Phố Rùm
Đặc Trưng là một diễn đàn ôn hòa, chú trọng về văn thơ nhạc, văn hóa, kiến thức, tin tức, tâm tình và không có mục đích chính trị.
Đặc Trưng không chịu bất cứ trách nhiệm gì về bài đăng của thành viên.
Ban Điều Hợp Phố Rùm có toàn quyền sửa, xóa, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên thành viên mà không cần giải thích lý do.

Bài Mới | Bài Hôm Nay | Phố Cũ 1 | Phố Cũ 2 |  Kiểu:
Xin chào !

 Cựu phó tổng thống Nguyễn cao Kỳ

Thay đổi trang: << < ..1112131415 | Trang 15 của 15 trang, bài viết từ 141 đến 143 trên tổng số 143 bài trong đề mục
Tác giả Bài
ngocdam66

 • Số bài : 2997
 • Từ: 2/5/2004
Re::Cầu Siêu cho bác Kỳ
    Saturday, September 10, 2011 5:57 AM ( #141 )

Để giúp rộng đường dư luận  xin chuyển đến các bạn

Những bài viết, video clip và hình ảnh liên quan đến Lễ Cầu Siêu 49 ngày cho Ông Nguyễn Cao Kỳ...


** Nếu không thích hợp BDH  có thể delete..và xin lổi.. 
 


Video clip: Lễ cầu siêu 49 ngày cho Ông Nguyễn Cao Kỳ

[link=http://www.youtube.com/user/PhoBolsaTV#p/u/0/IdDZLE79lM8]http://www.youtube.com/us...saTV#p/u/0/IdDZLE79lM8[/link]

Hình ảnh (157 hình) : Lễ cầu siêu 49 ngày cho Ông NGuyễn Cao Kỳ do ông Nguyễn Phương Hùng chuyển:

https://picasaweb.google.com/106000351973374083001/NCK49Days

Cuối cùng thì người con Phật không được nhà chuà mở rộng cửa đón vào như sách vở nghìn năm nay vẫn viết: “Cửa từ bi luôn luôn rộng mở. Thí chủ buông con dao đồ tể sẽ thành Phật.” Vậy mà thân xác cựu Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, một đưá con nhờ cầu tự nơi cửa Phật mới được sinh ra vẫn không được đón nhận chỉ vì Đạo và Đời, Đời và Đạo, Đạo Đạo Đời Đời trộn lẫn với nhau như bát cơm tương chao với cao lương mỹ vị.
 
Bữa giỗ 49 ngày cuả cố Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ đã bị từ chối vì có “hồn ma bóng quế” còn vướng nợ trần ai loanh quanh húp cháo lú mỗi sáng Thứ Năm tại trung tâm Trịnh Quang Linh phá phách. Hoà thượng Thích Minh Mẫn chuà Huệ Quang và sau đó thầy Thích Viên Lý chuà Điều Ngự đã quên đi 4 chữ Quy Y Tam Bảo (Đọc Ý NGHĨA QUY Y TAM BẢO) cùng gốc gác 4 chữ Từ, Bi, Hỉ, Xả trên bàn thờ để từ chối lời xin của gia đình. Có người nói vì lý do kinh tế, vì nếu Phật tử nổi giận chuà ế “khách” thì thầy không có khách cúng dường Tam Bảo? Nên thông cảm cho thầy. Vậy Tam giới Tham Sân Si của triết lý nhà Phật nằm ở đâu? 
 
Bỏ qua lý do chính trị, nếu nói là làm dịch vụ thì thầy đã nhận 1000 mỹ kim sao lại khước từ, đó là bất tín với khách hàng. Từ nay sẽ ăn làm sao nói làm sao với các Phật tử khác ? Các chuà có nên làm yết thị cần có giấy phép của ông kẹ cóc chết nào đó mới được “clearance” trước nhận lời cầu siêu, phát tang hoặc mở cửa mả trong tương lai nữa hay không? Đạo đức luân thường Phật pháp kỷ cương Phật sự nằm nơi mô trong sân chuà hay chan1h điện? Nam mô a di đà Phật. Thiện tai, thiện tai.
 
Mặc dù thiếu thời gian chuẩn bị, và chỉ được loan báo tại club house cuả khu chơi tennis tại Miles Square Park (góc Brookurst và Heil) chỉ có một ngày. Nhưng vẫn có khoảng trên dưới 200 quan khách tham dự buổi lễ bắt đầu lúc 11.15 trưa thứ Năm ngày 8/9/2011. Vì điạ điểm không quen thuộc với cộng đồng nên nhiều người đã hứa nhưng không đến hoặc đến trễ vì không tìm ra điạ điểm. Đa số là khách gốc nhà binh thuộc giới Không Quân và những người vẫn còn tiếc nuối con người ông.  Hoà thượng Thích Huệ Minh và 2 vị tăng ni chuà Liên Hoa đảm trách lễ và tụng kinh. Mặc dù các thầy Minh Mẫn và Viên Lý ngỏ ý nếu làm nơi khác thì quý thầy sẽ đến, nhưng có lẽ gia đình không muốn phiền hà những vị thầy chưa tu đến mức thượng thừa để trở thành chân tu vì vẫn còn thần hồn nhát thần tính và chưa biết xem cuộc đời là vô vi, sắc sắc không không?
 
Kết thúc là phần ăn  trưa và cuối cùng là cắt bánh sinh nhật vì hôm nay chính là ngày sinh nhật của ông. Bà Đặng Tuyết Mai có mặt trong lễ cầu nguyện cũng quý gối cùng với gia đình như một người thân. Nguyễn Cao Kỳ Duyên khóc nức nở từ đầu đến cuối 2 mắt sưng húp. Đại tá Quốc Hưng KQ đến từ Oregon, bà quả phụ KQ Đại tá Nguyễn Văn Tường, Trung tá KQ Nguyễn Quốc Phiên người lái Airforce One, Trung tá Luyến và nhiều quan khách thuộc các quân binh chủng. Giới truyền thông có Việt Báo, Saigon Nhỏ, Phố Bolsa TV và KBC Hải Ngoại.
 

[ (sửa lại chữ cho nhỏ lại bởi mod LNH cho khỏi nhức mắt người đọc, xin lỗi bác ND)


<bài viết được chỉnh sửa lúc Saturday, September 10, 2011 9:17 PM bởi Lê Nguyễn Hiệp >
ốc

 • Số bài : 1780
 • Từ: 11/30/2009
Re::Cầu Siêu cho bác Kỳ
    Saturday, September 10, 2011 8:24 PM ( #142 )Khi hai cánh cửa thiền đã từ bi khép chặt, hồn bác Kỳ chả biết sẽ về đâu? 

Em trộm nghĩ thuở làm người bác đã trót là hiện thân của sự vô dụng, thường động tâm thay lòng, lại luôn mồm nhận mình yêu nước. 

Em lại tiếp tục trộm nghĩ như làm vậy thì nghiệp chướng của bác quả là không nhỏ, quyết không thể siêu thoát chỉ vì nhờ một hai câu kinh kệ, dù có thêm nén hương với nải chuối.

Xét chuyện xưa nay, chả có ai vào niết bàn mà không có sự tu học, tỉnh thức và tích phước, chả có ai được siêu thoát mà không cần công đức tu hành, không sống đời đạo đức. 

Ngẫm kiếp người có bao nhiêu là nghiệp, từng sát na ngụp lặn trong bể khổ trần gian, làm sao dám mong hương linh bác sẽ có cơ hội giác ngộ mà chèo lái con thuyền tĩnh về đến bến tịnh độ.

Vì nhẽ ấy em cầu xin cho bác được tùy duyên mà tái sinh thành những thứ đồ vật như bàn ghế tủ, đứng yên một nơi để diệt cái tâm động, ngồi yên một chỗ để trau dồi đức hạnh, nằm yên một góc để tu cho đến nơi đến chốn.

Mong lắm thay. (cắm nhang)
 
Oh Lord, please don't let me be misunderstood...
hoanghac

 • Số bài : 168
 • Từ: 3/27/2003
Re::Cầu Siêu cho bác Kỳ
    Friday, September 30, 2011 4:34 AM ( #143 )
Chào quí bạn

Hôm nay tui đọc được 1 bài của LS Trịnh Hội viết về bố Kỳ , tui mạn phép trịch 1 đoạn như sau :

"
Lần đầu tôi gặp bố là ở nhà của ông ở Nam Cali cách đây khoảng 7, 8 năm về trước. Hôm ấy tôi đến để xin ông cho tôi lấy con gái của ông theo đúng như thông lệ bên Tây phương. Đại khái tôi nói thế này:
‘Thưa bác, hôm nay con qua đây để xin bác cho con lấy Duyên làm vợ và cho con gọi bố là bố’. Vừa nói tôi vừa nhìn thẳng vào mắt ông (nhưng tim bên trong lúc ấy nó đang đập lộn xà ngầu).
Ông nhìn lại tôi nhưng chỉ vài giây thôi sau đó chẳng nói chẳng rằng và không thèm đếm xỉa gì đến lời cầu xin rất thành thật (nhưng nghĩ lại thấy có phần nào hơi quá thẳng thắn của một thằng người Nam lớn lên ở Úc như tôi!), ông quay sang mặt rất tỉnh, cười bảo với các bác bên nhóm Không Quân cũng là chiến hữu ngày xưa của bố đang ngồi cùng bàn:
‘Cái thằng này ngày xưa mà nó hỏi tôi như thế này thì tôi cho đem ra bắn ngay lập tức!’.
Vừa nghe xong câu phán này, ý tưởng đầu tiên lóe lên trong đầu của tôi (nhưng chẳng dám nói ra) là:
‘Cũng may bây giờ mình đã ở Mỹ và ông không còn làm tướng!’.
Nhưng mọi người nghe ông nói đến đấy thì bật cười. Riêng tôi thì, vì đấy là lần đầu tiên gặp phải cảnh trái ngang như thế này, chẳng biết phải làm gì cho đúng phép. Thế là tôi chỉ biết ngồi đực mặt ra, cười không nổi, nói cũng không xong.
Có lẽ nhìn thấy cái bộ mặt tiu nghỉu của tôi lúc ấy ông cảm thấy…tội nên ngay sau đó ông từ tốn dịu dàng bảo rằng:
‘Tôi chỉ đùa với anh thế thôi. Chứ các anh chị đã lớn cả rồi, đã quyết định hết rồi, cần gì phải hỏi ý kiến của tôi. Nếu hai đứa cảm thấy thương nhau đủ để làm vợ chồng thì cứ thế mà làm. Ở cái xứ Mỹ này nếu như tôi có phản đối thì anh chị cũng có nghe tôi đâu’.  "

Đến đây LS Trịnh Hội chấm dứt  , nhưng có bạn thêm thắt sau :

...  Gần đây tôi có gọi sang hỏi thăm tướng Kỳ và báo cho ông ta biết :

- Thưa bố , con muốn xin bố ly dị với cô Duyên vì  .... chúng con không hợp ....

Bố Kỳ nghe trong phôn , lạnh lùng nói :
- Anh kia , giá như tôi còn làm Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp , tôi đem anh ra xử bắn mấy lần . Mà anh à ! Anh lấy tư cách gì gọi tôi là bố nữa  . Hết vợ thì hết bố vợ  . Anh học luật ở đâu mà không biết gì vậy  ?


Thay đổi trang: << < ..1112131415 | Trang 15 của 15 trang, bài viết từ 141 đến 143 trên tổng số 143 bài trong đề mục

Chuyển nhanh đến:

Vài Con Số về Thành Viên
Hiện đang có 0 thành viên và 1 khách.
Chú Giải và Quyền Lợi
 • Bài Mới Đăng
 • Không Có Bài Mới
 • Bài Nổi Bật (có bài mới)
 • Bài Nổi Bật (không bài mới)
 • Khóa (có bài mới)
 • Khóa (không có bài mới)
 • Xem bài
 • Đăng bài mới
 • Trả lời bài
 • Đăng bình chọn
 • Bình Chọn
 • Đánh giá các bài
 • Có thể tự xóa bài
 • Có thể tự xóa chủ đề
 • Đánh giá bài viết

© 2000-2009 ASPPlayground.NET Forum Version 3.6