Truyện (Chưa Xếp Loại)

Xa Rồi Thuở Mộng Mơ

Hoàng Thu Dung

2.


Suốt buổi sáng , cô bị ấn tượng rất nhiều . Người chủ thì lạnh lùng, người làm thì thân thiện . Theo lời kể của dì Nam thì anh ta chưa tuyển ai, và cũng không ai quay lại công ty đó . Cô cũng đâu có khùng .

Nhưng rồi mấy hôm sau, không có chuyện gì làm, cô lại nghĩ " Bây giờ phát được cái nào hay cái nấy " . Thế là cô đi rãi danh thiếp cho tất cả bạn bè .

Một tuần sau, Uyển Thư quay lại văn phòng du lịch Việt - Nhật .

Cô ngồi đợi ở phòng khách . Yoshihiro cũng đi xuống như lần trước . Anh ta không lộ vẻ ngạc nhiên, cũng không tỏ vẻ dễ gần hơn lần trước .

Và cũng như lần trước, Uyển Thư phải chủ động lên tiếng :

- Tôi đã phát hết hộp danh thiếp của anh . Hôm nay, tôi đến để lấy thêm .

- Vậy à ?

Và anh ta đứng dậy, đến lấy thêm một hộp đưa cô . Anh ta nói ngắn gọn :

- Hy vọng sẽ gặp lại cô trong tương lai gần . Chào cô .

Uyển Thư đứng dậy ra về . Tuy đã biết con người lạnh lùng đó một lần, nhưng cô vẫn thấy hụt hẫng . Ít ra, anh ta cũng phải tỏ ra vui, hay thân thiện hơn để cô thấy việc làm của mình có ý nghĩa chứ . Kiêu ngạo thì cũng vừa vừa thôi .

Uyển Thư không hề có tâm trạng chờ đợi gì ở công ty chết tiệt đó , nhưng rồi điều đó lại xảy ra, như một phép lạ .

Sáng nay, cô đang giặt đồ thì chị chủ nhà gọi lên nghe điện thoại . Cô nghĩ đó là bạn bè, nên giọng rất liến thoắng :

- Alô . Tên nào gọi vậy ?

- Chào cô . Tôi là Yoshihiro .

- Hả !

Uyển Thư buông một tiếng thảng thốt ngạc nhiên, rồi lập tức đổi giọng :

- Xin lỗi , tôi không biết là anh .

- Không có gì . Tôi gọi để báo cho cô biết, sáng thứ hai, cô đến gặp tôi ở văn phòng công ty, lúc tám giờ . Tôi có một số việc cần cô giúp , được chứ ?

- Dạ được .

- Vậy nhé . Chào cô .

Lần này, Uyển Thư không quan tâm đến sự phớt lờ của anh ta nữa . Cô gác máy, rồi xuống giặt đồ tiếp .

Nhưng lúc này, cô không còn tâm trí để nghĩ đến công việc đang làm, đầu óc bị cuốn theo cú điện thoại của Yoshihiro . Thật khó mà tin mình đã được gọi đến, dù là để phỏng vấn .

Sáng thứ hai, Uyển Thư dậy thật sớm . Cô ngồi một mình, ngẫm đi ngẫm lại những câu trả lời mà cô nghĩ Yoshihiro sẽ phỏng vấn . Xong , cô đứng dậy, chọn một bộ đồ nghiêm túc, và đứng trước gương chải thử cái kiểu tóc .

Cuối cùng, cô chọn một kiểu khá đơn giản . Lấy một ít tóc để ra phía trước , kẹp xước lên . Kiểu này làm cho cô trẻ trung và duyên dáng hơn là kẹp ra phía sau .

Ngắm tới ngắm lui thấy vừa ý, cô với tay lấy chiếc giỏ khoác lên vai , rồi đi ra khỏi phòng .

Khi Uyển Thư đến thì thấy Yoshihiro đã ngồi ở phòng khách cùng với một thanh niên .Hai người hình như đang bàn chuyện gì đó . Thấy cô, Yoshihiro ra hiệu cho cô đến ngồi, rồi giới thiệu :

- Đây là cô Uyển Thư . Còn đây là Minh Quân .

Giới thiệu ngắn gọn như thế , Uyển Thư không hiểu được Minh Quân là ai , có vị trí gì trong công ty . Nhưng cô không quan tâm chuyện đó lắm . Vấn đề là Yoshihiro sẽ phỏng vấn như thế nào .

Cô gật đầu chào Minh Quân . Anh ta cũng lơ đãng chào lại cô . Hình như anh ta cũng đang tập trung chuyện khác .

Yoshihiro nhìn sơ qua hai người, rồi bắt đầu vào chuyện :

- Đầu tháng này, công ty sẽ có giấy phép thành lập . Tôi dự định đó cũng là ngày khai trương . Vì vậy chúng ta phải chuẩn bị ngay bây giờ .

Uyển Thư mở to mắt ngạc nhiên . Nói như vậy, chẳng lẽ Yoshihiro không phỏng vấn ? Chẳng lẽ anh ta nhận người dễ dàng như vậy sao ?

Yoshihiro nhìn cả hai lần nữa, rồi chỉ bao quát căn phòng :

- Các vị thấy đó, thế này chưa thể gọi là công ty . Trước mắt, chúng ta cần có một sống trang thiết bị . Ngay ngày hôm nay, chúng ta phải chuẩn bị cho xong .

Anh ta lấy trong túi áo ra hai tờ loại 100 đô, rồi đưa cho Uyển Thư .

- Cô đi đổi ra tiền Việt , và mua một số văn phòng phẩm, những thứ mà cô cho là cần .

Anh ta quay sang Minh Quân :

- Anh sẽ đi mua máy với tôi .

Nói xong, anh ta đứng dậy đi ra . Minh Quân vội đi theo . Còn lại, Uyển Thư ngồi ngẩn nhìn theo . Tác phong làm việc nhanh gọn của Yoshihiro khiến cô không hiểu kịp . Mà cũng không cho phép mình ngồi một chỗ để nghĩ lẩn thẩn .


Số Lần Chấm:  
2

(để chấm điễm, xin bấm vào số sao)

Số lần đọc: 4,177
Nguồn: vnthuquan.net
Đăng bởi: Đại nam ()
Người gửi: CaNgo
Người sửa: 9/20/2003 11:33:07 AM
1. / 2. / 3. / 4. / 5. / 6. / 7. / 8. / 9. / 10. / 11. / 12. / 13. / 14. / 15. / 16. / 17. / 18. / 19. / 20. / 21. / 22. / 23. / 24. / 25. / 26. / 27. / 28. / 29. / 30. / 31. / 32. / 33. / 34. / 35. / 36. / 37. / 38. / 39. / 40. / 41. / 42. / 43. / 44. / 45. / 46. / 47. / 48. / 49. / 50. / 51. / 52. / 53. / 54. / 55. / 56. / 57. / 58. / 59. / 60. / 61. /