Phố Rùm
Đặc Trưng là một diễn đàn ôn hòa, chú trọng về văn thơ nhạc, văn hóa, kiến thức, tin tức, tâm tình và không có mục đích chính trị.
Đặc Trưng không chịu bất cứ trách nhiệm gì về bài đăng của thành viên.
Ban Điều Hợp Phố Rùm có toàn quyền sửa, xóa, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên thành viên mà không cần giải thích lý do.

Bài Mới | Bài Hôm Nay | Phố Cũ 1 | Phố Cũ 2 |  Kiểu:
Xin chào !

 Thanh Lọc Gan bằng Nước Gạo Lức Rang

Tác giả Bài
nguyenductrong

 • Số bài : 164
 • Từ: 9/22/2004
Thanh Lọc Gan bằng Nước Gạo Lức Rang
    Monday, April 18, 2011 12:36 PM ( #1 )
Quý anh chị thân mến,
Đang lui cui dọn dẹp hồ sơ trên máy để sửa soạn đổi máy mới, tôi tình cờ đọc lại bài cũ này, cùng các thư từ liên hệ còn giữ được.  Thấy cũng vui vui, nên xin đăng lại để chia xẻ với quý anh chị trong một ngày đầu tuần để lên tinh thần . :))
NDT
************
THANH LỌC GAN BẰNG NƯỚC GẠO LỨC RANG
 
Nguyễn Đức Trọng
Câu chuyện bắt đầu sau khóa sống chung Sức Khỏe và Tâm Linh với Đức Thầy và Thiền Ca tại Washington DC vào tháng 8, 1997.
 Thường lệ, sau khi thiền xong chúng tôi ngồi sinh hoạt và trao đổi kinh nghiệm tu học. Nhưng lần này chúng tôi có nhiều chuyện để nói hơn vì nhóm chúng tôi có 3 người tham dự Thiền Ca vừa trở về. Đó là anh Cúc, anh Lâm và chị Trúc.
Anh Lâm có đưa ra mẫu phân tích máu của anh và của anh Cúc do bà bác sĩ Renée Wellhouse chụp lại. Ai cũng ngạc nhiên khi thấy máu của anh Cúc quá sạch so với của anh Lâm. Và như anh Lâm cho biết chỉ có máu của anh Cúc và anh Du (bạn đạo Florida) là sạch nhất trong số những bạn đạo tham dự khóa sống chung tức là hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Tất cả đều quay ra phỏng vấn anh Cúc đã ăn uống và thanh lọc ra sao mà hay vậy, bởi vì hai anh cùng ăn chay như nhau, thanh lọc từ nước chanh qua đến Tsiao-He cùng thời gian như nhau, vậy mà máu của anh Cúc sạch bong, trong khi những hồng huyết cầu của anh Lâm thì méo mó và đầy rẫy những độc tố và ký sinh trùng (parasites). Ngoài ra, sắc mặt của anh Cúc và chị Cúc cũng tươi sáng hơn xưa nhiều.
Anh Cúc bèn thanh minh là anh chẳng có làm gì khác hơn so với các bạn đạo trong vùng, từ ăn chay, thiền, thanh lọc, và tập thể dục.  Có chăng là anh thêm phần uống nước gạo lức rang mà anh đã bắt chước từ bác Thoa (một bạn đạo).  Trước khi đến với nhóm thiền tại Portland, Oregon hơn 10 năm về trước, bác Thoa đã bị mổ lấy mật túi mật vì mật bị sạn quá nhiều.  Thêm nữa, bác sĩ cho biết một số lớn sạn đã tràn sang gan, mặc dù họ đã cố gắng gắp ra phần lớn nhưng vẫn còn trong gan khá nhiều. Bác sĩ cũng cho biết là gan bác đã bị chai, và y khoa hiện tại không có thuốc chữa bệnh gan nên bác sĩ cũng bó tay. Họ chỉ cho bác uống thuốc cầm chừng để thay thế lá mật đã cắt đi và thuốc bổ gan. Người của bác càng lúc càng sụt đi, da và mắt thì cứ vàng như nghệ. Cả nhà đều buồn! Bác tuyệt vọng. May có người nhà ở Việt Nam chỉ cho bác uống nước gạo lức rang với công dụng giúp gan giải trừ độc tố và giúp cơ thể tươi nhuận hơn. Bệnh của bác đã liệt vào hạng “Thầy chạy”, thôi thì ai chỉ gì cũng thử, vả lại cũng chẳng hao tốn gì. Bác uống liền tù ti trong 3 năm dùng nước gạo lức thay thế thức uống cho trà, cà phê, nước ngọt...
Như một phép lạ! Da và mắt của bác không còn vàng nữa, trong người không còn cảm giác uể oải và bực bội. Nước da của bác trở nên hồng hào và tươi sáng hơn bao giờ hết. Đi khám bác sĩ lại, từ bác sĩ cho đến y tá, ai nấy đều ngạc nhiên. Con người của bác như đã tái sinh. Họ xúm nhau đến hỏi xem bác đã uống gì mà hay vậy. Bác cũng chỉ nói nhờ bác gái chăm lo mà được như vậy. Thế là bác gái được thiên hạ xúm vào ca tụng. Và từ đó, nếu có dịp và nghĩ là có thể giúp đỡ được ai là bác đều kể lại câu chuyện này.
Anh Cúc nghe bác kể liền áp dụng được hơn 3 tháng trước ngày đi dự khóa Sống Chung tại Washington DC, nên gan được thanh lọc rất sạch tốt. Mọi người nghe xong đều ngã ngửa vì không ngờ nước gạo lức rang lại có hiệu quả đến thế. Nửa tin, nửa ngờ, vì cũng mới như ngày nào bắt gặp pháp thiền Vô Vi. Giống như ra đường bảo thiên hạ bỏ ra $1.00, sáu tháng sau lấy lại $100.00. Thôi thì một liều ba bảy cũng liều, chúng tôi chạy ra chợ mua gạo lức về rang và dùng nồi slow cooker để nấu. Sáng, trưa, chiều, tối đều dùng nước gạo lức và càng uống, càng mê.
 
Công thức:
-          1 muỗng canh gạo rang cho một lít nước
Cách rang:
Nếu không có thì giờ rang bằng chảo trên bếp, bạn có thể dùng máy rang bắp (pop corn), rang 5 phút là được. Nhưng chỉ xài được cho gạo lức tròn. (nếu gạo lức dài, phải rang bằng chảo).
            Cách nấu:
            Cách nấu tiện và sạch nhất là dùng nồi slow cooker, để low level. Bạn có thể nấu từ sáng đến tối hoặc nấu qua đêm. Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước gạo không trong (như nước cơm)
           
            Có lẽ, mấy anh chị cũng thắc mắc về kết quả của một số bạn đạo trong vùng Portland, sau 6 tháng uống thử:
Bác Thoa: Dù đã 70 tuổi và không còn mật, trông bác vẫn trẻ, da mặt hồng hào và sáng láng. So với nhiều người vào tuổi 40, bác còn hơn xa, làm việc cả ngày không thấy mệt.
            Anh Cúc: Nhờ uống nước gạo lức, cộng thêm phương pháp thể dục của Đức Thầy đã chỉ dẫn, nước da anh bóng và hồng hơn trước. Anh đã ăn được rau sống, không còn bị đau bụng như nhiều năm qua, bớt nhức mỏi mỗi khi trời trở lạnh. Chỉ có một điêù làm phiền cho anh là anh đã phải thay một loạt quần áo mới vì những quần áo cũ đã trở nên rộng và không còn vừa nữa. Đi shopping bây giờ là một cực hình cho anh..
            Anh Lâm: Ngoài việc uống nước gạo rang, anh còn dùng thêm thuốc thanh lọc parasites của Awareness. Hiện tại, anh không còn đau khổ vì bịnh táo bón kinh niên từ nhiều năm qua. Cộng thêm nước da tươi mát, anh cho biết mồ hôi không còn hôi nữa. Miệng cũng không còn hôi (thiên hạ khỏi cần né mỗi khi đứng trước mặt anh nói chuyện). Có lẽ, nhờ thanh lọc, uống nước gạo lức rang, thiền và tập thể dục đều, anh không còn bị nhức vai, mỏi xương sống mỗi khi làm việc nặng. Thế là từ nay, anh không còn viện cớ đau lưng để trốn việc mỗi khi bị vợ nhờ cuốc đất làm vườn.
            Bích Loan: Mỗi khi mùa đông đến là mỗi lần sợ hãi, cô này những khi trời lạnh thì cổ và vai trở nên cứng ngắt, không cục cựa chi được. Mỗi lần như vậy thì phải ngâm mình vào hồ nước nóng, hoặc phải xoa dầu nóng khắp cổ và lưng thì mới nhúc nhích được. Hai năm gần đây, chứng đau nhức lan xuống đến bàn tay, những khớp ngón tay sưng lên và vài ngón bị lệch hẳn qua một bên, mỗi tối phải dùng dầu nóng mà xoa bóp và dán Salongpas hoặc thuốc cao. Tôi khuyến khích dùng nước trà hàng ngày gần 6 tháng nay, và cũng lạ là những tay không còn bị sưng, cổ bớt tê cứng so với những năm trước. Cái hot tub trong nhà không cần phải chạy vào mùa đông năm nay. Mỗi tối, Bích Loan không còn ngồi mà xoa với bóp dầu nóng.
 
Tổng kết kinh nghiệm do các bạn đã dùng nước gạo lức rang:
Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy nước da bạn sáng nhuận, không còn khô nhám. Các chị nhiều khi không cần phải xài kem dưỡng da vì da đã trở nên láng tự nhiên, thấy tốt rất thích.
Trong người khỏe không còn mệt mỏi, uể oải. Nửa đêm hay buổi sáng sớm thức dậy rất tỉnh táo, thiền lâu tốt.
Uống nước gạo lức khoảng 3, 4 tuần bạn sẽ thấy trong người nóng, lở miệng... bạn đừng sợ, cứ tiếp tục vài ngày là hết. Sau đó, cơ thể tự điều hòa trở lại bình thường và bạn không còn bị nóng nữa.
Những người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm, dù uống một ngày 5, 6 ly nước gạo lức.
Mọi người đều cảm thấy thân thể ấm áp không còn bị cảm giác ớn lạnh khi ra ngoài dù trời mùa đông tuyết giá và nhiệt độ xuống thấp
 
            Như Thầy vẫn thường lo lắng cho chúng ta về cả hai mặt sức khỏe và tâm linh. Khi bạn có sức khỏe tốt, thân thể khỏe mạnh, bạn sẽ làm việc hăng say, vui vẻ hơn và tâm linh tiến hóa thanh nhẹ hơn, thực hành trọn lành đời đạo song tu.
 
            Đọc đến đây, bạn còn chờ gì nữa mà không chạy ra tiệm mua ngay nồi slow cooker và mươi ký gaọ lức tròn về rang, nấu mà uống thử đi chứ.
            Chỉ cần rang gạo đến nâu đậm là được. Uống đậm hay lạt là tùy quý bạn (xin xem phần công thức trên). Ngoài ra, vì thích uống nóng, tôi thường cho vào bình thủy mỗi sáng để đem đi làm uống dần trong ngày. Mùa đông hay hè đều uống được.
            Các bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách liên lạc về  Trọng (703) 913-7497 hoặc (703) 324-5043 (sở), hoặc Email : tdnguyen97266@yahoo.com .
Kể ra câu chuyện trên, tôi hy vọng giúp các bạn có cơ hội tự chữa bịnh cho mình và với kết quả tốt của bạn, bạn sẽ giúp cho những người chung quanh bạn để họ cũng có một sức khỏe tốt. Vì mỗi người chúng ta trên 40 tuổi thì hầu như ai cũng có vấn đề về gan (yếu gan, chai gan, sơ gan...). Cho nên, vấn đề thanh lọc gan rất là cần thiết.
 
Nguyễn Đức Trọng
 
Phụ Chú :
1)       Nên dùng gạo lức hạt tròn (brown rice, short grain), có thể mua tại Winco, hoặc healthfood store .
2)       Không nên rữa gạo lức trước khi rang, vì nếu làm như vậy sẽ làm cho người nóng hơn bình thường.  Cơ thể mát là tốt nhất.  Nếu uống và cảm thấy nóng va` khó ngủ, bạn nên ngưng uống.
3)       Dùng chảo mà rang trên lò, ở độ nóng Medium Low.  Khi rang nhớ dùng đủa khuấy nhẹ và đều, vì nếu để yên một chổ khá lâu hạt gạo sẽ bị cháy, hoặc nở bung rạ.  Tôi thông thường rang một lần từ 3 đến 4 pounds để xaì dần, và mất khoảng 75 đến 90 phút.  Nhớ mở cửa sổ để tránh khói trong nhà.  Tôi vừa đọc sách vừa rang gạo nên không bao giờ thấy chán.
4)       Nấu 1 muổng canh (table spoon) gạo lức rang với 1 lít nước trong nồi Slow Cooker, ở độ nóng Low, từ 9 đến 10 tiếng.  Bạn có thể nấu vào buổi tối trước khi đi ngủ, và như vậy đến sáng trước khi đi làm có thể cho vào bình thủy mang theọ  Hoặc nấu buổi sáng và đến chiều tối thì xong.
5)       Nên uống nước gạo lức rang ở độ nóng thích hợp với mình từ 2 đến 3 lít một ngày, nếu thích hợp .  Còn không thì uống một tách sau mỗi bửa ăn nhằm giúp cho dễ tiêu hóa.   Nếu cảm thấy người bị nóng và khó ngũ thì phải ngưng uống và tìm ăn các thức ăn mát để quân bình cơ thể trở lại.  Nước gạo lức rang không nên để lâu trong nồi quá 1 ngày, vì sẽ làm nước bị đục và có thể bị thiu .   Vậy nếu dùng không hết, hoặc không có bình thủy, nên sớt ra, để nguội và cất trong tủ lạnh.  Trước khi uống chỉ việc hâm nóng là được.
6)       Xác gạo lức khi nấu xong không nên bỏ, vì có thể ăn như cháo và làm nhẹ bụng.  Người mới bệnh dậy, hoặc đầy bụng, hoặc chán không biết ăn gì (vì quá thừa thải), cứ ăn vài ngày để giúp bao tử làm việc nhẹ nhàng, sẽ tạo sự thèm và thích ăn.
7)       Việc chữa bệnh hay gìn giử sức khõe tùy thuộc vào nhiều yếu tố.  Nước gạo lức rang chỉ là một phần mà thôi .  Việc tập thể dục hàng ngày (hoặc đi bộ) từ 30 đến 60 phút, uống nhiều nước (7 đến 8 ly một ngày), đã giúp cho sức khõe quí vị đến 60% rồi .  Phụ vào đó tinh thần yêu đời, yêu người, mong mõi giúp đở những người chung quanh, ăn uống với nhiều rau cỏ và ngũ cốc thay vì thịt và dầu mỡ, quí vị sẽ chẳng còn lo chi nửa .
8)       Dành thời giờ cho việc cầu nguyện, tu bổ và sữa chửa bản thân mình.  Thay vì phung phí vào những tranh chấp, nói chuyện thị phi, chẳng đi đến đâu mà còn phí sức nửa .
9)    Định luật "Sanh, Lão, Bệnh, Tử" không ai có thể tránh khỏi .  Bình tâm chấp thuận mọi chuyện, và đấy chính là niềm an lạc của mình.
 
(Revised: 03-Jan-2006)

Nguyễn Đức Trọng


*****  Ý Kiến của Bạn Đọc  *****

Mới đầu khi viết bài này, tôi chỉ mong được phổ biến trong bạn bè mà thôi.  Không ngờ càng lúc càng được phổ biến rộng rãi hơn.   Không những chỉ trong nước Mỹ, mà còn vượt biên trở về VN, qua cả Âu Châu.  Nhiều người còn gọi điện thọai hỏi thăm và cảm ơn.  Cảm động là các bà cụ về nhà bắt con cháu in (copy) ra nhiều bản để đem lên chùa tặng người khác.  Kết quả là tôi đi thăm nhiều chùa, hầu hết các nơi đều có bài viết về nước gạo lức rang, từ phiên bản đầu tiên.  Để giữ cơ thể được ấm, các tu sinh thường xuyên dùng nước gạo lức rang thay cho nước trà.  Phải chi các nhà hàng VN, nấu nước gạo lức rang và cho khách hàng uống "free", tôi nghĩ là khách hàng sẽ cảm ơn và chiếu cố đông hơn nữa, thay vì tính tiền nước trà mà chẳng đáng bao nhiêu.
 
Sau đây là vai bức thư tôi còn giữ lại, quý anh chị đọc thêm cho vui thôi nha! :-))
 
NDT

************
Kinh thua quy ban,
Xin pho bien den quy ban ve cach chua tri binh TieuDuong.
Toi thuc nghiem va da co ket qua khong tuong tuong duoc (co the noi la miracle).

Toi bi binh nay tu nam 2002. BacSi da thay doi nhieu loai thuoc khac nhau, thuoc sau cung la Janumet 1000, moi ngay uong 2 vien, va da kem che duoc (sang som thu mau thi thuong duoi 120 va doi khi cung len den 135, chua bao gio dat duoc duoi 100).

Luc phong trao Canh DuongSinh ra doi, toi co uong do 6 thang, va cung con dung them thuoc voi mot nua (1/2) phan luong. Nhung vi mua vat lieu qua vat va nen toi tro lai dung thuoc 100% va khong uong Canh DuongSinh nua.
Vi bi binh nen danh chap nhan side effect cua thuoc.
Hoi do toi co nghe uong 'gao luc rang' cung tri duoc TieuDuong, nhung toi khong tin.
Toi cho la TieuDuong thi cu an com nhieu, neu uong gao luc rang thi cung la gao, lam sao chua duoc.
Cach nay do mot thang, co nguoi ban goi dien thoai cho biet la da uong nuoc gao luc rang va binh viem gan B da khoi han va su tieu hoa rat dieu hoa. Nghe noi toi dang bi di tieu chay (diarrhea) nen khuyen toi thu uong nuoc gao luc rang xem sao. Luc dang dau yeu va gan nhu tinh huy bo chuyen di gap anh em cung khoa o New York, toi lien uong nuoc gao luc rang va thay khong nhung tot cho bo may tieu hoa ma con lam cho binh TieuDuong cua toi cung duoc kem che (control).

The la toi nho ba xa rang gao luc dem theo va o hotel thi nau (da chien) bang Coffee maker.
Toi da bo han thuoc va chi uong nuoc gao luc rang duoc mot thang nay, that la qua tot. Moi ngay, toi thu mau 3 lan, doi khi xuong den 90 va khong bao gio qua 115.
Nen den cac cho Nhat hoac trong cac Health Food Store va mua loai Organic Brown Rice (khong nen mua gao luc san xuat tu Tau, Thai hay VietNam, nhung noi nay dung phan bon va thuoc sat trung rat bua bai, khong the tin duoc).

Cach lam:
Rang 1 cup gao luc trong Chao hoac Toaster cho toi khi vang nau (nho khong duoc rang chay den).
Nau 6 cup nuoc cho that soi (dung noi so 1) va do gao luc da rang vao noi nuoc soi do, lap tuc tat lua va de nhu vay chung 5 phut. Sau do lay nuoc de rieng trong mot binh, (goi la nuoc thu nhat), xac gao van de trong noi so 1.
Tiep theo, nau 6 cup nuoc nua cho that soi (dung noi so 2) roi do vao noi so 1 con xac gao noi tren, nau soi them 5 phut, tat lua va gan (loc) nuoc (goi la nuoc thu nhi). Do vao trong binh de hoa chung 2 nuoc nhat va nhi lai voi nhau.
Quy ban co the uong cang nhieu cang tot, luc nao khat nuoc la uong thay the nuoc tra hoac nuoc giai khat. Neu ban nao bi binh tao bon, nho an rau va trai cay nhieu khi uong nuoc gao luc rang.

Moi nguoi sinh ra deu khac nhau. Co the tot cho nguoi nay, ma khong tot cho nguoi khac. Nhung dau sao uong nuoc gao luc rang, neu khong chua duoc binh, thi cung se khong co tai hai gi ca. Chuc tat ca cac ban duoc nhieu may man. Khi uong, neu co ket qua ra sao, xin lam on email cho toi de duoc chia xe cung quy ban khac.

Bui Hoanh.

(phunuviet.org)
*******************
Mạnh vì gạo lức: Gạo Lức giúp thân thể khoẻ mạnh
Nước gạo lức, thần dược
                                                                                                            Tác giả: Ngọc Bảo

Tôi vốn là người rất "kỵ" thuốc, thuốc Tây, thuốc Nam hay thuốc Bắc gì cũng vậy. Có lẽ cũng vì ấn tượng hồi nhỏ để lại, mỗi lần tôi bị cảm mẹ tôi thường hay nghiền những viên aspirin vừa đắng, vừa chua pha vào nước đường đưa cho tôi uống, vì tôi không biết uống thuốc viên. Mỗi lần như vậy tôi phải nhăn mặt nhíu mày, lấy hết can đảm mới nuốt hết được thứ nước vừa đắng, vừa chua, lại vừa ngọt đó. Cũng may là một năm mưa nắng hai mùa tôi ít khi bị cảm gió, cảm nắng gì nhiều. Đến khi lớn lên, cũng không biết từ lúc nào tôi bắt đầu tập uống thuốc viên, cũng phải "trầy da tróc vẩy" lắm, mỗi lần để viên thuốc vào cổ là mỗi lần hồi hộp, chỉ sợ nó không chịu trôi đi theo ngụm nước lọc mà cứ nằm ăn vạ, đình công ở đó để cái lưỡi phải nếm đủ vị cay đắng mùi đời cho thêm tê tái. "Tốt nghiệp" được màn uống thuốc viên thì một ngày đẹp trời trong khi đang du học ở Nhật, tôi khám phá ra một chứng bệnh đau bụng, không biết là thật hay là giả, nhưng nghe chị bạn cùng cư xá dọa non dọa già về chứng đau gan, tôi sợ quá đành đánh liều đi nhà thương xin khám cho chắc ăn. Thế là một màn thử test được diễn ra, tôi phải nhịn một số thức ăn trong một tuần để bụng dạ được sạch sẽ trước khi thử nghiệm. Vừa mới qua Nhật không được bao lâu, tài nấu ăn rất là giới hạn nên tôi làm luôn một tuần mì gói và trứng gà. Kết quả là "lợn lành chữa thành lợn què", thử nghiệm không thấy đau gan đâu, mà sau một tuần ăn mì gói trứng gà tôi đã "kết" được một chứng bệnh rất khó chịu nhưng cũng có cái tên rất thơ mộng là "gẩy đàn" mỗi khi cơn bệnh nổi lên.

Tưởng đã giã từ được nhà thương với bác sĩ, nay tôi lại phải đều đều đến phòng mạch của bác sĩ gần nhà lấy thuốc mỗi tuần. Bác sĩ này cũng nhất định bác bỏ cái thuyết "đau gan" của tôi, mà chỉ nói một cách mơ hồ là bệnh allergy này không có nguyên nhân rõ ràng, hoặc có lẽ do một nguyên nhân rất khó hiểu là stress, có thể vì một "nỗi buồn xa xứ" nào chăng. Nhưng dù nguyên do gì đi nữa, kinh hoàng nhất vẫn là đám thuốc bột mà vị bác sĩ đó đã âu yếm kê toa cho tôi. Thứ thuốc bột mà ngửi mùi cũng đã thấy hơi hơi muốn xây xẩm rồi, mỗi lần uống lại phải gói ghém vào một loại giấy bóng gói kẹo, mà với tài gói ghém của tôi thì có lẽ cái bọc thuốc đó cũng không nhỏ hơn cổ họng của tôi bao nhiêu, và khi đưa vào trong miệng là tất cả mọi thứ đã có vẻ muốn rã rời ra hết rồi. Nhưng rồi, "trăm hay không bằng tay quen", rốt cuộc tôi cũng đã uống được gói thuốc bột đó một cách thành thạo, sau những ngày "training" rất là gay go.

