. Mặc dù ông không nói thành thạo tiếng Trung Quốc, nhưng ông đã cố gắng giúp hơn 9000 người Trung Quốc thoái ĐTC và các tổ chức liên hệ của nó. Ông Zhen nói: “Một ngày, tôi gặp một người đàn ông ở độ tuổi 50. Người đàn ông này nói với tôi rằng ông ấy đã phục vụ trong Quân Đội Giải Phóng năm 1989, và ông đã lái một chiếc xe tăng đến Quảng Trường Thiên An Môn để đàn áp thẳng tay hoạt động ủng hộ dân chủ. Người đàn ông đã nói rằng ông đã rất ân hận vì những hành động của mình. Người đàn ông đã khóc và nói với tôi: ‘Chúng tôi thật quá ngu ngốc và đã làm một việc xấu xa. Hôm nay, tôi thật xúc động khi nhìn thấy những người giống như ông làm việc thật vất vả và vị tha vì dân tộc Trung Quốc chúng tôi. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ thấy sự sụp đổ của ĐTC trong đời tôi’. Người đàn ông sau đó đã ký tên thoái đảng ma quỷ và lấy đi một bản Cửu Bình.”
Học viên Gao Chengnu đã bị giam giữ và tra tấn trong một trại lao động cưỡng bức Trung Quốc hơn một năm, và cô đã chia xẻ kinh nghiệm tu luyện sau khi cô được giải cứu tới Hàn Quốc. Tại rạp dịch vụ thoái ĐTC ở Seoul, cô Gao và nhóm của cô bình quân hàng ngày đã giúp hơn 100 du khách Trung Quốc thoái ĐTC. Cô Gao cũng chia xẻ một câu chuyện đặc biệt xảy ra vào tháng 8 năm ngoái. Cô nói: “ Một ngày, một điệp vụ Trung Cộng đã tới rạp của chúng tôi và cố phá rối hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi đã nói với anh ta sự thật về Pháp Luân Công và khuyên anh ta nên dừng làm những điều mà anh ta đang làm vì lợi ích cá nhân của anh ta. Ngày thứ hai, anh ta lại đến. Sau khi nói chuyện với chúng tôi, người đàn ông này đã quyết định thoái ĐTC. Ngày thứ ba, anh ta đến và nói với tôi: ‘Cô là một người có trái tim trong sạch và cô rất tốt và chân thành!’”
Hội thảo chia xẻ kinh nghiệm kết thúc thành công vào lúc 5 giờ chiều.


Bản tiếng Hán: http://minghui.ca/mh/articles/2008/11/2/189052.html
Bản tiếng Anh: http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2008/11/3/101962.html
Đăng ngày 4-11-2008; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản

Chủ đề: Bài có ảnh, Đại Pháp thế giới
Trang: [1] 2 3 4 5   phần sau >   >>Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode