Bài Viết (Chưa Xếp Loại)

Mê Nguời Đẹp? Tại Sao Không?

Hoàng Lan Chi

Mê nguời đẹp? tại sao không? Phải mê chứ vì nguời đẹp đáng mê lắm. Ngắm nguời đẹp như ngắm một bông hoa đẹp, làm cho lòng ta xao xuyến bồi hồi, rung động, chứa chan..Nói chung là con tim có nhịp đập tưng tưng còn hơn môt con tim sỏi đá phải không các bạn? . ..

Các bác”sỹ” như nhạc sỹ, hoạ sỹ, thi sỹ .. đa số đều mê nguời đẹp. Tôi chưa thấy bác “sỹ” nào kể trên viết thơ hay làm nhạc ca tụng nguời xấu cả..Chỉ có Lệ Khánh, thi sỹ của thập niên 70 ở Đà lạt xuất bản tập thơ “Em là gái trời bắt xấu” thôi..

Báo Saigon tiếp thị số 28.3 có bài viết của ông Nguyễn Đắc Xuân nhân kỷ niệm một năm ngày mất của Trịnh Công Sơn. Trong bài này, ông liệt kê và có kèm hình ảnh các nguời đẹp của Trịnh như :

Diễm Xưa là Bích Diễm. Diễm là nữ sinh Đồng Khánh, con thầy giáo Ngô Đốc Kh. Thầy giáo không muốn con gái mình giao du với một chàng lãng tử tóc dài, chưa xong đại học. Xem hình của Bích Diễm tôi không cảm nhận đuợc vẻ đẹp của nguờicon gái đã khiến Trịnh viết bản nhạc nổi tiếng Diễm xưa..

Ngô Thị Dao A là em gái Bích Diễm. Khi Trịnh mê Diễm thì Dao A còn nhỏ. 20 năm sau từ Mỹ về đến thăm Trịnh, Dao A đã nói gì mà Trịnh viết :

Hai mưoi năm xin trả nợ đời
Trả nợ một đời em đã phụ tôi

Tháng cuối cùng trước khi Trịnh mất, Dao A sáng nào cũng đến với Trịnh.. Xem hình Dao A rất xinh, có phần trội hơn Bích Diễm.

Trần Thị Ph Th là em gái ca sỹ Hà Thanh của Saigon thập niên 60,70. Ph Th là đối tượng của Trịnh, Thanh Hải, Trương Thìn. Theo ông Xuân, Ph Th là mối tình đầu của Trịnh. Sau này Ph Th kết hôn với Bộ truởng giáo dục của Saigon..
Ph Th công nhận là đẹp. Một vẻ đẹp cổ kính của thuở xưa..

Nguyệt là một cô gái ở thôn Vỹ Dạ. Khi nghe Nguyệt phát biểu “anh chàng kia đẹp trai vì lai tây” thì họ Trịnh không còn yêu Nguyệt nữa. Vì thế mà Trịnh đã viết “ Từ khi trăng là nguyệt” và “từ trăng thôi là nguyệt..”

Đó là vài nguời đẹp tiêu biểu của Trịnh. Con tim đàn ông có nhiều ngăn thật !

Tôi cũng có nguời đẹp và chỉ một thôi. Con tim chung tình mà lỵ ! Ai như quý đàn ông đa tình ! Sau 35 năm, nghe tin nguời đẹp của mình về nước, tôi tìm đủ cách đến gặp ngay..

Thuở đó, tôi học đệ nhị A Gia Long. Dạy Văn là cô Phạm Thị Nhung. Cô rất đẹp, một vẻ đẹp tây phương cổ, giống tranh Pháp xưa..Tôi thích cô vì cô đẹp,dạy hay nhưng chưa si mê. Một tháng sau vào một buổi sáng nọ,cô giảng bài say sưa, gió từ cửa sổ thổi nhẹ làm tóc cô loà xoà. Cô đưa tay hất tóc. Trời đất, hành động đó sao duyên dáng quá. Tôi ngẩn tò toe nhìn. Kể từ lúc đó, tôi bắt đầu trồng cây si cô giáo. Tôi ghen tỵ với đệ nhị C là ban Văn chương,đuợc học nhiều giờ với cô..

