Truyện (Chưa Xếp Loại)

Xa Rồi Thuở Mộng Mơ

Hoàng Thu Dung

11.


Trong máy, giọng Yoshihiro có vẻ bớt uy quyền một chút , nhưng vẫn nghe khó khăn :  _ Cô có biết, một trong những nguyên tắc của hướng dẫn viên phải có là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách hàng không ? Còn cô thì đã xảy ra chuyện mất đồ .  _ Nhưng tôi đã giải quyết xong rồi .  _ Đó là họ dễ tính . Nếu họ cố tình làm khó công ty , cô sẽ giải quyết thế nào ? Thậm chí, họ về Nhật khiếu nại với công ty mẹ , thì tôi sẽ trả lời ra sao ?  _ Đến nỗi trầm trọng như vậy sao ?    Uyển Thư buột miệng kêu lên, bằng hoàng cả người . Đến giờ cô mới ý thức được chiều sâu của vấn đề và thật sự thấy sợ .    Yoshihiro bỏ qua câu hỏi ngớ ngẩn của cô, anh nói tiếp một cách cứng rắn :  _ Cô đã sơ sẩy trong việc bảo đảM an toàn cho khách . Việc khách mất đồ là quy ra trách nhiệm của cô .  _ Tôi ... thật tình tôi không ngờ là nó nghiêm trọng vậy . Tôi sợ lắm !  _ Vấn đề không phải cô biết sợ hay không , mà ở chỗ cô có thấy được lỗi của mình không ?    Uyển Thư nói nhỏ :  _ Tôi biết, tôi xin lỗi .  _ Tôi không cần nghe xin lỗi . Vấn đề là giữa cô với tôi, ai đúng ai sai . Và khi nhận ra mình không đúng , cô sẽ có cách xử sự thế nào ?  _ Tôi ...    Nhưng Yoshihiro không để cô nói , anh cắt ngang :  _ Thái độ của tôi hôm qua không quan trọng,quan trọng là tính chất của vấn đề cô gây ta . Cô hãy tự suy nghĩ đi , rồi quyết định đến gặp tôi hay nghỉ việc .    Uyển Thư chưa kịp nói thì anh đã lên tiếng :  _ Chào cô .    Và anh chủ động cúp máy . Uyển Thư bần thần bỏ ống nghe xuống, suy nghĩ đảo lộn hoàn toàn .    Không biết đó có phải là bí quyết để Yoshihiro thành công trong giao tiếp ? Anh không hề yêu cầu cô trở lại làm việc, chỉ thẳng thắn vạch cho cô thấy lỗi của cô, điều đó lại có hiệu quả hơn là tranh luận .

Nếu mới lúc nãy cô còn viết đơn với sự tức giận , thì bây giờ chỉ còn tâm trạng thẳng thốt về sai lầm của mình . Và điều tự nhiên là cô không còn trách thái độ gay gắt của Yoshihiro .    Buổi chiều, Uyển Thư tự động đê'n công ty . Khi cô đến, Yoshihiro đang ngồi nghe điện thoại . Anh gật đầu đáp lại cái chào của cô, thái độ thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra .    Uyển Thư đến bàn mình, tìm quyển sách để đọc . Nhưng cô vừa đọc được vài trang thì nghe tiếng Yoshihiro gọi phía sau :  _ Cô Thư vào đây !    Uyển Thư đứng dậy đi vào trong . Yoshihiro ngồi sau bàn làm việc . Anh không bảo Uyển Thư ngồi, chỉ đưa mắt nhìn cô từ đầu đến chân .    Cái nhìn làm cô rụt người lại , tâm lý tự nhiên là cô thấy hồi hộp . Đã từng bị khủng bố tinh thần, nên một chút gì khác thường ở giám đốc khiến cô cũng phải lo sợ .    Yoshihiro chợt khoát tay :  _ Cô ngồi di !    Chờ Uyển Thư ngồi xong, anh bắt đầu lên tiếng :  _ Trong công việc, cô làm rất tốt . Nhưng nghề của chúng ta là phải giao tiếp . vì vậy, tôi muốn cô chú ý đến y phục một chút .    Bất giác, Uyển Thư cúi xuống nhìn lại mình . Cô đang mặc áo sơ mi trắng , quần tây xanh, áo bỏ vào quần nghiêm chỉnh . Ăn mặc thế này mà không lịch sự sao ?    Thấy vẻ mặt hoang mang của cô, Yoshihiro lên tiếng :  _ Bộ đồ này thì rất lịch sự nhưng nó có vẻ học sinh qúa , không hợp với tư cách của người thường xuyên là trung tâm của đám đông .    Sự can thiệp hơi sâu của giám đốc làm Uyển Thư thấy ngượng . Cô cứ ngồi yên nhìn xuống bàn .    Yoshihiro chợt mở tủ, lấy quyển Catalogue đẩy về phía cô :  _ Cô có thể xem qua và chọn một mẫu . Khi nào xong, đưa tôi duyệt .    Uyển Thư rụt rè đề nghị :  _ Tôi có thể mặc áo dài khi ở văn phòng , hoặc trong những tour ngắn . Còn khi đi xa, thì sẽ mặc đồ vest , được không ạ ?    Yoshihiro lắc đầu :  _ Áo dài thì được, nhưng bộ vest thì dễ lẫn lộn lắm, không có nét riêng .  _ Vậy sao ?  _ Tôi muốn trang phục của cô phải gây ấn tượng . Nó cũng sẽ là đồng phục của nhân viên trong công ty, cho nên cô hãy đầu tư cho kỹ .  _ Vâng . Tôi sẽ xem và chọn mẫu .    Và không muốn tiếp tục câu chuyện có vẻ riêng tư này, cô vội đứng dậy, cầm lấy quyển Catalogue đi ra . Nhưng Yoshihiro đã gọi lại  _ Uyển Thư ?  _ Dạ .    Uyển Thư quay lại đứng chờ . Yoshihiro nhìn cô, vẻ ngập ngừng . Lần đầu tiên Uyển Thư thấy anh ta như vậy điều đó làm cô tò mò hơn :  _ Dạ , còn chuyện gì ạ ?  _ Chuyện này ... lẽ ra tôi không nên nói . Nhưng đó là vì công việc , tôi buộc phải để cập với cô, cũng như chuyện trang phục vậy .  _ Dạ , sao ạ ?  _ Quà tặng của Fujikawa , cô mở ra xem chưa ? Tôi nghĩ cô nên dùng nó mỗi ngày .


Số Lần Chấm:  
1

(để chấm điễm, xin bấm vào số sao)

Số lần đọc: 3,909
Nguồn: vnthuquan.net
Đăng bởi: Đại nam ()
Người gửi: CaNgo
Người sửa: 9/20/2003 11:33:07 AM
1. / 2. / 3. / 4. / 5. / 6. / 7. / 8. / 9. / 10. / 11. / 12. / 13. / 14. / 15. / 16. / 17. / 18. / 19. / 20. / 21. / 22. / 23. / 24. / 25. / 26. / 27. / 28. / 29. / 30. / 31. / 32. / 33. / 34. / 35. / 36. / 37. / 38. / 39. / 40. / 41. / 42. / 43. / 44. / 45. / 46. / 47. / 48. / 49. / 50. / 51. / 52. / 53. / 54. / 55. / 56. / 57. / 58. / 59. / 60. / 61. /