Convert từ Unicode to VNI (Full Version)

Các Diễn Đàn >> [Học Hỏi] >> Học Hỏi - Hỏi Ðáp Vi TínhThân bài


VongAm -> Convert từ Unicode to VNI (11/15/2005 10:56:40 AM)

quý anh chị em nào biết software hay webpage nao có thể giúp tôi convert các bài viết từ dạng Unicode qua VNI làm ơn chỉ dùm -  cám ơn rất nhiều - tôi search trên web thì chỉ thấy software convert các dạng chữ Việt qua Unicode mà thôi chứ không có ngược lại - cám ơn các anh chị em rất nhiều -  thân chúc tất cả sinh hoạt vui vẻ
Vọng Âm
vitrungbonmat -> RE: Convert từ Unicode to VNI (11/16/2005 1:41:36 AM)

"quý anh chị em nào biết software hay webpage nao có thể giúp tôi convert các bài viết từ dạng Unicode qua VNI làm ơn chỉ dùm -  cám ơn rất nhiều - tôi search trên web thì chỉ thấy software convert các dạng chữ Việt qua Unicode mà thôi chứ không có ngược lại - cám ơn các anh chị em rất nhiều -  thân chúc tất cả sinh hoạt vui vẻ
Vọng Âm "Chào bạn Vọng Am tớ là Trùng, lính mới của phố Rùm. Tớ đọc thấy bạn hỏi về việc convert từ Unicode qua VNI. Tớ bảo bạn này bạn có biết bộ Convert của Vietkey chưa? cái đó xài tốt đấy. Nếu bạn chưa biết và muốn có một bộ xịn thì bạn gọi điện theo số này nhé.
Công ty TNHH Việt KỲ
Điện thoại : 04 8341833 gặp Mad Liên hoặc phòng kỹ thuật
bạn sẽ được như ý
Chúc bạn thành công[8|]
tiendoan -> RE: Convert từ Unicode to VNI (11/16/2005 6:33:16 AM)

VA thử dùng vpskey, http://www.vps.org/article.php3?id_article=78 há?
Cả Ngố -> RE: Convert từ Unicode to VNI (11/16/2005 8:51:43 AM)

Tui thì khoái nhất là VietUni của anh Trần Anh Tuấn:
http://www.avys.de/js/src/vietuni.std.html

Paste đoạn cần convert vào khung, ở phần "Đổi Sang" chọn VNI-Win, rồi bấm "đồi sang" là có ngay đoạn văn là VNI, khỏi install gì ráo.
VongAm -> RE: Convert từ Unicode to VNI (11/16/2005 9:13:04 AM)

Cám ơn vitrungbonmat, Tiendoan va anh Cả, Vietkey thì tôi chưa dùng, VPSKey tôi có nhưng khi dùng VPSKey để convert các bài từ dạng MSWORD bị nhiều vấn đề phức tạp nhiều đọan phải đánh máy lai. Cái này của anh Cả
http://www.avys.de/js/src/vietuni.std.html
work best !!! Thanks again for the fast reply !! Bravo Đặc Trưng !!!
VA
nghianh -> RE: Convert từ Unicode to VNI (11/25/2005 2:25:57 AM)