Tôi mua hoa và đem tặng cô lia chia. Mối tình si của tôi vang danh trong lớp tôi, lớp đệ nhị C mà cô Nhung là Gv hướng dẫn (VN bây giờ gọi là GV chủ nhiệm) , vang cả đến tai bà Giám Học Kỳ và cô Lan Phương dạy Vạn vật của lớp tôi. Cô Lan Phương đã viết trong lưu bút cho tôi “ em là một học sinh hơi quá lãng mạn..” Trời đất, đã “ hơi “còn “quá”.

Nhưng “bà” Lan Phương này cũng mê học trò đẹp chứ bộ. Thực ra cô Lan Phương, con gái nhà văn Hoàng Đạo của nhóm Tự Lực Văn Đoàn, bị khai sinh là gái chứ thật ra là trai. Nên tuy có gương mặt khá đẹp nhưng nguời “cô” như con trai. Hồi dạy Gia Long, cô mê học trò đẹp khiến đá m nữ sinh chúng tôi thấy kỳ kỳ ..Sau 75, cô sang Mỹ, giải phẫu biến thành Thầy “Tường Phương” và lấy cô học trò cũ mà ngày xưa khi còn là Cô, cô đã sống chung. Hằng năm, Thầy Tường Phương này có về dự buổi họp mặt liên trường ở San Jose

Nhưng tôi chỉ mê say đắm có một năm đệ nhị đó thôi. Cô Nhung thấy tôi trồng cây si kinh khủng, cô sợ lắm, toàn phải trốn !! Năm sau đệ nhất, học thi bù đầu, lấy đâu ra thời gian trồng cây si.

Mới đây, nghe cô Kỳ, Giám học cũ của Gia Long báo tin cô Nhung về VN chơi. Tôi tìm đến ngay. Chỉ cần tôi xưng tên, kèm theo “ em là cái cô bé ngày xưa mê cô vì cô đẹp, ngày nào cũng mua hoa tặng cô” là cô Nhung nhận ra ngay.”Nhận ra rồi. Ngày đó em làm tôi khổ quá “

Hi hi, các bạn biết không? Cái cô bé mê cô giáo vì cô đẹp bây giờ đã ngoài 50 còn cô Nhung của tôi thì đã 62. Nhưng cô vẫn trẻ và đẹp quá trời. Mình khen cô đẹp thì cô thẹn thùng như ngày xưa..Hai thầy trò chuyện trò, nhắc lại những kỷ niệm ở Gia Long mà ngậm ngùi..

Sau này, nói nào ngay khi đi dạy học, tôi cũng hay thích học trò đẹp lắm. Thấy con bé nào xinh xinh là ngắm mãi. Đến nỗi học trò bảo “ Cô LC hả, chỉ thích học trò đẹp thôi”

Thì nguời đẹp, phải thích chứ sao? Nên tiêu chuẩn chọn con dâu của tôi là con nhà nề nếp-trước tiên nhá- sau đó là .. đừng xấu !!! Tôi vẫn đùa với bạn bè “ chà, nếu tớ là con trai thì con gái đẹp ..chết với tớ. Tớ mà tán thì chỉ có đổ thôi “

À, tán làm sao để cưa đổ đuợc đối phuơng thì..hôm nào “bà bà” có hứng sẽ truyền lại vài chiêu cho bạn trẻ nào thích nhá.. BR>


Số Lần Chấm:  
15

(để chấm điễm, xin bấm vào số sao)

Số lần đọc: 6,039
Nguồn:
Đăng bởi: Thành Viên ()
Người gửi: Hoàng Lan Chi
Người sửa: phuongcac 9/14/2002 5:40:0