Nói dông nói dài, chắc quý bạn cũng không hiểu tại sao tôi lại kể lể những chuyện chẳng ăn nhập gì đến tựa đề của bài này như vậy. Số là, tuy rất là không có cảm tình với thuốc tây như vậy, nhưng tôi lại thích tìm hiểu về dinh dưỡng và những loại thực phẩm có dược tính chữa bệnh. Tôi dùng thử nào là gạo lức, dấm táo, mật ong, yeast, wheat germs, thạch đen hà thủ ô, nước xay đủ loại, canh dưỡng sinh vv... nhưng tất cả đều "bạo phát bạo tàn", bệnh lười vẫn thắng thế, nhất là thứ nào phải mất công đun nấu lích kích thì chỉ sau một vài lần đã đi vào dĩ vãng. Một ngày kia bỗng tôi vớ được một bài đăng trên e-mail của nhóm Đà lạt, tựa đề "Thanh lọc gan bằng nước gạo lức", thật là "gãi đúng chỗ ngứa" vì tôi vẫn tin tưởng rằng mình có một cái "duyên" nào đó với bệnh gan. Quả nhiên đọc xong bài này tôi cảm thấy thích thú, "hồ hởi phấn khởi" hẳn lên. Nội dung bài đại khái như sau:

“... Một nhóm thiền sinh họp nhau mỗi tháng trao đổi kinh nghiệm tu tập và sức khỏe dưỡng sinh, một hôm có mấy người đưa ra kết quả phân tích máu sau khi đã thử uống nước gạo lức được mấy tháng. Tất cả mọi người đều lấy làm lạ vì thấy máu họ so sánh với người khác rất sạch tốt, không có độc tố và ký sinh trùng, huyết cầu rất tròn không bị méo mó và huyết thanh rất trong. Đó là vì một người trong nhóm đã theo gương một bạn đạo khác trong vùng Oregon, bác này bị sạn ở túi mật quá nhiều đã tràn sang gan, mặc dù đã mổ nhưng không lấy hết ra được, và gan đã bị chai. Túi mật đã bị mổ lấy ra, bệnh gan cũng không có thuốc chữa nên bác càng ngày càng sa sút, da và mắt vàng như nghệ, tình trạng thật là tuyệt vọng. May sao có người ở Việt Nam mách cho phương thuốc dân gian gia truyền là uống nước gạo lức rang để giải trừ độc tố và thanh lọc gan. Thôi thì đến lúc cùng đường, ai chỉ gì cũng thử, bác uống liền tù tì trong ba năm dùng nước gạo lức thay cho các thứ nước khác như trà, cà phê, nước ngọt v.v... Như một phép lạ! Da và mắt của bác không còn vàng nữa, trong người không còn mệt mỏi và bực bội, nước da càng ngày càng tươi sáng hơn bao giờ! Đi khám bác sĩ lại, tất cả từ bác sĩ cho đến y tá đều ngạc nhiên. Con người của bác như đã được tái sinh!

Thế là nhóm thiền đó bèn thực tập ngay phương thuốc tuyệt diệu này, và sau 6 tháng dùng thử so sánh kết quả đã thấy rất nhiều phấn khởi như sau:
- Sức khỏe tăng gia, làm việc nhiều không thấy mệt.
- Bớt mập, bớt cholesterol, tiểu đường.
- Chữa táo bón, bớt bị đau bụng, bệnh hôi miệng.
- Chữa bệnh phong thấp, bệnh ra mồ hôi, đau lưng nhức mỏi.
- Da dẻ tươi sáng, không cần dùng kem dưỡng da…”

Thấy có vẻ lý thú quá, tôi bèn thực tập ngay đi mua mấy ký gạo lức về rang và đun nước uống để bình thủy, "sáng vác ô đi tối vác về" đem vào sở uống thay nước lọc. Kết quả: không có gì cụ thể, vì tôi chẳng mấy khi đi bác sĩ nên cũng không có cơ hội thử máu xem "trước và sau" (before and after) như thế nào, nhưng thấy có vẻ như có nhiều năng lực, energy để làm việc hơn, và mọi người khen là trông da dẻ "tươi sáng" hơn trước. Một ngày nọ, một chị bạn đồng sở bỗng nhiên khám phá ra ung thư ruột già, phải vào bệnh viện mổ, chị phải ăn uống rất hạn chế, phải uống nhiều nước trong ngày. Tôi không biết giúp gì cho chị, bèn đem gạo lức rang đến chỉ cho chị cách nấu uống mỗi ngày. Như một phép lạ! Chị có đủ sức để chịu đựng hai lần mổ, nhiều lần chemotherapy mà không bị kiệt sức và không bị mất hồng huyết cầu nhiều tuy ăn rất ít, hầu như không đủ chất bổ dưỡng. Thấy hay, chị chỉ lại cho những người quen, nhất là những người bị yếu và đau gan, kể cả những người bị sơ gan hết thuốc chữa. Tất cả đều báo cáo kết quả rất tốt, chỉ trong một thời gian ngắn, tình trạng của họ đã cải thiện hẳn. Sau này, tôi cũng chỉ cho những người khác ở trong trường hợp tương tự, ngay cả cho "xếp" tôi trong sở, người thì bị tiểu đường, người thì bị chứng phong thấp và đau nhức v.v.. Kết quả đều khả quan, và trông ai nấy đều có vẻ tươi tắn, khỏe khoắn hẳn ra.

Riêng với tôi, nước gạo lức là một thứ nước uống rất ngon, và tuy không thấy công hiệu rõ ràng trước mắt như những người có bệnh và phải đi thử nghiệm định kỳ, nhưng mỗi lần phải làm những việc nặng nhọc tưởng chừng như không làm được, tôi vẫn có thể "pass" được như thường. Và như anh bạn tác giả bài viết đó đã nói, càng uống càng thấy thích, nên tuy phải đun nấu, nhưng món này đã không đi vào dĩ vãng mà vẫn tồn tại một cách bền bỉ và chưa có hứa hẹn gì là sẽ bị bỏ rơi trong một tương lai gần đối với tôi.
Thiết tưởng cũng nên phổ biến phương thuốc thần diệu này rộng rãi, biết đâu sẽ giúp được nhiều người và có thêm được một vài "phép lạ" nào nữa.
Cách nấu: Một muỗng canh gạo lức rang cho một lít nước.
Mua gạo lức hột tròn hay dài (brown rice) tại các siêu thị, hay trong những chợ health food. Không nên rửa gạo trước khi rang, vì làm như vậy có thể làm cho người bị nóng hơn bình thường. Dùng chảo rang gạo trên lò, độ nóng medium low. Khi rang nhớ dùng đũa khuấy đều, vì nếu để yên một chỗ khá lâu hạt gạo sẽ bị cháy, hoặc nở bung ra. Rang cho đến khi có mùi thơm và gạo có mầu nâu đậm hay nhạt tùy ý thích. Nên rang mỗi lần vài pounds rồi để vào trong một cái keo dùng dần.
Nấu theo tỷ lệ một muỗng canh với một lít nước trong nồi Slow Cooker, độ nóng low, từ 8 đến 10 tiếng. Có thể nấu vào buổi tối trước khi đi ngủ, như vậy đến sáng trước khi đi làm có thể cho vào bình thủy mang theo, hoặc nấu buổi sáng và đến chiều tối thì xong.
Nên uống nước gạo lức rang với độ nóng thích hợp cho mình từ 2 đến 3 lít mỗi ngày. Nước gạo lức rang không nên để lâu trong nồi quá một ngày, vì sẽ làm nước bị đục và có thể bị thiu. Nếu dùng không hết, nên sớt ra, để nguội cho vào tủ lạnh. Trước khi uống chỉ việc hâm nóng là được.
Xác gạo lức khi nấu xong không nên bỏ, vì có thể ăn như cháo và làm nhẹ bụng. Người mới bệnh dậy, hoặc đầy bụng, hoặc chán không biết ăn gì (vì quá thừa thãi), cứ ăn vài ngày để giúp bao tử làm việc nhẹ nhàng, sẽ thấy thèm và thích ăn.
Tốt nhất là nấu bằng Slow cooker, đừng nấu trên bếp lò vì nước gạo sẽ không được trong.
Được biết, trong gạo lức có nhiều chất fiber có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, đồng thời cũng có thêm những chất mineral như magnesium, manganese, zinc. Uống nước gạo lức phối hợp với thể dục và dưỡng sinh, điều hòa hơi thở bồi dưỡng thể chất cũng như tâm linh sẽ đem lại một đời sống khỏe mạnh, an vui cho chúng ta.
Tuy nhiên, nên nhớ rằng gạo lức chỉ giúp chúng ta điều chỉnh những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, chứ không phải là "thuốc tiên" có thể đi ngược lại vòng xoay của tạo hóa mà "cải tử hoàn sinh" hay "cải lão hoàn đồng" được. Con người sanh ra trong sự biến dịch của vũ trụ, trong quy luật tuần hoàn sanh lão bệnh tử của kiếp nhân sinh. Điều quan trọng là sống trong trí tuệ hiểu biết, sẵn sàng chấp nhận những gì đến và đi và buông bỏ không luyến tiếc những gì không thể giữ được nữa, kể cả xác thân vật chất này, như vậy ta sẽ có sự bình an dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

(… Chi Ngoc Bao nay la sinh vien du hoc ben Nhat, ve nuoc lay chong la dan CTKD-1, cung lam viec voi anh Thai tai Ngan Hang Quoc Gia truoc 1975.

Luu y anh chi la neu uong nhieu nuoc gao luc, thi` nen bot an lai, nhat la thit va do chien xao.  Trong truong hop cam thay nong nguoi, kho ngu, thi bot lai hay ngung.  Muon cho mat nguoi, thi xay nuoc RAU MA' ma uong).


************
Xin  chuyển   đến   bạn  Nguyễn  Đức  Trọng  nghe   lời  khen  tặng  dưới  đây  do  d/d   bạn  chuyển   " đời  tôi  vẫn  còn  màu  hồng "  của  một  bệnh  nhân  khen    nước  gạo  lức  rang  trị  bệnh  hay  quá  xá  !  . Vậy thì  .. còn  chần  chừ  chi  nữa  k8    hãy   mau  mau   đi  mua  gạo  lức  và    click  vào  link , bài  thứ 1  gao luc rang - Tìm với Google   của " thầy  lang " Trọng  nhà  mình   mà  uống  nhé . Cám  ơn Trọng   sắp  sửa  sẽ  '' kíu"  thêm  nhiều  mạng  tụi  tui nữa !

Hi  anh   Khắc  Dũng  d/d thta  , cám ơn  anh  KD đã   phổ biến  cho  biết   để  quý  thầy cô  bạn  ai   bị  bệnh   có  thể  tìm  bài  thuốc  này  để  uống ,  đây là  một  lời  chứng  trung  thật nhất   về  tác  dụng  của  nước  gạo  lức  rang   để   chúng  ta   biết  và  nên  dùng .  Gia đình tôi  qua  bài  gao lức rang  của  anh  Trọng ( bạn cùng  học  Dalat )   2 năm  về  trước tôi  cũng  đã  cho  người  nhà  uống  và  người  nhà  cũng  đã  khen  giống  như  thần  dược  và  hiện  tại  vẫn  còn  uống  đều  đều ..Tôi  nghĩ  nước  gạo  lức  rang   thật  sự   hay , chỉ  có điều là  chúng  ta  có  làm  siêng để  làm   cho  chúng  ta  uống  hay  không  và   tôi  nghĩ người  càng  già   hoặc  bị   bệnh nặng   có  lẽ  sẽ  dễ nhạy  bén   và  càng   nhận  thấy được  sự công  hiệu   rõ  ràng  hơn !
tna

************
From: KHACDUNG DO <DoKhac@hotmail.com>
Subject: [THTA] FW: Doi chua khep lai voi toi.
To:
Date: Sunday, April 10, 2011, 8:56 PM

    Ngoc Anh la nguoi em gai cua toi  , hien dang o VN

Subject: Doi chua khep lai voi toi.
 Ba con oi,   

Toi bi thoai hoa khop goi chan T va chan P, gan 10 thang roi.
Toi da tuong doi da khep lai voi toi. Nhung khong, doi toi van mau hong......

    Sau khi uong het 2 kg gao luc rang, binh thoai hoa 2 khop goi cua toi gan nhu het 8/10. Truoc khi dung nuoc gao luc, toi da phai dung nich vai, day, to ban bang vao 2 dau goi, toi di tung buoc nang nhoc va co cam giac dau goi muon sum xuong (toi bi xum 1 lan khi buoc chan len xe bus). Nhieu luc toi phai chong gay de giam ap luc cua trong luong co the de tren 2 dau goi, va cung de an toan, tranh te nga.  Dong thoi luon phai nghe tieng khua lich kich cua cac xuong noi dau goi. Moi khi co dot dau nhuc toi phai uong thuoc khang viem, giam dau va gian co trong 1 tuan. Trong luc uong thuoc tay, toi van kho van dong, di lai. Dieu quan trong nhat la tinh than cua toi.Toi rat buon khi thay minh sap tro thanh phe nhan o tuoi chua gia.


      Khi co nguoi quen chi toi dung bot gao luc rang. Toi chi gat gu cho qua, vi toi nghi thuoc tay con bo tay voi binh thoai hoa khop thi gao luc rang lam duoc gi? Thoi may , chinh nguoi ay da tang cho toi 1 kg gao luc rang va mong toi dung thu. Toi khong tin, nhung san co bot thi dung thu , dau co hai gi. Toi nghi nhu vay va bat dau uong 2 ly, tuc 4 muong ca phe moi ngay. Sau do, toi len mang luc tim, xem gao luc rang tot co nao.? Cung nhu truoc day toi da luc tim xem binh thoai hoa khop dan den dau.? Ve binh thoai hoa khop cang tim hieu, cang them buon, vi ket cuc the tham qua, nao la ngoi xe lan, thay khop nhan tao, dau nhuc dem ngay. Toi bi am anh ma dem ngay khong ngu duoc. Vi toi con kha tre, toi con muon lam rat nhieu viec, doi hoi su di lai, linh hoat chan tay nhu trong rau, trong kieng cac loai, nho co, xoi dat. ...Neu phai ngoi xe lan thi buon biet may. Ve nuoc gao luc rang, cang doc toi cang phan chan. Toi doc bai thay gao luc rang co rat nhieu tac dung tot de chua binh. Rieng co mot cau ma toi thac mac la :gao luc rang lam cho nhe nguoi. Nhe nguoi la sao? Toi khong the hieu noi, boi vi moi nguoi can nang bao nhieu la bao nhieu lam sao lam nhe duoc? Sau khi uong bot gao duoc 10 ngay, thi toi hieu chu nhe nguoi la sao? Truoc day nguoi toi rat nang ne, (toi thua toi 10 kg). Toi di, dung i ach, Mot doan duong ngan ma toi di i ach mai moi toi noi. Sau khi uong 10 ngay, toi co cam giac minh linh hoat , buoc chan cua toi nhanh han len. Luc nay thi toi hieu nhe nguoi la sao?  Toi khong thay nang ne, i ach nua.  Va sau khi  dung het 2 kg, toi khong bang dau goi nua, toi di nhanh nhu chay cung duoc. khong co cam giac gi la o dau goi, giong nhu toi chua tung bi thoai hoa khop  goi.Toi chi con cam giac hoi kho khan khi ngoi xuong, dung len. Nhung toi biet , toi se het binh hoan toan sau khi uong het 2kg bot nua. Nguoi chi cho toi uong bot  da khoi binh  hoan toan, den nay 3 nam roi, binh van khong tai phat. Chi noi nguoi khoe khoan, nhanh nhay va chi da chi cho nhieu nguoi. Ai cung het binh.That tinh, toi mung khong the ta vi doi toi van con mau hong, doi con chua khep lai voi toi.


        Hom nay, toi viet nhung loi nay, goi den cac ban de cung nhau pho bien rong rai cho moi nguoi biet. Hay giup dem lai nu cuoi cho nhung ai da tung dau kho nhu toi. Nuoc gao luc rang, than duoc cua moi nguoi. Ban co thac mac gi, xin hay goi den toi. Ngoc Anh     

dothingocanh@gmail.com

  Xin moi vao day de thoai mai lua bai ma doc.

gao luc rang - Tìm với Google

************
Dear Chu Trong,
 
Thank you so much for the quick reply and the most beneficial articles!!  I was tickled with happiness and joy inside for I have finally found someone who shares so much the same viewpoints and understanding of natural healing.  When I took over my mother's health condition with her cancer, I have been walking a very lonely road with many ridicules and criticisms from family members and friends.  I think so far everyone has slowly accepted her natural method of treatment, for the dozen or so of her friends and acquaintenances have passed away within 1 to 1 1/2 years of conventional treatments and she is still alive and well.
 
I have printed out your Vietnamese article and will give it to my mother to read. The blurry copy that I have is a scanned copy of your article of what looks like it was from a magazine or newspaper, with 3 pictures of brown rice on a spoon, a Crockpot, and a bag of brown rice.  I am going to buy a Crockpot this weekend and will try your roasted brown rice tea/broth water.  I know you mentioned in the article that this method was learned from someone from Vietnam, but this sounds a lot like one of Macrobiotic healing teas.
 
Thank you for sharing your health wisdom!!  I would like to continue to correspond with you if that is okay.
 
Have a great weekend!!  I don't know where you live but here in Southern California, it has been raining all day.
 
Best Regards,
 
--  Huyen
 
************ 
Trong-Dan <tdnguyen97266@yahoo.com> wrote:
Chau Huyen men,
Chu rat cam dong ve tinh thuong cua chau danh cho Me Chau.  Chu cung hy vong la Me chau se vuot khoi chung benh ung thu nguc, va som phuc hoi.
Chu viet bai ve Nuoc Gao Luc Rang cach day da 10 nam, co le chau da doc ban copy tu nhung ngay dau.  Chu goi kem la ban revised cho chau, cung mot bai viet bang tieng Anh ve cach dinh duong danh cho cac chung benh kinh nien.  Neu Me chau ap dung duoc, su bo ich se rat la nhieu.
Chuc chau va gia dinh moi su an lanh.
 
Chu Trong

***********
Dear Chu Trong,
 
Thank you so much for your permission to print your article.  I will ask for your address later to send you a hard copy when it's published.
 
Yes!!  I will share with you anything and everything you want to know about what I have been doing for my mother's cancer.  You probably know everything already! :-)  One of my goals was to document her healing journey in an organized, time-line document, but with work and everything else in between, I could never find the opportunity.  I know that my passion is definitely in this field.  It sounds strange, but I rather read a book on the workings of the body and cancer than a computer book (which is my job!) :-)
 
If you have any other health articles that you can share with me and my mother, I would really love to read them!!  The Acid/Alkaline article was extremely informative and will get my mother  to go on that Cleansing Diet one of these days.
 
Thank you so much again for your helpful article and your permission to be published for others to learn!!  Knowledge is power, but shared knowledge is even more powerful!!
 
Have a great work week, Chu Trong!!
 
Warmest Regards,
 
-- Huyen
************  
thien an

 • Số bài : 10
Re:Thanh Lọc Gan bằng Nước Gạo Lức Rang
    Friday, August 12, 2011 11:12 AM ( #2 )

Kính gởi Anh NĐ Trọng ,

Xin cho hỏi : trong trang này có chỉ 2 cách nấu nước gạo lức đã rang : một của Anh  NDT thì phải nấu lâu thật lâu với nồi Slow Cooker  , còn cách bên dưới của Bui Hoanh thì chỉ cần ... do gao luc da rang vao noi nuoc soi do, lap tuc tat lua va de nhu vay chung 5 phut. Sau do lay nuoc de rieng trong mot binh, (goi la nuoc thu nhat), xac gao van de trong noi so 1.
Tiep theo, nau 6 cup nuoc nua cho that soi (dung noi so 2) roi do vao noi so 1 con xac gao noi tren, nau soi them 5 phut, tat lua va gan (loc) nuoc (goi la nuoc thu nhi). Do vao trong binh de hoa chung 2 nuoc nhat va nhi lai voi nhau.

 Vậy công hiệu của nó có khác nhau không  ạ ?có thể làm cach thứ hai , khi không có nồi  Slow Cooker được chăng  ?

Xin cảm ơn .
t.  an

pthuy

 • Số bài : 17
 • Từ: 12/27/2007
Re:Thanh Lọc Gan bằng Nước Gạo Lức Rang
    Friday, August 12, 2011 12:02 PM ( #3 )
Anh Trọng và quý anh chị,
 1) Brown Rice (màu xám vàng) là gạo lức , thế Red rice (màu nâu đỏ) có phải cũng là gạo lức không ? Pthuy thắc mắc vì nhớ ngày xưa trước 1975 thì bột gạo lức hiệu Bích - Chi có màu nâu đỏ giống hệt Red rice. Hehe, nhờ anh chị giải thích giùm cho các bạn không cư ngụ ở Mỹ...
2) Trong bài viết chỉ thấy anh Trọng khuyên uống nóng ( hoặc ấm ) , vậy nếu để tủ lạnh và uống lạnh thì có giảm tác dụng không ?
Pthuy ăn cơm gạo lức thay vì ăn gạo trắng đã 3 tháng rồi ( vẫn ăn món mặn thịt cá...) và đầu gối hết còn đau rồi. Trước đây uống thuốc, xoa dầu, thuốc dán, kiên trì tập thể dục ... đều không giảm chút nào ! Công nhận gạo lức "linh" thiệt ! Xin chia xẻ kinh nghiệm với các anh chị !
Cám ơn anh Trọng nhé !
Riềng

 • Số bài : 19
 • Từ: 7/19/2011
Re:Thanh Lọc Gan bằng Nước Gạo Lức Rang
    Friday, August 12, 2011 1:23 PM ( #4 )

Đọc đến đây, bạn còn chờ gì nữa mà không chạy ra tiệm mua ngay nồi slow cooker và mươi ký gaọ lức tròn về rang, nấu mà uống thử đi chứ.Ai có nhu cầu nồi điện, nồi than, gạo lức, gạo nẻ, xin gọi cho con số miễn phí là 1-800-Riềng-Ơi 

Chuyển nhanh đến:

Vài Con Số về Thành Viên
Hiện đang có 0 thành viên và 1 khách.
Chú Giải và Quyền Lợi
 • Bài Mới Đăng
 • Không Có Bài Mới
 • Bài Nổi Bật (có bài mới)
 • Bài Nổi Bật (không bài mới)
 • Khóa (có bài mới)
 • Khóa (không có bài mới)
 • Xem bài
 • Đăng bài mới
 • Trả lời bài
 • Đăng bình chọn
 • Bình Chọn
 • Đánh giá các bài
 • Có thể tự xóa bài
 • Có thể tự xóa chủ đề
 • Đánh giá bài viết

© 2000-2009 ASPPlayground.NET Forum Version 3.6