Chào bang VongAm,
Bạn có thể sử dụng phần mềm UNIKEY (hiện đã có phiên bản 3.63). Đây là công cụ bàn phím để đánh tiếng Việt cho hầu hết các bảng mã và chuyển đổi văn bản tiếng Việt từ mã này sang mã khác trọn cả 1 file dạng rich text format rất hay, đặc biệt đây là freeware, bạn có thể sử dụng mà không cần phải crack hoặc cắn rứt lương tâm vì xài lậu.
Bạn vào trang web http://unikey.org để tải file uk363.zip về.
Bung file nén đó vào bất kỳ thư mục nào bạn thích, có sẽ tạo ra thư mục con unikey trong thư mục đó. Vào thư mục Unikey này kích họat file Unikey.exe. Phần mềm sẽ chạy và hiện lên 1 icon có chữ V hoặc chữ E ở góc phải thanh taskbar.
Để convert file word của bạn từ Unicode sang VNI, trước tiên bạn cần chuyển file đó sang định dạng rich text format (.rtf) (dùng save as trong MS Word).
Để kích họat chức năng convert của UNIKEY bạn đưa con trỏ chuột đến Icon của UNIKEY ở góc phải thanh taskbar, click phải chuột và chọn lệnh công cụ (CS+F6)
Nó sẽ hiện lên cái bảng (rất tiếc tôi không upload cái bảng đó lên được). Bãm chọn bảng mã nguồn, mã đích, click bỏ chọn chuyển mã clipboard để có thể chuyển mã file, chọn file cần chuyển mã , file mới (có thể trùng tên hoặc đặt tên khác. Lưu ý khí select input file và output file bạn phải chọn type of file là rich text format mới thấy được file mình muốn convert.
Xong xuôi bạn chỉ cần click chuyển mã là trong chớp mắt bạn có 1 file .rtf mới ở bảng mã mới với gần như nguyên vẹn định dạng như bảng mã cũ. Lưu ý là máy bạn phải có font của bảng mã mới bạn mới có thể đọc được tiếng Việt của file đó.
Cách sử dụng các phần khác bạn tham khảo phần trợ giúp nằm trong phần mềm.
Chúc bạn thành công


VongAm -> RE: Convert từ Unicode to VNI (11/25/2005 10:07:14 AM)

Cám ơn Nghianh rất nhiều - tôi có download và hiện đang dùng Unikey 3.63 - nhưng có vài nhu liệu trong Unikey tôi vẫn chưa tìm ra cách dùng là phần "bảng mã" - phần phím gõ thì tôi select đều OK - nhưng phần bảng mã thì có 2 font chữ là BK-1 va BK-2 khi tôi bấm vào chữ E ở task bar để select thì không bao giờ thấy và không select được - nhưng mở pop up screen của Unikey thì thấy mà select nơi này khi click on E ở task bar cũng không thấy xuất hiện và không dùng được - chuyện này thật ra không quan trọng nhưng tôi thử thấy không select được nên thắc mắc vậy thôi - vì bình thường tôi chỉ dùng mã Unicode và VNI thôi - cám ơn Nghianh một lần nữa nhé
VA
nghianh -> RE: Convert từ Unicode to VNI (11/25/2005 10:04:11 PM)

Chào bạn VongAm,
Rất mừng là bạn đã dùng Unikey,
Về chuyện bạn hỏi tôi mở thử Unikey của tôi thì không thấy BK-1 và BK-2 mà chỉ thấy mã BK **** 1 và BK **** 2 (có phải ý bạn nói 2 mã này không?) Tôi cũng ít dùng mã BK, bảng mã này bây giờ không còn mấy ai sử dụng, nó cần một số font riêng. Phần bảng mã hiện lên khi click vào icon ở taskbar chỉ hiện lên một số bảng mã thông dụng và bảng mã bạn đang chọn (tôi thử chọn BK **** 1 thì nó hiện lên đó chứ). Có điều lưu ý là nếu icon hiện lên chữ E là để đánh tiếng Anh, chừng nào icon hiện chữ V bạn mới đánh tiếng Việt được (để chuyển từ E sang V hoặc ngược lại bạn click trái chuột)
Chúc cuối tuần vui vẽ
nghianh -> RE: Convert từ Unicode to VNI (11/25/2005 10:07:51 PM)

Ý lạ quá sao tôi đánh chữ BK **** 1 thì chữ **** không hiện ra mà chỉ hiện mấy dấu ****
mercury -> RE: Convert từ Unicode to VNI (12/8/2005 2:17:33 PM)

Em muốn chuyển Bảng thống kê viết bằng Unicode sang Vni nhưng ko cách nào làm đc!Lỗi do cái khung của bảng làm những phần mềm Unikey hay http://www.avys.de/js/src/vietuni.std.html ko hiểu được!!
Anh chị có phần mềm nào chuyển font ,giúp em với!!
Trang: [1] 2   phần sau >   >>Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode